1 Tháng Mười Một, 2022

Họa sĩ Lãnh Quân và những bức tranh cực thực giá triệu USD

Rate this postTác phẩm tranh cực thực “Mona Lisa – Thiết kế về niềm vui” của Lãnh Quân – họa sĩ người Đài Loan Trung Quốc đạt tới mức giá 12,6 triệu USD.

Lãnh Quân sinh vào năm 1963 trên Tứ Xuyên, tốt nghiệp khoa Nghệ thuật, Đại học Sư phạm Vũ Hán năm 1984. Ông hiện là phó hiệu trưởng Học viện Mỹ thuật Vũ Hán. Ông được gọi là hình mẫu của hội họa cực thực của Đài Loan Trung Quốc. Mỗi tác phẩm của ông mất từ sáu tháng mang đến một năm để hoàn thành, độ sống động cao, chưa ai có thể coppy.

Hyperrealism (Chủ nghĩa cực thực) có liên quan nghiêm ngặt cùng với sự hiện đại của thẩm mỹ và nghệ thuật nhiếp ảnh. Hyperrealism vào hội họa, điêu khắc khi là sáng tạo nghệ thuật mô phỏng chủ thể với độ chân thiệt cực cao, giống như album có độ sắc nét lớn nhưng ở một khía cạnh khác xuất hiện sự phức tạp về chủ đề, cách thể hiện, cảm xúc. Tác phẩm đi theo trường phái này còn diễn đạt những điều mắt thường không quan gần cạnh được. Trào lưu nghệ thuật và thẩm mỹ phát triển mạnh những năm 2000, dù thành lập và hoạt động khoảng nhiều năm đầu thập niên 1970.

Có thể bạn quan tâm: » Triển lãm Sắc Xuân: Những gam màu tươi mới từ Huế gửi tặng Hà Tĩnh

“Mona Lisa – Thiết kế về nụ cười”: 12,6 triệu USD

Trong phiên đấu giá bán đợt xuân xuất hiện thương hiệu “Đêm nghệ thuật và thẩm mỹ đương đại” của Trung Quốc Guardian hôm 20/5, tác phẩm “Mona Lisa – Thiết kế về nụ cười” được gõ búa cùng với giá chỉ 80,5 triệu nhân dân tệ (tầm 12,6 triệu USD) gồm có thuế phí.

Mona Lisa - Thiết kế về nụ cười
Tác phẩm “Mona Lisa – Thiết kế về niềm vui” của họa sỹ Lãnh Quân đc gõ búa với giá 80,5 triệu nhân dân tệ. Ảnh: Đài Loan Trung Quốc Guardian.

Bức tranh sơn dầu đc Lãnh Quân vẽ năm 2004, cùng với kích cỡ 125×45 cm. Trên nền đen, ông khắc họa thương hiệu người phụ nữ phương Đông đang mỉm cười. Theo Beijing Daily, mỗi sợi tóc, da thịt, quần áo của người phụ nữ trong tranh giống như ảnh chụp, ảnh hưởng mạnh mẽ tới cảm giác của mắt mọi người. Tác phẩm mỗi đoạt giải Xuất sắc trên Triển lãm Mỹ thuật Trung Quốc lần thứ 10.

“Tiêu tượng chi tương – Tiểu Khương”: 10,9 triệu USD

Trong phiên đấu giá bán đợt thu cùng với công ty đề “Đêm thẩm mỹ và nghệ thuật đương đại và thế kỷ 20” của China Guardian vào thời điểm tháng 11/2019, bức tranh sơn dầu “Tiêu tượng chi tương – Tiểu Khương” của ông đc bán cùng với mức 70,15 triệu NDT (10,9 triệu USD).

Có thể bạn quan tâm: » Chuyện về bà Lê Thị Ẩn – Nữ hoạ sĩ đầu tiên của Nam Kỳ

Tiêu tượng chi tương - Tiểu Khương
Tác phẩm “Tiêu tượng chi tương – Tiểu Khương” đc bán cùng với mức 70,15 triệu NDT (10,9 triệu USD). Ảnh: Lengjun.Artron.

Theo Nhân dân Nhật báo, Lãnh Quân tình cờ chạm chán Tiểu Khương – anh hùng trong tranh – trong một lần sử dụng bữa trên căn nhà hàng. Cô gái khi đó 19 tuổi, khi là nhân viên dịch vụ của căn nhà hàng. Ông ấn tượng cùng với vẻ xinh mộc mạc, trong sáng của cô nên ngỏ lời mời làm biểu tượng. Họa sĩ vẽ tác phẩm trong một năm, tỉ mỉ từ làn da, sợi tóc cho đến nhiều mũi khâu của chiếc áo len. Trang này nhận xét: “Tiểu Khương gần như đại diện thay mặt đến đỉnh cao của tranh sơn dầu siêu thực ngày nay. Tác phẩm sức hút hàng triệu con người tới hưởng thụ khi trình diện tại những triển lãm”.

họa sĩ Lãnh Quân trung quốc
Họa sĩ trường phái tranh cực thực Lãnh Quân mặt tác phẩm “”Tiêu tượng đưa ra tương – Tiểu Khương”. Ảnh: QQ.

“Chân dung Tiểu La”: 4,9 triệu USD

Tại phiên đấu giá chỉ mùa thu của Poly sống Bắc Kinh năm 2010, bức “Chân dung Tiểu La” đc bán với giá chỉ 31,36 triệu NDT (4,9 triệu USD) – mức cao nhất cho tranh sơn dầu vẽ người thiệt đổi thay của Trung Quốc bấy giờ. Tác phẩm được vẽ năm 2005, trong vòng 5 tháng, được giới trình độ xem xét “hiện đại, chân thật cũng như tự nhiên”.

Có thể bạn quan tâm: » ‘Diana sau khi tắm’ của Francois Boucher – Kiệt tác nghệ thuật Rococo

Chân dung Tiểu La
Tác phẩm cực thực “Chân dung Tiểu La” đạt kỷ lục 31,36 triệu NDT (4,9 triệu USD) năm 2010. Ảnh: Epaillive.

Theo Sohu, Tiểu La vào tranh bản chất khi là La Mẫn – vợ của họa sỹ Lãnh Quân. Cô sinh năm 1981 tại Trùng Khánh. La Mẫn lúc ấy đang khi là giáo viên tiểu học, ái mộ đầy kinh nghiệm, sự kiên định của Lãnh Quân nên bỏ nghề, làm hình tượng mang lại ông. Cô cho biết nhiều ngày tháng làm biểu tượng đặc biệt dành hết thời gian và nhàm chán. Mỗi ngày, cô phải ngồi nguyên một tư thế từ 8h cho khuya. Sau đó, La Mẫn đi theo học Học viện Mỹ thuật Quảng Châu Trung Quốc rồi trở thành họa sĩ. Họ kết hôn năm 2007, ly hôn năm 2015.

Tác phẩm khác

Ngoài vẽ người, Lãnh Quân vẽ đồ vật, cảnh quan, tĩnh vật… Trong phiên đấu giá chỉ tháng 6/2019 của Trung Quốc Guardian, bức “Phong cảnh như thế kỷ số ba” được bán với giá 43,7 triệu nhân dân tệ (6,8 triệu USD). Tác phẩm Ra đời năm 1995, lấy ý tưởng từ tòa nhà khu thương mại ở Seoul, Hàn Quốc bị sập, những món đồ chơi trẻ con đầy sắc thái lẫn lộn giữa đống bê tông cốt thép.

tranh cực thực
Tác phẩm “Phong cảnh thế kỷ số ba” đc bán cùng với giá chỉ 43,7 triệu nhân dân tệ (6,8 triệu USD). Ảnh: Arton.
tranh cực thực
Bức “Hòa thu” vẽ một khóm trúc được bán cùng với giá bán 17,25 triệu NDT (ngay 2,7 triệu USD). Ảnh: Arton.
tranh cực thực
Trong phiên đấu giá năm 2014, bức “Chỉ tay”, tranh sơn dầu vẽ chiếc găng tay sờn rách của công nhân thành lập, đc gõ búa cùng với mức giá bán 6,9 triệu nhân dân tệ (1,08 triệu USD). Ảnh: Arton.

Khám phá:
  • Nghệ thuật nhìn tranh: Chỉ cần trong sáng mà nhìn thấy!
  • “Flora” của Tiziano Vecellio – 500 năm, một vẻ đẹp vĩnh cửu
  • 11 tác phẩm của Picasso được bán cùng với giá bán gần 110 triệu USD
  • Hekking Mona Lisa – Tranh nhái ‘Mona Lisa’ bán giá rộng 100 tỷ VNĐ
  • Van Gogh The Life – “Tôi mơ mình vẽ cũng như rồi tôi vẽ giấc mơ”


TẠP CHÍ LION DECOR

Xem thêm tại Youtube Kinh ngạc trước tác phẩm tranh CỰC THỰC của họa sĩ Lãnh Quân_ TQ/Kiếm Hàng Ngàn Tỷ Đồng Từ Bán Tranh

Ngày nay trước phương tiện kỹ thuật số phát triển như vũ bão.Máy móc có thể làm thay con người ở những vấn đề khó khăn và phức tạp.Nhưng sự thật là có những con người lại có sức sáng tạo vượt xa cả máy móc.Vì vậy cả thế giới phải kinh ngạc trước tác phẩm tranh cực thực của Họa sĩ Lãnh Quân ,Trung Quốc .Cách vẽ chi tiết hơn cả máy móc kỹ thuật số hiện đại.Đó là điều ngoài sức tưởng tượng của con người.
Trong phiên đấu giá ngày 16 tháng 11 năm 2019,bức tranh vẽ cô gái mặc áo len xanh của họa sỹ Lãnh Quân ,có kích thước 120cmx60cm,vẽ bằng chất liệu sơn dầu,đã đưa ra mức kỷ lục 70.150.000 nhân dân tệ( khoảng hơn 10 triệu đô la,tính sang tiền Việt là 242 tỷ).
Tiếp đến ,trong phiên đấu giá mới nhất ,vào ngày 20/05/2021 ,tác phẩm chân dung Mona Lisa đã bán với giá hơn 80 Triệu Tệ(khoảng hơn 12 Triệu USD).
Đây là một số tiền làm choáng váng mặt mày giới yêu tranh.Không thua kém gì các họa sỹ thời phục hưng.Mặc dù Lãnh Quân là một họa sỹ đương đại,năm nay ông mới có 56 tuổi,sinh năm 1963,hiện là hiệu phó một trường nghệ thuật tại tỉnh Hồ Bắc _Trung Quốc.
Như vậy,đây là kỷ lục trên toàn cầu, cho một tác phẩm hội họa của của họa sỹ đương đại.

Thông Tin Bên Lề Những Bức Tranh Đạt Triệu Đô Của Họa Sĩ Lãnh Quân.

Bức tranh, Người Phụ Nữ Bí Ẩn ,Mặc Áo Len Xanh(vẽ một người giúp việc của một quán cà phê,khi mới 19 tuổi,có tên là Tiểu Khương) đã mang về cho ông hoàng họa sĩ hơn 10 Triệu Đô La.
Tác phẩm Mona Lisa, trong phiên đấu giá ngày 20/05/2021 được bán với giá hơn 80 Triệu Tệ( Khoảng hơn 12 Triệu USD).
Trong phiên đấu giá mùa thu Bắc Kinh,bức chân dung Tiểu La(vẽ chính vợ ông) được bán với giá 31,36 Triệu Tệ(4,9 Triệu USD).
Tháng 6 năm 2019 Bức Phong Cảnh Thế Kỷ Số Ba được bán với giá 43,7 Triệu Tệ(6,8 Triệu USD).
Bức tranh Hoài Thu ,vẽ một khóm trúc được bán với giá 17,25 Triệu Tệ(2,7 Triệu USD).
Trong năm 2014 Bức Chỉ Tay ,vẽ găng tay sờn rách của một công nhân được bán với giá 6 ,8 Triệu Tệ(1,08 Triệu USD).
Với hàng loạt tranh bán Triệu Đô ,Họa sĩ Lãnh Quân đã thu về được hàng ngàn tỷ đồng.Đây là những con số và giấc của giới cầm cọ.
Chú thích Clip.
Đầu clip là bức người phụ nữ bí ẩn,mặc áo len xanh .
Bức số 2: Chân Dung Tiểu La
Bức số 3: Mona Lisa
Bức cuối cùng:Hoài Thu(vẽ khóm trúc).
Rất cảm ơn các bạn đã ghé xem,quan tâm và chia sẻ!
Nghề vẽ tranh tường tại Việt Nam


Link Phóng sự vẽ tranh kính HTV

Clip Cận Cảnh Họa Sĩ Lãnh Quân Vẽ Bức Tranh Người Phụ Nữ Bí Ẩn Mặc Áo Len Xanh

Clip Triển Lãm Tranh Tả Thực Của Họa Sĩ Trung Quốc

Tranh Cực Thực Của Họa Sĩ Zeng Chuan Xing, Trung Quốchttps://youtube.com/shorts/TlGuEpMZnxs?feature=share
Link vẽ chân dung sao Hoa Ngữ
https://youtu.be/Wo-0fa5cmL4
Link vẽ đôi mắt cực đỉnh của họa sĩ Trung Quốc
https://youtu.be/O6vmo5rbuBI
Link vẽ tre trúc của họa sĩ Trung Quốc
https://youtu.be/LEnuIdsEXKQ
Link Tiktok Trung Quốc vẽ các ngôi sao màn bạc nổi tiếng
https://youtu.be/qVyCb_DUjng
Link vẽ tranh phong cảnh và đồng quê
https://youtu.be/thhKQh4vVkk
Link vẽ cỏ cây hoa lá trong tranh phong cảnh và đồng quê
https://youtu.be/-wNIsXLsrIA
Link Tranh cực thực đỉnh cao

Link Facebook
https://www.facebook.com/tam.nguyenvan.7334
#hoasylanhquan
#tranhcucthuc#hoasytrungquoc
#nghethuattathuc#buctranhdatgiakyluc

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.