1 Tháng Mười Một, 2022

Tại sao có rất nhiều người thích tranh của Van Gogh?

Rate this postCho dù hành khách hiểu hay không hiểu về chất lượng của bức tranh. Nhưng bằng một cách gì đó mọi người vô thức ưa thích nó 1 giải pháp đặc biệt ngẫu nhiên, không phải phải xuất hiện người giải yêu thích hoặc thuyết phục, ưa thích là thích mà ko cần hiểu lý do.

Nhưng ở bài luận này, mình tiếp tục giải thích đến các hành khách hiểu tại sao chúng ta lại thích cho vậy? Giống như nghe một bài hát hoặc mà không hiểu lời.

Có thể bạn quan tâm: » 10 nữ nghệ sĩ tiêu biểu của trường phái nghệ thuật tối giản

Tại sao nhiều người thích tranh Van Gogh

Tại sao chúng ta ưa thích tranh của Van Gogh?

Điều sức hút mình đầu tiên trong tranh của Van Gogh đó chính là bầu trời. Mình là một người khá ưa thích thiên văn học nên mình không chỉ hiểu đc rằng: Vũ trụ cực kỳ rộng lớn rộng lớn và trống rỗng về vật chất, chứ không phải rộng lớn lớn mà đậm đặc. Không gian bên cạnh ngoài trái đất chưa có bầu không khí, không có áp suất, cũng như khí hậu âm hơn 270 độ C. Âm thanh không truyền đi đc vì ko xuất hiện vật chất, và nếu như bạn lạc trôi ra ngoài tổ ấm ngoài trái đất thì nước cũng như máu trong khung hình du khách sẽ sôi lên ở nhiệt độ âm vì áp suất ngay như không có, cũng như khách du lịch tiếp tục tự nổ tung thành từng vụn băng bé dại.

Thôi dông dài quá rồi, Tóm lại ngoài hành tinh rất rộng lớn rộng lớn, hình dung thế này, nó rộng lớn cũng như loãng mang lại nỗi xác xuất để một ngôi sao 5 cánh đâm đc trong thế gới nó giống như là xác xuất hai quả bóng bàn sống thủ đô cũng như Sài Gòn có thể và được trong nhau vậy. Gần như lời khẳng đinh bằng 0. Và khoảng biện pháp giữa nhiều ngoài hành tinh cũng vậy. Rất xa cực kỳ xa. Hàng triệu năm năng lượng. Các sóng năng khối lượng giữa nhiều ngôi sao sáng ảnh tận hưởng đến nhau là vô hình, chưa thể nhìn thấy.

Nếu như mọi người vẽ dải ngân hà, vẽ bầu trời bằng một bức tranh chân thực thì nó sẽ chính là khoảng chưa trống rỗng đen xì đc tô điểm bởi những chấm sáng li ti của những ngôi sao. Một sự trống rỗng, cô đơn và giá rét mang đến loài người.

Bức tranh đêm đầy sao của Van Gogh

Bức tranh đêm đầy sao của Van Gogh

Nhưng trong tranh của Van Gogh thì bầu trời mà ông vẽ này lại giống như lời khẳng đinh những dải ngân hà đang được kéo lại cực kỳ gần nhau, những quầng sáng được tỏa ra vô cùng ví dụ đi theo sóng, các nét chấm bút uốn lượn dễ dàng nhòe nhoẹt nhưng lại với 1 tỉ lệ hợp lý. Các ngôi sao sáng cũng được phóng to hơn rất rất những, như thể nó được kéo lại ngay hơn cùng với trái đất. Không còn khi là những khoảng không đen xì trống rỗng nữa, mà khi là các vệt sóng uốn lượn được che lấp. Tạo một cảm thấy thiên hà, bầu trời đang bao phủ, gần gũi, ấm áp, lấp lánh cũng như huyền ảo.

Tương tự biện pháp vẽ bầu trời, nhiều mảng không gian có độ phủ rộng lớn tại bên khu đất cũng được Van Gogd vẽ cùng với style như vậy, chẳng hạn như cánh đồng hay hồ nước.

Chắc hẳn ai nhìn tranh của ông cũng chỉ muốn đắm mình vào trong như thế giới kỳ ảo ấy. Người ngắm tranh không chỉ khi là nhìn tranh, mà còn muốn hòa mình trong tranh, vào ngôi nhà trong tâm trí vào sự tưởng tượng, mang đến cảm thấy mát dịu thư giãn.

Chưa kể, là biện pháp mà Van Gogd phối màu phải kể khi là hoàn hảo đúng mực tâm lý của nhân sự cùng với 2 tông màu nhà đạo là vàng và xanh dương. Vũ trụ màu xanh dương, còn nhiều tinh cầu, ngôi sao sáng thì gold color, quện cùng những con đường sóng uốn lượn phủ khép kín.

>> Xem thêm: Feng Li – gã quái nhân của Nhiếp ảnh mặt đường phố China

Có thể bạn quan tâm: » Triển lãm ‘Timeless Souls: Beyond The Voyage – Hồn Xưa Bến Lạ’ tại Việt Nam

Bức tranh "Laboureur dans un champ" của Van Gogh

Có thể bạn quan tâm: » Thú chơi đĩa than trong thời đại nhạc số

Bức tranh “Laboureur dans un champ” của Van Gogh

Màu xanh dương theo tâm trạng học nó là màu của bầu trời ban ngày, khi là màu của tinh thần, tin tưởng cũng như tin tưởng, mang đến cảm thấy an toàn, cũng như an tâm mang đến con người. Nếu các bạn để ý thì một vài nhiều công ty, thương hiệu cũng lựa chọn màu nhà đạo của bọn họ khi là mảng xanh dương ví dụ như Facebook, Twiter… Còn màu vàng lại khi là màu của sự hạnh phúc, thiên nhiên và hạnh phúc khi sử dụng cùng với tần suất vừa phải, chấm phá.

Như vậy, không biết Van Gogd có phải là một người tốt về trạng thái học không. Nhưng cái cách mà ông vẽ tranh cũng như phối màu sẽ tạo ra được các bức tranh có style đặc trưng riêng, cũng như nó tình cờ đã chạm cho trái tim và xoa dịu tâm trí của những người, thức dậy những cảm xúc tích cực mặt trong mọi người khi ngắm tranh của ông. Đến nỗi mà một cô bé mình quen đã tự cứu được chính mình, vượt qua cơn trầm cảm khi yêu tác phẩm của Van Gogd. Từ đó sau này, style Van Gogd ảnh hưởng trọn đến cực kỳ những mang đến cuộc đời, mang đến phong cách ăn mặc, trang trí thiết kế bên trong căn khu vực của cô gái đó. Và đó cũng là lý do vì sao Van Gogd phát triển thành một vào những người họa sỹ to đùng nhất cuộc đời của mọi người.

>> Xem thêm: Scotch Whisky: kỹ năng toàn tập từ A mang lại Z


Nguồn: Luu Truong

Xem thêm trên Youtube Van Gogh – Cuộc Đời Bi Kịch Của Đại Danh Hoạ “Vô Danh” Đắt Giá Nhất Lịch Sử Thế Giới

Van Gogh – Cuộc Đời Bi Kịch Của Đại Danh Hoạ “Vô Danh” Đắt Giá Nhất Lịch Sử Thế Giới

Nếu phải dùng một cụm từ để mô tả cuộc đời của danh hoạ nổi tiếng này, thì người ta sẽ nghĩ ngay đến 2 từ “bi kịch”. Khi còn sống, cuộc đời Van Gogh đầy rẫy những nỗi buồn, cả trong tình yêu, tình bạn lẫn chuyện tiền bạc. Những bức tranh của ông chẳng ai thèm thưởng thức, thậm chí chúng còn bị người ta vứt vào xó. Và khi bi kịch cuối cùng của cuộc đời ập tới, đối với ông, nó lại như là một sự giải thoát, sự giải thoát mãi mãi.

Bạn đang xem: » Tại sao có rất nhiều người thích tranh của Van Gogh?

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.