5 Tháng Mười Một, 2022

Đằng sau bộ Suit của John Wick

Rate this postChắc chắn rồi, bộ suit của John Wick là một vào nhiều thứ khiến mãn nhãn cánh đàn ông, lân cận nhiều pha hành vi, đánh đấm đã đời, “nhìn cũng thấy đau” xuyên suốt 3 phần phim.

Phong cách thờ ơ từ điệu bộ, cử chỉ kể cả phục trang “buổi tối tăm” của Keanu Reeves thậm chí còn trở thành biểu tượng style trên toàn thế giới.

Tất nhiên, Keanu Reeves không luôn nói lên thắng lợi này. Người đứng sau các bộ suit gọn gàng đó là Luca Mosca, thợ chụp ảnh xây dựng trang phục anh hùng điện ảnh.

Có thể bạn quan tâm: » [Review phim] The Truman Show – Quá nhiều cảm xúc trong một bộ phim

Luca Mosca
Nhà xây dựng âu phục Luca Mosca.

Mosca mỗi may âu phục mang lại Harrison Ford và Gary Oldman vào Paranoia (2013), một trong các lần diện suit không nhiều của “The Rock” Dwayne Johnson, phim Skyscraper (2018) cũng khi là qua tay Mosca.

Đến khi biến Keanu Reeves thành một John Wick với tạo ra hình dễ dàng nhưng đặc biệt tuyệt hảo, có lẽ đó mới là thời khắc thăng hoa trong sự nghiệp của Mosca.

suit của john wick
Nhà xây dựng Luca Mosca đóng vai thợ may của John Wick vào phần 2.

Nếu chỉ nhìn thôi, có lẽ bạn sẽ nghĩ trang phục cũng đơn giản, ngắn gọn như thương hiệu của nhiều bạn dạng giấy tờ giết chóc vào phim; all-black – bao gồm chỉ xuất hiện một màu đen, cắt may kiểu nét văn hóa. Nhưng khi khiến việc cùng với Keanu, người luôn lòng tin trong gu nghệ thuật cũng như cách sắp tới xếp tỉ lệ tại âu phục của Mosca, mọi thứ còn phức tạp rộng nhiều.

john wick

Những bộ suit Keanu khoác lên phải vừa đẹp một biện pháp hoàn thiện. Không xuất hiện mọi người nhãn hàng, thương hiệu may sẵn nào có thể khiến Mosca cảm thấy đẹp, thế nên trang phục may đo là chiến thuật duy nhất.

john wick suit

Ngoài yếu tố vừa đẹp của trang phục may đo, nhiều bộ suit của Keanu bắt buộc phải bổ sung thêm tầm trống, không gian để đặt miếng đệm, đồ bảo hộ mang lại các cảnh hành động. Cân bằng giữa yếu tố an toàn cũng như nghệ thuật và thẩm mỹ tại phục trang không phút giây nào là điều đơn giản, Mosca hẳn đã phải đặc biệt đau đầu.

phong cách john wick
Bộ suit của John Wick thực tế khi là có màu xám.

Người ta thường mệnh danh nhiều bộ suit màu đen của John Wick nhưng sự thiệt là chúng có màu xám, xám đặc biệt đậm, chỉ xuất hiện một bộ màu đen duy nhất trong tập thứ 2. Vào phim, do hiệu ứng năng lượng, tông màu xám đậm rất rất dễ bị nhầm thành đen.

suit john wick

Hiệu ứng phục trang phối kết hợp với những pha hành vi của Keanu nói lên hình ảnh của một giáp thủ bóng đêm đúng nghĩa. “Bóng đêm” cứ lướt mang lại đâu là xuất hiện người đổ gục xuống mang lại đó. Nhưng cũng chưa hẳn là đơn sắc đâu, khách du lịch xuất hiện biết Mosca còn cho John Wick “chơi” phụ kiện không? Với nền trang phục gọn gàng cũng như dễ dàng, phụ kiện vô cùng dễ được bật lên, dù đó chỉ là song khuy măng sét, chiếc ghim caravat.

Có thể bạn quan tâm: » 16 cặp đôi Hollywood “phim giả tình thật” từng gây sốt toàn Thế giới

john-wick-fashion

Có thể bạn quan tâm: » Vantage Point – điểm chốt của bạn là gì?

Nhắc cho phụ kiện thì không thể thiếu đồng hồ, Mosca chọn đồng hồ nước Carl F Butcherer, dòng Manero AutoDate trên tay John Wick, mẫu đồng hồ nước có xây dựng lịch sự, “sạch sẽ”, chính xác khi là các gì trang phục của nhân vật đang phía cho.

đồng hồ của john wick


TẠP CHÍ LION DECOR

Xem thêm tại Youtube

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.