6 Tháng Mười Một, 2022

5 tựa phim chủ đề tài chính kinh doanh bạn phải xem

Rate this postCùng nhìn qua các tập phim sau về chủ đề trung tâm tài chính và hoạt động để xuất hiện cái nhìn đúng về đồng tiền và việc dùng thử, bài bản tiền.

Có thể bạn quan tâm: » Học cách tán gái theo bí kíp của Tommy Shelby

phim ve tai chinh kinh doanh
5 tựa phim nhà đề tài chính kinh doanh bạn không thể bỏ lỡ

Tiền bạc, nhiều tờ giấy xanh đỏ tím vàng có những năng khối lượng. Chúng ta hào hứng khi nói về việc kiếm tiền, buồn buồn phiền khi nói về việc mất tiền. Tiền làm cả nhà hưng phấn nhưng cũng đem đến những nỗi lo. Tiền khi là quyền, cũng như tiền cũng là phiền. Có quá nhiều thông tin để nghe về nhà đề này, vậy chúng ta cần phải kể gì về nó?

Hãy cùng có các khía cạnh, kiến thức mới mẻ về tiền bạc qua lăng kính điện ảnh của 5 bộ phim truyền hình về trung tâm tài chính hoạt động sau.

1. Wall Street – Phố Wall

Wall Street kể về cuộc đua kiếm tiền quyết liệt cũng như không nhìn thấy đích mang đến của những người khao khát đổi đời, cũng như của cả những người xài tiền chưa hết.

Nhân vật chính là chàng trai trẻ Bud Fox, tới từ gia chủ ở trong tầng lớp lao động và khiến việc môi giới chứng khoán sống phố Wall. Thần tượng của Bud là đại gia Gordon Gekko, một người tăng tìm tòi cũng như chớp lấy nhiều thương vụ to lớn.

Và để đi theo chân giao lưu và học hỏi Gordon, Bud sẽ trải qua một hành trình đánh đổi những gì mình mỗi trân quý nhất nhằm lấy tiền: gia đình, nhân phẩm, đạo đức.

Wall Street vừa khắc họa các gì tiền bạc có thể đem tới cho cuộc sống nhân sự, nhưng cũng đồng thời đối chiếu như vậy với nhiều gì họ đánh mất. Vì vậy, đứng trước một thứ có các năng lượng như đồng tiền, bộ phim nhắn nhủ người xem luôn cần đắn đo xem mình đúng là đc gì cũng như mất gì sau nhiều cuộc đổi chác.

phim-Wall-Street

2. The Big Short – Đại suy thoái/Một lời cảnh tỉnh/Thương vụ bán khống

The Big Short dựa tại mẩu chuyện có thiệt về cuộc suy thoái tài chính năm 2008 trên Mỹ, khiến nên bởi bong bóng bất động sản và bong bóng tín dụng. Trong tình trạng này, một thiên tài nghiên cứu số thương hiệu Michael Burry đã tìm đc giải pháp để kiếm tiền tại đống đổ nát của nền tài chính. Tuy nhiên, không cần Michael, mà nhiều khoản nợ trong thế gới còn mới là hero chính của bộ phim truyện.

Nợ khi là thứ chưa ai muốn, nhưng xuất hiện lẽ ai cũng phải vào một trong những dịp nhất định. Rõ ràng là chưa khôn ngoan khi vướng nhiều khoản nợ chi tiêu và sử dụng, nhưng cũng hãy tỉ mỉ trước các dự kiến đầu tư vào tương lai, vì môi trường luôn sai trái và tiềm ẩn các khủng hoảng mà chỉ xuất hiện các người vào ngành còn mới thấy trước.

phim The Big Short

3. Catch Me If You Can – Bắt tôi nếu như hành khách có thể

Catch Me If You Can là bộ phim truyền hình dựa tại mẩu chuyện xuất hiện thiệt về một bác sĩ chưa từng học y, một phi công không từng học bay cùng một luật sư không mỗi học luật. Tất cả nhiều chức vụ này đều đc đóng góp tròn vai bởi hero chính Frank Abagnale, một cậu trai 17 tuổi chưa tốt nghiệp phổ thông. Frank là một tay lừa xuất chúng khi sử dụng mưu lược nhằm tạo đến mình các thân phận giả để trục lợi, chơi bời free cũng như kiếm những tiền, nhiều rộng tất cả các cậu bé 17 tuổi khác.

Tuy chưa chính là bộ phim hoàn tất về tiền, Catch Me If You Can lại đề cập tới biện pháp chúng ta định giá một thứ nào đó. Nhân vật Frank hiểu rất rõ một trạng thái của con người: chất lượng của tất cả thứ gì đều được định đoạt bởi sự ham muốn, và ham muốn của con người thì trực tiếp thiên về xúc cảm rộng khi là lý trí.

Vì vậy lần tiếp đi theo bạn cảm thấy muốn mua thứ gì, hãy dừng lại một nhịp thở, và tự hỏi xem điều gì đang được chi phối quyết định của mọi người.

Xem có thêm:

phim Catch Me If You Can

4. The Wolf Of Wall Street – Sói già phố Wall

Trong The Wolf Of Wall Street, “tiền” đc khắc họa như một chất kích yêu thích, hoặc thậm chí là một vị thần được tôn sùng.

Bộ phim dựa trên cuốn sách hồi cam kết cùng thương hiệu của Jordan Belfort, một cựu môi giới kinh doanh thị trường chứng khoán. Liên tục trong phim là các cú chốt giảm giá khuyến mãi được “hầm hố hóa” của Jordan Belfort. Cứ từng lần tiền về khi là Jordan cũng như những tư vấn viên của các bạn lại được cảm giác một luồng hưng phấn cực độ. Tiền dễ kiếm dễ xài, nên chúng ta lại đổ tiền để nối dài sự hưng phấn bằng tiệc tùng, tình dục và chất kích ưa thích.

Và rồi cuối những cuộc vui, họ dần nhìn thấy bên cạnh kiếm những tiền, chúng ta còn dẫn đến vô số nhiều hệ lụy tới cuộc đời của các bạn và nhiều người xung quanh.

Qua bộ phim truyền hình xuất hiện thể đúc kết thông điệp: giàu có chính là cảm thấy, chứ không cần khi là tài sản các bạn xuất hiện. Như nhiều hero vào phim, bạn có thể vừa xuất hiện gồm những thứ tiền mua đc, vừa chẳng xuất hiện gì đúng là mang ý nghĩa trong sự sống.

The Wolf Of Wall Street

Có thể bạn quan tâm: » Sự khác biệt giữa “người giàu có” và “người nhiều tiền”?

5. The Pursuit of Happyness – Mưu cầu hạnh phúc

Christopher Gardner là một tư vấn viên bán hàng với khát vọng đổi đời. Mơ ước phú quý sẽ làm anh có nhiều lựa chọn sai lạc trong đầu tư, đánh mất có tiền tiết kiệm và phát triển thành nguyên nhân gia chủ anh tan vỡ.

Anh tiến hành thành lập lại cuộc đời từ con số 0 cùng với cậu nam nhi của gia đình bạn. Cuộc ở của Christopher tuy chật vật, nhưng trực tiếp tràn ngập sự tích cực cũng như tình thương từ cậu con trai nhỏ nhắn.

The Pursuit of Happyness không riêng trích đồng tiền như những phim trên, mà kể về hành trình mưu cầu sung túc qua nỗ lực kiếm tiền, vươn lên vào cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm: » Review phim Tiệc Trăng Máu: cuộc sống tốt đẹp bởi có những bí mật được giấu kín

Lúc này, có thể thấy tiền thực chất chỉ khi là công cụ nhằm phục vụ một đối tượng nổi bật: đem đến sự sống thoải mái và sum vầy hơn cho chính mình và nhiều người bao quanh.

phim The Pursuit of Happyness

Xem thêm:

Xem có thêm tại Youtube 6 Bộ Phim Về Tài Chính ,Kinh Doanh Tuyệt Vời Dành Cho Các Start Up

6 Bộ Phim Về Tài Chính ,Kinh Doanh Tuyệt Vời Dành Cho Các Start Up

+ Fanpage:https://www.facebook.com/groups/114749085906029/
+ Chúc Các Bạn Xem Phim Vui Vẻ
✔Đề nghị các tổ chức, cá nhân không reup dưới mọi hình thức.

#phimchat, #phimtaichinh, #topphim

Bạn đang xem: » 5 tựa phim chủ đề tài chính kinh doanh bạn phải xem

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.