22 Tháng Mười Một, 2022

‘Grab-and-go’ là gì? Cách sử dụng từ ‘grab-and-go’ trong tiếng Anh

Rate this postBạn có phải là dân chúng thường xuyên mua hàng theo hình trạng Grab-and-go?

Grab-and-go /ˌɡræb.ənˈɡəʊ/ (tính từ): Tạm bệnh dịch: Dễ lấy và mang đi.

Cách phát âm từ Grab-and-go:

Có thể bạn quan tâm: » Tu là gì?


Grab-and-go tức là gì?

Cambridge Dictionary định nghĩa grab-and-go là tính từ được sài để biểu thị hoạt động mua đồ nhanh nhảu hoặc để nói về những món đồ có sẵn để loài người mua lấy một cách tất tưởi khi không tồn tại thời gian.

Có thể bạn quan tâm: » Shrinkflation là gì? Các nhà sản xuất sử dụng chiêu trò Shrinkflation như thế nào?

Theo đó, danh từ grab-and-goer được tạo ra để chỉ một quả đât mua hàng một cách vội vàng và không nghĩ suy kỹ bởi vì họ không thích sắm sửa hoặc không tồn tại nhiều thời gian.

Grab-and-go thường ngày trong các lĩnh vực tiếp thị và sắm sửa, vị trí bao phân bì thắng lợi và dụng cụ trưng bày là yếu tố bắt buộc để thú vị địa cầu mua hàng, dị biệt là các “grab-and-goer”.

Thuật ngữ này xuất hiện vào khoảng năm 2003, Lúc đầu được sài để nói những bữa ăn nhanh và dễ mang đi. Hiện nay, thuật ngữ grab-and-go được sử dụng để nói về toàn thể tòa tháp được tạo ở dạng “sẵn sàng để mang đi hoặc sài”.

Có thể bạn quan tâm: » Phong sát là gì? Những nghệ sĩ bị phong sát tại Trung Quốc và Việt Nam

Bước sài từ grab-and-go trong tiếng Anh

– They sell grab-and-go meals ranging from burritos mập Asian chicken salad.

Dịch: Họ bán nhiều món ăn dễ lấy và mang đi, từ burrito cho tới salad gà châu Á.

– The drink container is a new packaging concept designed for the “grab-and-go” generation.

Dịch: Hộp đựng đồ uống là một hình trạng bao tị nạnh thế hệ được chế tạo cho mới “lấy và mang đi”.

Xem gắn tại Youtube Thành ngữ tiếng Anh thông dụng: Grab A Bite (VOA)

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: Các chương trình học tiếng Anh của Ban Việt ngữ VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp các bạn cải tiến kỹ năng nghe, hiểu rõ cấu trúc và ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm:

Learning English – American Idioms – English in a Minute

Chương trình luyện nghe nói và học thành ngữ tiếng Anh, tiếng lóng ở Mỹ qua video: ‘Anh Ngữ Trong Một Phút,’ chú trọng các thành ngữ mà người Mỹ hay dùng.

‘Grab a bite’ hay ‘get a bite’ là một cách nói khác của câu ‘get something to eat’ hoặc ‘eat some food.’ Về cơ bản, khi bạn nói ‘Let’s get a bite’ trong một cuộc nói chuyện, điều này có nghĩa là bạn muốn kiếm cái gì đó để ăn càng nhanh càng tốt.

Trong tiếng Anh-Mỹ, bạn sẽ nói ‘grab a bite’ có khi bạn muốn đi ăn ngay lập tức hoặc đi ăn nhanh. Còn nếu, bạn muốn lên kế hoạch đi ăn một cách rõ ràng hoặc thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn tại một nhà hàng nổi tiếng nào đó thì bạn nên dùng một câu nói khác thay cho ‘grab a bite.’

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.