6 Tháng Mười Một, 2022

Xem Peaky Blinders, ngấm tinh thần Whisky Anh Quốc

Rate this postCó hai yếu tố làm Peaky Blinders dần trở nên hình tượng, lúc này câu chuyện về thế giới ngầm, về các ông trùm Mafia, và nửa còn lại chính là rượu Whisky.

Trong suốt 5 season của bộ phim truyện, rượu sẽ được trải nghiệm giống như một phương án đàm phán, như thứ thuốc trị liệu tâm trạng, là đại diện thay mặt mang lại nhiều cử chỉ lãng mạn, ở một khía cạnh khác cũng là công cụ liên kết cũng như tất nhiên là hình tượng vào các lễ nghi, các lễ kỷ niệm.

xem phim Peaky Blinders

Có thể bạn quan tâm: » Vẻ đẹp huyền bí của phụ nữ Iran

“Whisky khi là thứ chất lỏng lý tưởng. Nó mang đến ta biết ai nói thiệt, cũng như ai giả dối” – Thomas Shelby

Mặc dù lấy tình trạng những năm 1920 sau như thế chiến (mẩu chuyện đúng là trong lịch sử vẻ vang ra mắt trong năm 1890), nhưng những triết lý về whisky vào Peaky Blinders nhưng vẫn cực kỳ gần với ngày nay, và tất nhiên, cả nhiều thương hiệu whisky cũng vậy.

Scotch hoặc Irish?

Đặt trong hoàn cảnh nhiều năm 1920, thật khi là dễ nắm bắt nếu bạn băn khoăn lúc ấy người ta uống Scotch hay Irish. Scotch đc chưng cất hai lần, và trên thực tế, trong thời điểm đó môi trường Anh Quốc tràn ngập Blended Scotch Whisky, bởi chúng giá có giá thấp.

Thậm chí những căn nhà sản xuất sẽ không giảm mạnh tỉ lệ Grain Whisky nhằm tiếp tục giảm giá thành, trong lúc Malt Whisky trở nên quá đắt đỏ. Irish thì sao? Chúng đc chưng cất ba lần, cũng như trên lý thuyết, chúng tiếp tục tỏ ra quyến rũ và mềm mại rộng. Và cũng có thể, do Cillian Murphy – diễn viên thủ vai Thomas Shelby là người Ai-len nên ngôi nhà sản xuất sẽ lựa chọn Irish Whiskey khi là thứ xuất hiện xuyên suốt tập phim?

phim-Peaky-Blinders

Họ uống neat

Trong cuộc đời này, đá là thứ đặc biệt thông thường, nhưng trong thời điểm của Peaky Blinders, đây là điều khá xa xỉ. Và xuất hiện thể bởi vậy, họ chỉ uống trực tiếp, không có thêm đá.

May mắn thay, chúng cũng rất rất ngay cùng với triết lý whisky đổi thay, rằng whisky đúng là ngon khi chưa thêm đá bởi nhiệt độ giảm tiếp tục làm mất kết cấu mùi, đánh mất một trong những yếu tố hấp dẫn nhất của loại rượu này.

Tất nhiên, nhà Shelby, khi đứng trong hàng ngũ nhiều “ông trùm” thật sự, bọn họ cũng đã từng uống whisky với đá, dù nhiều khoảng thời gian này rất rất ít xảy ra.

ADVERTISEMENT
  • Xem thêm: Scotch Whisky: kiến thức toàn tập từ A mang lại Z

Xem Peaky Blinders, ngấm tinh thần Whisky Anh Quốc

“Whisky is for business”

Whisky khi là quyết định tuyệt vời khi gặp hành khách bè hoặc giao tiếp đối tác. Trong đợt thứ hai, khi lần đầu tiếp xúc với Alfie Solomons, thủ lĩnh băng đảng sống London, Thomas cũng yêu cầu uống Whisky thay cho Rum.

Đáp lại, Alfie sẽ nói: “Rum khi là nhằm sung sướng và lên giường cùng với nhiều cô gái, bản năng rồi phải không? Còn Whisky… khi là nhằm bàn công việc”.

Nhờ hành động này, anh ta nghiễm nhiên được Alfie công nhận từ một gã mafia Gypsy tỉnh lẻ, thành một kẻ ngang hàng, mang lại đây để liên minh.

Peaky Blinders, ngấm tinh thần Whisky Anh Quốc

Với tình nhân

Về bên tình cảm, Thomas Shelby khi là mềm yếu, nhưng bù lại, khá hài hước và xuất hiện quyền uy. Cho dù nắm vào tay cả tá ưu thế, anh ta nhưng vẫn hiểu rằng, một chút chất lỏng có cồn sẽ vô cùng tuyệt vời. Điều này tạo nên rõ nhất trong cuộc tái ngộ của anh ta với Grace trong tương lai.

Cô đã nói “Vậy điều gì đã khiến anh suy nghĩ rằng tôi sẽ lên giường với anh sau một ly whisky và vài cuộc nói chuyện?”.

“À, tôi đang được bán đến ba loại Whisky cơ” – Thomas Shelby đáp lại.

ADVERTISEMENT

phim Peaky-Blinders

Đừng dùng nắm đấm, hãy nâng ly

Thêm khách du lịch, bớt thù, ai ai cũng muốn như thế. Để ngắn chặn một cuộc ẩu đả xảy ra, hãy nâng ly, cũng như chưa ai hiểu điều này hơn Thomas sau cuộc chạm mặt cùng với tay phát xít mới mẻ Oswald Mosley.

Cuộc chạm chán bắt đầu một biện pháp thân thiện với việc Mosley mời Thomas một ly từ chai riêng của hắn ở Bar. Nhưng hắn sẽ nổi điên khi người Bartender dịch vụ quá chậm “Tao không thể kiên nhẫn rộng để mà đợi ly con mẹ nó whisky của tao đâu!!!”.

Qua đó, Mosley cũng phần nào nói lên thái độ cũng như gây áp lực vô hình lên Thomas, và đó là một trong những phần của cuộc đấu trí.

Nhưng đổi lại, nếu là tôi, xuất hiện lẽ tôi cũng chưa chịu được nổi nếu như ly whisky của mình lâu ra mang lại như thế.

Xem Peaky Blinders ngấm tinh thần Whisky Anh Quốc

Uống mang lại bản thân

Qua nhiều gì đề cập ở trên, Thomas Shelby sẽ uống whisky một biện pháp “xuất hiện điều kiện”, chạm chán đối tác doanh nghiệp, “cưa gái” hoặc xoa dịu đối phương. Nhưng whisky cũng là thứ dành riêng cho riêng mình. Cũng có phần lớn những phút giây anh ta uống nó đúng nghĩa “trải nghiệm”.

Hãy mẫu lại xem… bộ âu phục cổ điển gọn gàng của nhà Peaky Blinders với áo penny, cà vạt, đồng hồ nước bỏ túi, ánh sáng chiếu nửa mặt, ánh nhìn trầm ngâm và Thomas hớp nhẹ ly whisky. Một thương hiệu tươi đẹp, tạo ra cả sự thán phục lẫn tò mò trong trạng thái.

Peaky-Blinders

Có thể bạn quan tâm: » Khán giả Hàn Quốc phản ứng khi Little Women bị gỡ khỏi Netflix vì xuyên tạc lịch sử

“Luôn uống cùng với một bàn tay nặng”

Điều đó xuất hiện nghĩa khi là gì? Là ly của nhà Shelby không bao giờ cạn. Những vị khách hàng mang lại cùng với ngôi nhà Shelby không phút giây nào cần tâm điểm xem ly của chúng ta đã cạn hay không, chúng trực tiếp đầy.

Nhà Shelby thật sự hào phóng cùng với khách tham quan bè cũng như đối tác. Họ hiểu hơn ai hết, không xuất hiện biện pháp nào kết thân giỏi hơn whisky cũng như cũng không xuất hiện biện pháp nào kết thù tiện rộng tiết kiệm ngân sách và chi phí đồ ăn thức uống.

“Có thể ly của các bạn trực tiếp đầy.
Có thể mái căn nhà trên kia luôn vững chắc và kiên cố
Và khách tham quan có thể được lên thiên mặt đường
Nửa giờ trước lúc lũ quỷ biết hành khách đã chết”

Một bài thơ Ai len mà Grace đã cất lên trong phần mới nhất của tập phim…

Có thể bạn quan tâm: » Review phim Don Jon – Chàng sở khanh tốt số hay lý thuyết trò chơi trong tình ái

Xem có thêm trên Youtube Whiskey, Irish – Thomas Shelby #shorts | PeakyFansIndia

Keywords:- tommy shelby the best scenes in peaky blinders, cillian murphy photoshoot, cillian murphy most handsome actor, peaky blinders shorts, peaky blinders edit, peaky blinders bgm, peaky blinders editing shorts, peaky blinders memes, peaky blinders hairstyle, peaky blinders actors, cillian murphy peaky blinders, peaky blinders style suit, peaky fucking blinders, you don’t fuck with peaky blinders, netflix, peaky blinders official, tommy shelby, thomas shelby haircut, thomas shelby smoking, thomas shelby accent, thomas shelby actor, thomas shelby style, thomas shelby and grace, thomas shelby birmingham accent, thomas shelby and winston churchill, arthur shelby accent, arthur shelby grace shelby marilyn manson breaking bad the tomas shelby peaky blinders style peaky blinders fan helen mccrory vikings blinders alexander mcqueen stanley kubrick game of thrones series peaky blinders edits legend art shelby family peaky blinders br bloodline quotes peaky blinders tattoo dave chappelle lindsay usich movie film memes follow anti christ superstar edit peaky blinders thomas shelby peaky blinder peaky blinders thomas shelby cillian murphy tommy shelby peaky blinders edit arthur shelby john shelby tom hardy peaky blinders season netflix peaky blinders quotes shelby alfie solomons joe cole peaky blinders official peaky peaky fucking blinders paul anderson polly gray finn shelby finn cole by order of the peaky blinders michael gray ada shelby peaky blinder love bbc venom birmingham bhfyp tommy and grace kiss, tommy and grace dance together, peaky blinders behind the scenes, cillian murphy in peaky blinders bts, feeling sad mood off status peaky blinders, young cillian murphy status, peaky blinders often song whatsapp status, often often girl i do this often status, often slowed peaky blinders

Hashtags:-
#peakyblinders #thomasshelby #cillianmurphy #tommyshelby #peakyblindersedit #arthurshelby #johnshelby #tomhardy #peakyblindersseason #netflix #peakyblindersquotes #shelby #alfiesolomons #joecole #peakyblindersofficial #peaky #peakyfuckingblinders #paulanderson #pollygray #finnshelby #finncole #byorderofthepeakyblinders #michaelgray #adashelby #peakyblinder #love #bbc #venom #birmingham #bhfyp #graceshelby #marilynmanson #breakingbad #the #tomasshelby #peakyblindersstyle #peakyblindersfan #helenmccrory #vikings #blinders #alexandermcqueen #stanleykubrick #gameofthrones #series #peakyblindersedits #legend #art #shelbyfamily #peakyblindersbr #bloodline #quotes #peakyblinderstattoo #davechappelle #lindsayusich #movie #film #memes #follow #antichristsuperstar #edit #tomcruise #cillianmurphyvstomcruise

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.