20 Tháng Mười Một, 2022

Plogging là gì mà được hưởng ứng rộng rãi?

Rate this postCó thể người chơi sẽ thích Plogging nếu là một người thường xuyên chạy bộ.

Có thể bạn quan tâm: » Citizen journalism là gì? Bạn đã từng là ‘citizen journalism’?

Định nghĩa: Plogging /ˈplɒɡɪŋ/ (danh từ): (Tạm căn bệnh) Chạy bộ nhặt rác.

Cách phát âm từ Plogging:


Plogging nghĩa là gì?

Plogging là thuật ngữ đề cập chủ động nhặt rác khi chạy bộ. Plogging được ghép thân plocka upp trong ngôn ngữ Thụy Điển (tức thị nhặt) và jogging (tức thị chạy bộ).

“Cha đẻ” của khái niệm plogging là Erik Ahlström.

Năm 2016, khi chuyển đến Stockholm sống và sinh hoạt, ông bị sốc vì lượng rác nhìn thấy trên đường đi làm. Nhận ra lượng rác vẫn nằm trên đường suốt nhiều tuần liền, Erik quyết định nhặt rác khi chạy bộ.

Dần dần, sinh hoạt này trở thành thói quen đồng đội dục của ông. Một thời gian sau, nhiều người ta hưởng ứng hoạt động của Erik và làm theo.

Ý tưởng này lan rộng, trở nên sự kiện được tổ chức trên khắp Thụy Điển và nhiều nơi trên dân chúng. Theo đó, thuật ngữ plogging được đặt ra để nói về hành động vừa chạy bộ vừa nhặt rác.

Cách dùng thuật ngữ ‘plogging’ trong tiếng Anh

– The Swedish phenomenon of plogging, where joggers combine their run with picking up the trash they find in nature, is going global as both environment and fitness fanatics benefit from the new trend.

Có thể bạn quan tâm: » Bạn sẽ có thêm động lực học tiếng Anh khi đọc bài viết này

Dịch nghĩa: Hiện tượng chạy bộ nhặt rác của Thụy Điển, theo đó, những mọi người chạy bộ liên hiệp sinh hoạt chạy với nhặt rác trong môi trường tự nhiên, đang bình thường trên trái đất bởi vì cặp môi trường và thể thao đều được hưởng lợi từ thiên hướng thế hệ mẻ này.

– One group of ploggers can fill several bin bags in đôi mươi minutes, with 35 million plastic bottles used every day in the UK.

Có thể bạn quan tâm: » BAME là gì? Vì sao BAME gây tranh cãi?

ADVERTISEMENT

Dịch nghĩa: Một nhóm nhân loại chạy bộ nhặt rác có thể nhặt đầy một túi rác trong đôi mươi phút, số rác đó là khoảng 35 triệu chai nhựa được dùng hàng ngày tại Anh.

Xem gắn thêm tại Youtube Le plogging, la nouvelle tendance venue de Suède

Ramasser des déchets tout en faisant son jogging, c’est le plogging. Une invention venue de Suède.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.