13 Tháng Mười Một, 2022

Bật trạng thái “sống thực sự”

5/5 - (1 bình chọn)Đã là cuộc đời, thì sẽ chỉ ngày một khó. Để thích ứng được với điều ấy, tuyệt hảo nhân dân đều phải học cách để sống được.

Tôi nghĩ nếu nếu có một điều ước, rất nhiều trái đất sẽ muốn bỏ được những gánh nặng trên vai xuống để quay trở về với cảm thấy nhàn hạ là chính mình.

Bạn biết đấy, đó là cảm thấy mà chúng ta tự nhiên Cảm Xúc thật lờ đờ. Lúc ấy một quả đât thế hệ nhận ra rằng mình đã vừa sống nhiều ngày với một cảm giác nặng trĩu trên vai như thế nào.

Có thể bạn quan tâm: » Lời khuyên cho đàn ông tuổi 20: hãy có quyết định đúng

Còn ngay hiện tại thì dù chỉ là một hơi thở cũng đủ để làm phiên bản giữa thấy khoan khoái và mắt mình thì khẽ nhắm lại khi được trở về với thiên nhiên.

Trong đời có những áp lực nhưng chúng ta tự đặt ra cho bản giữa, có cả những sức ép mà lại chúng ta vô tình nhận từ người khác.

Tôi thực sự chưa từng gặp bất cứ ai mà lại cuộc đời của họ không hề có chút phiền não, vướng bận, đớn đau hay đau buồn nào cả.

Ngay cả với những nhân dân tu hành, thứ dẫn bước cho họ trên con đường tu đạo cũng là bởi vì đã từng nhìn thấy bể khổ.

Có lẽ, những thứ mỏi mệt ấy thật ra vẫn luôn là một phần tất yếu của cuộc đời. Chúng ta nỗ lực đi qua những thử thách đó để đạt tới được một trạng thái tốt hơn của chính mình, để cho nam nữ có được một thứ viên mãn dịu êm trái ngược tuyệt hảo với cuộc đời ở ngoài kia.

Và nói chung quy trình lên trầm xuống bổng ấy vốn là trạng thái thăng bằng của chính nó.

Sống thực sự

ADVERTISEMENT

Một cuộc sống không có gieo neo thì sẽ trở thành vô vị. Nhưng cuộc sống có quá nhiều gánh nặng và không tồn tại nổi khoảng thông để thở thì sẽ bóp chết mỗi quả đât dần dần từ bên trong.

Chúng ta cũng không cần phải chạy trốn những điều như trách nhiệm hay áp lực. Mỗi khi quá mệt, chỉ cần có được một ngày nghỉ, một lúc để dừng chân, một khoảng thời gian để thư giãn là đã đủ rồi.

Còn bản chất của cuộc đời này, ngay từ hơi thở trước hết, vốn đã là một cuộc hành trình vật lộn. Sau này, mỗi khi chúng ta to thêm một tẹo, những sức ép thế hệ cũng sẽ lử đử hình thành.

Để đeo đuổi si, game thủ sẽ cần phải trải qua sức ép. Để thích ứng được với môi trường của địa điểm làm việc, những phút ban đầu cũng đau buồn.

Đến khi biến thành sếp, hay biến thành thân phụ mẹ, người chơi cũng sẽ gánh kèm cả sức nặng của những quần chúng. # dị kì.

Mà thực sự thì bên trong mỗi thứ sức ép và gánh nặng ấy cũng có nhiều sự vinh quang quẻ của chính nó. Trong giọt mồ hôi của game thủ khi tập dượt chứa đựng cả ý chí về một ước mong.

Có thể bạn quan tâm: » Đây là thứ duy nhất chúng ta kiểm soát được trong cuộc đời này

Trong những phút im lẽ một mình của dân chúng làm chỉ đạo là sự đấu tranh để bảo vệ được cho những quần chúng đang cùng mình đồng hành. Trong những phút hy sinh của phụ vương mẹ, điều nhưng mà họ nghĩ đến là náo nức của người chơi.

Vào những ngày nghỉ, hay trong những chuyến đi xa, chúng ta Cảm Xúc thật tuyệt không phải chỉ là bởi vì đó là lúc được đi chơi.

ADVERTISEMENT

Một kỳ nghỉ thật ra lý bởi vì để bạn dạng giữa tự tận hưởng thành tích của một quá trình nỗ lực. Còn nếu đi chơi trong khi đã ngơi nghỉ quá nhiều, điều ấy thuần tuý chỉ là Cảm Xúc chạy trốn sự nhàm chán.

Trước đây, đã có những lúc, khi nhìn vào cuộc đời của bố mẹ, tôi từng tự hỏi rằng bởi sao thế giới lại có thể sống với nhiều sức ép như vậy, còn mình thì mới chỉ có một chút cơ mà đã thấy mỏi mệt rồi.

Sau này tôi mới hiểu, đã là cuộc đời, thì sẽ chỉ càng ngày càng khó. Để thích nghi được với điều ấy, hoàn hảo mọi người đều phải học cách để sống được với một ý chí sáng suốt và một thân thể có nhiều năng lượng hơn.

Có thể bạn quan tâm: » Một thế hệ không biết gì về tình yêu

Đến một lúc tôi tự nhủ, tôn chỉ của cuộc sống mình từ giờ sẽ là làm thật căng và chơi cũng thật căng. Đơn giản là bởi nếu bạn đã dám nỗ lực tới như vậy, thì cũng nên kinh nghiệm thật nhiều.

Và ở trong trạng thái phấn đấu không xong xuôi như thế, mọi thứ thế hệ thực sự là sống.

Xem đính thêm tại Youtube Nắm giữ hay Buông bỏ? | Phạm Duy Hiếu | OB EP 05

Mong muốn sở hữu và tích lũy nhiều thứ từ của cải, vật chất đến kiến thức…dễ khiến chúng ta rơi vào sự vướng mắc và mong cầu, từ đó sinh ra những cảm xúc tiêu cực, trạng thái mất cân bằng hay khủng hoảng nhận thức trong cuộc sống. Nếu không mạnh dạn buông bỏ đi những điều không còn phù hợp, chúng ta có thể trở thành người “bám chấp”, vô hình trung bị lệ thuộc vào chính những hệ quả, nguyên tắc, quan điểm, niềm tin do mình tạo ra.

Vậy nên nhận thức về điều chúng ta “bám chấp” hay bị lệ thuộc vào là rất quan trọng. Tương tự, việc học cách “phá chấp”, biết cái gì cần giữ, cái gì cần buông bỏ, sẽ quyết định chúng ta có thể tự do, sáng tạo, là chính mình hay không.

Trong Podcast On Balance tập này, Host Lương Ngọc Tiên sẽ cùng trò chuyện với Khách mời đặc biệt là Anh Phạm Duy Hiếu – Giám đốc điều hành Quỹ khởi nghiệp khoa học-công nghệ Việt Nam. Anh hiện cũng là nhà cố vấn, huấn luyện về Chuyển hoá Lãnh đạo, Tổ chức, là diễn giả của các chương trình Giá trị sống đã triển khai trên cả nước. Qua những câu chuyện sống động, từ chính cuộc đời của anh và của các tổ chức anh đào tạo, cố vấn, chúng ta sẽ rút ra những góc nhìn và bài học quý giá về chủ đề “Phá chấp”.

Dẫn chuyện – Host | Lương Ngọc Tiên
Kịch bản – Scriptwriting | Lương Ngọc Tiên
Biên Tập – Editor | Thảo Nguyễn
Sản Xuất – Producer | Anneliese Mai Nguyen
Quay Phim – Cameraman | Tuấn Khanh, Minh Nhựt, Dean Nguyễn
Âm Thanh – Sound | Tuấn Khanh
Hậu Kì – Post Production | Minh Nhựt
Thiết kế – Design | Dean Nguyễn, Abbie Nguyễn
Nhiếp Ảnh – Photography | Dean Nguyễn, Minh Nhựt

00:00 – Giới thiệu anh Phạm Duy Hiếu – Cố vấn Khởi nghiệp, Chuyển hoá Lãnh đạo & tổ chức
02:40 – Thế nào là “chấp”?
05:47 – Bạn là duy nhất
07:02 – Vướng mắc vào so sánh
10:00 – Quan điểm dẫn dắt cảm xúc và ngược lại
13:00 – Ảnh hưởng của “Chấp” trong cuộc sống
16:57 – Khi nào cần nắm, khi nào cần buông?
20:28 – Tại sao chúng ta thường hay “chấp” người thân?
24:36 – Câu chuyện con trai bám chấp vào việc học
30:00 – Làm sao nhận ra mình đang “chấp”?
33:45 – Chia sẻ câu chuyện của host
36:25 – “Chấp” đến từ sự hiểu biết của con người
39:43 – Chấp “không”
42:40 – Tín hiệu xác định thời điểm nắm hay buông
48:49 – Bám chấp vào định kiến
52:20 – Bao lâu để nhận thức được việc nắm và buông?
54:30 – Phân biệt buông bỏ và hành động
58:05 – Định nghĩa “cân bằng” của anh Phạm Duy Hiếu

❖ Đăng ký kênh để không bỏ lỡ những videos mới nhất của kênh VIETSUCCESS nhé
► Subscribe:
———————————–
VIETSUCCESS Channel
Produced by KAT MEDIA
Email: team@katmedia.vn

Các bạn có thể nghe chương trình trên các nền tảng Podcast:
The Quoc Khanh Show
► Apple Podcast:
► Spotify:
► Google Podcast:

Money360
► Apple Podcast:
► Spotify:
► Google Podcast:

Vietnam Entrepreneurs
► Apple Podcast:
► Spotify:
► Google Podcast:

Tìm
► Apple Podcast:
► Spotify:
► Google Podcast:

CAFE BẤT ĐỘNG SẢN
► Apple Podcast:
► Spotify:

The Present
► Apple Podcast:
► Spotify:
► Google Podcast:
———————————–
© Bản quyền thuộc về VIETSUCCESS – Vui lòng không REUP ©
#LuongNgocTien #Onbalance #Phachap

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.