7 Tháng Mười Một, 2022

Review phim: Điều cha mẹ không kể (Romang) “Xem xong ám ảnh vài năm là ít”

Rate this postLION DECOR xin đc đăng lại những chia sẻ của blogger media trái đất Nguyễn Ngọc Long, reviews bộ phim truyện Điều cha mẹ chưa kể (Romang 2019).

phim điều cha mẹ không kể romang 2019

Có thể bạn quan tâm: » Ford vs Ferrari: bộ phim nặng ký cho giải thưởng Oscar danh giá

Điều bố mẹ chưa kể (Romang) “Xem xong ám ảnh vài năm là ít”

Đây khi là bộ phim truyện đỉnh cao nhất vào số các phim về tinh thần tình cảm mà cô giáo từng xem. Có thể nói là tuyệt phẩm.

Nó hay sống chỗ không cần phải lên gân, không phải phải giáo điều, nhưng coi rồi ai ai cũng thấm.

Chẳng thế mà khán giả ngồi trong rạp cứ khóc như mưa. Có người than khóc, có người khóc nấc, khóc tu tu thành tiếng.

Cũng chẳng sao nhỉ, những điều đó gợi mở sâu thẳm trong lòng từng người chúng ta nhưng vẫn luôn ngập cả chở che.

À, cô giáo coi phim này chưa hề khóc nhé. Vì hết 1/3 khúc đầu phim cứ tưởng đó là tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ cuốn “Hãy đỡ đần mẹ” cơ? Quen quá là quen trực tiếp. Mà hồi đọc cuốn đó sẽ khóc hết nước mắt mất rồi.

Xem phim này rất dễ nổi da gà vì tự nhìn thấy mình tội lỗi. Bất kể bạn là ai, cùng với ý nghĩa gì: là ông xã, là con, là cha, là ông, khi là vk đến cả mẹ. Ai cũng là người có lỗi, và người nào cũng không có lỗi. Thế mới thực sự khi là bi kịch.

Và cái bi kịch đấy, sẽ đang được cũng như tiếp tục xảy ra cùng với gồm tất cả gia chủ, ở bao gồm mọi non sông chứ chẳng riêng gì Hàn Quốc. Bạn không trốn được. Nó trực tiếp sống đó cũng như hiện hữu, chỉ là xuất hiện dám đối bên cũng như đồng ý hay chưa.

Trên đời này chẳng có chuyện gì chưa thể làm cho xong, trừ mâu thuẫn vào từng gia chủ. Mà xích míc đó, lại đến từ sự chở che, vậy làm cho xong thế nào?

ADVERTISEMENT
  • Xem thêm: Reviews phim: Battle for Sevastopol (Nữ Xạ thủ)

review phim điều cha mẹ không kể Romang 2019 2

Đánh Giá phim: Điều cha mẹ không kể (Romang 2019)

Hình ảnh bà mẹ, và tiếp nối ông bố bị mất trí khiến cô liên tưởng đến mẩu chuyện vào “Hãy che chở mẹ”. Bức ảnh bà xã ông xã già viết giấy giao tiếp với nhau chờ khi người kia “có trí nhớ trở về” thì giống hệt phân đoạn bà cháu vào “The Way trang chủ”:

“Vì bà chưa biết chữ nên nếu như bà ốm, chỉ cần gửi mang lại cháu một tờ giấy trắng, cháu sẽ biết là bà có chuyện”.

bức ảnh người mẹ ngờ nghệch bận rộn bệnh thần kinh nhưng tỉnh táo lạ kỳ mặc nghe tiếng gọi của con thì giống phân đoạn kinh điển của “Mother love me once again”.

Nói cộng đồng, Romang ẩn chứa trong đó tất cả những gì xúc động nhất, ám ảnh nhất, quặn thắt nhất của các tác phẩm tình yêu gia đình mà cô đã từng xem. Thế nên cảm hứng thời điểm nào cũng sống trạng thái trực trào.

Nhưng Romang giỏi sống chỗ, dù ngập ngụa vào thảm kịch nhưng màu sắc phim chưa hề u tối. Nhiều người bảo rằng coi phim nhìn thấy bế tắc khi là vì chúng ta chưa bắt đc thông điệp rất nhân văn mà đạo diễn khéo léo đưa ra vào phim, đó là chiếc xe cũ kỹ.

Chiếc xe là hiện nay thân của “gia chủ”, cũng như nó cũng khi là ẩn dụ ẩn chứa tất cả thảm kịch của gia chủ.

Chiếc xe là nguồn cơn khiến hai vk ck phải mất con cũng như người vk lặng lẽ ghét bỏ người ông xã.

ADVERTISEMENT

Chiếc xe – hoặc một ngôi nhà gia chủ, bảo bọc chở che là ước mơ, hoài bão của người ck lúc còn trẻ. Từ dịp yêu nhau, đến khi cưới bà xã, có con, ông đều quyết tâm và nỗ lực không giảm nhằm thực hành như thế.

Chiếc xe, khi là địa điểm người bà mất trí quay trở lại sau khi đi lạc cũng như hù doạ khiến con dâu mất trí.

Chiếc xe, là đạo cụ người bố ông chồng chở con dâu cũng như cháu nội chạy trốn về căn nhà nước ngoài.

Chiếc xe, khi là gia chủ, nên xuất hiện hư có cũ xuất hiện hết hạn dùng thử thì phải thay thế sửa chữa nó, chứ chưa đc vứt đi giống như lời người ông tâm sự.

Và sau cuối, chiếc xe ấy khi là ngôi nhà đùm bọc mang lại song vk ông chồng già mất trí. Dù người ck có gắng sức đạp ga lên đến 120km/giờ thì người bà xã cũng không thể chết. Bà chỉ ngã xuống, khi dò dẫm ra khỏi xe, về với biển, cũng như chưa có ông chồng sát bên.

Ai cũng xuất hiện một cái xe, ai ai cũng có một gia đình, và hai chữ thiêng liêng ấy là giải mã mang đến những tận cùng bi kịch của Romang.

Có thể bạn quan tâm: » Top 10 bộ phim hay nhất của Lee Byung Hun

Sẽ có cơ hội đong đầy nghĩa trọn.

Cao xanh kia nguồn ngọn tỏ tường.

Gia đình tràn trề yêu thương.

Thờ cha kính mẹ canh trường gió sương

  • Xem thêm: Ta được thuê nhằm đỡ đần cháu, không cần khiến khách tham quan với cháu

Nguồn: Nguyễn Ngọc Long

Có thể bạn quan tâm: » Review phim: Điều cha mẹ không kể (Romang) “Xem xong ám ảnh vài năm là ít”

Xem có thêm tại Youtube Review phim ĐIỀU BA MẸ KHÔNG KỂ (Romang)

Review phim ĐIỀU BA MẸ KHÔNG KỂ (Romang)

Xin chào và chào mừng các bạn đã quay trở lại với Phê Phim. Hôm nay chúng ta sẽ lại đi review một bộ phim nữa nhé. Trong thời gian gần đây chúng mình nhận được rất nhiều yêu cầu từ các bạn rằng Phê Phim hãy làm một bài review bộ phim Romang, hay với tựa Việt là Điều Ba Mẹ Không Kể. Thế nên là chúng mình đã dành thời gian đi xem và quyết định đem đến cho các bạn một video review về bộ phim này để xem là đây có thật sự bộ phim đã làm các khán giả khóc trôi cả rạp đi không nhé.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.