12 Tháng Mười Một, 2022

Đây là thứ duy nhất chúng ta kiểm soát được trong cuộc đời này

Rate this postNhững cái bên ngoài ta, nó không thuộc quyền chất vấn của chúng ta, cả cái trong ta, những cái diễn ra ngay trong tâm, sân hận, tham lam, đố kỵ, cũng không thuộc quyền kiểm soát của ta, cái duy nhất là ta có thể làm được, là phản ứng thế nào, hay thái độ thế nào với những cái ta không soát sổ được.

Có thể bạn quan tâm: » Vì sao đàn ông thành đạt thường hay bỏ vợ?

Bà chị trong hãng thế hệ than, 2 tháng nay đau lưng dưới khủng khiếp vì ngồi làm quá, nhiều hôm làm ngừng, đứng lên, nó tê chạy từ thân lưng thẳng xuống tận đầu gối. Nói tầm thường ảnh hưởng tới hoạt động khá nhiều, đi khám thì Bác sĩ kêu chích chất nhờn gì đấy để bớt căng cơ.

Tôi mới bảo, chích thì tạm thời một thời gian thôi, chứ về lao lý dài hạn thì chị vẫn nên đi bơi hay đi tập yoga đi, hai môn đó nó chữa mấy dạng đau khớp kia rất tốt, tăng độ linh hoạt và tăng độ co giãn dai cho cơ bắp hơn.

Chị mới nhăn mặt, đau thế này nhưng sao yoga hay bơi gì nỗi em, với thời gian đâu nhưng mà đi. Kẹt cứng 4 thằng cánh mày râu ở nhà rồi đi chợ nấu nướng cho toàn người yêu nữa… giờ phải linh hoạt bớt cái này để giữ cái kia thôi em.

Tôi mới bồi vào, không tồn tại sức khoẻ giờ đây thì càng nên đi tập ngay, tập là để có sức khoẻ dài hạn và đảm bảo hơn, chứ không phải do đang không khoẻ nên quan yếu đi tập được.

Còn tại sao càng bận thì càng phải đi tập? Vì tập để có sức bền, pin đầy, giữa mau lẹ, trung khu bớt phóng dật, tuệ nó sáng hơn thì thay do sinh hoạt A mất 4 tiếng… thời giờ chỉ mất 2 tiếng thôi bởi vì mình có sự giao hội cao hơn và có những vẻ ngoài nhanh và rât tốt.

Chị nghe tôi nói logic, nên đồng ý kiếm lớp yoga đi tập ngay. Tôi nói, những ngày đầu sẽ cực kỳ khổ sở, sẽ rất đau vì do lưng còn tê cứng mà… cơ mà ráng 10 buổi đầu, rồi chị sẽ thấy mình đã chọn đúng hướng.

Không có sức khoẻ nên không đi tập được hoặc là bởi không có sức khoẻ nên càng phải đi tập để có sức khoẻ sau này. Cùng 2 trái đất có chủ đề sức khoẻ hệt nhau, nhưng mà sự lựa chọn ngay khoảnh khắc đó của từng nhân dân, sẽ quyết định hướng cuộc đời của chính loài người đó tới tận mãi sau khi.

Nhắc việc này, làm tôi thế hệ nhớ thời sinh viên, thời đó làm gì có tiền, nhưng tính tôi thì ham học lắm, nên có diễn giã nào hay hay thì tôi kiếm đường đi học hết. Lần đó có một khoá học về quản trị bản thân thôi, tầm 2 triệu/2 ngày học, thế là tôi rủ đính thêm thằng bạn là 2 đứa mình đi xoay tiền đi học đi.

Nó nghe xong xuôi, bảo tôi khùng, “không có đồng nào, nghèo chết con mẹ nhưng đi học mấy khoá truyền động lực làm gì. Dư tiền thi dẫn tao đi chơi nè!”

ADVERTISEMENT

Tôi thế hệ cười cười, “bởi vì tao với mày không tồn tại tiền, nên càng phải đi học, để về sau còn đổi kiến thức để lấy tiền chứ. Chứ giờ tiền đã không có nhưng còn dell học nữa thì sẽ nghèo và ngu mãi!”

Nó lắc đầu, kêu tôi đi học một mình đi. Lần đó tôi xoay mãi, không ra nổi 2 triệu để đi học, thế là tôi làm liều, liên hệ thử BTC khoá học, là cho tôi quyền quý phần chụp hình sự kiện được không, tôi làm không lấy phí, mà lấy công chụp để được tham gia lớp đó.

Tôi đứng ở cuối phòng, vừa chụp hình phóng sự cho lớp mà vừa nghe biểu thị giảng luôn. Sau lần đó, tôi dùng cách đó để tham gia rất nhiều khoá học hay ho khác thường, thậm chí mấy cái lớp cho doanh gia, CEO, học tiêu dùng cả chục triệu có vài buổi mà lại tôi vẫn đứng cuối dãy chụp hình rồi học xẹp thôi.

Mãi hơn 13-14 năm sau, thằng người chơi năm nào mới thừa nhận với tôi, là cách mình chọn phản động lại thế nào với những sự kiện đang diễn ra, thì nó sẽ quyết định toàn vẹn cuộc sống mình mãi sau khi.

Vì nghèo nên phải đi học để hết nghèo, hay là bởi nghèo nên bắt buộc đi học được? Vì khổ nên phe cánh né tránh cuộc sống, hay bởi vì khổ nên cộng đồng ta phải lao thẳng vào cuộc đời, sống với cái khổ đó, ngụp lặn với nó, rồi để thấy ra, đó là khổ thật hay là khổ ảo.

Nếu khổ ảo, thì chỉ cần cái đầu ta bớt ảo đi thì khổ sẽ tự tan, còn nếu là khổ thật, thì căn nguyên gây khổ ở đây là gì. Rồi mình sẽ làm gì hay ‘hành động’ gì để giải quyết cái căn do gây khổ trên.

Đã có lúc, tôi tự nhủ với chính mình thế này, là tôi không cho phép cuộc đời chơi tôi mãi nữa, mà lại tôi quyết định sẽ chơi lại cuộc đời này lút cán luôn. Tôi đổi tầm nhìn từ địa cầu đang chơi game sang thành thế giới quan sát và loài người xây dừng ra cái game đó. Vừa là bạn nhưng mà vừa là trái đất quản trò chơi luôn.

Tôi buông xuống hẳn cái vai trung phong lý ’nạn nhân’ của thế giới bị chơi, bởi thế giới kia nên tôi khổ, vì không tồn tại cái này nên tôi khổ, vì họ không hiểu tôi nên tôi khổ, vì đời chèn ép tôi nên tôi khổ, do thiếu phụ vương thiếu mẹ nên tôi khổ, bởi không được tôn trọng nên tôi khổ, bởi vì không được yêu nên tôi khổ !

ADVERTISEMENT

Những cái bên ngoài ta, nó không thuộc quyền khám nghiệm của chúng ta, cả cái trong ta, những cái diễn ra ngay trong chổ chính giữa, sân hận, tham lam, đố kỵ, cũng không thuộc quyền soát sổ của ta, cái duy hàng đầu là ta có thể làm được, là phản động lại thế nào, hay thái độ thế nào với những cái ta không kiểm tra được.

Có thể bạn quan tâm: » Sức mạnh tinh thần: rèn luyện và tăng ngưỡng để sống tốt hơn

kiểm soát cuộc đờiMà tại sao ta không kiểm tra được gì cả? Vì tốt nhất đều sẽ thay đổi liên tiếp không xong xuôi. Không có gì mãi mãi cả, tuyệt hảo đều sinh rồi phải diệt. Nếu đàn chất vấn được trung khu trạng mình thì sao bè bạn không tự làm mình vui lên thử xem, rồi kêu, ê, đừng nghĩ nữa, trung khu đừng chạy nữa. Anh em thử đi, xem nó có nghe lời đồng đội không?

Nhiều số đông cứ nghĩ, khi mình cố chất vấn được khái quát mọi thứ, hoặc như chủ quyền tài chính, thì mình sẽ tự do, bè lũ thử hỏi mấy người đã đạt được tốt nhất xem, liệu họ có đích thực đang độc lập hay không?

Hay là, tự do, chính là, từng ngày một, chính bạn dạng thân đồng chí tự quan sát được, là mình không đích thực đánh giá được gì cả. Càng bớt kiểm tra, càng bớt trụ vào thì lại càng chủ quyền hơn.

Cái duy nhất, mà tương đối mình còn nắm được, đó là cách mình phản ứng với đại quát sự kiện đang diễn ra cả bên ngoài và cả bên trong mình như thế nào mà thôi.

Cảnh đời vẫn thế, cơ mà, khổ hay không khổ là bởi vì ta quyết định, không ai có thể làm ta khổ được cả, nếu ta không trụ trung tâm vào người đó hoặc bận bịu kẹt vào cảnh sắc đó.

Có thể bạn quan tâm: » Bữa sáng của các nước trên thế giới

LION DECOR (theo tác giả: Nghệ, ảnh: Unsplash).

Xem lắp tại Youtube Cười Ẻ, Thanh Niên Đi Tu Tiên Gặp Ngay Hệ Thống Mất Nết || review anime || tóm tắt anime

TÊN PHIM : Nhờ Bạn Đó! Hệ Thống Chiến Thần
Phim Hay Tương Tự ||
CẢNH BÁO: VIDEO CÓ SPOIL 1 PHẦN NỘI DUNG ANIME!
==========================
Theo Dõi Kênh Tại Đây :
Theo Dõi kênh TikTok :
Theo Dõi Fanpage :
Liên Hệ Q/C : chieuphimanime@gmail.com
==========================
🔔Chiếu Phim Anime – ALL IN ONE does not own all of the material in the video, but complies with copyright and Fair-Use laws of Youtube (
All Music , Pictures, Videos and Sounds That Appear In This Video Are Owned By Their Respective Owners.
🔔 Commented video by Chiếu Phim Anime – ALL IN ONE ♦ 2021 ♦ 🔔
For any violation of policy, copyright law or community guidelines, please contact us directly: chieuphimanime@gmail.com
🔔”Copyright Disclaimer, Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for ‘fair use’ for purposes such as criticism, comment, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favor of fair use.”

©do not reup©
===================================
* Mọi vấn đề vi phạm chính sách, luật bản quyền hay nguyên tắc cộng đồng hoặc hợp tác kinh doanh xin liên hệ trực tiếp với
Email:chieuphimanime@gmail.com
===================================
#chiếuphimanime#reviewphim#tómtắtanime#reviewanime
#tómtắtphimanimehay
#reviewphimanimehay

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.