23 Tháng Mười Một, 2022

World Class là gì? Việt Nam có “World Class” nào không?

Rate this postNhững năm Gần đây loài người người ta sài khái niệm “World Class” (đẳng cấp người ta) thay cho cụm từ cũ dài hơn “The best in the world” (tốt nhất nhân loại) và coi như đấy là một tiêu chuẩn (standard) để mọi công ty, cá nhân hướng đến.

Có thể bạn quan tâm: » Dad bod là gì? Bạn đã bao giờ được gọi là ‘dad bod’?

World class là gì

World Class là gì?

Thế là một loạt định nghĩa, cụm từ kèm theo world class ra đời, ban đầu là công ty, nhà máy giao diện người, tiếp đến là đại học giao diện con người, khách sạn, nhà hàng, quán bar mẫu mã thế giới, dần dần có cả giang sơn dạng hình thế giới, nền kinh tế mẫu mã con người, quân đội kiểu thế giới, nền giáo dục thứ hạng dân chúng….

Tiếp theo các tổ chức phong cách con người là tới các cá nhân đẳng cấp người: cầu thủ, VĐV vẻ bên ngoài thế giới, chuyên gia công nghệ, lập trình viên, chuyên gia cẩn trọng mạng, kiến trúc sư kiểu dáng thế giới, đầu bếp, pha chế (bartender) thứ hạng thế giới….

Tiếp theo nữa là cơ chế loại địa cầu, thành quả dạng hình người, dịch vụ mẫu mã quần chúng…..

Nếu là tốt số 1 người thì toàn cầu dễ hiểu, dễ thống số 1 tiêu chuẩn, còn từ khi có khái niệm world class xuất hiện, world class bắt đầu bị lạm dụng, cứ doanh nghiệp nào, cá nhân nào, vật phẩm, bệnh dịch vụ nào tốt tốt một tý là nhân loại ta tự nhận, tự phong là world class (giao diện loài người).

Có việt nam khi nền kinh tế vượt Pháp, Anh, Đức, Nhật Bản thì tự phong cho mình là quốc gia, là nền kinh tế hình dáng quần chúng; Rất nhiều đơn vị, nhà máy tự nhận mình là thứ hạng quả đât; Rất nhiều trường đại học, viện học hỏi tự nhận mình là hình dáng người; Rất nhiều khách sạn, resort, nhà hàng, quán bar tự nhận mình là hình dạng dân chúng; rất nhiều CLB bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền tự nhận là thứ hạng thế giới; Rồi hơn nhiều cầu thủ bóng đá, HLV tự nhận, tự phong nhau là vẻ bên ngoài nhân dân.

Xem gắn:

  • Đặng Lê Nguyên Vũ xứng danh bậc thầy marketing?
  • The New York Times và hình mẫu về mô hình kiến thiết doanh thu từ độc giả
  • Bphone, VinFast và thành kiến của người dùng Việt

Năm 2017, Hàn Quốc còn cấp chứng thực cho 72 nhà cửa kiểu dân chúng, còn Việt Nam chúng ta còn đơn vị cuộc thi chọn ra ngục thất chế bartender giao diện nhân dân.

Trái ngược lại, những thế giới nhà cửa hàng đầu mọi người, những địa cầu đứng trên đỉnh địa cầu trong lĩnh vực của mình, những quần chúng. # ăn nhập số 1 nhận danh hiệu mẫu mã người lại có cái nhìn nhận rất thận trọng về “world class (đẳng cấp người ta).

Có thể bạn quan tâm: » Tào khang chi thê bất khả hạ đường, Bần tiện chi giao mạc khả vong nghĩa là gì?

ADVERTISEMENT

Khi nói về quốc gia dạng hình quả đât, nền kinh tế dạng hình quả đât, tỷ phú giàu nhất nhị dân chúng Bill Gates cho rằng, một nền kinh tế mạnh mẽ, GDP lớn top đầu người, có rất là nhiều tỷ phú, có rất là nhiều trường đại học, rất là nhiều công ty, hơn nhiều chuyên gia dạng hình địa cầu chưa giúp nước nhà đó, nền kinh tế đó đạt dạng hình trái đất mà lại là cách công dân nước đó, hành động, hành xử ra sao với bầy, với bạn bè quốc tế.

HLV huyền thoại Alex Ferguson khi nói về cầu thủ mẫu mã quả đât, ông cho rằng trong lịch sử CLB Manchester United chỉ có đúng 3 cầu thủ đạt hình dáng con người đó là Ronaldo, Giss và Paul Scholes, còn những cầu thủ còn lại (kể cả David Beckkham, Catona) chưa đạt vẻ bên ngoài quả đât, họ chỉ có những khoảnh khắc, những pha đi bóng, những cú sút hình trạng quả đât cơ mà thôi.

Vậy thì theo game thủ Việt Nam chúng ta có tổ chức nào, cá nhân nào, nhà cửa, căn bệnh vụ nào đặt hình dạng toàn cầu. Từ lúc đọc được những quan điểm của tỷ phú Bill Gates và ngài Alex Ferguson, trong đầu tôi thế hệ chỉ nghĩ được đúng một cái tên Intercontinential Đà Nẵng Sun Peninsula Resort.

Có thể bạn quan tâm: » Động vật sinh tồn như thế nào trong thế giới không có bác sĩ?

Bạn thì sao?

Theo: Fb CaoBao Do

Xem gắn thêm tại Youtube Trở thành nhà máy Đẳng cấp thế giới World-Class Manufacturing|| John&Partners

Trở thành nhà máy Đẳng cấp thế giới World-Class Manufacturing|| John&Partners

Những năm gần đây thế giới người ta dùng khái niệm “World Class” (đẳng cấp thế giới) thay cho cụm từ cũ dài hơn “The best in the world” (tốt nhất thế giới) và coi như đấy là một tiêu chuẩn (standard) để mọi tổ chức, cá nhân hướng tới. World-Class Manufacturing (WCM) – Nhà máy chuẩn thế giới là một hệ thống sản xuất có cấu trúc và tích hợp, bao gồm tất cả các quy trình sản xuất trong công ty và toàn bộ tổ chức từ lãnh đạo đến công nhân trong nhà máy. WCM thường được đại diện như một tòa nhà với 10 trụ cột kỹ thuật và 10 quản ý phải được quản lý đúng cách để nâng hệ thống sản xuất lên một tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Trường về chủ đề này để tìm câu trả lời cho câu hỏi thú vị này nhé!

=================================
Cảm ơn các bạn đã xem clip. Hãy SUBSCRIBE và COMMENT để ủng hộ mình làm clip ngày càng hay hơn nha:
=================================
Tìm hiểu thêm về John&Partners tại:
★ Website:
★ Fanpage Facebook:
★ Instagram:
★ Linkedin:
★ Twitter:
★ Youtube:
★ Tiktok:
★ Anchor:
★ Apple:
★ Spotify:
★ Google Podcast:
=================================
✩ Hộp thư đóng góp ý kiến hoặc ý tưởng: public@john-partners.com
✩ Hợp tác kinh doanh hoặc quảng cáo: public@john-partners.com
=================================
© Bản quyền thuộc về John&Partners
© Copyright by John&Partners Channel ☞ Do not Re-up
#johnpartners #operationalexcellence #drivenbyexcellence

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.