12 Tháng Mười Một, 2022

Sắp xếp lại tâm trí để bắt đầu hành trình ‘lột xác’

Rate this post“Tụi bây có thể lấy đi tuyệt hảo mọi thứ của tao, nhưng không bao giờ lấy đi được những thứ trong đầu tao!”.

Có thể bạn quan tâm: » Tất cả chúng ta đều đang nhìn thế giới qua lỗ khóa

Tôi hay đập bàn nói câu này, số 1 là mỗi khi thằng Đời chơi không đẹp. Thật ra nguyên phiên bản câu này là của một chưng tỷ phú loài người Sing, tôi quên mất tên rồi, sau đợt khủng hoảng kinh tế, chưng này gần như mất hết vừa đủ của cải ở tuổi hơn 70. Vậy mà chỉ 5 năm sau đó, bác bỏ đã xây lại chu toàn những gì đã mất. Kinh hồn.

Nhắc tới đây làm tôi nhớ tới câu chuyện con chim đậu trên cành cây. Có mọi người hỏi, tại sao, đậu trên cành cao như thế, cái cành mỏng tanh manh như thế, cơ mà sao con chim vẫn không sợ và hát líu lo enjoy thế nhỉ.

Con chim không sợ cành cây gãy, không sợ ai đốn hẳn cái cây đó xuống, hay cả gió mạnh mẽ thổi qua…. Bởi niềm tin của nó không nằm ở cành cây, nhưng mà niềm tin của nó nằm ở đôi cánh.

Đôi cánh, là hình ảnh ẩn dụ cho những gì đang diễn ra trong đầu chúng ta. Trong đầu bạn bè đang diễn ra điều gì, thì người ta bên ngoài anh em cũng ra đời tương tự như thế.

Có lần, tôi bảo với thằng em thế này, nếu một sáng ngủ dậy, thiên nhiên trung tâm trí của Chris Bum nhập thẳng vào đầu mày sống hẳn một năm thì điều gì sẽ xảy ra? (Chris Bum hay Cbum, sinh năm 95, 3 lần liên tục vô địch thể hình nhân dân từ 2019 tới nay, hạng mục classic physique, là một tượng đài thể hình cho giới trẻ thời nay.)

Nó bảo ngay, nếu có thế thật, thì sau 1 năm, body của em sẽ trông đẹp như Thần đấy. Tôi mới hỏi tiếp thằng em, vậy sau 1 năm, trả lại trọng tâm trí ngày nay của mày thì mày còn giữ được cái body đó không. Nó do dự tý rồi bảo, chắc không quá, bởi vì sự thực, ý chí và sự kỷ mức sử dụng của em chưa phải là của nhà vô địch.

Nó dùng từ nhà quán quân là chuẩn, muốn là nhà vô địch trong một lĩnh vực nào đó, thì đồng minh phải sống, phải suy nghĩ, phải ăn, phải uống, phải ngủ nghỉ, phải học, phải tư duy khái quát mọi thứ như một nhà quán quân.

Tâm trí và thói quen của nhà vô địch, dù ở đâu, bỏ vào thân thể nào, thậm chí què 1 chân, họ vẫn sẽ là vô địch trong nhóm những thế giới què chân đó, thậm chí là hơn rất xa những quần chúng lành lặn nữa.

Đến đây, đàn sẽ thấy ra một sự thật, tâm trí số đông đến đâu, thì cuộc đời phe cánh đến đó. Những thứ lũ đang xem, cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tư duy và thói quen của số đông. Nếu có cơ hội được xem ghẹ, người quen biết hay coi xem những địa cầu có hơn 10 triệu đô, lúc họ kéo phây hay mạng xã hội thì họ đang coi gì?

Họ coi cuộc đời của thế giới khác nhau, hay coi cái gì Đặc biệt nữa, họ vẫn chơi phây như mình thôi, nhưng mà newfeed home của họ đặc trưng mình lắm, họ chủ động follow những thứ cần coi, những con người cần học theo… và bỏ bớt follow những cái không cấp thiết, hàng đầu là xem cuộc sống của cõi tục đang vui bi thương drama thế nào.

ADVERTISEMENT

Cách chúng ta chơi phây ngày nay, tương đương chạy ra đầu hẽm bắt cái ghế ngồi tám với bà bán nước. Ai đi ngang thì mình ngó 1 cái, rồi quay qua, nhà bà này thế này, nhà ông kia thế kia, con kia mới bỏ chồng, thằng này thế mà khổ… bạn thân xem giống không?

Nên người quen biết phải rất rất thận trọng những gì bè lũ đang theo dõi và đang bàn đến. Anh em nào có chơi Instagram, mở phần explore, thuật toán của nó là dựa trên những gì bằng hữu hay xem và xem đủ lâu thì nó nắm được trung tâm lý bè bạn thích gì thì nó sẽ chọn những nội dung gần giống để sinh ra hình trạng fimiliar posts, nên đa phần explore của tụi đực rựa thì toàn dzú với dzú, gái với gái. Gú gồ cũng thế, cộng đồng kiếm tìm gì nhiều thì nó đánh trúng cái đồng chí thích, cứ thế mà quất lăng xê tới cộng đồng tới tấp.

con đường thần phật

Xin nói đính, tại sao ngay lúc xuất hiện thì trung tâm trí của chúng ta đã kì cục nhau? Nó ảnh hưởng chính số 1 là bởi những cuộc đời trước đó mà bạn hữu đã từng sống, gọi tắt là ‘tiền nghiệp’. Tiền nghiệp nó sẽ kiến tạo ra ‘khuynh hướng tâm lý’ đặc biệt nhau ở mỗi trái đất và đưa mọi người đó vào những ‘môi trường’ khác biệt nhau.

Ai cũng ăn cơm mà không phải mâm cơm nào cũng giống nhau, do bởi sự không giống nhau nhau về tiền nghiệp, thiên hướng tâm lý (thói quen nghĩ) và môi trường sống. Nên mâm cơm ở miền Tây sẽ kì cục hẳn với mâm cơm ở miền Bắc hay miền Trung. Chưa kể ngay tại vùng miền đó, chất lượng mâm cơm cũng kì cục nhau.

Nếu tính ngay cuộc sống ngày nay, thì có vẻ chúng ta không được chọn nơi xuất hiện, bởi vì tiền nghiệp và môi trường. Tuy nhiên, anh em vẫn có thể thấy ra và tác động ngược lại cái khuynh hướng trung khu lý và môi trường mình đang sống.

Chúng ta có thể thay đổi được thói quen trong suy nghĩ hay không? Câu trả lời là: Được.

Chúng ta có thể chọn lại hay xếp đặt lại môi trường sống hay không? Câu giải đáp cũng là: Được.

ADVERTISEMENT

Thời này, nếu không tồn tại chiến tranh ở chỗ người quen biết đang sống, thì người quen biết ấn tượng có thể thay đổi được những cái trên trong tầm tay. Sắp xếp lại vai trung phong trí mình. Sắp xếp lại môi trường sống của mình.

Tôi dùng từ ‘xếp đặt’, nó giống như bằng hữu vẫn kéo phây cơ mà xem gì là bởi vì bạn hữu chọn và lọc lại. 1 tiếng kéo phây thay do xem coi mọi người dị thường sống sao thì tập thể xả thân phòng tập 1 tiếng đó đi. 1 năm sau đó, bè đảng sẽ dị biệt toàn bộ.

Thay bởi vì 1 tiếng hít drama hay xem gái, thì hít 15 phút thôi, còn 45 phút mở các bài viết trong chủ để Phát triển bạn dạng giữa ra đọc và nghiền ngẫm.

Có vài phe cánh đọc hết các bài viết rồi cơ mà vẫn gặp chủ đề như cũ. Nhưng anh em quên rằng có đọc 1000 bài, bồi gắn thêm 5000 cuốn Thánh hiền đi nữa, mà lại anh em chỉ đọc mà lại không LÀM thì bạn thân quên trong trắng.

Làm đi, đọc xong thì phải tự hỏi, thế bước tiếp theo, mình sẽ LÀM gì ngay sau đó để phần mềm kiến thức này?

Có thể bạn quan tâm: » Lúc lớn lên bạn muốn trở thành ai?

Muốn đi tập thì tập lúc nào, tập với ai, tập như thế nào.

Muốn phây trong sáng đẹp thì follow ai, đọc gì, remove ai, unfollow ai.

Anh em phải vừa nhận thức và vừa hành động như những nhà vô địch đấy, đàn hiểu không?

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông không chỉ là giới tính, đó là một trọng trách

Anh em chỉ cần nhớ 1 điều thôi, hãy nhắc mình mỗi ngày, bè bạn không được chọn chỗ mình có mặt, mà đồng đội được chọn, là lúc mình nằm xuống, mình sẽ mĩm cười với cuộc sống do mình đã sống một cuộc sống đáng sống… hay là ra đi trong sự hối hận nuối tiếc với biết bao hoài bảo còn dang dở.

Nhận thức đến đâu, thì cuộc đời bọn tới đó, và nhớ, hãy không nguy hiểm với những gì bè đảng đang nạp vào đầu mình mỗi ngày.

Sắp xếp lại những toàn cầu game thủ, bố trí những gì mình đọc, sắp xếp lại những gì mình ăn, bố trí lại thời gian cho mọi thứ và có thời khoá biểu cho từng việc nhỏ hàng đầu.

LION DECOR (nguồn: Nghệ, ảnh: Unsplash, 217ad).

Xem đính thêm tại Youtube MULTISUB 正片FULL【梦想改造家第九季】EP6:夫妻身高差40公分蜗居23平旧楼 大师“魔法”空间改造 20221109

家装改造节目 #梦想改造家 正在热播中
天下娱乐零距离!娱乐资讯,明星八卦,综艺影视,精彩世界一网打尽!
订阅我们→
🏠【 #梦想改造家 】正片:
🏠【 #梦想改造家 】花絮:

更多精彩:
❤【 #遇见友情人 】正片:
❤【 #遇见友情人 】花絮:
【娱乐新闻】 Entertainment News:
【综艺周边】TVshow around:
【延禧攻略】独家专访:

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.