5 Tháng Một, 2023

Dad bod là gì? Bạn đã bao giờ được gọi là ‘dad bod’?

Rate this postDad bod là một định nghĩa nghe có vẻ bị động cơ mà lại mang hàm ý tích cực.

Định nghĩa: Dad bod /ˈdæd ˌbɒd/ (danh từ): Vóc dáng giống bố.

Bước phát âm từ Dad bod:

Có thể bạn quan tâm: » Phong sát là gì? Những nghệ sĩ bị phong sát tại Trung Quốc và Việt Nam


Dad bod tức là gì?

Theo Men’s Health, dad bod là từ dùng để chỉ một anh nam nhi tầm thường không có vóc dáng mảnh dẻ. Thay vào đó, anh ta có vòng 3 ghé và vòng 2 như “bụng bia”, mà không bị quá cân. Những địa cầu này thường được ví như nhân dân phụ thân trong các tình nhân hạt nhân (gia đình chỉ có một hiền thê thê thiếp chồng và con cái của họ).

Nếu những định nghĩa như skinny fat mang hàm ý giễu cợt, phán xét, dad bod lại được sử dụng với ý nghĩa tích cực, biểu đạt sự quý mến.

Người được gọi là dad bod thường gợi lên Cảm Xúc rét mướt, na ná những nhân loại cha chờ con ngủ say rồi mới bắt đầu trở về cuộc sống riêng của mình, nhâm nhi bánh pizza và thử dùng bia.

Mackenzie Pearson (khi đó là sinh viên Đại học Clemson, Mỹ) là một trong những người ta trước tiên dùng dad bod trên Internet. Cô đưa định nghĩa này vào bài viết Why Girls Love the Dad Bod (đăng tải năm 2015).

Có thể bạn quan tâm: » Squeezed middle là gì? Bạn có phải là ‘squeezed middle’?

Ban đầu, Pearson không đánh giá quá cao định nghĩa dad bod. Cô chỉ tiện lợi nêu dad bod vào bài viết bởi vì cô bắt gặp những nam giới trai bụng mỡ thay bởi sáu 6 múi. Tuy nhiên, tác phẩm của thanh nữ sinh Đại học Clemson lại biến thành nổi danh và được đón nhận.

Cách dùng từ ‘dad bod’ trong tiếng Anh

Sau đây là các ví dụ về cách sài từ dad bod trong tiếng Anh:

– Ví dụ 1: Plenty of men esponded warmly mập the notion of the dad bod, feeling it phệ be a largely positive descriptor for their body type.

Dịch nghĩa: Nhiều con trai nhiệt tình hài lòng với khái niệm vóc dáng giống bố. Họ cảm giác đây là một diễn đạt hăng hái cho những loại cơ thể như của họ.

ADVERTISEMENT

– Ví dụ 2: When women talk about dad bods, they really mean ‘Hollywood-casual dad bod’: The likes of Matt Damon, father of four, looking relatively normal.

Dịch nghĩa: Khi phụ nữ giới nói về đẳng cấp nhân dân có vóc dáng giống bố, ý của họ là “những ông bố thông thường trong Hollywood”, tỉ dụ Matt Damon, ông bố 4 con, trông khá là phổ biến.

Có thể bạn quan tâm: » Clout chaser là gì?


Thuật ngữ tiếng Anh phổ thông

Giải thích ý nghĩa các thuật ngữ tiếng Anh thông dụng được sử dụng bình thường trên các phương tiện truyền thông hiện tại.

Xem đính thêm tại Youtube what is a dad bod?

#shorts
1-On-1 Coaching Application

Tiktok Link : (310k+)

Follow my Instagram for more exclusive weight loss tips :

Get 20% Of What You Normally Pay For Protein/ Supplements

LEGION
Code: WUFITNESS- 20% off

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.