13 Tháng Mười Một, 2022

Bí quyết luyện Sói – Bí quyết luyện Tâm

Rate this postTừ lúc có mặt, sẵn trong trung khu mỗi quần chúng đã có 2 con sói. Có người hình thành, con sói Thiện đã rất dạn dĩ, còn con sói Ác thì yếu hẳn. Còn ngược lại, có mọi người ra đời thì con sói Ác đã mạnh dạn khôn cùng.

Vậy làm thế nào để áp chế trọng điểm Ác và đoàn luyện trung tâm Thiện trong mỗi chúng ta, mời các độc giả của LION DECOR đến với một bài viết của tác giả Nghệ để hiểu rõ các chế độ và cách thức nuôi dưỡng phần trung tâm trong thế giới mình hiệu quả hơn mỗi ngày.

Tiêu đề là ‘bí kíp luyện Sói’ vì có 1 câu chuyện rất liên quan để dẫn các người chơi vào chuyện luyện Tâm bữa nay.

Có thể bạn quan tâm: » Bí quyết lột xác cho đàn ông vừa nghèo vừa xấu

Câu chuyện luyện sói

Tại một làng người da đỏ Indian, có 1 Tù trưởng già dẫn 2 đứa cháu trai vào rừng săn sói. Sau vài ngày lặn lội trong rừng thì họ bắt được 2 con sói con và đem về nuôi, mỗi đứa cháu chăm 1 con.

Có một hôm, Tù trưởng ngồi lại với nhị đứa cháu và hỏi thăm xem công cuộc nuôi sói tới đâu rồi thì đứa nào cũng mừng quýnh kể, con sói của con ăn khỏe lắm, to hơn con của anh trai con, còn đứa kia cũng bảo, con của con tuy nhỏ mà nó bạo dạn lắm, xác thật nếu 2 con sói tấn công nhau, con của con sẽ thắng.

Đoại hình dáng, 2 đứa giành nhau về việc con sói của nó to gan lớn mật số 1, thế là quả đât Tù trưởng mỉm cười nhân hậu nhìn sự cute của 2 đứa cháu rồi hỏi nhẹ nhàng:

“Giả sử, trong 2 con sói của tụi con, có 1 con sói Ác và có 1 con sói Thiện, thì tụi con nghĩ, khi chúng bự lên thì con nào sẽ đánh thắng?”

Người cháu thứ 1, con tin là con Ác sẽ thắng chắc, vì xưa giờ mấy con sói dữ đều rất táo bạo, đều làm đầu bạn hữu… nên vững bền nó sẽ mạnh hơn. Còn toàn cầu cháu thứ 2, con thì nghĩ con Thiện sẽ thắng, bởi xưa giờ cái Thiện phải luôn cống phẩm cái Ác chứ.

2 đứa cháu tranh cãi tương hỗ một hồi, rồi mới quay qua Tù trưởng xem câu giải đáp sau hết như thế nào?

Đọc đến đây, phe cánh nghĩ con nào thắng, tự trả lời rồi đọc tiếp nhé.

ADVERTISEMENT

Người tội phạm trưởng già nhìn 2 đứa cháu rồi chậm nói:

“Ta cũng chẳng biết con nào Khủng lên sẽ thắng. Nhưng có một điều ta biết rất rõ: con sói nào mà lại tụi con cho ăn tốt nhất mỗi ngày thì nó sẽ táo tợn hơn, còn con nào nhưng tụi con bỏ đói hay ít cho ăn thì nó sẽ yếu đi hẳn!

Mẹ thiên nhiên (mother of nature) không có định nghĩa thiện-ác nghiệt, thiện-phi chính nghĩa là vì chúng ta đặt tên ra. Và cũng không tồn tại hình thức thiện phải thắng bất minh hay trái lại. Mọi thứ là sự thăng bằng, khi con dồn năng lượng cho cái nào thì cái đó ắt phải béo hơn.”

Hai đứa cháu lắng nghe rồi trầm mặc như ngộ ra một điều gì đó. Hết chuyện Tù trưởng và 2 đứa cháu!

Tâm thiện và tâm bất minh trong mỗi quần chúng. #

Nói một cách không giống nhau, Tâm chúng ta cũng như vậy đàn ạ. Trong trọng điểm mỗi chúng ta đều có 2 con sói, 1 con thiện, 1 con khuất tất, 2 con luôn sinh tồn đồng thời, không tồn tại con nào biến mất hẳn.

Từ lúc sinh ra, sẵn trong trọng tâm phe cánh đã có 2 con sói. Có con người xuất hiện, con sói Thiện đã rất táo bạo, còn con sói Ác thì yếu hẳn. Còn trái lại, có con người sinh ra thì con sói Ác đã mạnh bạo cực kỳ.

Hàm lượng trọng tâm thiện tàn khốc dị thường nhau bởi vì nghiệp và trung khu thức tích lũy Đặc trưng nhau của từng loài người ban sơ tái sinh vào giữa thể mới.

Nếu bầy đàn quan sát kỹ phần này, nhiều đứa trẻ dạy rất kỹ nhưng to lên nó vẫn quấy cực kì. Cũng có trường hợp, chẳng ai bảo ban, thậm chí mồ côi, có mặt gặp đủ thứ tệ nạn mà lại tâm nó vẫn sáng như pha lê, dù bề ngoài thì đầy sẹo.

Riêng vị trí này, anh cô bé nào có con nhỏ tuổi thì cũng đừng sức ép quá chuyện con mình Khủng lên phải thế nào. Điều tốt hàng đầu anh chị có thể làm, đó là sửa mình trước, khi mình tốt lên, vai trung phong mình sáng hơn thì tự động con mình cũng sẽ cảm nhận và follow theo anh chị. (anh phái nữ có con gầy hãy đọc những bài viết trong mục Nuôi dạy con nhé, rất có lợi đó).

Cả nhà đừng cố dạy tụi nó điều gì mà anh chị chưa làm được, hoặc anh chị chưa có, thì không bao giờ nó tiếp thu được. Thân giáo là, anh chị thế nào thì con cái sẽ quan sát và follow theo, khi trung khu anh chị lạc quan lên thì tự ắt anh chị biết cách nên thế nào với nó.

ADVERTISEMENT

Giờ quay lại chuyện luyện sói, luyện trung tâm như thế nào.

Bí quyết luyện tâm

Bước rèn luyện Tâm

Giả sử, từ lúc bắt đầu, con sói Ác và con sói Thiện ngang sức nhau. Nhưng trước tiên, bè đảng phải khắc ghi 1 điều: nuôi con Ác rất tiện lợi, nó chỉ cần ăn một ít là mập mập ngay, còn để giảm quyện lực của nó thì bạn bè phải bỏ đói một thời gian rất dài.

Còn con Thiện lại cực kì khó nuôi, ăn kỹ, nuôi kỹ, chăm liên tiếp không ngắt quản thì nó mới lớn được tý, nhưng cứ làm biếng 1 cái thì nó nhỏ gày gò lại ngay.

Lấy ngay chuyện đi tập gym, để tăng cơ và giữ cơ thì số đông phải tập đều, ăn uống và ngủ nghỉ nghiêm túc, không ăn bậy, rồi hoạt động và làm việc mọi thứ phải rất điều độ, lười biếng tý là mất cơ ngay. Mà để tăng một tý cơ thì số đông phải kỷ nguyên lý vô đối trong một thời gian đủ dài.

Còn để tăng mỡ, tăng cân, tăng các chỉ số máu xấu, tăng căn bệnh tật, thì bè lũ chẳng cần làm gì cả, chỉ cần thử dùng bê tha tý thôi thì nó tự động tăng siêu nhanh.

Con sói Ác nó na ná thế, thức ăn của nó chính là sự tiện lợi của số đông. Đố kỵ, tham lam, sân hận, chây lười, nóng bỏng chơi, nói láo, v.V.. đều là siêu thức ăn của nó.

Nói tới đây, mỗi ngày bè phái kéo phây, kéo tốc tốc, chính là hàng ngàn thức ăn xẻ dưỡng cho con sói Ác đấy.

Bảo sao càng kéo mạng, chổ chính giữa ta càng u mê, sự đố kỵ ngày càng tăng, sự tham ái càng nặng, vai trung phong so sánh vùng lên, v.V…

Tuy nhiên, biết cách sài phây và các mạng xã hội thì nó vẫn là 1 quy định kết nối vẹn tuyền cơ mà với những ai có sự cảnh giác cao, và đủ lực để không bị các thức ăn xấu tiêm nhiễm vào.

Luyện Tâm, chính là đồng đội biết cách cho con sói nào ăn, dễ ợt vậy thôi.

Là người ta, chúng ta không vẹn nguyên. Chúng ta vẫn có thể sân hận, tham lam, so sánh, đó là chuyện cực kỳ chung.

Tuy nhiên, nếu vây cánh đã nhận thức được sự hiện diện của con sói Ác đang tồn tại trong trung ương mình thì bè phái thế hệ bắt đầu có sự sắp đặt cuộc sống và lịch làm việc lại để làm sao cho có sự thăng bằng thân 2 con.

Lâu lâu, bầy vẫn có quyền bê tha tý, yên cầu tý, mà phải luôn trong tầm kiểm soát để con sói Thiện luôn ở mức sức mạnh đủ phệ để khám nghiệm con Ác đúng lúc.

Nói đến đây, bọn sẽ hiểu ngay ra, vì sao vẹn nguyên tôn giáo đều có hơn nhiều giáo điều và giới luật. Vì khi con sói Thiện của phe cánh quá yếu thì có pháp giới để cản con Sói mọi rợ lại bớt.

Tôi tỉ dụ, Anh A ghiền đá gà thì cái giới tốt số 1 để hạn chế ổng là đừng để ổng sống gần khu có doanh nghiệp đá gà, đó là giới về môi trường.

Người hay thích ngủ lười học thì cái bàn học phải ở khu vực Đặc biệt, thí dụ ở tầng trệt, còn giường ngủ ở tầng 3, lỡ đang học đang mệt thì cũng không tồn tại giường để relax, cơ mà cũng lười biếng lếch lên lầu 3 nên cố cơ mà học tiếp. Chứ cái giường ngay đó là đổ đốn ngay.

Còn trái đất hay sân hận, nóng nảy thì phải lúc vừa lên cơn, biết mình hay thế thì đi ra ngoài, đừng nói đính, hoặc có con người thân, tổ ấm hỗ trợ, mỗi lần thấy số đông nóng lên hoá ra hiệu hay kéo hẳn bạn thân ra ngoài 1 lát để cơn qua.

Các điều răn hay giới luật trong mọi tôn giáo chỉ có điểm thường nhật cốt tử: Đó là hạn chế cho thức ăn cho con sói Ác và tăng trưởng sức mạnh cho con sói Thiện.

Mỗi người ta sẽ hợp với 1 phương cách khác thường nhau, bởi nên tập thể đừng chấp khi thấy ai ngồi lạy Phật 100 cái mỗi ngày, làm như thế thì tăng Trí tuệ thế nào được, thế mà họ vẫn tăng điểm về Tâm-Tuệ đó.

Lạy thì máu huyết lưu thông nên khỏe giữa, lúc lạy thì mệt quá nên trọng điểm bớt nghĩ lung tung nên định chổ chính giữa lại được, con sói Ác rút về, còn con Thiện xuất hiện, giải pháp nó như thế. Lạy tầm 1 năm, mỗi ngày 100 cái rồi lũ sẽ thấy vai trung phong mình thay đổi cực phệ.

Xưng tội, cải hối, tụng Kinh, hay nguyện cầu đều là phương tiện để con Ác nó bớt hành lại. Khi bè bạn nhiều nỗi sợ trong mình, nhiều lỗi lầm chất chứa bên trong thì con Ác nó khoái lắm, do mấy cái đó nuôi nó mỗi ngày. Nói ra được, thú thu được mình sai, đó là cách để giảm sức mạnh của nó.

Cho nên, bầy đàn theo tôn giáo nào, hay cả vô thần, đều có những phương cách khác biệt nhau để luyện Tâm mình. Ngồi thiền cũng là cách để định trọng tâm, cho sói Ác yếu lại, hoặc chơi thể thao, đi bộ nhàn hạ rãi, đi câu cá, v.V.. Có hàng triệu cách để bè cánh tự sản xuất cho riêng mình.

Ở đây tôi không đưa bất cứ cách thức nào chi tiết, cơ mà hiểu luật thì đồng đội tự lên chương trình luyện sói cho riêng mình:

  1. Việc trước nhất, cũng là then chốt nhất, là cộng đồng phải nhận diện được con sói Ác bên trong mình nó đang thế nào, thức ăn chính của nó là gì, nó thích cái gì chi tiết. Có nhân loại mê sắc, có nhân dân mê tiền, có toàn cầu mê danh vọng, gợi cảm ăn, lôi cuốn khoác, mỗi con sói Ác nó có combo sở thích nổi trội nhau. Hiểu về nó thì thế hệ biết cách cắt cử cho nó được.
  2. Khi hiểu được sói gian ác, sói thiện bên trong mình tương đối rồi thì bắt đầu sản xuất lại lịch sinh hoạt và thời gian biểu lại. Biết mình mê cái gì thì nên hạn chế về môi trường, hạn chế gặp gỡ ai có thường nhật dịch và kèm với các dụng cụ viện trợ để con sói Ác nó bớt hành.
  3. Khi con sói Ác đã tương đối không tăng trưởng nhiều thì song song tăng power cho con Thiện.

Bất kỳ sinh hoạt nào giúp thân-tâm phe cánh sảng khoái hơn, lững thững hơn, nhẹ nhõm nhàng hơn, đều là thức ăn tốt cho con Thiện (ý tôi không phải là kêu đồng chí đi hất cùn, vì hất cùn nó cũng sảng khoái và nhẹ nhõm nhàng như thế).

Ý tôi là chọn 1 môn thể thao mà lại theo đuổi dài hạn, nghiêm túc theo, đó là chủ đạo để phá vòng lặp lười nhác của đồng chí. Tập khỏe, giữa khỏe, thì chổ chính giữa bè đảng sẽ hăng hái lên ngay, tập liên tiếp 3 tháng đi rồi cộng đồng sẽ thấy dị thường.

Cái tăng sức nhiều số 1 cho con Thiện, đó là làm điều gì đó cho con người kì cục nhưng mà không kinh nghiệm đáp lại, bè bạn thử vài lần đi rồi bè đảng sẽ thấy. Ví dụ, phổ thông đồng chí ăn xong, chẳng rửa chén, bữa nay nói Mẹ hay Vợ để con hay anh giúp cho, làm dứt lũ sẽ thấy sảng khoái trong lòng (dù rửa ngừng cũng mỏi tay vl).

Nói thông thường có rất nhiều sinh hoạt để bầy tăng trưởng con Thiện, như đọc sách, dọn phòng, chà toilet của mình, ủi hết đóng đồ, coi 1 bộ phim có ý nghĩa

Còn nếu làm gì hoàn tất, mà anh em thấy trọng tâm mình hỗn loàn gắn thêm, bất an gắn thêm, bối rối đính thêm, đố kỵ lắp, nóng giận đính thêm, tham lam tăng thì bè bạn phải thông qua để quan sát và bố trí lại làm việc đó.

Nhìn tầm thường, người quen biết nào trung ương đang loạn quá thì tôi kêu tắt mẹ phây 3 tháng đê, rồi đi tập 1 môn gì đó, nghiêm túc theo 3 tháng cho tôi rồi quay lại thầm thào tiếp. Còn không làm được cái này thì đời bọn cũng chẳng tới đâu cả, do nó quá dễ so với các thử thách không giống nhau trong game đời rồi. Sẵn năm thế hệ bè lũ thử đi!

Nếu chưa biết cách từ bỏ thói quen xấu, tập thể đọc bài này nhé: Cách từ bỏ thói quen xấu: lao lý tiện lợi ai cũng làm được.

Cuối cùng, chẳng bao giờ tu chấm dứt cả, vì nó là chuyện mỗi ngày, như phe cánh đánh răng rửa mặt mỗi sáng, nó là 1 dòng chảy liên tục, dù con sói Thiện đã dạn dĩ lắm rồi nhưng chỉ 1 phút lơi là, bè bạn vẫn có thể bị con sói Ác âm thầm tăng trưởng và quật bằng hữu té ngay, nên phải hết sức chăm chút điểm này.

Anh em cứ đọc lại bài này vài lần rồi xếp đặt lại lịch hoạt động của mình, sẽ không có ai giống ai.

Hồi trước, thời Đức Phật, tại sao có nhiều thế giới giác ngộ rất nhanh, bởi vì cơ bản Đức Phật cho thuốc riêng cho từng loài người chứ không có sử dụng phổ biến.

Có thể bạn quan tâm: » Chuyện ngoại tình và nỗi “oan Thị Màu” của đàn ông

Sau này 500 lũ huynh đệ Phật gia, tổng hợp 84,000 phương thuốc cho từng cá nhân lại thành tổng hợp, bè cánh phân vân cứ quất hết trọn vẹn các thuốc thì ngộ độc hết cả đám, nên khi đã bậc Chân Tu ngày một hiếm là thế.

Ngày có 24 tiếng, nếu 1 tiếng phe cánh hoạt động nhưng không cho con cường bạo ăn thì đồng nghĩa con thiện đang được ăn. Đơn giản là thế này.

Anh em đừng cố phải ‘chính trực’, khi bè lũ làm gì không 2 lời, không nói láo, nói và làm sớm muộn như một… thì tự hoạt động đồng minh đã có sự thẳng thắn rồi, nên bớt cái không tốt thì cái tốt tự hình thành.

Có thể bạn quan tâm: » Ranh giới trêu đùa – quấy rối qua những tin nhắn mạng

Anh em cũng đừng cố ‘từ bi hỷ xã’, khi bè lũ làm gì, mà lại biết cảm thông hơn, hiểu nỗi đau của nhân dân kì cục hơn, bớt sân hận hơn. Và Đặc biệt là không chấp nữa, bớt chấp thì trung khu tự động đã ở trạng thái xả rồi, không sân chính là trọng điểm từ.

Tổng quan là thế, lũ nào nắm pháp luật thì đọc bài này xong đủ luyện sói rồi.

Chúc cục bộ bạn hữu năm thế hệ luyện sói thành công nhé!

À, nếu sợ khổ, hãy đọc bài viết này nhé: Khổ thật, khổ ảo, khổ khổ, nhưng mà chắc gì bạn đã khổ. Còn nếu chưa biết cách sinh ra một thói quen tốt, mời bè lũ đọc bài này: Hình thành những thói quen tốt một cách dễ dãi với ‘lệ luật 2 phút’.

Xem lắp tại Youtube Cách Luyện Não Thông Minh Hơn Mỗi Ngày (BỚT NGU ĐI!)

Cách luyện não thông minh hơn mỗi ngày:
► Link Đăng Ký Mua Sổ Tay GOTINO:
Nhập Mã Giảm Giá: VIP10 – Để được giảm thêm 10%

► Học Làm Video Giống Như AD:

► Fanpage:

► Nhóm BÀI HỌC THÀNH CÔNG:

► Founder NGUYỄN ĐÌNH CÔNG:

► ADMIN KIM NGÂN:

► Bài Học Thành Công – Đăng Ký:

► Liên hệ tài trợ, quảng cáo: anhduy.htd@gmail.com
► SĐT: +84965524965

#baihocthanhcong , #thaydoicuocdoi

Kênh Học Tập dành cho những con người khát khao đạt được Giàu Có – Thành Công – Tự Do – Hạnh Phúc Trọn Vẹn trong cuộc sống.

Đúc kết những triết lý thành công, bài học làm giàu, cách quản lý tài chính, bí quyết sống hạnh phúc & khỏe mạnh… giúp bạn thay đổi cuộc đời.
Hãy comment chủ đề, bài học, kỹ năng bạn muốn học nhé!

Music Licensed Under CC:
Life of Riley by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (
Source:
Artist:

Photos Licensed Under CC
www.pexels.com
www.pixabay.com

Copyright © 2018 – Bài Học Thành Công
Do not Reup!
————————————-
Bản thân bạn đã là 1 ngọn nến đang tỏa sáng vô cùng quý giá, hãy mang ánh sáng đó thắp sáng cho nhiều người khác. 1 ngọn nến không mất gì khi thắp sáng 1 ngọn nến khác. Càng thắp sáng cho nhiều người, bạn càng thành công!
❤ Gửi đến Bạn bằng cả Trái Tim: ADMIN

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.