4 Tháng Mười Một, 2022

Eat Drink Man Woman (1994) – Bàn chuyện ăn uống “gió trăng”

Rate this postChúng ta có thể biết mang lại góc nhìn đạo diễn tinh tế của Lý An qua các tác phẩm nổi tiếng như Sắc, Giới, Ngọa Hổ Tàng Long, Brokeback Mountain hay Life Of Pi… Nhưng để biết mang lại góc nhìn nhân sự và khía cạnh đời sống của vị đạo diễn này, thử một lần xem Eat Drink Man Woman (1994) – Ẩm thực nam nữ – một tác phẩm dễ xem, dễ cảm, chưa quá “điện ảnh” vẫn rất rất Lý An.

Có thể bạn quan tâm: » Những câu nói hay trong phim Bố Già, tiểu thuyết bất hủ kinh điển

review phim Eat Drink Man Woman 1994

Reviews phim Eat Drink Man Woman (1994) – Ẩm thực nam nữ

Toàn bộ content của bộ phim truyền hình đều đc khái quát tổng hợp tại phần tiêu đề Eat Drink Man Woman (Tạm dịch: Ẩm thực nam nữ). Chuyện ẩm thực cũng như chuyện nam nữ là hai cái lạc thú vào sự sống của nhân sự. Giống như ẩm thực Trung Hoa thời điểm nào cũng nên hài hoà âm – dương, chuyện ăn uống cũng như yêu đương nam nữ là sự gắn kết thường tình, khi là nhu cầu cơ bạn dạng vào đời ở mà thiếu đi một vào hai thì nhân sự cũng đánh mất cái vui tổng hợp, cuộc sống cũng phát triển thành mất phương phía cũng như thiếu thăng bằng.

phim Eat Drink Man Woman 1994

Cán cân đong đếm sự hài hoà giữa hai niềm lạc thú này đang dần dần lệch đi hẳn trong gia đình ông Chu – một ông lão đầu bếp goá vk sẽ cho tuổi về hưu cũng như sống cùng ba cô đàn bà trưởng thành. Ông Chu thoạt thuở đầu có vẻ khi là người đang được mất đi cả hai niềm vui thú: người khách tham quan già có thể cùng mình san sẻ cuối đời cũng như vị giác – thứ “vũ khí” quan trọng của người làm đầu bếp. Những bữa cơm do chính tay ông nấu, dù cẩn thận cho mỗi chi tiết, dù thịnh soạn ba mâm bảy đĩa, đủ vị Trung Hoa nhưng suy đến cùng ông nhưng vẫn không cảm giác được niềm sum vầy trong từng bữa cơm do mình chuẩn bị. Ngay cả những cô con gái, trong bữa ăn buổi tối vào cuối tuần của gia đình, cũng lén gọi đó là một bữa cơm “hành xác”, ai nấy ngắm nhau mặt lạnh hơn tiền!

Ba cô đàn bà thì mỗi người một vẻ, mười phân chẳng vẹn nỗi mười. Cô cả thì mang trong mình nỗi ám ảnh “gái lỡ thì” cũng như áp lực về chuyện lấy chồng – sinh con đến nỗi phải cầu cứu Vị trí Thiên Chúa nhằm trốn chạy thế gới. Cô út thì thoạt có vẻ ngoan ngoãn nhất nhà nhưng đang dần tăm tia anh tình nhân của khách du lịch thân. Cô hai có đầu phim giống như một chân dung con gái kiểu mới mẻ hoàn thiện, có sự nghiệp, xuất hiện tình thương, có phương phía mang lại cuộc sống của các bạn. Chính vì sắm cho cô hai “tấm áo choàng” cuộc sống mới điều đó, Lý An sẽ thông minh chuẩn bị mang lại cô nàng là người đầu tiên đứng ra nói trong bữa ăn gia chủ mình tiếp tục là người sớm chuyển ra khỏi nhà.

ẩm thực nam nữ

Nhưng nếu như câu chuyện chỉ tập chung bàn ăn, sự thiếu thốn tình thương nam nữ điều này thì chưa đủ gia vị mang lại bữa cơm thịnh soạn mà Lý An sẽ khéo léo lên khâu chuẩn bị vào suốt nửa đầu bộ phim truyền hình. Bộ phim đã tách bóc trần một sự thiệt độc nhất vào quan hệ gia chủ Á Đông giữa cuộc sống chuyển giao từ cái cũ sang cái mới. Gia đình ông Chu nhưng vẫn nỗ lực níu giữ nếp sống nét văn hóa khi là bữa ăn sum họp mỗi tuần, nhưng mỗi người trong căn nhà đều mang trong mình một bí mật riêng, một đời sống thay đổi với tâm lý thoáng mang đến không ngờ. Mọi điều thầm khép kín mang đến đây tiến hành đc tác giả lật lên và bóc tách lớp lần lượt. Cô út nhỏ dại nhất căn nhà bạo dạn là người đầu tiên “ăn cơm trước kẻng”, xách vali rời khỏi ngôi nhà. Cô cả từ 1 người con gái nghi thức xoay ngoắt 180 độ, lột xác khiến phụ nữ thành thục lôi gần đồng nghiệp lên lễ con đường. Lần lượt những người con gái, cứ ngỡ thiếu đi sự hài hoà nam nữ, bây giờ lại đc lấp đầy cũng như thay cho nhau rời khỏi không gian. Đến phiên Ông Chu sống bữa ăn vui vầy tề tựu đông đủ con rể, đàn bà, cũng mạnh dạn thông tin tiếp tục sống cộng đồng cùng với cô hàng xóm tuổi xấp xỉ con mình.

review phim ẩm thực nam nữ

Có thể bạn quan tâm: » Spartacus: nghệ nhân kiếm thủ và trí tuệ quý tộc

Thú vị hơn cả khi là cô đàn bà hoàn chỉnh thứ hai vào gia đình, từ là một người tưởng chừng như xuất hiện tất cả lại về bên là một người “trắng tay”. Đây cũng là anh hùng đc Lý An bài bản công phu nhất về thay đổi trạng thái, khi là “món ăn” đắt giá nhất tại bàn ăn của Lý An. Cô từ bỏ nghề nghiệp quyến rũ, cô cũng gạt đi ý định ra sống riêng nhằm hoàn thiện trách nhiệm lễ nghi của gia đình. Dù mỗi mọi người lần lượt ra đi, cô hai vẫn quyết định sống lại bình thản. Tuy nhiên, trong chính phút giây này, cô lại được về bên cùng với đam mê nấu nướng đã đánh mất bấy lâu. Dù mang đến ông Chu sẽ định phía cô trở thành một biểu tượng phụ nữ mới, nhưng “cán cân” của riêng cô hai lại thiếu đi hương vị ẩm thực mà cô nhung nhớ. Đến đây, nhu cầu thụ hưởng cuộc sống của cô còn mới thật sự trở nên vẹn toàn.

Eat Drink Man Woman 1994

Cảnh đắt giá nhất với mình khi là khoảng thời gian cuối của tập phim, khi ông Chu cũng như cô hai ngồi lại với nhau trên bàn ăn gia đình. Ông Chu chưa tìm lại được vị giác ngay khi về ở với người mình thương mà kết quả phải mang lại sau đó, khi sẽ trải dọc qua rất nhiều mâm cơm ông nấu mang đến người khác, lần này cuối cùng cũng mang đến lượt ông được trải nghiệm món ăn không cần do tay mình khiến. Đây là nụ cười của sự hưởng lợi, khi là lạc thú mà ông Chu sẽ đánh mất bao nhiêu năm. Ông ở vì nghĩa vụ “gà trống nuôi con”, vì nghề nghiệp tôi luyện nên tay nghề nhưng lại quên đi cảm nhận sống động được hưởng lợi một món ăn.

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông có tử tế thật hay không chỉ khi đối diện với tiền, quyền lực và đàn bà

Ăn uống và nam nữ là hai thị hiếu sống cơ bạn dạng của nhân sự. Mất đi nhân tố nào thì cũng khiến mang đến đời ở phát triển thành chệch hướng. Nhưng tại cả chuyện ăn uống và nam nữ chính là thị hiếu tinh thần cao rộng cả chuyện thoả mãn thể năng, đó là cảm nhận thừa hưởng thụ vào tình thương, điều làm cả nhà phát triển thành “Người”.

Xem có thêm:

  • reviews phim ‘5 centimet tại giây’: tình đầu khó phai
  • nhận xét phim ‘Tiếng chim hót trong bụi mận gai’: dễ dàng là bom tấn
  • nhận xét phim Don Jon – Chàng sở khanh xuất sắc số hay lý thuyết trò chơi trong tình ái


LION DECOR

Xem có thêm trên Youtube Eat Drink Man Woman (1994) [full, 1080p, english and vietnamese sub]

If you can’t watch the film in full, change your IP location through VPN extensions.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.