1 Tháng Mười Một, 2022

2 bức tranh về chủ đề ‘Tình Cha Con’ tiêu biểu nhất thế giới

Rate this postNhân ngày của cha xin lạm bàn về chủ đề tình cha con vào hội họa, qua hai bức tranh tiêu biểu nhất của hội hoạ nước ngoài, chúng vẫn không ngừng gây nên nhiều cuộc tranh cãi, nhiều đánh giá, bình luận trái chiều tùy trực thuộc vào quan điểm của chính những mọi người tranh.

Có lẽ đó là một chiến thắng đích thực của hoạ sĩ, nếu như tác phẩm không phải nhằm nằm phủ bạt vào kho, mà cứ được phơi bày khi là khi nào gian triển lãm cũng đông khép kín quý khách, cũng như được chú trọng rộng bọn họ thường đứng rất rất lâu trước những bức tranh này.

Có thể bạn quan tâm: » [Photo Story] – Rạp Xiếc của Bruce Davidson và sự cô lập phía sau cánh gà

“Sự quay trở lại của đứa nam nhi hoang đàng” – Rembrandt

“Sự về bên của đứa con trai hoang đàng” – (“The return of the prodigal son”- Rembrandt (1666-1669) – xuất hiện tên nữa là “Đứa đàn ông sẽ mất”) là bức tranh lớn nhất của ông về nhà đề tôn giáo.

The Return Of The Prodigal Son - Rembrandt (Hà Lan)
Bức tranh “Sự trở về của đứa nam nhi hoang đàng”, The Return Of The Prodigal Son – Rembrandt (Hà Lan).

Nội dung bức tranh chính là trong các nội dung thông dụng nhất của thẩm mỹ thời Phục hưng, nó dựa đi theo một dụ ngôn về “người con lầm lạc” của Kinh Thánh.

Một người cha có hai con trai, đứa út xin cha chia nửa gia tài để đi làm ăn xa, nhưng bản tính yêu thích ăn chơi hoang đàng chỉ với sau một trong những năm hắn ta sẽ tiêu sạch số của cải đó, và đau đớn đến cùng cực, mang lại gia súc cũng còn đc ăn chứ hắn chả ai mang đến gì.

Người con xin quay lại với cha, chẳng dám nhận là con nữa, chỉ xin khiến dân ở mà thôi. Nhưng người cha ra lệnh mở tiệc thịnh soạn nhất nhằm đón người con lầm lạc này.

Người anh cả nghe tin lật đật chạy từ bên cạnh đồng về, kêu than với cha rằng mình một lòng phụng sự suốt bao năm trời mà có khoảnh khắc nào đc cha đối đãi hào phóng mang đến như thế đâu! Thì người cha chỉ an ủi rằng “con có một sum vầy rằng được sống cùng cha, mọi thứ của cha khi là của con” và “hãy vui lòng vì có đứa em sẽ mất nay sẽ quay về bên!”.

Trong tôn giáo lúc này toát lên của lòng khoan dung đối cùng với người sẽ đánh mất Lòng Tin, nay đã hối cải thực lòng. Chúa Giê-su nói rằng tại Thiên đàng người ta mừng vì một sinh linh đã hối cải còn rộng 99 người mộ đạo…”.

Bức tranh này của Rembrandt có thể là bức “Sự quay trở lại của đứa đàn ông hoang đàng” vào hàng nghìn bức tranh như thế, ngay ông cũng xuất hiện các bức tranh vẽ dựa đi theo công ty đề này.

Bức tranh đc Nữ hoàng Nga ra lệnh cho hầu tước Golitxyn mua cũng như nay nó đc phơi bày trên bảo tàng Ermitazh.

Người ta ngắm nhìn bức tranh cực kỳ lâu, rất kỹ cũng như luôn dằn vặt về câu hỏi: ngoài người cha rộng lượng cũng như đứa con hư sẽ quay trở lại, thì các nhân vật kia khi là những ai?

“Đã trở về” – Sergey Grigoriev

“Sự trở về của đứa đàn ông hoang đàng” có lẽ khi là bức tranh gợi nguồn ý tưởng cho cực kỳ những quyển sách, opera, bài hát cũng như những bức tranh khác, bao gồm xuất hiện một bức tranh cũng rất rất “gợi vấn đề”. Đó chính là bức “Đã trở về” của họa sỹ Xô viết Sergey Grigoriev.

Đã trở về Sergey Grigoriev - UdSSR)
Bức tranh “Đã quay trở lại” của họa sỹ Sergey Grigoriev.

Hoạ sỹ Sergey Grigoriev đã vẽ mất ba bốn năm trời một bức tranh với tựa đề “Đã trở về” (“Вернулся”) vào đầu nhiều năm 1950.

Khi đó ông sẽ là hoạ sĩ thành danh ở Kiev (Ucraina) nhưng có tham gia trong chính trị, và thông tin gia chủ trong toàn cầu có lẽ sẽ xâm chiếm trong tâm thức ông, ông vẽ bức tranh này rất rất tỉ mỉ, phát triển cực kỳ nhiều mang lại đến tận ngày triển lãm.

Và ở bảo tàng Tretyakovka mang lại đến ngày nay, những chuyên gia và các “mẹ bỉm sữa” trời tây nhưng vẫn không thôi chiêm ngưỡng và tranh luận về bức tranh này.

Nội dung của bức “Đã trở về” hoàn toàn trái ngược với nhà đề “người con hoang đàng” của tôn giáo, sống đây kẻ đi hoang lại chính là người cha.

Có thể bạn quan tâm: » 10 nghệ sĩ gen Z có những thực hành sáng tạo nổi bật trên thế giới

Hai năm biền biệt người cha bỏ gia chủ nhỏ tuổi, chưa một mẩu tin. Thế rồi một trong những buổi chiều tối, khi người mẹ đang vừa khâu vá vừa rà soát xem đứa con trai học hành thế nào, còn con bé út đang được chơi đồ chơi thì cửa mở, người bố xuất hiện thật ngẫu nhiên – ông ta nay đã trở thành lạ lẫm với gồm mọi người của gia đình.

Hoạ sĩ sẽ ghi khắc cái khoảnh khắc này: người cha gục đầu hối hận, điếu thuốc nhưng vẫn cháy trên tay, ngồi xuống cái ghế của con gái đang chơi, nay chạy ra nấp sau mẹ cũng như anh. Cậu con trai phản ứng rõ rệt, cậu đứng về hướng bà mẹ, người mà chỉ qua góc nhìn ta xuất hiện thể thấy đang lên án cũng như chưa chấp nhận sự trở về con đường đột của người cha sẽ lầm lỡ. Chỉ xuất hiện cô bé gái vừa sợ nhưng vừa dò xét, góc nhìn thơ ngây nhưng vẫn tỏ ra nâng niu cùng với người cha mà xuất hiện lẽ cô gái sẽ quên mất từ bao đời nay, dù rằng tàn thuốc của ông ta đang chuẩn bị rơi tại mấy thứ đồ vật hàng bằng sứ của con…

Hạnh phúc thiệt mong manh! Cha và những con, hãy ngắm các bức tranh rồi suy nghĩ về…

Có thể bạn quan tâm: » Nadezhda Obukhova: giọng hát thiên thần của một tâm hồn Nga thuần khiết


LION DECOR
Nguồn: Nam Nguyen

Xem thêm trên Youtube Ký Ức Vui Vẻ Mùa 4 | Tập 13: Con nuôi Phi Nhung nghẹn ngào nhắc về mẹ, Lâm Vỹ Dạ khóc nấc vì nhớ cha

Ký Ức Vui Vẻ Mùa 4 | Tập 13: Lâm Vỹ Dạ khóc nấc vì nhớ cha, Con nuôi Phi Nhung nghẹn ngào nhắc về mẹ
#KýỨcVuiVẻ với nội dung mang tính hoài niệm, gợi nhớ nhiều ký ức đẹp, những dấu ấn thanh xuân qua nhiều thập niên. Ký Ức Vui Vẻ là chương trình truyền hình hiếm hoi được nhiều thế hệ khán giả truyền hình chờ đón. Chương trình cân bằng giữa yếu tố giải trí và giá trị nhân văn, giúp người xem ôn lại, hiểu biết thêm về những ký ức của các thập niên, từ đó trân trọng hơn cuộc sống hiện tại.

KÝ ỨC VUI VẺ phát sóng lúc 21H15 tối thứ 7 hàng tuần trên VTV3.

#KýỨcVuiVẻMùa4 #PhiNhung #LâmVỹDạ
#TựLong #HồngVân
#HàThu #NhanPhúcVinh #KUVV
❣️ Xem full KÝ ỨC VUI VẺ:
Mùa 4: https://bit.ly/KYUCVUIVEMUA4
Mùa 3: https://bit.ly/KYUCVUIVEMUA3
Mùa 2: http://bit.ly/kyucvuivemua2
Mùa 1: http://bit.ly/KYUCVUIVE

📣 Subscribe kênh ĐÔNG TÂY PROMOTION OFFICIAL để không bỏ lỡ các chương trình SIÊU HẤP DẪN: https://bit.ly/SubDTP
📣 Subscribe kênh DONG TAY ENTERTAINMENT để xem các VIDEO HOT từ các show đỉnh nhất: https://bit.ly/SubDTE

⏩ Bí mật HẬU TRƯỜNG: https://bit.ly/HAUTRUONGDTP
⏩ SHOW HAY mỗi ngày: https://bit.ly/showhotDTP

👉 CÁC SHOW HOT KHÁC:
2 Ngày 1 Đêm Việt Nam: https://bit.ly/2Ngay1DemVN
Ơn Giời Cậu Đây Rồi: https://bit.ly/OnGioiCauDayRoiMua8
Thời Tới Rồi: https://bit.ly/ThoiToiRoi
Chọn Ai Đây: https://bit.ly/ChonAiDayMua3
Drama Series Tâm Lof – Lỡ Va Vào Nhau: https://bit.ly/TamLof-LoVaVaoNhau
Chuẩn Cơm Mẹ Nấu: https://bit.ly/ChuanComMeNau2022

👉 Theo dõi các kênh chính thức của Dong Tay Promotion – thuộc sở hữu của DatVietVAC tại:
► Fanpage: https://www.facebook.com/DongTayPromotion
► Instagram: https://www.instagram.com/dongtaypromotion.official/
► TikTok: https://www.tiktok.com/@dongtaypromotionofficial

Bạn đang xem: » 2 bức tranh về chủ đề ‘Tình Cha Con’ tiêu biểu nhất thế giới

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.