15 Tháng Mười Một, 2022

Đừng tìm cách thuyết phục người khác nếu bạn chưa biết điều này

Rate this postTại sao Sếp nói gì Anh Em cũng thấy hay và ‘rất thuyết phục’, tại sao ‘ông chưng làm NN’ nói gì Anh Em cũng thấy đúng – bác đúng là thử dùng. Nhưng cùng nội dung đó, thằng người chơi nó nói thì Anh Em lại không tin. Hãy cùng LION DECOR đọc bài viết này nhé, sẽ rất hấp dẫn ho trong chuyện thuyết phục nhân loại dị thường đó.

Cách thuyết phục người khácAnh Em nên tỉnh táo trong việc đi thuyết cu lịc người khác hoặc đơn giản là cho lời khuyên / nhận xét. Thói quen của Anh Em là hay nghĩ xem mình nên nói gì cho hay rồi trau chuốt từng câu từng chữ nhưng đấy lại không phải là cốt lõi.

Có thể bạn quan tâm: » Quả trong ‘nhân quả’ là gì? Thái độ nhận ‘quả’ của chúng ta nên như thế nào?

Tâm thế

Việc đầu tiên Anh Em cần quan sát là đối cu li̛ơng nó có tin Anh Em hay không. ‘Tin hay không’ chính là ‘trung ương thế’.

Khi ‘tâm thế’ đã không có, dù Anh Em nói hay và phụ thâṇ̆t chẽ cỡ nào thì đối phương cũng không tin hoặc thậm chí không thèm nghe Anh Em nói. Nên việc đầu tiên khi đi thuyết phục, không phải là cần nói gì mà là cần làm gì để nó tin mình trước đã.

Để nó tin, một là những gì Anh Em sắp nói thì Anh Em phải là ‘tấm gương’ cho việc đó. Ví dụ, Anh Em nói vợ con đi tập thể thao đi, lợi ích của rèn luyện sức khỏe nhưng thực tế Anh Em chẳng tập ngày nào thì vợ con không đánh cho là may.

Hai là, Anh Em đã có uy tín cao ở cái mảng A, đối cu li̛ơng đã tin Anh Em một thời gian rồi, thì lúc Anh Em nói qua mảng B thì tương đối cũng thuyết cu lịc hơn, dù thậm chí Anh Em chỉ chém gió thôi, chứ chưa có trải nghiệm thực tế gì về mảng B.

Vị thế

Xong phần ‘tâm thế’ thì Anh Em cũng cần chú ý thêm phần ‘vị thế’, phải biết đối phương với mình ở vị trí nào.

Nhiều Anh Em vừa đi làm, rất sung, ý kiến sáng tạo đủ thứ, lên thuyết cu lịc hay nhận xét ông Sếp. Cứ cho là ý kiến Anh Em hay nhưng đừng làm ông Sếp trông ‘ngu’ hơn Anh Em. Dù thằng Sếp có ngu thật thì nó cũng chỉ thừa nhận trong bụng, còn miệng thì vẫn chê hay phản đối nhẹ với Anh Em một tý để còn giữ vị thế. Nhiều Anh Em cứ ngoan cố, phải bắt thằng Sếp thua thì Anh Em toang conme rồi.

Nhất là với người lớn tuổi hơn, người quyền lực hơn, thì Anh Em phải quan sát kỹ, nhiều lúc không nên ý kiến gì lại Khủnĝ́t cho Anh Em. Còn việc bắt buộc phải ý kiến thì phải vô cùng tinh tế; một là cho đối cu li̛ơng cảm giác họ không dốt, hai là để họ có sự lựa chọn, chứ đừng bắt họ phải làm theo ý mình.

ADVERTISEMENT

Còn trên môi trường phây búc, Anh Em nào hay đi còm dạo và cà khịa thì cũng tương tự như thế, phải xem đối phương có ‘tâm thế’ muốn nghe Anh Em không đã rồi hãy còm. Chứ còm để thể hiện mình giỏi, mình ngon thì trông khệnh khạng vô cùng. Khi nhận xét trên phây, Anh Em nào thật ‘tâm’ thì cứ inbox riêng khuyên bảo nhau, đấy là con đường dung hòa nhất.

Tóm lại, khi đã có ‘tâm thế’ và hiểu ‘vị thế’ thì dù Anh Em có nói vụng về thế nào thì nó vẫn thuyết cu lịc người nghe, vì cơ bản họ tin Anh Em rồi.

Có thể bạn quan tâm: » Những dân công sở tại gia

Có thể bạn quan tâm: » 10 nguyên tắc quan trọng nhất của một lãnh đạo

TẠP CHÍ LION DECOR

Xem gắn tại Youtube Đây là lý do khiến bạn "THẤT BẠI" khi THUYẾT PHỤC người khác | Huỳnh Duy Khương

Trong video này, anh sẽ chỉ ra những sai lầm khiến bạn luôn nhận phải thất bại khi thuyết phục người khác.
Xem và áp dụng liền vào cuộc sống của mình nhé!
___
Nếu bạn đang muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp để có được SỰ TỰ TIN – THOẢI MÁI khi chia sẻ trước đám đông thì có thể tìm hiểu khóa huấn luyện Public Speaking của anh ở đây:

👇 SUBSCRIBE KÊNH ANH KHƯƠNG NGAY TẠI ĐÂY👇

Top Playlist Hay Nhất Trên Kênh:
1.) Top 5 Video Giúp Bạn Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp –

2.) Bộ Kỹ Năng Giao Tiếp Công Việc Hiệu Quả –

3.) Kỹ Năng Thuyết Trình Trước Đám Đông –

Anh Huỳnh Duy Khương là người sáng lập và dẫn dắt khoá huấn luyện Public Speaking,
nơi giúp những bạn trẻ vượt qua sự tự ti, rụt rè để thể hiện tiếng nói của bản thân
và sống cuộc đời theo định nghĩa riêng của mình.

Anh là người đứng đầu bộ phận huấn luyện tại học viện kỹ năng Awake Your Power, cùng với anh Nguyễn Hữu Trí trong 10 năm qua xây dựng giấc mơ về một thế hệ trẻ Việt Nam khác biệt, một thế hệ của những nhà tiên phong và lãnh đạo trẻ tuổi.

★☆★ KẾT NỐI VỚI ANH KHƯƠNG ★☆★
Facebook:
Instagram:
TikTok:
Public Speaking:

#huynhduykhuong #giaotiep #thuyetphuc

★☆★ TÌM HIỂU KHOÁ HỌC CỦA ANH Ở ĐÂY ★☆★
Kỹ năng Thuyết Phục:
Kỹ năng Public Speaking:
Kỹ năng Lãnh Đạo:
Bí Mật Của Sự Tự Tin:
Bí Mật Của Sự Thuyết Phục:

Video này sẽ chia sẻ về Đây là lý do khiến bạn “THẤT BẠI” khi THUYẾT PHỤC người khác.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.