9 Tháng Mười Hai, 2022

Sự thật câu chuyện về Alexander Fleming và Winston Churchill

Rate this postTin giả thời nào cũng có, nếu không muốn gánh trách nhiệm lan toả báo cáo thất thiệt thì từng nhân dân trong mỗi chúng ta phải chuyên cần kiểm chứng, chứ đừng có tin vào những câu chuyện đẹp như mơ.

Dưới đây là một câu chuyện như vậy về Alexander Fleming và Winston Churchill mà lại chúng ta vẫn nghe kể la liệt dù nó không có thật.

Alexander Fleming và Winston Churchill

Đầu thế kỉ trăng tròn có một nông dân Scotland đang trên đường về nhà, khi đi qua đầm lầy ông nghe thấy tiếng kêu cứu. Người nông dân lập cập chạy tới và thấy một cậu nhỏ tuổi đang cố gắng thoát ra khỏi vũng lày. Ông rối rít chặt một cành cây, lại gần và chìa ra về phía cậu nhỏ nhắn. Khi thoát ra, cậu nhỏ dại đã khóc và run rẩy.

Có thể bạn quan tâm: » 8 Chú chó trung thành nhất thế giới

– Để tôi đưa cậu về nhà tôi – ông nông dân tận hưởng. – Cậu cần được sưởi ấm và bình tĩnh lại.

– Dạ không, – cậu nhỏ nhắn nhấp lên xuống đầu – bố cháu đang đợi ở nhà. Có lẽ ông ấy đang rất hoang mang.

Sau khi cảm ơn ân nhân của mình, cậu nhỏ nhắn đã chạy đi… Sáng hôm sau địa cầu nông dân nhìn thấy chiếc xe ngựa đỗ trước cửa. Một quý ông ăn mặc sang trọng bước xuống và hỏi:

– Anh có phải là quần chúng. # đã cứu nam giới tôi hôm qua không?

– Đúng rồi, thưa ông – nông dân đáp.

– Tôi nợ anh bao nhiêu?

– Đừng nói thế, thưa ông. Ông không nợ gì tôi cả. Tôi đã hoạt động nhưng mà con người phổ biến nào cũng sẽ làm.

– Không, tôi thiết yếu để như vậy được, do vì tôi rất mến mộ Đấng mày râu của tôi. Hãy nói ra một số tiền bất kì – vị khách nói.

– Tôi không muốn nói về chủ đề này nữa. Tạm biệt ông. – Người nông dân quay lưng lại và chuẩn bị vào nhà. Lúc này thì nam nhi của ông ấy chạy ra cửa.

– Đây là con trai anh? – qúy ông hỏi.

– Đúng vậy – dân cày tự hào trả lời và trâm đầu chàng.

– Vậy thì thế này đi. Tôi sẽ đưa nam nhi ông tới London và chi trả tuyệt vời học hoang toàng cho cậu ta. Nếu nó cũng là nhân dân tốt như bố nó thì cả tôi cả anh sẽ không hối tiếc điều gì.

Vài năm trôi qua. Con trai ông nông dân tốt nghiệp chung, sau đó là đại học y, và rồi cả trái đất biết cậu ta là toàn cầu tìm ra penicillin. Tên cậu ta là Alexander Fleming.

Ngay trước chiến tranh, một dịch viện London hấp thu căn bệnh nhân bị viêm phổi nặng, đó chính là chàng của đại trượng phu kia. Và penicillin, được phát minh bởi Alexander Fleming, đã cứu mạng cậu ta.

Quý ông đã lo nói chung học chi phí cho Fleming tên là Randolph Churchill. Còn nam giới của ông là Winston Churchill, trái đất sau đó đã trở thành thủ tướng Anh. Có lẽ đó chính là việc mà Winston nhớ đến khi nói: “Những gì người chơi đã làm sẽ quay lại với game thủ” – (Gieo nhân nào gặt quả ấy).

Fleming và Churchill
Alexander Fleming (6/8/1881 – 11/3/1955) và Winston Churchill (30/11/1874 – 24/1/1965).

Câu chuyện này có nhẽ nhiều game thủ đã gặp trên cõi mạng và làm chúng ta, những nhân loại đọc vốn hay tin vào những câu chuyện đẹp thấy khá là xúc động. Nhưng cuộc sống thực nó có những kết cục khác lạ trong cõi mạng – giao diện như thế này nhiều lắm, thậm chí còn xúc động hơn.

Sự thật và những đắm đuối

Không khó để xác định, việc bố của thủ tướng Winston Churchill đã trả tiền học hoang toàng cho Alexander Fleming để trả ơn cho việc bố Fleming cứu con mình chỉ là một fake news đã hiện ra ngay từ khi các anh hùng này còn đang sống, đoạn tiếp theo của nó sẽ là “thủ tướng Churchill bị sưng phổi cực nặng, rồi được cứu sống vì penicillin do Fleming sáng chế ra”.

Trên thực tế Churchill bị căn bệnh nặng thật vào năm 1943, rồi được cứu vì thuốc kháng sinh Prontozil (dưới tên “M&B 693”) vì tập đoàn Bayer của Đức sản xuất ra. Nhưng khi đó Đức đang là tình địch không đội trời phổ quát của Anh nên để cổ vũ tinh thần của đấu sĩ mọi người Anh đã bịa ra chuyện Churchill được cứu sống vì penicillin nội địa.

ADVERTISEMENT

Nhưng penicillin vì Fleming ngẫu nhiên tìm ra lại hoàn tất nhiều người biết đến của một nhân vật lịch sử đặc trưng – con người ấy đã nhận giải Nobel y khoa vì đã đề ra phương án chữa bệnh tim la khá có ích: cho bệnh dịch nhân tim la lây sốt rét! “Thiên tài” đó là Julius Wagner-Jauregg, dòng dõi quý tộc Áo, 1857-1940. Một kẻ ủng hộ cuồng nhiệt chủ nghĩa phát xít, đã từng nộp đơn xin gia nhập Đảng Quốc xã nhưng mà bị đẳng cấp (bởi chị em đầu của ông này là Do Thái).

Julius Wagner-Jauregg vốn là tấn sĩ, giáo sư về thần kinh học. Rồi ông nghĩ ra “shock therapy” nhưng ứng dụng bằng cách tiêm chủng các ký sinh trùng bệnh sốt rét cho căn bệnh nhân – tức thị “liệu pháp sốt rét”!

Đầu tiên ông ứng dụng nó để chữa cho những bệnh nhân tim la dẫn đến “mất trí phân liệt” – khi bị sốt rét họ sẽ bị sốt cao liên tiếp, rồi ông cho chữa sốt rét cho người dịch! Thời đó giang mai chưa có thuốc chữa và bị coi là bệnh dịch cực kì nguy hiểm, chứ sốt rét đã có thuốc rồi…

Có thể bạn quan tâm: » Top 10 loài hoa đẹp nhất thế giới mang ý nghĩa khó quên

Ông vận dụng “liệu pháp sốt rét” đứng vững chữa cho các căn dịch dị kì: tim la tâm thần, đa xơ cứng, trung tâm thần phân liệt. Ông cũng là tác giả của các thành công về trung tâm thần truyền lây lan, các vấn đề về di truyền và trọng tâm thần học pháp y. Phải xác nhận rằng hiện giờ nghe thấy cách chữa dịch này thô thiển và tức cười, mà lại thời của ông (cách đây đúng 100 năm đấy) nó cho kết quả khá khả quan!

“Thiên tài” này nhận giải Nobel y khoa năm 1927. Cách chữa căn bệnh của ông chỉ thôi vận dụng sau khi nhân dạng hình có kháng sinh – năm 1928 dân chúng Anh là Fleming tình cờ phát minh ra penicillin, rồi năm 1945 ông Fleming này nhận được Nobel thường ngày với nhị nhà khoa học nữa. Rất tích cực chống phát xít, nhưng Fleming cũng là một người hùng cấp cao của Hội Tam điểm.

Có thể bạn quan tâm: » 10 chương trình truyền hình thực tế về tìm kiếm tình yêu trên Thế Giới

Fake news thời nào cũng có, nếu không muốn gánh nghĩa vụ lan toả công bố thất thiệt từng quần chúng trong chúng ta phải cần cù kiểm chứng thôi, chứ đừng có tin vào những câu chuyện đẹp như mơ.

Tìm hiểu: Vì sao Jack Ma bị Trung Quốc hạ bệ?

Xem thêm tại Youtube Winston Churchill & Alexander Fleming | Hai Cuộc Đời, Một Chân Lý | Câu Chuyện Vĩ Nhân

😍 Chuyên mục CÂU CHUYỆN VĨ NHÂN
⏰ Được phát định kỳ trên kênh YouTube Gieo Hạt Cùng Vĩ Nhân.
Có rất nhiều câu chuyện hay và bổ ích đã được kể, các bạn có thể tìm lại để nghe nhé!
👉 Những câu truyện ấy đều được trích trong bộ truyện tranh GIEO HẠT CÙNG VĨ NHÂN.
👉 Nếu bạn nhận được điều gì bổ ích từ những câu chuyện này thì hãy cho chúng mình biết trong phần bình luận bên dưới để chúng mình làm những video bổ ích hơn nữa nhé!
==============================
😍😍😍 DỰ ÁN GIEO HẠT CÙNG VĨ NHÂN
Chúng tôi có một trăn trở hằng sâu về nhân cách đạo đức của con người và đang trên hành trình gìn giữ lời dạy ấy bằng dự án.
Tấm gương vĩ nhân và tư duy nhân quả là kim chỉ nam đúng đắn để cuộc đời của các em trở nên tươi sáng, tốt đẹp và bình an mai sau.
🍀 Hãy để nhân cách đạo đức thấm sâu vào từng nếp nghĩ, từng hành vi và lời nói của thế hệ con người trên khắp đất nước ta.
🍀 Hãy để truyện tranh GIEO HẠT CÙNG VĨ NHÂN lan tỏa khắp mọi gia đình, nhà trường, từng con phố và bản làng Việt Nam.
🍀 Hãy để trẻ dám sống tử tế, và đầy cống hiến.
🍀🍀🍀 Thì xã hội này sẽ bình an và hạnh phúc thật sự.

🙏 Hãy chung tay cùng chúng tôi mang sách GIEO HẠT CÙNG VĨ NHÂN đến với tất cả trẻ em Việt Nam
để ước mơ con người sống tử tế trở thành hiện thực.
🙏 Mỗi quyển sách được mua nghĩa là bạn đã đóng góp 1 quyển cho trẻ em vùng sâu, vùng xa.
🙏🙏🙏 HÃY CÙNG XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG SỐNG TỬ TẾ
==============================
🙏 Thông tin quyên góp quỹ in sách:
Công ty TNHH Giáo dục Giác Ngộ
Ngân hàng SACOMBANK
STK: 0601-3909-0147
Ngân hàng Sacombank, PGD Lữ Gia, CN Hồ Chí Minh
==============================
🙏 Xem thông tin chi tiết về dự án tại:
Website:
Fanpage Cộng Đồng Sống Tử Tế:
Fanpage Gieo Hạt Cùng Vĩ Nhân:
Hotline: 0906.777.111 nhấn phím 4

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.