9 Tháng Tư, 2023

Kon Tum: Lễ hội Khinh khí cầu bay về đại ngàn

Rate this postDiễn ra trong 2 ngày từ 6-7/2, tại Trung trung khu huyện Tu Mơ Rông, UBND huyện Tu Mơ Rông – Kon Tum tổ chức lễ hội Khinh khí cầu bay về đại ngàn với sự tham dự của Anh hùng lực lượng trang bị người, Trung Tướng- Phạm Tuân…

Ngay từ sáng ngày 6/2, rất đông nhân dân dân địa phương và du khách từ khắp mọi miền đã sinh ra để chiêm ngưỡng dàn khinh khí cầu đầy màu sắc na ná khá hí hửng hưởng thụ bay khinh khí cầu tại thủ phủ sâm Ngọc Linh.

Có thể bạn quan tâm: » Homestay Mũi Né Ocean Glamping – homestay đẹp nằm ngay cạnh biển thơ mộng

image kon tum le hoi khinh khi cau bay ve dai ngan 167596469846998

Rất đông mọi người dân địa phương và du khách từ khắp mọi miền đã hình thành để chiêm ngưỡng dàn khinh khí tại thủ phủ Sâm Ngọc Linh

Tại lễ khai mạc ngày 6/2, ông Võ Trung Mạnh – Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết: Lễ hội lần này, chúng tôi đã đưa 30 quả khinh khí với đầy sắc màu bay cao trên vùng đất Tu Mơ Rông, nơi đang lưu giữ giống sâm Ngọc Linh quý thảng hoặc. Nhân dịp này, những em học sinh có tòa tháp xuất sắc được huyện “tặng thưởng” bằng việc doanh nghiệp cho các em bay khinh khí cầu cùng với thần tượng là Trung tướng, Anh hùng Phạm Tuân – Người trước nhất ở Việt Nam bay vào vũ trụ. Toàn bộ sinh hoạt bay trên khinh khí cầu được doanh nghiệp phục vụ không tính tiền cho du khách và Nhân dân trong vùng để tận thấy vùng đất và thắng cảnh hùng vĩ của huyện Tu Mơ Rông”.

Trước đó, nhiều làm việc cũng lần lượt được các địa phương trong tỉnh giấc đơn vị như: Giải dù lượn Kon Tum mở mang “Khám Phá đại ngàn – Sa Thầy 2023” lần thứ 2 bởi vì huyện Sa Thầy đăng cai doanh nghiệp. Giải diễn ra từ ngày 2 – 5/2, nóng bỏng 120 VĐV tới từ 14 câu lạc bộ tham gia, trong đó có 26 vận khích lệ loài người nước ngoài đến từ 9 sơn hà: Canada, Thụy Sĩ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc).

Tham dự lễ hội, du khách trong và ngoài tỉnh được Ban tổ chức sắp đặt bay khinh khí cầu miễn phí để chiêm ngưỡng miền đất vùng quốc bảo Sâm Ngọc linh và thưởng lãm cảnh đẹp du lịch dị kì của vùng đất anh hùng này.

kon tum: lễ hội khinh khí cầu bay về đại ngàn, nhà đẹp, kon tum: lễ hội khinh khí cầu bay về đại ngàn

Anh hùng – Trung tướng Phạm Tuân đã tái tạo màn bay vào không gian vốn đã đi vào lịch sử của mình

Tại vùng đất sản sinh ra cây quốc bảo Sâm Ngọc linh, Anh hùng – Trung tướng Phạm Tuân đã tái tạo màn bay vào không gian vốn đã đi vào lịch sử của mình bằng việc bay khinh khí cầu với các em học trò giỏi của huyện.

Gương mặt ánh liên mừng thầm và tự hào khi được thăm mảnh đất Tây Nguyên anh hùng, bất khuất, Anh hùng Lực lượng tranh bị quả đât Phạm Tuân cho biết: “Tôi rất vui, niềm vui được đến với mảnh đất giàu truyền thống nhân vật của nhà nước chúng ta. Khác, tại đây, tôi được gặp các cháu học sinh và tham gia các sự kiện, cùng khám phá, hiểu gắn về mảnh đất Tây Nguyên anh hùng. Bay trên khinh khí cầu, từ trên cao nhìn xuống thấy giang san càng đẹp hơn. Qua đó, nuôi dưỡng ý chí quyết trung ương, phấn đấu học tập của các cháu học sinh để khi đã nối bước truyền thống thân phụ anh đã phóng thích và thiết kế vùng đất Tây Nguyên như bữa nay”.

Các vận khích lệ tham gia giải sẽ được tính điểm trên bảng xếp hạng CIVL WPRS nhân loại (Hệ thống xếp hạng vận cổ vũ dù lượn toàn cầu), rưa rứa được PWCA (Hiệp hội các giải dù lượn Thế giới) xác nhận để xét phê duyệt Letter (Tiêu chí điều kiện) của Paragliding Worldcup.

Có thể bạn quan tâm: » Kinh nghiệm phượt Đà Lạt bằng xe máy mới nhất 2022

kon tum: lễ hội khinh khí cầu bay về đại ngàn, nhà đẹp, kon tum: lễ hội khinh khí cầu bay về đại ngàn

Lễ hội Khinh khí cầu gồm 30 quả với đầy sắc màu bay cao trên vùng đất Tu Mơ Rông

Trong khi, trong các ngày 7 – 9/2, tại trung trung khu TP. Kon Tum sẽ diễn ra nhiều làm việc đính thêm liền với văn hóa dân tộc khác: Khai mạc liên hoan sắc màu thổ cẩm; ra mắt làng du lịch bạn thân Kon Jơ Dri; giải đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla; triển lãm ảnh Kon Tum đất và quần chúng. #; liên hoan ẩm thực; lễ hội hoa đăng, chương trình ca nhạc chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày xây cất tỉnh Kon Tum và TP. Kon Tum lên thành thị phong cách II. Khác lại, tối 9/2, tại sân vân động tỉnh sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm và màn bắn pháo hoa.

Có thể bạn quan tâm: » VCCA với triển lãm: “Đây không phải giấc mơ” về 2 đại danh họa thế giới

Đăng bởi vì: Hoài Phương

Từ khoá: Kon Tum: Lễ hội Khinh khí cầu bay về đại ngàn

Xem đính thêm tại Youtube RECAP Sự Kiện Khinh Khí Cầu Bay Về Đại Ngàn | Kỷ niệm 110 năm thành lập Tỉnh Kon Tum

Diễn ra trong 4 ngày (6-9/2) , ngày hội Khinh khí cầu tại Kon Tum lần 2 mang đến cho người dân và du khách nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ, với những trải nghiệm, cung bậc cảm xúc khác nhau.

Đặc biệt tại buổi lễ khai mạc 6/2 vừa qua có sự hiện diện của Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Phạm Tuân (Người đầu tiên ở Việt Nam bay vào vũ trụ.) .
Lễ hội Khinh khí cầu “Bay về đại ngàn” là một trong các hoạt động nằm trong “Phiên chợ Sâm Ngọc linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông năm 2023 sẽ diễn ra trong ngày. Đồng thời, cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum. Đến với Lễ hội, từ trên cao, du khách có thể nhìn thấy bao quát vùng thủ phủ sâm Ngọc Linh nơi đang lưu giữ giống sâm quý, là Quốc bảo của Việt Nam.

Toàn bộ hoạt động bay trên khinh khí cầu được tổ chức phục vụ miễn phí cho du khách và người dân trong vùng để tận thấy vùng đất và thắng cảnh hùng vĩ của huyện Tu Mơ Rông.

Bên cạnh việc ngắm nhìn những quả khinh khí cầu đầy sắc màu, tại khu vực ngày hội trong các ngày 7 – 9/2 ở trung tâm thành phố Kon Tum người dân và du khách có thể dễ dàng tham gia các hoạt động khác như tận hưởng không gian âm nhạc xuyên suốt, thưởng thức ẩm thực…

#lehoikhinhkhicau #SamNgocLinhKonTumK5 #tumorong

Bạn đang xem: » Kon Tum: Lễ hội Khinh khí cầu bay về đại ngàn

Advertisement

Originally posted 2023-02-17 08:50:45.

KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.