11 Tháng Mười Một, 2022

Đừng coi thường những người sống ‘yên phận’

Rate this postCác bạn trẻ đang hô nhau biến thành ‘đại bàng’, và khinh thường những con người ‘an phận’, nhưng họ do dự rằng, nếu không tồn tại những nhân loại hành động ‘âm thầm’, thì cần thiết có những quần chúng đón nhận ‘cống phẩm’.

Có thể bạn quan tâm: » Muốn sống an bình thì đừng bắt người khác làm ‘Thánh Nhân’

Đừng coi thường những người sống 'yên phận'
Ảnh: Karl Piper/WENN via Pinterest.

Một trung phong ghi được bàn, đó là một thắng lợi. Một thủ môn cản phá được một cú sút nguy hiểm, đó là một tòa tháp. Một tiền vệ chuyền bóng như dọn cỗ cho bầy ghi bàn – đó là một nhà cửa… Những địa cầu này bền vững là được ca ngợi, tung hô…

Nhưng còn đa số các cầu thủ nổi trội trên sân cũng chạy mướt mồ hôi suốt trận đấu thì sao? Họ tranh cướp bóng, ngăn cản những đợt phản công ngay từ sân nhà, chặn được những đường chuyền của kẻ địch, họ phát động các đợt tiến công… Họ có vật phẩm gì không? Không ai nhìn thấy cống phẩm của họ. Và thực tiễn, họ cũng chẳng có thành quả nào được nhìn thấy cả.

Ít ai hiểu rằng những quần chúng đó cũng có thành phầm rất phệ. Thành tựu đó là kết quả thắng của cả đội bóng, hay thậm chí, một kết quả thua, cơ mà không quá bạc nhược trước một quân thù quá mạnh!

Hiện có trào lưu kêu gọi các người chơi trẻ sống phải có “thành phầm” bự, phải làm điều gì đó to đùng và sản xuất ra kết quả to lao. Và thắng lợi đó được đo bằng tiền, bằng danh vọng, bằng đơn vị được làm ra để phát hành kinh doanh, bằng sự sang giàu, thành đạt… Và hễ ai an phận với công việc ngày nay, không thi công ra được nhiều tiền, không tồn tại đơn vị, không có danh vọng gì to lao cho nhân dân nhìn thấy thì bị cho là yếu kém, là hèn mọn, là sống cuộc đời “bé bỏng nhoi”…

Nghịch lý là xã hội cần nhiều thế giới “sống đời nhỏ dại nhoi” để đáp ứng cho những người ta có tố chất, có nhân kiệt, và có điều kiện, xây dừng ra những thành phầm bự mập cho mình.

Những công nhân ở nhà máy, những mọi người quét rác, móc cống, trong sạch đường phố, quần chúng. # trồng và chuẩn y cây cối công viên, con người trồng rau, nuôi gà, địa cầu dân phòng tham gia gìn giữ thứ tự an ninh, người đội viên canh gác vị trí biên cương, hải đảo… Họ không được sinh hoạt to, không có thắng lợi gì phệ để mà lại khoe ra. Họ chỉ biết âm thầm làm tốt công việc của mình để cho trái đất nổi trội lặng trung tâm và tự hào làm cho những cống phẩm bự.

Và còn hàng triệu nhân loại làm thuê khác lại. Họ là quản lý cấp trung, là giám sát, là nhân viên văn phòng, nhân viên sales, nhân viên kế toán, hành chính, bảo vệ, tạp dịch. Công việc của họ có quá “ốm nhoi” không, khi họ không khởi nghiệp kinh doanh, không xây dựng lập ra những tổ chức riêng của mình, không trở nên nhiều tiền, sung túc, nhiều người biết đến, không tồn tại “thành tích” gì Khủng lao để cho nhân loại đặc trưng ngưỡng chiêu tập? Họ có bị mỉa mai là “gà” và không so được với những địa cầu được xem là “đại bàng” đầy kiêu hãnh không?

Chẳng hiểu từ đâu có lối suy nghĩ lệch lạc, là chỉ ngợi khen và vinh danh những người ta được cho là “sống đời đại bàng”, những nhân dân phú quý, thành đạt, có địa vị xã hội, và coi khinh, miệt thị những người phổ thông, sống đời lương thiện và đang nao nức với công tác lương thiện của mình.

Thiết nghĩ, ai có tố chất, năng lực và điều kiện làm gì mập lao thì cứ làm. Còn ai không tồn tại tố chất, năng lực và điều kiện làm điều phi thường nhưng chỉ muốn sống cuộc đời lương thiện chung, làm nghề lương thiện phổ thông với niềm nô nức và đắm đuối công tác đang làm thì cứ khoác kệ họ, và cũng nên ủng hộ họ. Hà cớ gì cứ mỉa mai, chê bai, miệt thị là họ sống đời “gà”?

Có thể bạn quan tâm: » Thói quen ẩn và những điều tốt nhất

ADVERTISEMENT

Làm điều thường nhật với niềm đắm đuối và tinh thần bổn phận phi thường cũng là phi thường. Sống đời lương thiện và giữ được cho mình luôn lương thiện đã là THÀNH TỰU to.

Có rất nhiều “cầu thủ” vô danh ở đơn vị của người chơi. Họ chẳng “làm bàn”, chẳng có nhà cửa gì đáng kể cho riêng mình, cơ mà họ đóng góp rất bự vào thành quả của đơn vị. Đừng coi họ là “gà”, và đừng coi thường họ! Họ cơ mà thành “đại bàng” cả thì chính bạn lại biến thành “gà” nhưng mà thôi!

Xem gắn: Vì sao nhiều người giỏi nhưng vẫn nghèo?

Có thể bạn quan tâm: » Thế nào là một môi trường làm việc chuyên nghiệp?


TẠP CHÍ LION DECOR

Xem gắn thêm tại Youtube SỐNG Ở ĐỜI ĐỪNG VỘI COI THƯỜNG NGƯỜI KHÁC!!

SỐNG Ở ĐỜI ĐỪNG VỘI COI THƯỜNG NGƯỜI KHÁC!!
► Link đăng ký USB Sách Nói: https://www.usbsach.com/ (Giá Ưu Đãi)
Nhập mã giảm giá: “VIP100” để được giảm thêm 10%
85 Audio Sách nói bản quyền mới nhất về: Kinh doanh – Phát triển bản thân – Làm giàu!
Hotline: 0984.87.1603

► Nhận Quà Tặng Miễn Phí: https://www.sachtomtat.net/​​​​​​​​​​​​​

► Mua Sách ủng hộ kênh và tác giả: http://sachtomtat.vn/​​​​​​​​​​​​​

► Fanpage: https://www.facebook.com/sachtomtat.net

► Donate: Stk Vietcombank – 0491000116623 Nguyễn Kim Ngân, chi nhánh Thăng Long

Sách – Bí Quyết Thành Công
Kênh giới thiệu sách hàng đầu Việt Nam!
Admin: Kim Ngân

✿ Đừng quên comment những điều bạn tâm đắc xuống dưới nhé!

❀ Danh sách phát:
– Giới thiệu Sách: https://www.youtube.com/playlist?list=PLE1dlerX2zUkJh69RZBbaT2_fXd-XiVJw
– Bí Quyết Thành Công: https://www.youtube.com/playlist?list=PLE1dlerX2zUnXoUprotQxQjIXre3mHfy0
– Video chỉ dành cho Hội Viên: https://www.youtube.com/playlist?list=UUMO9YySrUhSiZVgnTLUZbT2BA

Đăng ký Hội Viên: https://www.youtube.com/channel/UC9YySrUhSiZVgnTLUZbT2BA/join để cập nhật sách mới nhất và hay nhất về các chủ đề phát triển bản thân, kinh doanh và làm giàu nhé.

Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý FairUse http://fairuse.stanford.edu/overview/fair-use/what-is-fair-use/
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền, xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: suckhoenguoiviet1201@gmail.com

Music: Long Road Ahead – Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1100588
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

Photos Licensed Under CC
https://www.pexels.com/photo-license/
https://pixabay.com/vi/service/terms/#usage

Videos Licensed Under CC
https://videos.pexels.com/video-license

Đăng Ký Ngay: https://goo.gl/X34N5y

Bạn đang xem: » Đừng coi thường những người sống ‘yên phận’

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.