16 Tháng Mười Một, 2022

Ngày 12: Tạo Bucket List – những việc bạn muốn làm trước khi chết

Rate this postNgười ta thường tiếc về những việc mình đã không làm lúc đầu chết thật, do vậy, hãy tạo ra cho mình một bucket list, danh sách những việc bạn muốn làm Trước khi chết.

bucket list là gì

Có thể bạn quan tâm: » Vì sao bản chất con người là “vô ơn”?

BUCKET LIST LÀ GÌ?

*Trong tiếng Anh, thành ngữ “kick the bucket” có nghĩa là chết. Nhà biên kịch Justin Zackham đã từ đó kiến thiết ra từ “the bucket list”, tức thị danh sách những việc mình muốn làm ban đầu chết, và sử dụng làm tựa cho bộ phim năm 2007 của mình.

Bucket list là danh sách những việc game thủ muốn làm Lúc trước chết.

Một vài năm trước, cây bút khách mời của AoM, Chris Hutcheson, đã viết một bài rất hay về cách viết bucket list. Sau khi bài báo được xuất bạn dạng, Kate hỏi tôi, “Có gì trong bucket list của bạn, Brett?”. Thành thật nhưng nói, tôi chưa bao giờ nghĩ nhiều về những gì sẽ có trong bucket list của tôi. Do đó, tôi chỉ có thể nghĩ đến nhì điều. Vào thời khắc đó, tôi nhận ra: 1) Tôi khá thảm hại nếu tôi chỉ có thể nghĩ đến nhị điều tôi muốn làm trước khi chết và 2) chế tạo một bucket list đích thực mất nhiều suy nghĩ hơn tôi tưởng. Và hơn một tháng sau, tôi vẫn chưa kết thúc nhiệm vụ.

Tôi vững bền rằng mình không phải là dân chúng duy hàng đầu không suy nghĩ nhiều về những điều nóng bỏng cần ngừng ban đầu bắt đầu. Và tôi xác thật rằng tôi không phải là nhân dân duy hàng đầu thấy bài đăng của Chris thực sự nóng bỏng và sau đó lại tiếp tục không thực hiện nó. Vì vậy, sau sau này biết bucket list là gì, nhiệm vụ của ngày hôm nay là biến những ý định tốt của chúng ta thành điều gì đó cụ thể bằng cách tạo ra bucket list và thi hành các bước trước hết.

TẠI SAO CẦN CÓ BUCKET LIST?

Như Chris đã chỉ ra trong bài đăng của mình, khi chúng ta còn là những đứa trẻ, toàn bộ chúng ta đều có ước mơ về những điều gợi cảm mà chúng ta muốn làm khi Khủng lên. Tôi nhớ mình đã mơ về việc tới Nhật Bản và học karate. Nhưng điều gì đó xảy ra khi chúng ta trở nên nhân loại mập, chúng ta trở nên hồ nghi hơn và bắt đầu nghĩ rằng những cuộc xiêu dạt lớn là không cẩn trọng hay có lí.

Chúng ta nghĩ rằng mình quá bận bịu để làm bất cứ điều gì phi thường. Và bao quanh chúng ta là những thế giới thường ngày, những quần chúng cũng chẳng làm được gì đặc trưng. Vì vậy, chúng ta ổn định và thêm bó với việc làm những gì thận trọng.

bucket list la gi

Tất nhiên, cho dù có chôn vùi những giấc mơ của mình sâu tới đâu, thì sự tiếc nuối về chúng vẫn sẽ nổi lên. Tôi lần khần nhiều về người chơi, mà lại với tôi, tôi không muốn nhìn lại cuộc sống mình, ước gì tôi đã làm được x, y và z khi có thời cơ. LION DECOR tin rằng trọn vẹn nam giới được làm ra để lưu lạc, và khi không có cuộc phiêu bạt nào trong cuộc đời, một phần nhỏ bé trong chúng ta sẽ chết.

Nếu bạn cảm giác mình như đang ở trong một cuộc đua hoặc quá nhàm chán, thì việc xuất bản một bucket list là bước trước nhất để đính một chút cảm hứng vào cuộc đời của bạn. Bucket list có thể hoạt động như một phiên bản đồ dẫn đường tới một cuộc sống xiêu bạt và thỏa mãn.

ADVERTISEMENT

Tạo một bucket list khá dễ dãi. Vấn đề chỉ là dành thời gian để thực sự làm điều đó..

NHIỆM VỤ HÔM NAY – TẠO BUCKET LIST

Dành ra khoảng 30 phút trong ngày và nghĩ về vừa đủ những điều game thủ luôn muốn làm. Sau đó viết chúng ra. Viết lách tạo ra một hiệp đồng với chính mình và khiến game thủ có nhiều tác dụng thực hiện được ước mơ của mình hơn. Mục tiêu là thiết kế ra ít số 1 10 mục cho bucket list của người chơi. Nếu bạn giống tôi, việc này có thể mất nhiều thời gian hơn người chơi nghĩ.

Nếu không thực sự khoái lạc với ý nghĩ đó dancing dù, đừng viết nó xuống. Mọi thế giới có thể nói với bạn rằng ai cũng nên xách ba lô đi khắp châu Âu, mà nếu thành thật nhưng nói game thủ không phải là địa cầu thích du lịch thì LION DECOR khuyên người chơi đừng đính thêm nó vào danh sách của mình. Hãy thực sự nghĩ suy về những điều nhưng bạn dạng thân bạn đã từng ước mơ, những thứ khiến bạn sung sướng chỉ cần nghĩ về nó. Nghĩ về nơi bạn muốn trong 10, đôi mươi và 50 năm nữa. Nghĩ về việc ngồi trong viện dưỡng lão ở tuổi 90 và nhìn lại cuộc sống của mình. Ông già đó ước mình đã làm được gì?

Nếu gặp buồn đau khi tìm các mục cho danh sách của mình, những mục sau có thể có ích:

 • Du lịch
 • Các mối quan hệ giới tính
 • Nghề nghiệp
 • Tài chính
 • Sự giải trí
 • Giáo dục
 • Sức khỏe

Sau khi đưa ra các danh mục, hãy nghĩ về một điều gì đó cụ thể hơn cho mỗi thứ hạng. Ví dụ:

 • Du lịch: Ghé thăm Hy Lạp
 • Mối quan hệ nam nữ: Cầu hôn người chơi gái trên đỉnh núi
 • Sự nghiệp: Tìm một công việc mà lại tôi có thể hoạt động tại nhà
 • Tài chính: Trở thành triệu phú ở tuổi 35
 • Giải trí: Xem Jimmy Eat World trong buổi hòa nhạc
 • Học vấn: Tham gia một khóa học về các kĩ năng mộc cơ bản
 • Sức khỏe: Giảm đôi mươi cân

Chọn một mục trong bucket list và thiết lập nó sinh hoạt. Bây giờ bạn đã thi công bucket list của mình, hãy xem qua và chọn một mục tiêu người chơi dự kiến dứt đầu tiên. Chọn cái nhưng mà game thủ có hào kiệt kết thúc nhất trong năm nay. Sau đó, đưa ra kế hoạch về cách người chơi sẽ xong mục tiêu này. Hãy nghĩ suy kỹ và lập danh sách mọi thứ người chơi cần làm để biến nó thành hiện thực.

Sau đó, chọn một nhiệm vụ từ danh sách và thi hành nó trong 24 giờ tới.

Ví dụ: nếu mục tiêu của người chơi là đến thăm Hy Lạp vào mùa hè này, bạn sẽ lập một kế hoạch như sau:

ADVERTISEMENT
 • Yêu cầu thời gian nghỉ làm
 • Mua sách du lịch về Hy Lạp
 • Nhận hộ chiếu
 • Tìm ra cách kiếm nhiều tiền hơn để chi trả cho chuyến đi
 • Bắt đầu học hỏi giá vé tàu bay

Bạn có thể chọn “mua sách du lịch về Hy Lạp” làm nhiệm vụ đầu tiên của mình và tới hiệu sách để chọn một cuốn. Điều cần yếu là làm ít số 1 một nhiệm vụ sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của mình.

Hãy nhớ rằng, một tí xiêu dạt nằm trong tầm tay của một địa cầu phái mạnh không tồn tại tức thị tiêu hết tiền hay từ bỏ bổn phận của mình. Bạn có thể sống như một đại trượng phu trai thông thường hoan hỉ 362 ngày mỗi năm, mà lại chỉ cần bỏ ra 3 ngày để làm điều gì đó phi thường, điều gì đó nhắc nhở bạn rằng nhiều người đang sống.

BUCKET LIST CỦA TÔI

________________________________

Có thể bạn quan tâm: » 5 điều bạn cần học hỏi để hoàn hảo như David Beckham

Tôi dự kiến hoàn thành cái nào trong năm nay?

Có thể bạn quan tâm: » Sự nghiệp của đàn ông không không chỉ là tiền

________________________________

Tôi sẽ làm gì hôm nay để xong xuôi mục tiêu?

________________________________

Tổng hợp tất cả loạt bài viết của series “30 ngày để trở thành nhân dân đại trượng phu chất lượng hơn”: Tại Đây

Các bài viết được cập nhật mỗi ngày, các game thủ nhớ tầm nã cập LION DECOR để theo dõi nhé.

Xem gắn thêm tại Youtube [Review Phim] Chỉ Còn 1 Năm Để Sống Tỉ Phú Rủ Bạn Già Đi Ăn Chơi Sa Đọa Khắp Thế Giới Trước Khi Chết

[Review Phim] Chỉ Còn 1 Năm Để Sống Tỉ Phú Rủ Bạn Già Đi Ăn Chơi Sa Đọa Khắp Thế Giới Trước Khi Chết | Tóm Tắt Phim | Review Phim Hài
#review_giải_trí #review_phim #tóm_tắt_phim
📣 Review phim: Danh Sách Di Nguyện
📣 Nội dung phim: The bucket list là bộ phim hài được làm vào năm 2007 với sự tham gia diễn xuất của hai nam diễn viên có ảnh hưởng nhất của điện ảnh Hollywood là Jack Nicholson và Morgan Freeman. Carter Chambers (Morgan Freeman) là một thợ cơ khí còn Edward Cole (Jack Nicholson) là một tỷ phú.
Cả hai đều được chuẩn đoán là bị ung thư và đang trong những ngày cuối cùng của cuộc sống. Họ gặp nhau trong một phòng bệnh, nơi cả hai đang cùng điều trị. Mặc dù có tính cách khác nhau nhưng cả hai nhân vật chính đã nhanh chóng trở thành bạn và cùng nhau viết nên một danh sách gồm những việc họ muốn làm trước khi cái chết đến……
📣 Đánh giá phim: 7.5/10
_____________________________________________________________________
Kênh của chúng mình chuyên review, tóm tắt những bộ phim hay. Nếu phim không hay thì bọn mình sẽ review cho thành hay haha . Chúc các bạn xem phim vui vẻ
Nếu các bạn thấy hay. Đừng quên like, subcrise để nhận chuông thông báo cho các video mới nhất của chúng mình nhé
Tag:
phim, review phim, tóm tắt phim, reviewphim, tóm tắt, review, phim hành động, phim truyền cảm hứng, phim hay, phim mới, phimhay, phimmoi, phim moi, phim hài, review phim hài, review phim hài hước, review phim hai, review phim hai huoc, review giải trí, review hài, review giải trí

Bạn đang xem: » Ngày 12: Tạo Bucket List – những việc bạn muốn làm trước khi chết

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.