14 Tháng Mười Một, 2022

Đàng hoàng là Đạo

Rate this postCái khổ của giới tri thức bây giờ là quá nhiều thông báo, quá nhiều tri thức có thể truy cập cùng một lúc. Nó dễ rơi vào một tình trạng, não nạp quá nhiều cơ mà thực chiến và năng lực thì chưa đến.

Nếu không nhận thức ra sớm thì dễ rơi vào một trạng thái nhưng tôi hay gọi là ‘lú’ chữ, nặng hơn là dễ ảo tưởng về bạn dạng thân. Khi đã có ảo nảy sinh thì vững bền sẽ có khổ, dù về mặt vai trung phong trí thì ta luôn nghĩ mình ổn… tới khi bước vào thực chiến cụ thể.

đàng hoàng là đạo
Đàng hoàng là Đạo.

Thời gian mới rồi, tôi có dạo qua vài group về trung tâm linh trên phây, điều đáng mừng là khá nhiều bạn trẻ đã bắt đầu tinh thần hơn về việc tu trung khu, dưỡng tánh, rèn luyện giữa thể, hiểu các chế độ cơ phiên bản của ngoài trái đất (như nhân-quả, luân-hồi, vô thường, mê say, v.V..)… Ít hàng đầu là có định nghĩa tương đối thì cũng đã gieo ít mầm để trọng tâm thức phát triển lên thanh tú rồi.

Có thể bạn quan tâm: » 10 điều đàn ông cần thay đổi khi bước sang tuổi 30

Tuy nhiên, điều đáng quan ngại là một số game thủ bắt đầu bị lậm quá sâu vào các kiến thức này, rồi bắt đầu bước vào các tranh luận như các bậc Thầy trọng tâm linh như kiểu đã quá hiểu quá rõ về dải ngân hà này rồi vậy. Tôi nghĩ có vài bạn trẻ thực sự đạt tới trình độ đấy (vì tích lũy từ vô lượng kiếp) nhưng mà trường hợp này không nhiều.

Hiểu biết về sự vận hành của ngoài trái đất thì tốt, hiểu các định nghĩa, các tên gọi của Thượng đế cũng tốt luôn, hiểu nguyên tắc của vạn vật nhất thể (mọi thứ là một, chúng ta là một) cũng tốt, hiểu các nền tảng chủ quản thân các Đạo giáo cũng tốt.

Nói thường nhật, tri thức là tốt, nhưng mà phải chăm sóc, do có thể cái hiểu biết đấy chỉ mới dừng về mặt sáng ý của lý trí mà thôi. Hay nói cách đặc trưng, là cái hữu vi hữu té của phiên bản té dựng lên, để tiến công lừa chúng ta.

Bước để nhận mặt những thiếu hụt này thì lại cực kỳ tiện dung, đó là họ biết trọn vẹn mà lại nếu trung khu họ vẫn khổ, vẫn phiền não thì đó là ‘lần chần gì cả’ hoặc ‘biết chưa đủ’. Tự bạn dạng thân mình có thể khám nghiệm hoặc để quan sát mọi người khác biệt.

Tôi ít khi quan tâm việc mọi người ta biết gì, nói gì, phô diễn gì, cái tôi hay quan sát là thái độ của họ, cách họ phản ứng, cách họ quyết định trên từng cảnh huống rất phổ thông trong cuộc sống. Thậm chí là những comment qua lại giữa họ với nhân dân trên phây.

Từ những dữ kiện ấy thì chúng ta sẽ tương đối thấy được cái hiểu biết của quả đât đó chỉ là cái thông minh của lý trí dựng lên hay là trí tuệ đích thực.

Thông minh lý trí của bạn dạng bửa, nó luôn muốn nó là đặc biệt, muốn mọi người công nhận, muốn là trung trung ương của sự săn sóc, nó không thích sự phổ quát, nó thích sự dị kì !

ADVERTISEMENT

Hôm trước có bạn hỏi tôi: Đạo là gì? Nếu trả về mấy năm trước thì chắc tôi sẽ lôi ngay Đạo Đức Kinh của Lão Tử, Tứ diệu đế của Phật Giáo, kèm luôn cả Chí Tôn Ca của Krishna ra để giảng cho game thủ ấy nghe ngay.

Nhưng sau khi, tôi gần như hạn chế sử dụng các kiến thức đó nữa, bởi phải tùy đối tượng cơ mà nói. Nhưng nhìn phổ thông, nếu chưa có độ hiểu thâm thúy về kẻ địch thì khoan đưa các kiến thức này ra, do có 2 lý bởi vì:

Một, là cả bạn dạng thân tôi, cũng chỉ đang kết nạp các kiến thức này dưới dạng trí khôn của bạn dạng ngã mà thôi. Tôi có thể nói, có thể phân tách, hoặc thuộc vanh vách mà lại vào game đời thực chiến thì tôi vẫn loay hoay, vẫn lưỡng lự và vẫn khó khăn.

Hai, nếu nội lực quân địch chưa đủ mà đưa thuốc quá liều thì rất dễ bị shock thuốc hay tẩu hỏa nhập ma. Đó là đưa thuốc chính hãng mà lại còn bị shock, chứ nếu đưa thuốc dỏm thì toi luôn thằng ku.

Nên khi đã, ai hỏi Đạo là gì, thì tôi chỉ giải đáp gọn gàng: ‘Đàng hoàng là Đạo’.

‘Đàng hoàng’ ở đây là tử tế, là biết cầu tiến, biết lắng nghe, biết nhận lỗi và sửa lỗi, chuyên cần, và biết làm việc lành.

Xã hội hiện thời không cần đính ‘Thánh nhân’ làm gì đâu, nhưng mà thực tế là cần lắp những loài người tử tế, tử tế, biết điều.

Cứ trọng tâm tầm thường là Đạo, đừng để các tri thức cao xa làm mình trở nên toàn cầu Đặc trưng thường.

ADVERTISEMENT

Mà để thành một người ta đàng hoàng và có trọng điểm thường nhật thì chỉ cần chăm thi hành những việc rất tầm thường nhưng mà thôi:

– Ngủ sớm, dậy sớm, cộng đồng thao cho ta thân khỏe, vai trung phong bình ổn.

– Kiếm một công tác có lợi cho mình và xã hội mà làm, rồi ráng nhưng mà chuyên cần và cầu tiến sẽ có thu nhập để chăm lo bản thân và cung phi, rồi góp sức cho xã hội.

– Có sai thì sửa, nhưng mà đừng bận bịu cùng một lỗi quá nhiều lần. Ai sống trên đời nhưng không sai, chúng ta toàn trưởng thành từ sai lầm là chính.

– Mình sống thì cũng để cho mọi người khác nhau cùng sống, đàng hoàng và biết điều với hiền thê, vợ con, bác mẹ, game thủ bè, nhân tình và hàng xóm!

– Càng muốn hiểu Đạo thì càng phải hiểu Đời, do Đạo quan yếu tách rời khỏi cuộc sống này. Chúng ta càng sống đàng hoàng trong đời thì càng dễ đi vào then chốt của Đạo hơn. Còn ai nói Đạo là cái gì xa xôi thì kệ mẹ bè bạn nó.

– Hành động không vụ lợi, chúng ta làm gì thì hay quen hình dạng ‘mình được gì trong việc này’, ai cũng thế, lúc nào cũng do mình trước đã.

Nếu chúng ta đã hiểu nhân-quả rồi, thì làm gì cho ai cơ mà không nhận lại gì thì liệu chúng ta có thiệt thòi không? Câu giải đáp rõ ràng là ‘Không’, chẳng ai thiệt thòi trong cuộc đời này cả, rồi sẽ có quà tặng Đặc trưng trả lại chúng ta bằng đường nổi bật, phệ nhất là cái trí tuệ ta chiếm được khi thi hành chủ động không chuộc lợi.

Có thể bạn quan tâm: » Đàn bà xuống giường trong tư thế nào?

– Một ngày thư thái thì bỏ ra 15-30 phút, thậm chí là 10 phút, ngồi yên, cho tĩnh im lại, cho nhịp sống thảnh thơi lại tý, rồi cho chổ chính giữa nó relax, nó được phục hồi lại. Thể thao thì giữa khỏe, thì ngồi tĩnh lặng là chổ chính giữa khỏe.

Quy phổ quát lại, cứ sống như một quần chúng thường ngày, ăn ngủ bình thường đúng giờ đúng giấc, làm việc thì bỏ trung tâm đàng hoàng vào, ai góp ý thì tiếp thu, đọc sách/nghe audio/xem phim/đi học để nạp kiến thức cũng rất tốt cơ mà song song, phải thi hành và sống tử tế đã.

Có thể bạn quan tâm: » Năng lực sắp xếp cuộc đời

Học thì không thể, mà học gì càng tất yêu hơn, nhưng mà sau này học cục bộ cơ mà không hành gì cả thì sự học ấy chỉ là hoa lá cành.

Cứ tử tế thì nó sẽ tự hút những thứ tử tế dị biệt tới vớichúng ta. Đạo chỉ đơn giản vậy thôi, chứ không bay chéo chéo, bắn phép liên hoàn như Tôn Ngộ Không đâu.

Chán đời, đi tu và sự bất ổn của cuộc đời

Trí tuệ trong mối tình: làm thế nào để không bao giờ lụy tình?


LION DECOR

Xem gắn thêm tại Youtube Người có đạo đức, có đàng hoàng hay không nhìn vào dấu hiệu này sẽ biết

Người có đạo đức, có đàng hoàng hay không nhìn vào dấu hiệu này sẽ biết
Cách để nhận biết được người tốt người xấu qua 1 số dấu hiệu đơn giản.
Hãy Đăng Ký Kênh Để Ủng Hộ Chương Trình Quý Vị Nhé:
Tử Vi Trắng là kênh youtube chia sẻ các nội dung về bài học cuộc sống, triết lý cuộc sống và những kiến thức bổ ích của phật giáo, các nội dung hữu ích cho các cặp vợ chồng, đàn ông phụ nữ trong gia đình giúp cuộc sống được vui vẻ hạnh phúc hơn. Với mong muốn tạo ra 1 chương trình bổ ích cho thính giả lắng nghe và trải lòng trong cuộc sống bộn bề, xóa bỏ đi những ưu phiền, lo toan mệt nhọc trong cuộc sống và những kiến thức hữu ích giúp cho thính giả có được 1 cuộc sống tốt hơn.
Hy vọng những video chúng tôi đăng tải được khán thính giả luôn ủng hộ và lan tỏa cho mọi người cùng biết đến.
Nếu quý vị thấy nội dung hữu ích hãy nhấn đăng kí kênh và nhớ nhấn vào nút chuông để nhận được thông báo mỗi khi chúng tôi đăng tải lên video mới. Quý vị thấy nội dung hay hãy like và viết coment đánh giá để ủng hộ chúng tôi làm tốt hơn nữa nhé.
Chân thành cám ơn quý vị đã theo dõi, chúc quý vị và gia đình có cuộc sống vui vẻ, an lạc.
#TửViTrắng
Video có thể chứa nội dung bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use(

Mọi vấn đề vi phạm chính sách Nguyên tắc cộng đồng, Luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:
Email: tamnd6868@gmail.com

Bạn đang xem: » Đàng hoàng là Đạo

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.