21 Tháng Mười Một, 2022

Hygge nghĩa là gì? Cách dùng từ ‘hygge’ trong tiếng Anh

Rate this postNếu là người ta thích những thú vui tiện lợi, bình dị trong cuộc sống, có thể bạn sẽ thích lối sống Hygge.

Hygge /ˈhʊɡ.ə/ (danh từ): Thoải mái, ấm cúng.

Cách phát âm từ Hygge:


Hygge tức thị gì?

Cambridge Dictionary biết tin hygge là một định nghĩa bắt nguồn từ tiếng nói Đan Mạch, sử dụng để chỉ Cảm Xúc ấm áp, mê mẩn và thận trọng. Loại cảm giác này bắt nguồn từ những sinh hoạt thuận tiện như thắp nến, nướng bánh hoặc dành thời gian ở nhà cùng hiền thê.

Có thể bạn quan tâm: » FOMO là gì? Ví dụ và cách vượt qua FOMO để hạnh phúc hơn

Khái niệm hygge hiện ra từ thế kỷ 18. Lối sống này được người dân Đan Mạch coi là liều thuốc chữa lành cho những ngày giá ngắt, dã man khác biệt trong mùa đông ở Bắc Âu.

Có thể bạn quan tâm: » Vulgarian là gì? Từ ‘trọc phú’ trong tiếng Anh?

Theo Macmillan Dictionary, cách sống hygge tập hợp vào những mừng húm đơn giản trong cuộc sống như một cách để giúp loài người tìm đến Cảm Xúc nụ cười và bạo phổi. Do đó, hygge thường được tạo ra từ hai yếu tố là sự gần gũi và ấm cúng.

Những quả đât đeo đuổi lối sống hygge đẳng cấp cổ điển thường thư giãn cùng người chơi bè qua những bữa ăn dưới ánh nến, đạp xe, dã ngoại hoặc quây quần cùng nhau trước bếp lửa ấm, hay chỉ dễ dàng là nằm dài trên sofa và đề xuất một món đồ uống tự làm.

Tìm hiểu gắn thêm về Phong lối sống Hygge.

Bước sử dụng từ ‘hygge’ trong tiếng Anh

– Hygge is about creating a safe and warming atmosphere, about experiencing simple and soul-soothing pleasures and making ordinary day-mập-day moments meaningful.

Có thể bạn quan tâm: » Framily là gì? Vì sao Framily ngày càng phổ biến?

Dịch nghĩa: Lối sống đê mê, ấm cúng là cách xây đắp ra một bầu không khí cẩn trọng và rét mướt để thưởng thức những hào hứng thuận lợi, nhẹ nhàng trong trọng tâm hồn và biến những khoảnh khách bình thường biến thành ý nghĩa.

– The high season of hygge is Christmas, when Danes don’t hold back with the candles and mulled wine.

ADVERTISEMENT

Dịch nghĩa: Mùa cao điểm của lối sống sướng tê, ấm cúng là dịp Giáng sinh, khi dân chúng Đan Mạch thiết yếu cưỡng lại những ngọn nến và ly rượu vang nóng.

Xem lắp tại Youtube Phong cách sống Hygge – Hygge là gì ? Vì sao chọn Hygge ?

Xin chào mọi người

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.