21 Tháng Tư, 2023

Cơm áo gạo tiền và tâm thế đi làm

Rate this post

Có vài ‘sự thật’ mà anh em nên trang bị hườm hườm trước khi bước ra game đời kiếm tiền, hiểu sâu sắc chừng nào thì anh em bớt stress và né được nhiều drama không đáng chừng đấy.

Thứ nhất, là chẳng ai có thời gian để nghĩ về anh em nhiều như anh em đang tưởng.

Ra trường, những năm 20, bản ngã còn nhạy cảm, nên anh em rất quan tâm người ta nghĩ gì về mình. Đi làm tầm 15-20 năm, đến độ 35-40 hơn, thì mặt anh em cũng chay bớt, một số bệnh nền xuất hiện, thôi kệ, bớt quan tâm hơn về chuyện người ta nghĩ gì về mình, vì còn đủ chuyện con cái và gia đình 2 bên. Còn đến tầm 60, thì anh em mới vỡ lẽ ra, là ngay từ đầu, chẳng có ai nghĩ gì nhiều về anh em cả.

Có thể bạn quan tâm: » Sẽ có một ngày, tất cả những gì bạn đang làm đều đáng giá

Đọc đến đây thì hiểu đấy, nhưng bước vào thực tế, cái bản ngã anh em luôn bị hút theo việc người khác có đang nghĩ gì về mình hay không, có ghét, có thương mình hay không, và có tôn trọng, có công nhận mình hay không.

Tôi viết nhiều rồi, tuần trước tôi còn không nhớ tôi ăn gì, nên tất cả mọi hình ảnh về người khác nó sẽ mờ dần theo năm tháng. Nên anh em càng để tâm vào người ta nghĩ gì là anh em vẫn đang ảo tưởng lắm.

Bệnh này rất nặng, Ai thoát được, thì cuộc sống khỏe 90%. Vì không bị chấp vào việc người ta nghĩ gì, thì anh em không cần gồng lên thể hiện hay cố sống ảo làm gì nữa. Anh em nắm kịp chưa?

Còn cái thứ 2, anh em làm nghề gì, cũng đáng quý cả, miễn có giá trị cho bản thân và xã hội, không gây hại cho ai là được.

Tuy nhiên, xã hội bây giờ nó thay đổi nhanh lắm, vô thường mà, cho nên dù ở trong nghề gì, anh em phải cố gắng nằm trong top 10% giỏi nhất của nghề đó.

Tại sao phải trong top 10%?

Vì khi anh em thực sự ‘giỏi’ trên cái anh em đang làm, thì không làm chỗ A thì cũng có chục chỗ khác mời anh em về làm ngay. Còn ngoài top đó thì anh em sẽ bị trôi dạt liên tục trong game đời.

Nên chọn nghề, ngoài cái nghiệp nó dẫn, thì anh em phải chịu khó phân tích, là năng lực và sở trường của mình bước vào nghề này thì có khả năng lên top 10% những người giỏi nhất hay không và TRONG BAO LÂU?

Có những nghề, bước qua tuổi 40, mà anh em chưa lọt vào top 10% được là mệt đó, thì khúc đó tỷ lệ đào thải rất cao, nhân lực trẻ khỏe rẻ rất đông bước vào nghề đó.

Anh em nào đang trong tầm tuổi 20-30 thì lo chuẩn bị, qua 40 hơn là chưa vào top của cái nghề mình đã chọn là rất căng, vì mất job cái là lênh đênh không lối thoát luôn.

Kể cả việc tôi viết chia sẻ thế này, giữa một rừng nói đạo lý, mà không lọt được top 10% thì thời gian người đọc cũng thấy chán và chia tay dần.

Còn lên được top 3% nhóm chiến thần của nghề đó thì cần rất nhiều cố gắng và nhiều phước nữa. Có phước để có nhiều trợ lực, đầu óc nó sáng, kèm với cố gắng ngay hiện tại thì nó ra quả xịn.

ADVERTISEMENT

Không chỉ nghề, mà kinh doanh theo ngành nghề cũng thế, không lọt top 10% thì cũng nằm trên bờ vực bị đào thải hết.

Anh em hiểu thì phải có quan sát, rằng nghề nào, mình có khả năng đua top 10% được hay không, còn không thì sẽ lình xình hết game luôn đó. Càng lớn tuổi thì tay mỏi mắt mờ, cơ hội đua top càng khó đi.

Anh em nắm kịp không?

Tiếp cái thứ 3, vài anh em lấn cấn, chọn ngành nghề, mà làm đúng nhân quả và tử tế thì đói làm sao?

Chắc chắn không đói được, anh em làm đúng nhân quả thì đã gieo cái ‘nhân’ mới tốt rồi, nó sẽ sinh ra quả tốt và trợ duyên tốt để đầu óc anh em nó sáng lên từng ngày.

Có thể bạn quan tâm: » 4 kiểu hướng nội, bạn thuộc kiểu người hướng nội nào?

Cái trí tuệ anh em có, không phải do anh em giỏi, mà do những cái ‘nhân’ xịn anh em đã gieo. Ok?

Làm gì làm, cứ quan sát, việc mình làm có win win win không?

Win đầu là mình thắng. Win tiếp là người chung thuyền với mình cũng thắng. Win cuối là sản phẩm mình và người đó tạo ra, có lợi cho tất cả người khác hay không.

Có thể bạn quan tâm: » Chán đời, đi tu và sự bất ổn của cuộc đời

Nói ngắn, là lợi mình, lợi người, lợi chúng sanh. Làm gì, mà lợi có 1 bên hay 2 bên thì chưa gọi là cái nhân tốt. Cả 3 bên thì chuẩn nhân xịn.

Cái này anh em đọc rồi phải ngẫm ngay chuyện mình đang làm, rồi phải có thực hành vào nữa thì nó mới có những thói quen mới trong suy nghĩ và hành động của anh em.

Anh em hơn 40 mà đọc bài này mà thấy trễ rồi thì thôi ráng chờ game sau vậy, vì khả năng đua top 10% lại thì rất hiếm có người làm được. Không thì ráng tu tâm, chấp nhận hơn thì nó bớt ức chế hơn.

Đọc tiếp: Tâm thế khi đi làm

Xem thêm tại Youtube TIỂU THƯ TRÈO TƯỜNG TRỐN RA NGOÀI ĐI CHƠI GẶP NGAY CHỦ TỊCH VÀ CÁI KẾT | CƠM ÁO GẠO TIỀN TẬP 528

TIỂU THƯ TRÈO TƯỜNG TRỐN RA NGOÀI ĐI CHƠI GẶP NGAY CHỦ TỊCH VÀ CÁI KẾT | CƠM ÁO GẠO TIỀN TẬP 528

►Cơm Áo Gạo Tiền là một kênh Youtube chuyên sản xuất Phim ngắn tình cảm, hài hước… về những câu chuyện đời thường xung quanh cuộc sống của chúng ta, đem lại những giây phút giải trí cho tất cả mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng.
#comaogaotien
/// Nếu trong khi xem phim có xuất hiện quảng cáo, hãy xem hoặc click quảng cáo để ủng hộ chúng tôi ///*
————————————
► Kịch bản và đạo diễn :
– Yến Xôi : https://www.facebook.com/nguyenthiyen28
► Diễn viên :
– Nhật Dương : https://www.facebook.com/nhatduonggaytv
– Nhiên : https://www.facebook.com/nhiengaytv
– Hương Suzy : https://www.facebook.com/suzy.huong
– Phi Long : https://www.facebook.com/philonggay
► Quay & dựng phim :
– Nguyễn Long : https://www.facebook.com/gradege2
– Vinh Gấu : https://www.facebook.com/dicunganhgau/
————————————
➤ Đăng kí để xem nhiều hơn tại: Gãy TV, Gãy Media, Gãy School, Gãy Fan.
❖ Công ty cổ phần truyền thông 88 Entertainment
• Viral Videos
• Short Film
• Music Videos
• TVC
• Infographic & Animation Videos
❖ Liên Hệ :
• Email : gaymedia88@gmail.com
————————————
© Bản quyền thuộc về Cơm Áo Gạo Tiền & 88 Entertainment
© Copyright by Cơm Áo Gạo Tiền & 88 Entertainment ☞ Do not Reup”

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.