24 Tháng Mười, 2022

Tình cảm vợ chồng: tại sao lại phải để trong lòng?

Rate this postĐời thì ngắn và lại xuất hiện bao nhiêu bất trắc. Đợi mang đến khoảnh khắc nào các chở che bị đè nén và giấu khép kín cõi lòng mới đc thể hiện ra một biện pháp thân thương?

tinh cam vo chongCó thể bạn quan tâm: » [Review phim] Marriage Story – Hạnh phúc thật mong manh

Tại sao lại phải để trong tim…

Xin phép đc bắt đầu bài luận bằng lời được (hay bị) nhận xét rằng: “Vợ ông xã bao lâu rồi, con cái cũng có đứa rộng lớn, đứa bé rồi mà vẫn chịu khó “diễn sâu”: nào là trực tiếp nắm tay nhau này, nào khi là hở ra khi là hôn nhau này, nào khi là nhìn sâu vào mắt nhau rồi Je t’aime…Je t’aime này. Việc gì cứ phải thế nhỉ? Tại sao yêu nhau không nhằm tâm hồn mà cứ phải…điều này? Làm như chỉ từng mình bà xã ck căn nhà ấy yêu nhau còn thiên hạ người ta ghét nhau cả đấy!”

Từ nhận xét này, tôi còn mới dám tạo nên lời bình luận của mình về biện pháp đối đãi cùng với nhau của người Việt ấy là xuất hiện các người, từ lứa tuổi tôi trở lên, vô cùng khô khan, rất rất dè sẻn vào việc thể hiện tình thân với các người ruột thịt của bạn hoặc cùng với người khách du lịch đời của gia đình. Mọi yêu thương trìu mến như thể phải cất sâu cất kỹ ở các góc sâu khép kín nhất trong tâm thức, dường như sợ hở ra khi là bị kiểm tra nào là “thảo mai”, nào là “phường chèo”.

Nhiều người con thừa nhận khi là từ khi trưởng thành và cứng cáp, hầu như bọn họ chưa ôm hôn bố mẹ mình rồi nói với các đấng sinh thành của gia đình những câu như: “Con yêu bố/yêu mẹ lắm” rồi đặt lên các gò má nhăn nheo của bọn họ các nụ hôn tràn trề che chở, lo lắng hay nhớ nhung vơi đầy. Không ít người còn bảo rằng chưa hiểu sao chúng ta đặc biệt mềm mỏng tanh lịch lãm vào những sự quan tâm xã giao, nhưng với các người thân yêu nhất của họ thì bọn họ lại hoặc nhăn nhó, cáu bẳn, gắt “như khỉ ăn mắm tôm” từ những nguyên nhân chẳng đâu vào đâu cả.

Với người khách du lịch đời của các bạn thì còn khô khan hơn. Trong cuộc đời hàng ngày, bọn họ chỉ trao đổi cùng với nhau nhiều việc cần phải trao đổi chứ chưa trao nhau các câu nói cũng như cử chỉ chăm sóc mà chỉ riêng bà xã, hay riêng ông chồng mình còn mới đc nhận.

Ngạc nhiên nữa là có nhiều con gái tâm sự điều đặc biệt đỗi thầm kín rằng hầu như vợ ông xã bọn họ chưa còn hôn nhau nữa, cho đến khi ở tại giường. Trong những cơ hội ân ái, thay vì bắt đầu bằng nhiều khúc dạo đầu tình tứ qua sự nóng lên dần của các nụ hôn thì ông chồng bọn họ chỉ hùng hục “kéo cưa lửa xẻ” rồi…thôi! Cuộc ở chăn gối do đó mà mất đi toàn bộ sự yêu thương trìu mến, chỉ từ trơ khấc lại khi là thị hiếu giải tỏa sinh lý của cả hai người, hoặc đáng sợ hơn, chỉ là sự giải tỏa các thị hiếu sinh lý của người con trai còn người con gái phải im re, cắn răng “chịu trận”.

tình cảm vợ chồng
Tình cảm vợ chồng: tại sao lại bắt buộc phải nhằm cõi lòng?

Đó khi là đối cùng với những người thân. Ở một cực khác, thì với nhiều mối quan hệ bên ngoài cánh cửa gia đình, các người lại “đãi bôi” mang đến chưa xuất hiện điểm dừng. Những lời nói xuất hiện cánh nhưng nhạt nhẽo kiểu “trăm voi chưa được bát nước xáo” đc nói lên một giải pháp hào phóng, thuận tiện. Nhạt đến mức những người nghe phát ngượng, cực kỳ là chị em phụ nữ khi biết mình thực chất cũng chỉ đc điểm trung bình về nhan sắc nhưng cứ bị khen vống lên rằng xinh, rằng đẹp … Nhưng thông thường nhất phải nhắc đến những bốc nhau về cái gọi là tài cán và năng lực. Tất cả các sự đối đãi đãi bôi ba tấc lưỡi ấy chiếm ưu thế mang đến mức tạo nên xuất hiện cảm nhận như nhiều chân thật không xuất hiện chỗ nhằm mà đặt chân. Người ta phát triển thành dè chừng rộng với nhau vì nghĩ: “Chả biết đâu mà lần. Họ nói vậy mà không phải vậy. Biết đâu họ cạnh khoé mình chưa chừng!”

Trở lại thông tin tạo nên ra mặt bên cạnh những dịu dàng tình tứ của nhiều đôi lứa yêu nhau hoặc những cặp bà xã ông chồng ở bên này. Trông vậy nhưng cũng xuất hiện các nguyên lý dành riêng mang lại những người lịch sự. Nguyên tắc ấy khi là dẫu hôn môi nhưng cũng chỉ là các nụ hôn phớt chứ không phải là những nụ hôn sâu, đầy kêu gọi dục tính như những nụ hôn quá đỗi riêng tư của hai người khi sống tại giường. Dẫu là chưa chuẩn mực bao nhiêu lần đc nói câu: “Anh yêu em” hoặc “ Em cũng yêu anh” nhưng mấy từ này chưa khoảnh khắc nào dễ dàng vung vít cho bất kỳ ai. “Je t’aime” chính là câu nói rất rất thiêng liêng vì nó ẩn chứa mọi tình yêu đắm say yêu thương của người nói dành mang lại tiêu điểm yêu rất rất của các bạn.

Ngay cả việc nắm tay nhau cũng thế, nó không chỉ khi là dấu hiệu “chắc chắn chủ quyền” một giải pháp thầm lặng, mà còn phải tạo nên sự khăng khít của mối liên hệ. Trong quá trình nắm tay nhau, nhiều lần nhiều ngón tay đan vào nhau xiết chặt đều xuất hiện ngữ điệu riêng của chính nó. Ngôn ngữ ấy được hiểu là: “Có anh/ hoặc có em ở bên mình đây. Đừng lo lắng gì cả. Lúc nào anh/hay em cũng ở mặt mình…”

Có thể bạn quan tâm: » Tín lực – sống mà thiếu niềm tin thì chẳng đi đến đâu cả

tinh yeu

Theo cảm thấy riêng thôi, thiệt khi là ấm lòng từng khi cảm nhận được nhiều nụ hôn, những cái ngắm trìu mến hay nhiều cái nắm tay ấm áp rồi xiết nhẹ. Thật là trống vắng khi không xuất hiện các điều ấy vào cuộc sống hàng ngày.

Và rồi nhiều lúc câu hỏi này lại chợt đến: “Những ai đi theo quan niệm “yêu mấy cũng nên nhằm tâm hồn” ấy. Vậy thì bọn họ đợi đến biết bao giờ mới thể hiện tình yêu của mình cùng với những người thân yêu?”

Có thể bạn quan tâm: » Top 10 loại hoa tặng ngày Valentine ý nghĩa nhất

Đời thì ngắn và lại xuất hiện bao nhiêu bất trắc. Đợi cho phút giây nào các thương yêu bị đè nén cũng như giấu khép kín tâm hồn mới đc nói lên ra một giải pháp dịu dàng?

> Xem có thêm: Vợ ông xã dặn nhau, các lời này đừng biết bao giờ quên


Tạp chí Đàn ông Menback
Nguồn: Sao Mai Phạm

Xem có thêm tại Youtube VÌ SAO VỢ CHỒNG DỄ CHÁN GHÉT NHAU? Ai Đang Có Gia Đình Nên Nghe Bài Giảng Này Của Lm Phạm Tĩnh

VÌ SAO VỢ CHỒNG DỄ CHÁN GHÉT NHAU? Ai Đang Có Gia Đình Nên Nghe Bài Giảng Này Của Lm Phạm Tĩnh
————————————————-
Mời mọi người cùng Đăng Ký, Like và Share video để nhận thêm nhiều video mới nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!
————————————————–
-Chúc quý cộng đoàn và anh chị em một Năm Tràn đầy Hồng ân.
-Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến bản quyền trong video xin vui lòng liên hệ với chúng con bằng cách bình luận ngay dưới bài viết hoặc nhắn tin qua địa chỉ thư Facebook: https://goo.gl/PzNzNZ, Chúng Con sẽ tháo gỡ ngay lập tức.
#Baigiangconggiao #conggiaoyeuthuong #lmphamtinh
– Link Nguồn:
https://www.youtube.com/channel/UCRH2bmjT77mUGe3KhKfDXPA
https://www.youtube.com/channel/UC1Bzs0yXvOfnBXk_BsIBaaQ
https://www.youtube.com/channel/UC2Ydli71gKgfYxnEy9x672A
https://www.youtube.com/channel/UC8HUYfxww1Mn_rYxyeorzHw
https://www.youtube.com/channel/UC98mscthvPN2CwQo7weo_mQ
https://www.youtube.com/channel/UCubpNIVpkSXrlwkaqHnjW6g
https://www.youtube.com/channel/UCUmyyniRMmLgYTYVBzKXV9g
https://www.youtube.com/channel/UCRZ2QO8WmPyrO4Z7_FKx68A

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.