14 Tháng Mười Một, 2022

Buông bỏ là “buông” chứ không phải “bỏ”

Rate this postChúng ta thường nghe nói: “buông bỏ để có được mừng thầm”. Nhưng hãy thật tĩnh tâm, người chơi đã thực sự hiểu “buông bỏ” là gì hay chưa? Nếu hiểu sai, điều game thủ thu được có thể sẽ là xấu số.

Buông bỏ
Buông bỏ là buông chứ không bỏ.

Lên phây thấy dân mạng hay tán nhảm về 2 chữ ‘buông bỏ’ này nhiều quá, đâm ra làm toàn cầu đọc ong hết cả não rồi lớ ngớ áp dụng theo. Đó là tại sao xưa giờ, tôi cực kỳ đề cao năng lực ‘định nghĩa’ là tối không thể trong skill-set, do ‘khái niệm sai thì sẽ chủ động sai‘… nó giống như, khái niệm 2 chữ ‘buông bỏ’ sai thì xác thật hành động thiết yếu đúng được.

Buông bỏ, không phải là bỏ đi vẹn tuyền.

Thời Đức Phật, nhiều tu sĩ vừa nghe giảng hoàn tất, thấy đời là mộng ảo, thân này như cái bọc chứa đầy máu nhớt tanh hôi, ai rồi cũng chết, thế là các chưng thi hành ‘buông bỏ’ bằng cách lấy dao tự vẫn chết tại khu vực, để đánh tháo ngay game đời đầy bể khổ này.

Có thể bạn quan tâm: » Việc đúng không chỉ là đúng sự thật mà phải nói đúng lúc, đúng người mới thật là việc đúng

Từ cái sự kiện đó nên khi đã Đức Phật phải đề ra rất nhiều luật lệ (giới) để các bè cánh tu sĩ bớt chơi dại. Rất nhiều lần, Đức Phật đã căn dặn, tôi giảng A, nhưng mà 500 bè phái ngồi đây nghe giảng, có nhân loại hiểu ra A1, có con người hiểu ra A2… rồi mỗi người thi hành một nẻo. Để tránh bà con thực hành theo ý mình thì thôi làm ơn giữ đúng giới luật giùm tôi… đến khi tự thân trí não thấy rõ mình cần làm gì thì mới bỏ bớt giới luật được.

Đó là tại sao tu thân mà lại quần chúng. # có kỷ điều khoản, tiêu chuẩn/luật lệ rõ ràng, lại dễ có kết quả hơn, vì nhiều phần tâm trí chúng ta hay nghĩ suy lung tung phóng dật, không tồn tại giới luật kèm ta lại thì chơi ngu ngay.

Xem gắn: Tu là gì?

Vậy ‘buông bỏ’ là gì?

Buông bỏ là buông xuống, chứ không phải bỏ đi.

Bạn chán đời, thì đừng cố bỏ thân này (tự tử) làm gì, mà lại hãy buông cái trung khu bám chấp – bắt mọi thứ diễn ra theo ý mình đi. Bạn bắt cuộc sống theo ý mình nên tất nhiên là khổ ngay, nó dễ dãi thế thôi.

Bạn chán công ty ABC bởi quá nhiều vấn đề. Bạn bỏ việc, qua doanh nghiệp khác nhau, di chuyển gần 5 tổ chức liên tục trong 1 năm, bạn càng chán hơn bởi vì tới đơn vị nào cũng có vấn đề. Nhưng hỏi ra, 5 đơn vị đó vẫn chạy thường nhật dù thiếu người chơi. Vậy chủ đề ở game thủ hay ở đơn vị?

Có thể là cả hai, cơ mà game thủ bỏ thì người chơi lỗ, bởi sự thực, chỗ nào cũng có chủ đề, repeat after me, ‘nơi nào cũng có vấn đề’, ‘loài người nào cũng có vấn đề’, cốt tử bạn có chịu buông cái tôi xuống không, rồi tỉnh táo tìm hình thức win-win cho hai bên. Nhảy việc là chuyện bình thường nhưng mà nhảy đầm 3-4 vị trí liên tù hãm tì vẫn thấy nản là chủ đề nằm ở vai trung phong thế của game thủ quá rõ ràng.

Chán hậu phi, chán thê thiếp, mỏi mệt quá muốn bỏ. OK thì cứ bỏ đi, bỏ vài lần thì game thủ nghiệm ra ngay, sự thực là phổ thông sống với cô nào cũng có vấn đề hết. Không vấn đề A thì chủ đề B, cốt tử là bạn chịu được và kết liên được với chủ đề nào hơn thôi.

ADVERTISEMENT

Trong tình cảm, ban đầu quyết định bỏ, thì hãy buông trước những mong cầu / đề nghị / tiêu chuẩn nhưng nhiều người đang áp lên địch thủ đi đã. Kiểu anh/em phải thế này, phải thế kia… thì ta mới yêu được. Đó là tình ái vị kỷ rồi.

Thay vào đó, bạn phải tự nhắn nhủ bạn dạng giữa, mình đã đủ tốt hay chưa mà những hiểu biết đối thủ phải tốt lên, mình 8 điểm thì mới trải nghiệm gia đình mình 7-8 điểm được.

Tóm lại, vẫn phải quay về sửa mình trước, bạn chán quá, chịu hết nổi thì cứ bỏ ngay đi. Tuy nhiên khi bước ra khỏi mối quan hệ tình dục đó, nếu bạn chỉ đang ở tầm 3-4 điểm, thì lực đắm đuối cũng chỉ ham mê được những đối tượng ở tầm điểm đó trở xuống thôi, rồi làm việc thời gian lại có chủ đề Đặc biệt, nên ‘Mây tầng nào gặp mây tầng đó’ là thế.

Cho nên, chơi game đời, khi chán hay mỏi mệt cái gì quá, thì chúng ta đừng có bỏ ngay liền, mà hãy dành thời gian bình trung tâm quan sát một thời gian đã. Có trầm mình thì kiếp sau cũng tái sinh, mình lại cầm lại đối diện game đời này tiếp, không thoát được đâu… vì vậy buông, chứ đừng bỏ. Chỉ bỏ khi game thủ đủ thức giấc táo biết rằng, nếu mình bắt đầu lại ở game hao hao, mình sẽ làm rât tốt nữa thì hãy xuống tay.

khác biệt, có vài đối tượng trong cuộc đời chúng ta nhưng rất khó bỏ, đó là Bố Mẹ và con cái của mình. Dù họ có thế nào đi nữa thì game thủ cũng không từ bỏ được, đôi lứa thì người chơi có thể cưới 3-4 lần, mà cha mẹ với con cái thì đặc trưng, đừng cố gắng thay đổi họ làm gì, mà lại hãy mãn nguyện họ trước đã. Hãy trở lại sửa chính mình, khi điểm thân-trung khu-tuệ của bạn tăng lên thì chính người chơi sẽ nhìn ra hình thức thích đáng để kéo điểm toàn người tình lên. Đó chính là buông, chứ không bỏ.

buông bỏ là gì

Có thể bạn quan tâm: » Glamping là gì mà khiến dân du lịch mê mẩn đến cuồng chân?

Đời thay đổi khi chúng ta thôi đẩy… tức là chúng ta đừng đẩy lỗi, đẩy vấn đề cho cuộc đời này nữa… cơ mà trở lại sửa sang chính mình trước. Khi trung tâm mình an ninh thì mọi thứ sẽ bình an.

Rồi, chúc con người thực hiện ‘buông bỏ’ đúng cách.

ADVERTISEMENT

‘Đời chơi đéo đẹp’ cơ mà không phải bởi vì vậy mà bỏ yêu cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm: » Vì sao người giàu bị ghét?

Phải chơi lại nó chứ, bè cánh táo tợn mẽ lên. Thân dân chúng quý giá, hãy tận dụng nó triệt để.

Xem thêm: Detox trọng điểm trí để ‘sống lại từ đầu’


TẠP CHÍ LION DECOR

Xem thêm tại Youtube Người khôn là biết BUÔNG BỎ chứ không phải TỪ BỎ – Thầy Thích Pháp Hòa

𝐊ê𝐧𝐡 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞 đă𝐧𝐠 𝐭ả𝐢 𝐯𝐢𝐝𝐞𝐨 𝐜𝐡í𝐧𝐡 𝐭𝐡ứ𝐜 về tất cả bài giảng của 𝐓𝐡ầ𝐲 𝐓𝐡í𝐜𝐡 𝐏𝐡á𝐩 𝐇ò𝐚
Mời đại chúng bấm 𝗟𝗜𝗞𝗘 – 𝗦𝗨𝗕𝗦𝗖𝗥𝗜𝗕𝗘 – 𝗦𝗛𝗔𝗥𝗘 – 𝗖𝗢𝗠𝗠𝗘𝗡𝗧 để nhận video mới nhất.
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
►Thầy Trụ Trì Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ, Việt Nam.
► Định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 tuổi.
► Thọ Tỳ-kheo tại Pháp Quốc năm 20 tuổi.
► Thầy tiếp nhận trách vụ trụ trì TV. Trúc Lâm năm 2006 và TV. Tây Thiên 2007.
#Phápthoại_ThíchPhápHòa

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.