31 Tháng Mười, 2022

“Nàng Auguste Strobl” của Stieler – Người phụ nữ đẹp nhất châu Âu thế kỷ 19

Rate this postTrước khi Hoàng hậu Sisi (tên thiệt Elisabeth, 1837-1898) xuất hiện, thì Auguste Strobl (1807-1871) chính là vào nhiều người phụ nữ đẹp nhất châu Âu ở thế kỷ 19.

Nhưng sở dĩ nàng chưa thể trở nên một người nổi tiếng giống như Sisi-cũng là người xứ Bavaria, Đức, như nàng-chỉ vì nàng không xuất hiện xuất thân vương giả cũng như không lấy một vị vua hay hoàng đế nào đó khiến ck.

Dù thế, nàng Auguste Strobl nhưng vẫn đc ca ngợi bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng của gia đình bạn cũng như trở thành đề tài của hai bức tranh nổi tiếng được Joseph Karl Stieler (1782-1858), hoạ sĩ cung đình của Vua Ludwig I của Vương quốc Bavaria, triển khai.

Có thể bạn quan tâm: » “Nàng Auguste Strobl” của Stieler – Người phụ nữ đẹp nhất châu Âu thế kỷ 19

Trong bức tranh này, nàng đang được nhìn chúng ta một giải pháp thân thương. Khi bức tranh đc hoàn thiện vào năm 1826, nàng còn mới 19 tuổi cũng như sở dĩ nàng, vốn là đàn bà của trưởng quan đảm nhận trung tâm tài chính triều đình Bavaria, đc vẽ là chính vì Vua Ludwig I (1786-1868) vô cùng thích nàng.

Ông yêu nàng từ khi nàng mới mẻ chỉ chừng 15 tuổi, viết cho nàng đặc biệt nhiều bài thơ tình say đắm cũng như thậm chí sẽ muốn nàng phát triển thành người tình của gia đình bạn.

Bức tranh Auguste Strobl
Bức tranh thứ hai Stieler vẽ nàng Auguste Strobl.

Nhưng nàng không đồng ý tình cảm của ông, một trong những phần vì Ludwig đã lấy bà xã vào năm 1825, năm ông đăng quang, cũng như bản thân ông này chính là người rất trăng hoa, cùng với cực kỳ nhiều người tình.

Ludwig I giao cho Stieler vẽ nàng cũng như bức vẽ ấy đc đưa trong “Gallery Sắc đẹp” ở cung điện Nymphenburg, một tủ đồ gồm có chân dung của 36 người đẹp có xuất thân quý tộc cũng như trung lưu sống Munich, nhiều người mà Vua Ludwig yêu, có tình cảm, hoặc tại thực tế sẽ mỗi đưa lên giường.

Họa sĩ Joseph Karl Stieler
Họa sĩ Joseph Karl Stieler (1782-1858).

Nhưng bức mọi người đang xem khi là phiên bản thứ hai. Bản tranh mới nhất Stieler vẽ nàng rất đẹp, nhưng xuất hiện một liên quan mà Ludwig không ưng: cổ Auguste hơi dài. Ludwig thất vọng với liên quan cực kỳ thiệt ấy trong bức tranh cũng như đòi Stieler phải sửa liên quan ấy, bởi Stieler nhất quyết chưa chấp nhận sửa bức tranh mà vẽ một bức khác.

Stieler bèn cất bức tranh mới nhất đi, kỹ đến nỗi người ta tưởng như nó sẽ bị thất lạc cũng như ở đầu cuối chỉ có thể tìm nhìn thấy nó vào năm 1976, 150 năm sau khi bức tranh được vẽ.

bức tranh về nàng Auguste Strobl do Stieler vẽ
Phiên bạn dạng đầu tiên của bức tranh về nàng Auguste Strobl do Stieler vẽ, bị Vua Ludwig chê khi là cổ quá dài. Stieler sẽ cất nó đi, kỹ đến nỗi, người ta chỉ có thể tìm nhìn thấy vào năm 1976, tức một như thế kỷ rưỡi sau khi bức tranh đc vẽ.

Trong bức tranh ta đang được xem, phiên phiên bản 2, Stieler vẽ nàng ở một tư như thế khác, ngoái đầu lại, cùng với cái cổ vẫn dài, nhưng xuất hiện một chiếc vòng cổ để khiến giảm bớt cảm thấy dài của chính nó.

Bức tranh trở nên một vào nhiều tác phẩm nổi tiếng nhất của Stieler (1781-1858), người sẽ vẽ đặc biệt nhiều bức chân dung của triều đình xứ Bavaria, bao gồm có Vua Ludwig I; Hoàng hậu Therese; cũng như nàng Helene Sedlmayr, con gái của một người thợ đóng giầy, cũng như Helene mỗi được mang lại là một biểu tượng mang lại cái xinh của con gái Bavaria nửa thời điểm đầu thế kỷ 19.

Ông cũng vẽ bức chân dung nhà soạn nhạc khổng lồ Ludwig van Beethoven trong năm 1820, 7 năm trước lúc Beethoven mất. Đó khi là tác phẩm được xào luộc lại nhiều nhất của Stieler.

Beethoven
Bức tranh nổi tiếng nhất về nhạc sĩ đẩy đà Ludwig van Beethoven (1770-1827). Nó đc vẽ vào 1820, bởi Joseph Karl Stieler.

Auguste Strobl lấy ck năm 1831 (cùng với sự gật đầu của Ludwig I). Nàng lập gia chủ cùng với một người cai quản rừng và xuất hiện với ông này 5 người con, sống một sự sống bình dị kể cả cuối đời.

Vẫn còn yêu nàng, Ludwig mang đến thăm nàng trong năm 1835 và tặng mang lại nàng một bài thơ tình. Đó khi là bài thơ cuối cùng ông Tặng nàng.

Nàng qua đời năm 1871, chỉ 3 năm sau Ludwig chết. Người đời bảo rằng, gần cả khi đã có tuổi, Auguste nhưng vẫn cực kỳ đẹp.

Có thể bạn quan tâm: » Gia đình tỷ phú Lee Kun-hee tặng 23.000 tác phẩm cho bảo tàng Hàn Quốc

Auguste không khét tiếng bằng bức tranh về nàng, và nó xuất hiện đặc biệt những phiên bạn dạng khác nhau vào suốt rộng một như thế kỉ qua, nhà yếu dưới dạng các bức chân dung nhỏ, các tờ rơi quảng cáo sự kiện triển lãm, thậm chí trên cả khuyên tai cũng như vòng cổ.

Có thể bạn quan tâm: » Triển lãm “Kỳ ẩn Việt Nam” và mong muốn làm sống lại những điều đã cũ của Nguyễn Thanh Vũ

Sisi thì khác, phát triển thành Hoàng hậu Áo (và sau đây là Áo-Hung), nổi tiếng vì vẻ xinh lung linh cũng như kiêu sa của gia đình bạn. Nàng là một trong những người phụ nữ xinh nhất châu Âu ở nửa vào cuối thế kỷ 19. Nhưng nàng ở một cuộc đời ai oán buồn phiền, các thảm kịch, và bị một trong những phần tử vô chính phủ người Ý ám gần cạnh vào năm 1898. Khi ấy, Sisi nhưng vẫn cực kỳ đẹp…

  • 10 bức tranh đắt nhất như thế giới
  • Review sách “The story of Art – Câu chuyện nghệ thuật”: hơn cả một cuốn sách
  • Nghệ thuật ngắm tranh: Chỉ cần vào sáng mà thấy!

Xem thêm trên Youtube ᴴᴰ Top 10 quốc gia có phụ nữ xinh đẹp và quyến rũ nhất thế giới || Top khám phá

ᴴᴰ Top 10 quốc gia có phụ nữ xinh đẹp và quyến rũ nhất thế giới || Top khám phá

Mỗi quốc gia đều có một nét đẹp đặc trưng thể hiện từ tính cách cho đến ngoại hình của những người dân. Nói riêng phụ nữ thì thật khó nếu phải chỉ ra phụ nữ ở quốc gia nào đẹp nhất. Tuy nhiên Video hôm nay TKP sẽ đưa bạn đi qua 10 đất nước có nhiều bóng hồng xinh đẹp nhất thế giới. Cùng xem đó là những đâu nhé

#topkhampha #top10 #huyenbi

Top Khám phá có các chủ đề hấp dẫn: Huyền bí, Bí ẩn, Khám phá, Thời sự, Chuyện lạ, Kinh Dị, Ấn tượng, Trẻ em, Động vật, Người nổi tiếng, Thời trang, Ẩm thực, Thiên nhiên, Phong cảnh, Sự kiện, Chân dung, Đời thường, …

Hãy đăng ký kênh Top Khám phá ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hấp dẫn nào.

Link đăng ký kênh:

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.