11 Tháng Mười Một, 2022

Vì sao nhiều người muốn đi du học?

Rate this postNhiều quả đât vẫn bỏ tiền du học không phải chỉ bởi vì tri thức nhưng mà là môi trường, văn hóa, cơ hội và tận hưởng cá nhân. Những thứ cơ mà không có ngôi trường trong nước nào có thể có được.

Có thể bạn quan tâm: » Động vật sinh tồn như thế nào trong thế giới không có bác sĩ?

LION DECOR đăng tải tầm nhìn của tác giả Nguyễn Trọng Nhân, mời các bạn đọc cùng theo dõi.

Vì sao nhiều người muốn đi du học
Vì sao nhiều toàn cầu muốn đi du học?

Hôm kia mình coi cái clip của người chơi tên “A Síng Đi Đại Hàn.” Anh ta nhận xét về đại học trong nước như sau.

  1. “Mình thấy nhiều game thủ thần thánh hóa giáo dục nước không giống nhau nhưng mà quên là giáo dục Việt Nam cũng tốt lên hơn nhiều.”
  2. “Nếu người chơi đến đây [du học] để có nền giáo dục rât tốt thì mình không nghĩ là nó quá tốt.”
  3. “Những sinh viên con người Việt rất giỏi. Được giáo sư khen.”

Rồi bữa nay, ở Đà Nẵng ngẫu nhiên có một vụ thi hộ của trường số 1 ở thành thị đó và kiến tạo khá nhiều xung chợt. Thật hư ra sao thì không rõ, nếu thật thì đó cũng là một câu giải đáp cho bạn “A Síng Đi Đại Hàn” ở trên.

Mình không phải là một toàn cầu tốt nghiệp đại học trong nước nên sẽ không có cái nhìn vừa đủ. Nhưng từ góc độ phân tách thì những vấn đề đang sống sót chính là lý do bởi vì sao những giới tính có điều kiện kinh tế đều muốn con mình du học.

Hạn chế của nền giáo dục trong nước

Sau đây là những yếu tố với giáo dục trong nước đã góp phần xây đắp nên làn sóng du học này.

“Hành vi không chuyên nghiệp” trong giáo dục.

Nếu ở những Mỹ, Úc hay Châu Âu thì chuyện thi hộ hoặc gian lận là điều không tưởng thì ở Việt Nam, nó lại được coi là một điều thường xảy ra. Nó phổ thông đến mức mỗi lần kỳ thi tới, cụm từ “Tìm thế giới thi hộ” được thấy rộng rãi trên mạng xã hội và không ai cảm thấy bất bình trước điều đó.

Học nhiều môn không liên quan và làm khó hiểu.

Bấy nhiêu cũng đủ làm thoái chí bất kỳ sinh viên nào. Bản thân mình cũng không hiểu là vì sao phải học mấy cái này, trừ khi học chuyên chính trị hoặc kinh tế.

Cơ sở vật chất xuống cấp.

Nếu muốn thấy minh chứng thì có lẽ cái toilet là rõ hàng đầu. Khi học tập trong môi trường như vậy thì con người sẽ cảm giác chán nản và không tồn tại hứng thú để giữ vững. Nhất là các game thủ nàng, vốn mẫn cảm với mấy cái này.

Môi trường và văn hóa không cởi mởi.

Mình luôn cho rằng quả đât Việt Nam lấy chỉ trích và dìm hàng để làm cơ sở. Vấn đề này không tồn tại gì sai, mà lại nó vô tình phát hành bốn duy GATO không cần thiết và không khuyến khích sự sáng thi công. Nó thực sự nguy hiểm không chỉ có toàn cầu học, bởi vì mỗi lần có chính kiến riêng nhưng đi ngược với nhân dân dị kì thì không như bị đâm vào tầm ngắm.

ADVERTISEMENT

Khi cộng tuyệt vời những thứ đó lại, chúng ta dần hiểu bởi sao du học là phương pháp. Người ta coi nó là một cách để giải thoát những vấn nạn đó.

Sinh viên Việt Nam có thể giỏi, nhưng mà sẽ vô nghĩa nếu không tồn tại đủ cơ sở vật chất và điều kiện để họ phát huy. Đừng nhầm lẫn tuấn kiệt cá nhân với chất lượng của hệ thống. Đây có nhẽ là điều người chơi “A Síng Đi Đại Hàn” đang mắc phải.

Thừa nhận là có nhiều sinh viên Việt Nam giỏi, anh ta là một ví dụ, do tốt nghiệp từ những trường số 1 và đang phát triển ở cấp cao hơn. Nhưng điều đó không hề thay đổi thực tế về hệ thống giáo dục ngày nay.

Có thể bạn quan tâm: » Mafia là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của từ “Mafia”

  1. Việt Nam không có bất cứ trường đại học nào trong top 1000.
  2. Hàn Quốc dân số bé hơn cơ mà có 12 trong top 1000.
  3. Australia tuy chỉ có 25 triệu dân nhưng mà lại có tới 11 trường trong top 1000.

Xếp hạng không phải là cục bộ nhưng mà nói lên rất nhiều về địa điểm ngày nay. Sinh viên Việt Nam có thể giỏi và được khen cơ mà xét tổng quát thì bầy đàn giáo dục thì không.

Chương trình học thì gần như giống nhau. Kinh tế vĩ mô dù ở Mỹ hay Nhật đều không dị biệt. Thuyết danh mục đương đại ở đâu cũng gần giống. Thậm chí, không tồn tại trường nào cập nhật tri thức nhanh bằng Google và rẻ bằng Udemy.

Nhưng loài người ta vẫn bỏ tiền du học không phải chỉ do kiến thức nhưng mà là môi trường, văn hóa, thời cơ và tận hưởng cá nhân. Những thứ nhưng không có ngôi trường trong nước nào có thể có được.

Thứ nhưng mà trường đại học ở Mỹ, Canada, Úc, Anh, Châu Âu, Nhật và Đài Loan có là uy tín lẫn nhãn hiệu non sông. Cha mẹ sẽ cảm thấy yên lòng hơn khi biết con mình được ở nơi tân tiến, địa điểm họ có thể nói lên nghĩ suy và theo đuổi mong muốn và nơi ăn gian là điều không tưởng. Giá trị nằm ở đó chứ không phải kiến thức.

Có thể bạn quan tâm: » Bằng cấp có thực sự quan trọng hay không?

Cho nên, đại học Việt Nam cần phải làm hơn nhiều để cạnh tranh lại.

ADVERTISEMENT

Xem đính thêm: Những tay dám bỏ học để đi làm đều có thiên tài chỉ huy vượt trội


LION DECOR

Xem đính tại Youtube NHỮNG AI KHÔNG NÊN ĐI DU HỌC | TÂM SỰ CHUYỆN DU HỌC | Boon Trang Vlog

#duhoc#BoonTrang#vlog
xin chào các bạn !
Hôm nay là lần đầu tiên mình làm video chia sẻ về chuyện du học
Bản thân mình đã suy nghĩ rất kỹ trước khi up video này vì mình biết sẽ có bạn đồng quan điểm và bạn không .
Những chia sẻ của mình là chia sẻ từ 1 người đã và đang đi du học dựa trên những gì mình cảm nhận , mình không phải chuyên gia tư vấn du học nên mọi người chỉ xem video mang tính tham khảo thôi nhé .

HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH CỦA MÌNH nhé vì mình sẽ ra clip đều hàng tuần ^^
Liên kết với mình trên insta và facebook nha
Insta là nơi mình chia sẻ về cuỗ sống tại Nhật , chuyện làm đẹp và rất nhiều thứ nữa

Insta :https://www.instagram.com/boontrang/?hl=vi
Facebook :https://www.facebook.com/boon.trang.1

Carefree Melody của Twin Musicom được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://www.twinmusicom.org/song/302/carefree-melody
Nghệ sĩ: http://www.twinmusicom.org

Bạn đang xem: » Vì sao nhiều người muốn đi du học?

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.