16 Tháng Mười Hai, 2022

Bertha Benz – người phụ nữ đầu tiên lái xe ô tô trên thế giới

Rate this postChúng ta đã biết rằng chiếc xe ô tô trước tiên trên nhân loại bởi vì kỹ sư Karl Benz chế tạo ra, nhưng quần chúng. # phụ nữ trước nhất lái ô tô trên nhân dân là ai?

Câu giải đáp chính là phu nhân của ông Karl Benz, bà Bertha Benz.

Có thể bạn quan tâm: » 3 lời nói dối làm thay đổi lịch sử nhân loại

Bertha Benz là ai?
Bertha Benz (03/05/1849 –  05/05/1944).

Bertha Benz

Bà Bertha Benz (03/05/1849 –  05/05/1944) có tên trước khi lập đôi lứa là Bertha Ringer, bà vốn là tiểu thư quý tộc, người vợ Đại quận công xứ Baden.

Bà là trái đất lôi cuốn hiểu biết và yêu anh kỹ sư nghèo Karlz Benz. Bertha Benz đã sài của hồi môn đầu tứ cho Karl Benz chế xây dựng ô tô và cùng sáng chế.

Về mặt lý thuyết bà là nhà phát minh nhưng mà vào thời kỳ đó phụ cô gái cũng là tài sản của quý ông thành ra phát minh mang tên ông Benz.

Có lẽ không chỉ là thế giới phụ phụ nữ đầu tiên lái ô tô cơ mà bà Bertha Benz cũng là một trong những nhà đầu tư Startup thiếu nữ trước hết trên dân chúng!

Xem gắn: Top 10 chiếc xe Mercedes-Benz đẹp và thảng hoặc nhất Thế giới

Bertha và Karl Benz
Bertha và Karl Benz

Khi ô tô được phát minh, đăng ký bản quyền rồi nhưng cũng chỉ là món đồ giải trí đắt tiền tài quý tộc, không ai mua cả và phương luôn thể đi lại vẫn là xe ngựa kéo.

Có thể bạn quan tâm: » 7 phẩm chất phụ nữ tìm kiếm ở một người đàn ông

Ngày 05/08/1888, bà Bertha Benz giấu chồng lấy xe ô tô tự lái đưa 2 đứa chàng đi thăm mẹ mình ở cách đó hơn 100km. Trạm đổ xăng hồi đó chưa có, xe ô tô cũng chưa có phát hành bình xăng, v…v. Bà vừa đi vừa tự sửa những lỗi lặt vặt của xe và tính toán đoạn đường để sao có thể tạt vào các nhà thuốc để đổ xăng (dược sĩ hồi đó kiêm nhà Hóa chất, giả kim thuật, có bán xăng, cồn, v…v ).

Bertha Benz 1886
Ảnh chụp Bertha Benz năm 1886 (Mercedes-Benz)

Chuyến đi ô tô đường dài item đầu tiên này đã góp phần quan yếu vào việc tiến công tan các nghi ngại của khách hàng và sau đó là tạo ra điều kiện cho tổ chức chiến thắng về mặt kinh tế. Nếu không tồn tại bà Bertha Benz thì sẽ không tồn tại hãng ô tô Mercedes ngày nay.

Qua sự kiện này, Bertha Benz không chỉ là quần chúng. # phụ cô gái trước hết tài xế ô tô nhưng có nhẽ bà cũng là nhân dân bán xe ô tô trước nhất trên dân chúng.

ADVERTISEMENT

Theo: Steve Tran, Wikipedia, Mercedes-Benz.

Có thể bạn quan tâm: » Người phụ nữ lấy hung thủ giết cha mình làm chồng


TẠP CHÍ LION DECOR

Xem thêm tại Youtube Bertha Benz, người lái xe hơi đầu tiên trên thế giới

Nhắc đến ô tô, người ta thường nghĩ ngay hình ảnh gắn với những người đàn ông, nhưng ít ai biết được rằng phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong sự kiện khai sinh ô tô đầu tiên của nhân loại, thậm chí người lái thử chiếc xe ô tô đầu tiên trong lịch sử là một phụ nữ !

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.