15 Tháng Mười Hai, 2022

13 sự thật thú vị về tháp Eiffel

Rate this postTháp Eiffel là biểu tượng của Paris nói riêng và nước Pháp hoàn mỹ. Đây là ngọn tháp tượng trưng cho ái tình lãng mạn của các vợ đôi. Tháp Eiffel đã tồn tại hơn trăm năm cơ mà vẫn có rất nhiều điều mê say về nó ít có quả đât biết đến. Hãy cùng khám phá Top sự thật quyến rũ về tháp Eiffel được chúng mình gửi đến bạn đọc chăm bẵm bài viết dưới đây!

Mục đích chế tạo tháp Eiffel

Mục đích ban đầu của việcxây dựng tháp Eiffel là chào mừng 100 năm Bước mạng Pháp (1789 – 1889). Sau đó tháp Eiffel được kiến thiết để trở nên một trong những điểm quyến rũ chính tại Hội chợ Thế giới Paris vào năm 1889. Năm đó, Hội chợ Thế giới bao trùm cục bộ Champ de Mars ở Paris và trọng trọng tâm của nó là những tòa tháp phát hành khổng lồ bằng sắt và thép, là bước tiến của công nghiệp của thời khắc đó.
Tháp Eiffel lần trước tiên được gọi là Tháp 300 mét, nó sớm được lấy theo tên của người ta đã kiến thiết nó, Gustave Eiffel. Tháp mở cửa cho công chúng cùng ngày với Hội chợ Thế giới, vào ngày 15 tháng 5 năm 1889. Tranh cãi về Tháp đã nổ ra trong giới nghệ thuật trước và trong quy trình thiết kế nó, mà lại nhờ sự khỏe khoắn trong kiến trúc và tạo ra của nó, du khách và người ta dân Paris ngay ngay thức thì bị huyền hoặc và hơn 2 triệu quần chúng. # đã tham quan nó trong năm trước nhất.

Có thể bạn quan tâm: » Hôn nhân: đã rách, thì đừng vá

image 13 su that thu vi ve thap eiffel 164691773888012

Chân tháp Eiffel

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Mục đích phát hành tháp Eiffel

Thời gian xây đắp tháp Eiffel

Tháp Eiffel được xây đắp từ năm 1887 tới năm 1889 do kỹ sư nhân loại Pháp Gustave Eiffel , quả đât chiếm hữu đơn vị chuyên tạo ra các cấu trúc và khuông kim phong cách. Gustave Eiffel là vị trí khởi nguồn của nhiều cống phẩm bằng kim hình dạng ở châu Âu gồm có Cầu cạn Porto (Bồ Đào Nha), Cầu cạn du Garabit (Pháp) và ga xe lửa Budapest (Hungary).
Công ty của Gustave Eiffel, đặt tại Levallois Perret, rất gần Paris, Pháp, cũng đã phát hành khuông kim loại cho một tượng đài nổi tiếng nhân loại Đặc biệt: Tượng Nữ thần Tự vì (New York, Hoa Kỳ), bởi vì Auguste Bartholdi chế tạo và viện trợ cho Hoa Kỳ. Hoa như một quà biếu từ Pháp nhân kỷ niệm 100 năm Tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ năm 1886.

Chỉ mất năm tháng để gây ra nền móng và 21 toàn cầu để hoàn tất việc đính thêm ráp các mảnh kim hình dạng của tháp Eiffel. Nếu xét về phương tiện thể thô sơ hiện có vào thời kỳ đó, đây có thể coi là vận tốc kỷ lục. Việc gắn thêm ráp tháp là một sự chính xác kỳ diệu , như trọn vẹn các nhà biên niên sử của thời kỳ đó đều đồng ý. Công việc xây đắp bắt đầu vào tháng 1 năm 1887 và xong xuôi vào ngày 31 tháng 3 năm 1889.

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Toàn cảnh tháp Eiffel

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Thời gian thành lập tháp Eiffel

Tháp Eiffel có lượng khách du lịch béo phệ

Số khách du lịch ké thăm ngọn tháp Eiffel này lên tớikhoảng 7 triệu lượt mỗi năm, giúp nó tiếp tục trong chỗ là thành tựu đắm say nhất trên người ta nhưng số du khách mang quốc tịch Pháp lại không nhiều, chỉ chiếm khoảng 13%. 87% còn lại là toàn cầu nước ngoài cơ mà tỷ lệ cao nhất là mọi người Mỹ, Anh và Italy.

Chiều cao và loại mới lạ của nó lửng lơ trên khung cảnh Paris đã tíu tít khiến tháp Eiffel trở nên một trong những điểm đam mê khách du lịch hàng đầu ở Paris. Vận mệnh của Tháp đính thêm liền với vận mệnh của thị trấn Paris, thủ đô của Pháp và chủ nhân của Tháp Eiffel.Tháp Eiffel đã si sự phê duyệt và là hí trường cho nhiều sự kiện trong cuộc sống của Paris nói riêng và Pháp vẹn nguyên: pháo bông hoành tráng vào ngày 14 tháng 7 (“Ngày Bastille”), các sự kiện cấp sông núi và các sự kiện thể thao quy mô lớn.

Có thể nhìn thấy tháp Eiffel từ nhiều điểm dị thường nhau bao quanh Paris và các vùng ngoại thành của nó. Nó được tự sướng, vẽ, quay phim và tái xây dừng trong mọi hoàn cảnh. Đây là đài tưởng niệm được tự sướng bởi vì tuyệt vời du khách đến Paris. Nó thiên nhiên chuyển sang vai trò tượng trưng cho nước Pháp trong trí hình dong của đàn, trong phim ảnh và nghệ thuật đồ họa mà lại còn trong văn học và thơ ca.

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Khách du lịch tới tham quan tháp Eiffel

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Tháp Eiffel có lượng khách du lịch vĩ đại

Tháp Eiffel từng bị “hủy hoại”

Lúc trước Paris đầu hàng Đức trong Thế chiến thứ II, nhằm ngăn không cho kẻ địch thưởng thức quang đãng cảnh thành phố từ trên cao, Pháp đã buộc phải “hủy hoại” tháp Eiffel bằng cách làm vỡ vạc hệ thống thang máy của sản phẩm này.

Vì Eiffel chiếm 80% tiêu dùng gây ra của tháp, nên ông được phép giữ cấu trúc này trong 20 năm để thu hồi vốn đầu tư của mình ban đầu nó chuyển vào tay chính quyền Paris, vị trí có kế hoạch tháo rời nó để lấy sắt vụn. Ông đã không chấm dứt tìm cách chứng minh một thể ích chiến lược của tháp để cố gắng cứu thành tích béo tròn này. Eiffel đã dựng một ăng-ten trên đỉnh tháp và tài trợ cho các thể nghiệm với điện báo không dây bắt đầu vào năm 1898.

Giá trị của tháp Eiffel được trình bày mạnh dạn mẽ trong việc gửi và nhận tin nhắn không dây, khác lạ là đối với quân đội Pháp. Điều này đã khiến thành phố gia hạn nhượng bộ Eiffel khi nó hết hạn vào năm 1909. Ngày nay, hơn 100 ăng-ten trên tháp vẫn phát sóng radio và truyền hình trên khắp dân chúng.

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Tháp Eiffel từng bị “phá hủy”

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Tháp Eiffel từng bị “xoá sổ”

Tháp Eiffel từng là đại dương lăng xê

Vào cuối những năm 1920 và vào đầu những năm 1930, tháp Eiffel đãtrở thành hồ lăng xê với những tấm đại dương của hãng ôtô Citroën trên 3 cạnh của nó. Khi hoàng hôn buông xuống khắp Paris trong khoảng thời gian từ 1925 tới 1936, một phần tứ triệu đèn điện màu thêm trên ba mặt của gác chuông của tháp phát sáng để làm khác nhau các chữ cái thẳng đứng dài 30,48m (rưa rứa 100 foot) của doanh nghiệp ô tô Pháp Citroën.

Quảng cáo sáng rực rỡ như vậy có thể được nhìn thấy ở chỗ có khoảng cách gần trăng tròn dặm (khoảng 32km). Charles Lindbergh đã sử dụng nó như một ngọn đèn biển khi ông hạ cánh tại Paris vào năm 1927 trong chuyến bay một mình xuyên Đại Tây Dương của mình. Tấm biển quảng cáo đẩy đà này vẫn nằm trên tháp Eiffel cho đến khi công ty ô tô Citroën vỡ nợ. Tuy nhiên, một điều duyên dáng là căn nguyên giúp cho đơn vị này phá sản chính là bởi vì hóa đơn tiền điện của hồ lăng xê lên đến con số bậm bạp!

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Tháp Eiffel từng trở nên biển lăng xê

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Tháp Eiffel từng là biển lăng xê

Tháp Eiffel được kết nối vì đinh tán

Tất cả các mảnh kim dạng hình của tháp được giữ với nhau bằng đinh tán, một lý lẽ xuất bản tinh tế vào thời điểm tháp Eiffel được desgin. Đầu tiên các mảnh được lắp ráp trong nhà máy bằng cách sài bu lông, sau đó được thay thế từng cái một bằng đinh tán được gắn thêm ráp nhiệt, co lại trong quá trình làm mát bởi đó đảm bảo rất vừa vặn vẹo. Cần một đội gồm tư con người cho mỗi đinh tán được thêm ráp: một quần chúng để làm nóng nó, một quả đât không giống nhau để giữ nó tại nơi, một nhân dân thứ ba để gây ra hình đầu và một con người thứ tư để đập nó bằng búa tạ. Chỉ một phần ba trong số 2.500.000 đinh tán được sài trong việc thiết kế Tháp được gắn thêm trực tiếp tại chỗ.

Các cột trụ nằm trên nền bê tông được gắn thêm đặt dưới mặt đất vài mét trên một lớp sỏi đã được nén chặt. Mỗi cạnh góc nằm trên khối đỡ riêng của nó, kĩ năng lên nó một sức ép từ 3 tới 4 kg trên một cm vuông, và mỗi khối được nối với các khối khác nhau bằng các bức tường. Ở phía sông Seine, những mọi người thành lập đã dùng các caissons kim hình dạng kín nước và bơm khí nén vào để chúng có thể sinh hoạt dưới nước.

Tháp Eiffel được gắn thêm ráp bằng cách dùng giàn giáo gỗ và cần cẩu hơi nước tí xíu đính thêm trên tháp. Việc đính thêm ráp trước nhất được thi hành bằng cách dùng mười nhì giàn giáo bằng gỗ trợ thời thời, cao 30 mét, và tứ giàn giáo Khủng hơn 40 mét mỗi giàn. “Hộp cát” và kích thủy lực được thay thế sau này sài bằng nêm nhất mực cho phép định vị các dầm kim kiểu dáng với độ chính xác đến từng milimet. Ngày 7 tháng 12 năm 1887 , việc ghép các dầm chính lên cấp trước nhất được dứt. Các mảnh được kéo lên bằng cần cẩu hơi nước, chúng tự leo lên Tháp khi chúng đi cùng với các thanh chạy được sử dụng cho thang máy của Tháp.

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Tháp Eiffel vào mùa đông

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Tháp Eiffel được kết nối bởi đinh tán

Công trình kiến trúc với nhiều bản sao

Tháp Eiffel là di tích mang tính biểu tượng số 1 của Paris và trên con người cũng vậy. Kể từ đầu thế kỷ trăng tròn tháp Eiffel đã là nguồn cảm hứng cho việc thành lập ra hơn 30 cống phẩm có tạo ra hao hao trên khắp mọi người. Một số trong số đó đáng không thể tinh được như chúng là bản gốc!Các phiên bản sao từ tháp Eiffel đã được sáng thiết kế ở hơn nhiều vị trí trên mọi người như Las Vegas (Mỹ), Trung Quốc, Rumani, Copenhagen (Đan Mạch), Varna (Bungari), Aktau (Kazakhstan)…

Bản sao lâu đời hàng đầu của Tháp Eiffel là Blackpool Tower, ở miền bắc nước Anh. Được xây đắp vào năm 1894, nó cao 158 m. Một sự bắt chước sẽ được theo sau một vài năm sau đó ở London bởi Tháp của Watkin , nhưng sẽ không bao giờ xong xuôi…Bản sao lớn số 1 (165 mét), cũng là bản sao được biết đến nhiều hàng đầu, là của Las Vegas .

Nhưng một trong những phiên bản sao đáng sửng sốt bởi độ giống với bạn dạng gốc hàng đầu là nó nằm ở làng Parizh, ở Nga . Nó thực sự là một ăng-ten di động laptop, được chế thành lập vào năm 2005. Người châu Á cũng rất yêu mến tháp Eiffel và cũng có hơn nhiều bạn dạng sao. Trong đó, phiên bạn dạng được biết tới nhiều số 1 là ở Tokyo, được xây cất vào năm 1958, và có chiều dài 333 mét, hơn 9m so với “người ta đồng minh” ở Paris của nó.

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Bản sao tháp Eiffel ở Trung Quốc

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Bản sao của tháp Eiffel tại Nga

Sự rực rỡ của tháp Eiffel

Cứ 5 phút, thắng lợi Eiffel lại trở nên đẹp và lung linh hơn với khoảng đôi mươi.000 ngọn đèn và 336 máy chiếu soi sáng vào đêm hôm. Quảng trường Trocadero là địa điểm lý tưởng để du khách có thể chiêm ngưỡng biểu tượng Paris về đêm. Công bố vào ngày 31 tháng 12 năm 1985, phát minh bởi vì Pierre Bideau, một kỹ sư điện và ánh sáng, thành tích được bao phủ bởi vì hệ thống ánh sáng bao gồm 336 máy chiếu được khí giới đèn natri cao áp, màu quà cam.
Hình thức chiếu sáng này đã chiếm được sự tán thành và tòa tháp trên toàn toàn cầu, là điểm khởi đầu của sự hồi sinh về đêm của các di tích ở Paris cũng như ở các tỉnh thành khác lại của Pháp và trên dân chúng. Các chùm ánh sáng, hướng từ dưới lên trên, chiếu sáng tháp Eiffel từ bên trong giữa trụ của tháp.

Kể từ năm 1958, bằng cách thay thế 1.290 máy chiếu đang sinh hoạt chiếu sáng tháp từ bên ngoài, chúng đã làm khác cấu trúc kim giao diện tốt của di tích và chiếu sáng các vị trí được du khách sử dụng vào đêm tối cho đến khi tháp Eiffel đóng cửa cho công chúng. Ngoài khía cạnh thẩm mỹ, việc vững chắc thận trọng cho sinh hoạt đêm khuya của thành công cũng quan trọng không kém.

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Sự rực rỡ của tháp Eiffel

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Sự rực rỡ của tháp Eiffel

Tháp Eiffel có thang máy

Các cầu thang máy từ thời kỳ 1889 của tháp Eiffel vẫn được giữ nguyên cho tới thời khắc này. Đến tháng 11/2011, chỉ còn nhì trong số 3 cầu thang máy dành cho du khách vẫn còn sinh hoạt. Điều đó làm giảm số lượng du khách đến tham quan tháp. Công cuộc tiến bộ hóa các cầu thang máy của tháp Eiffel dự định sẽ được xong xuôi trong 2 năm mà thời gian thực tế lại chênh lệch hơn tới 4 năm so với dự kiến.Chỉ riêng việc tái gây ra hệ thống thủy lực của tháp đã ngốn hết 36 triệu Euro kinh chi tiêu.

Cải sản xuất thang máy Tháp Eiffel bắt đầu vào tháng 10 năm 2008, công tác trên cầu thang máy phía tây được kết thúc vào năm 2014. Vì sự tiến bộ của tháp phải đi đôi với tuổi thọ và độ tốt nên SETE (Société d’Exploitation de la tour Eiffel), hay Công ty Điều hành Tháp, đã ưu tiên một qui định có thể bảo vệ di sản tốt số 1. Giải pháp này sẽ cho phép thang máy của tháp quay quay về cách thức thủy lực mà các kỹ sư đã thiết kế Lúc đầu vào năm 1899. Đồng thời củng cố sự xuất hiện của hệ thống tự hoạt động.

Giải pháp này giúp thực hiện lý lẽ phát triển lâu bền và để góp phần hạn chế lượng khí thải carbon của di tích, SETE đã vâng lệnh một điều khoản cải xây cất đem lại một số ưu điểm: hệ thống thủy lực sẽ được giúp sức nhiên liệu do chất thân thiện với môi trường và sẽ giảm đáng kể lượng nước tiêu thụ trong quy trình làm mát. Với cùng mức tiêu thụ điện (300KW), cầu thang máy Tháp Eiffel sẽ có nhân tài vận chuyển tới 110 hành khách (thay do 92 như ngày nay) với véc tơ vận tốc tức thời 2 mét / giây.

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Hệ thống cầu thang máy của tháp Eiffel

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Tháp Eiffel có cầu thang máy

Màu sơn của tháp Eiffel

Biểu tượng của Paris ban sơ có màu sơn tiến thưởng. Thế mà, kể từ năm 1953 đến 1961, quả đât ta sài màu nâu đỏ cho sản phẩm kiến trúc hoành tráng này. Cứ 7 năm một lần, tháp sẽ “mặc” lớp sơn thế hệ để tránh gỉ. Và như vậy, tháp Eiffel sẽ “ngốn” khoảng 60 tấn sơn cho mỗi lần thay áo.

Được tạo ra bằng sắt vũng nước, tháp Eiffel được bảo vệ khỏi quá trình oxy hóa bằng nhiều lớp sơn để kiên cố rằng nó tồn tại mãi mãi. Tháp đã được sơn lại 19 lần kể từ khi thiết kế lần đầu, làng nhàng cứ bảy năm một lần. Nó đã thay đổi màu sắc nhiều lần, chuyển từ màu nâu đỏ sang màu rubi đất, sau đó đến màu nâu hạt dẻ và chung cuộc là màu đồng ngày nay, được tô bóng một chút về ở trên để vững chắc rằng màu sắc được nhìn nhận là giống nhau hoàn toản. Khi nó đứng trên bầu trời Paris.

Các màu sơn của tháp Eiffel qua từng năm: 1887/88: màu sơn “đỏ Venice”, được vận dụng trong xưởng thuở đầu các phòng ban được gắn thêm ráp. Năm 1889: phủ một lớp áo rất dày, màu nâu đỏ. Năm 1892: tháp được chuyển sang “màu nâu đất”. Năm 1899: một chiếc áo khoác gồm 5 màu được sơn với tông màu bóng mờ từ quà cam ở gốc tới kim cương nhạt ở trên cùng. Sau chiến căn bệnh sơn lại này, chu kỳ 7 năm đã được chăm bẵm để làm mới lớp sơn. 1907-1917-1924-1932-1939-1947: màu được gọi là “rubi nâu”. Việc sơn lại năm 1917 bị trì hoãn vì chiến tranh. 1954-61: màu mới cho Tháp Eiffel: “nâu đỏ”. Từ năm 1968: màu “Nâu của Tháp Eiffel” được chọn để hài hòa với phong cảnh thành thị Paris. Nó được vận dụng với ba tông màu bóng mờ, với màu tối số 1 ở dưới cùng và màu sáng số 1 phía trên cùng.

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Cứ 7 năm, tháp Eiffel sẽ được sơn mới lại 1 lần

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Màu sơn của tháp Eiffel

Vai trò của tháp Eiffel

Tháp Eiffelcó vai trò rất quan yếu trong chiến tranh Thế giới thứ hàng đầu, khác thường là ở trong trận Marne năm 1914. Từ đỉnh tháp, lãnh đạo có thể gửi tín hiệu chỉ đạo quân đội Pháp chỗ tiền tuyến. Trong 130 năm, tháp Eiffel đã là một biểu tượng mạnh dạn mẽ và nổi trội của thị trấn Paris và tất cả là của nước Pháp. Lúc đầu, khi nó được chế tạo cho Hội chợ Thế giới 1889, nó đã gây vẹn toàn với toàn loài người bởi tầm vóc và gây ra bạo gan, song song là biểu tượng của bí quyết và tác dụng công nghiệp của Pháp.
Là một di tích được biết đến trên toàn quả đât và là một điểm thú vị khách du lịch quái gở, tháp Eiffel đã đồng hành trung thành với quả đât dân Paris và các vùng ngoại thành trong cuộc sống hàng ngày của họ. Tăng lên độ cao 324 mét, nó có thể được nhìn thấy từ khắp Paris, và xa hơn thế, cả ngày lẫn đêm cho tới 1 giờ sáng nhờ hệ thống chiếu sáng của nó, ánh sáng lóng lánh vào những thời điểm nhất mực và đèn hiệu của nó vươn đến 80km, ở 360 độ. Tháp Eiffel đã chứng kiến và nhiều khi là một tác nhân trong các sự kiện quan yếu, cả xa hoa và bi quan, trong lịch sử nước Pháp.

Trong những năm đầu của nó, tháp Eiffel là một phòng thí nghiệm hiệu quả cho các thử nghiệm khoa học, nổi bật là cho điện báo không dây, đã cứu nó khỏi bị phá hủy sau khoảng thời gian dự kiến ban sơ là 20 năm. Tòa tháp cũng liên quan mật thiết đến những thanh nhã kỹ thuật trong phát thanh và truyền hình. Các cơ sở thêm đặt và vũ khí phát của TDF tại hội nghị thượng đỉnh của nó đã phát khái quát các kênh truyền hình và đài phát thanh kỹ thuật số mặt đất cho 12 triệu cư dân. Ngày nay, đèn của tháp Eiffel được tắt vào đêm hôm để suy tôn các nạn nhân của các sự kiện kịch tính trên khắp địa cầu. Thậm chí không chỉ là một biểu tượng, nó đã biến thành một phương một thể bộc lộ cho thị trấn Paris và toàn nước Pháp.

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Tháp Eiffel nhìn từ xa

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Vai trò của tháp Eiffel

Người Pháp đã từng rất ghét tháp Eiffel

Người Pháp Lúc trước đặc trưng tức giận với sự hiện diện của tháp Eiffel và thậm chí, một vài nhóm kiến trúc sư và học giả đã ký văn bản phản đối chế tạo chiến thắng. Họ gọi đây là thành quả “ăn hại” và “kì quái”. Tuy nhiên, sau đó tháp Eiffel lại biến thành biểu tượng của nước Pháp mà lại mỗi khi nhắc tới nước Pháp, con người ta ngay tức khắc có thể liên tưởng tới!

Ngay cả ban sơ ngừng việc kiến thiết, thắng lợi đã trở nên trọng tâm điểm của nhiều cuộc tranh luận. Được bao bọc bởi vì những lời chỉ trích từ những tiếng tăm to hàng đầu trong quả đât Văn học và Nghệ thuật, tháp Eifel đã nỗ lực tiếp tục lập trường và đạt được thắng lợi ăn nhập. Nhiều tờ rơi và bài báo khác lại nhau đã được xuất bạn dạng trong suốt năm 1886, le 14 février 1887, la phản đối các nghệ sĩ.

“Cuộc biểu tình chống lại Tháp của Monsieur Eiffel”, được đăng trên báo Le Temps, được gửi đến Giám đốc vật phẩm của Hội chợ Thế giới, Monsieur Alphand. Nó được ký bởi một số tăm tiếng Khủng từ người văn học và nghệ thuật: Charles Gounod, Guy de Maupassant, Alexandre Dumas junior, François Coppée, Leconte de Lisle, Sully Prudhomme, William Bouguereau, Ernest Meissonier, Victorien Sardou, Charles Garnier và những quả đât khác biệt địa cầu nhưng hậu thế đã ít tử tế hơn.

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Người Pháp đã từng rất ghét tháp Eiffel

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Người Pháp đã từng rất ghét tháp Eiffel

Chiều cao của tháp Eiffel

Kể cả ăng-ten trên đỉnh thì tháp Eiffel chỉ cao 324m cơ mà nó vẫn làcông trình cao nhất nước Pháp hiện giờ. Được chọn trong số 107 dự án, dự án của lái buôn Gustave Eiffel, nhì kỹ sư Maurice Koechlin, Emile Nouguier và kiến trúc sư Stephen Sauvestre đã được mãn nguyện.

Emile Nouguier và Maurice Koechlin, nhì kỹ sư trưởng của đơn vị Eiffel, đã lên ý tưởng cho một cống phẩm rất cao vào tháng 6 năm 1884. Nó được xây dừng na ná một cột tháp Khủng với tư cột dầm hoạt động bằng lưới, được tách ra ở chân và cấu kết với nhau. Ở trên cùng, các chi tiết được phối hợp với nhau bằng nhiều dầm kim thứ hạng hơn trong những khoảng thời gian đều đặn.

Dự án tháp là một phần mở mang bạo gan lên tới chiều cao 300 mét – cũng như với con số biểu tượng là 1000 feet. Vào tháng 9 năm 1884 Eiffel đã đăng ký bằng sáng chế “cho một cấu hình thế hệ cho phép desgin các giá đỡ và giá treo bằng kim kiểu dáng có tính năng vượt quá độ cao 300 mét”. Để khiến cho dự án trở thành dễ mãn nguyện hơn với dư luận, Nouguier và Koechlin đã ủy quyền cho kiến trúc sư Stephen Sauvestre làm công việc thi công hình cho dự án.

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Tổng chiều cao của tháp Eiffel là 324m

Có thể bạn quan tâm: » Tổng hợp: TOP 7 Truyện Ngôn Tình Nữ Chính Yêu Thầm Nam Chính (Phần 1)

13 sự thật thú vị về tháp eiffel

Chiều cao của tháp Eiffel

Đăng bởi vì: Như Dương Thanh Quỳnh

Có thể bạn quan tâm: » Top 15 những cử chỉ mà chàng trai thích ở một cô gái

Từ khoá: 13 sự thực mê say về tháp Eiffel

Xem lắp tại Youtube LIÊN BÍCH: 10 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về tháp Eiffel

– Thót tim với những ngôi làng cheo leo trên vách núi
– Phát hiện đột phá bên trong mộ Chúa Jesus
– Mỹ loại Roscosmos khỏi Gateway: Nga sẽ lên Mặt trăng một mình
– Quốc gia nào không giới hạn số vợ, địa vị càng cao càng có nhiều vợ, tộc trưởng có hơn 100 bà vợ?
– 10 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về tháp Eiffel
– Những sự thật phía sau Khải Hoàn Môn ở Paris

Bạn đang xem: » 13 sự thật thú vị về tháp Eiffel

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.