9 Tháng Mười Một, 2022

Top 3 cuốn sách gối đầu giường cho các bạn gái

Rate this post

Đã quá lâu rồi bạn chưa cho bản thân được hưởng thụ một cách trọn vẹn niềm vui đúng không? Đã quá nhiều lần đôi mắt bạn phải đỏ hoe vì nghe đôi ba câu thì thầm về bản thân đúng chứ? Chúng ta những cô gái được sống trong thế kỷ XXI nơi mà không còn quá nặng nề vấn đề “trọng nam khinh nữ ” nữa. Bạn được tự do sống đúng với bản thân, khí chất nội tại của mình vậy cớ sao lại để cho những điều vô nghĩa kia ảnh hưởng lên mình. Có câu “mây tầng nào gặp mây tầng đó” quả thật không sai chút nào, một cô gái tự tin sẽ toát ra vẻ cuốn hút với đối phương khiến mọi thứ xung quanh trở nên nhẹ nhàng hơn một cô gái sống 24h với cái tạp dề trên người. Hôm nay bạn sẵn sàng vùng vẫy chưa cùng Glenda điểm qua top 3 cuốn sách gối đầu giường cho các bạn gái nào.

  • Cứ cười thôi mặc kệ đời
  • Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài
  • Lời la mắng của chị gái

Cứ cười thôi mặc kệ đời

Có thể bạn quan tâm: » Làm thế nào để vợ chồng hòa hợp, không còn xung đột cãi vã

image top 3 cuon sach goi dau giuong cho cac ban gai 165859401865132

Để nhắc tới những tựa sách thức tỉnh các cô gái thì thật thiếu sót nếu không kể tới “Cứ cười thôi mặc kệ đời”. Đây là một cuốn sách nói về “sức sống mãnh liệt của một cô gái”. Không xa xôi nhân vật trong cuốn sách chính là tác giả, cô nàng Gari.

Với kinh nghiệm viết lách từ khi chỉ mới 15 tuổi, Gari tên thật là Nguyễn Thị Yến Phượng đã thổi vào cuốn sách những lời văn nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng ẩn chứa triết lý vô cùng gần gũi và rất đời. Bất kể là ai đi chăng nữa, đã sinh ra trên đời đều có mưu cầu hạnh phúc và với những cô gái người được coi là phái yếu trên thế giới này thì mong muốn đó càng lớn.

Mỗi một cá nhân được sinh ra trên đời đều là một ngôi sao lấp lánh vô cùng đẹp, vô cùng sáng. Đừng ngồi bên cạnh cửa sổ thầm ao ước “giá như” lúc nào đó mình được thành công như cô gái đó. Hãy đứng lên thay một đồ đẹp bước chân ra phố, đôi khi chỉ là nhìn ngắm sự tấp nập xô bồ của cái phố thị này rồi đi về. Bạn có biết rằng từng bước chân bạn đi qua trên phố là từng bước bạn khẳng định khí chất của mình, một cô gái bản lĩnh dám nghĩ dám làm. Hôm nay bạn chưa thấy được những hào quang đó nhưng sự thành công đang len lỏi vào từng bước chân của bạn rồi, chỉ cần bạn còn tiến bước “ngọn đuốc” vinh quang sẽ còn cháy để chờ bạn.

Khi mà bé thì chúng ta luôn ao ước ngày nào đó sẽ có tiền mua thật nhiều kẹo bánh đến năm 20 tuổi tự mua được những thứ đó thì bạn lại chẳng còn hào hứng. Bởi bây giờ thứ bạn cần không còn là vị ngọt của cây kẹo mút năm xưa, mùi vị của kẹo không thể làm tan đi vị đắng của áp lực mà bạn đang phải gặm nhấm. Người ta nói “thuốc đắng giã tật” mà sao vị đắng của áp lực mỗi ngày làm bạn hoài nghi về bản thân một nhiều thêm. Liệu có phải bản thân quá kém cỏi, vô dụng. Nghĩ lại khoảng thời gian khi còn nhỏ được vô tư vui chơi, thoải mái cười đùa thật sự quá là thèm muốn đi. Thời gian lại là thứ vũ khí quá là lợi hại, chúng xoa dịu tâm hồn một đứa trẻ đang tập lớn bằng ký ức tuổi thở nhưng cũng làm ta phải trầy da bởi sự tàn nhẫn của thực tại. Đến cuối cùng dù cho bạn trốn tránh thế nào thì nỗi đau vẫn thường trực, nó luôn ở đó chờ bạn việc của bạn là cất muộn phiền vào trong chiếc balo, bước lên xe và đi đâu đó thật xa. Hành trình này sẽ giúp bạn chứa đựng nỗi đau bao ngày qua vì nỗi đau nào thì rồi cũng sẽ qua thôi.

Có một câu trong cuốn sách này mà mình rất thích đó là “không là ai nhưng không có nghĩa bạn không là gì cả”. Để chúng ta được sống khỏe mạnh, ngắm nhìn thế giới xung quanh này thì mẹ đã phải hy sinh nhiều thế nào. Bờ vai của bố đã phải rộng bao nhiêu để chống đỡ vất vả, lưng của mẹ đã đâu nhường nào khi sinh bạn ra. Chính vì thế đừng để đôi ba câu phán xét mà xấu hổ. Hãy thấy rằng bản thân tuyệt vời, may mắn biết bao nhiêu khi được sống là chính mình. Chỉ khi nào bạn làm việc trái với luân thường đạo lý thì mới phải xấu hổ, xấu hổ vì đã phủi sạch công lao to lớn cực nhọc của cha mẹ còn không thì cứ ngẩng cao mặt lên và bước đi.

Chúng ta sinh ra với sứ mệnh là làm đẹp cho cuộc đời này bằng tri thức, khí chất của ta vì thế đừng dành thời gian cho đau đớn, tự ti. Mỗi con người là cá thể khác biệt không ai giống ai vì thế mà mỗi người sẽ được coi là một cuốn sách mà chúng ta cần học hỏi, có lẽ cả đời chẳng thể hết. Có thể bạn sẽ mở ra một cuốn sách với ngôn từ sắc bén hơn cả dao kéo, một cuốn sách đủ lời miệt thị, chê bai hay cuốn sách giúp tâm hồn bạn được dán lại bởi tình yêu.

Dù đó là gì thì việc của bạn là cứ cười thôi.

Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài

sách hay, gari, vãn tình, kim my kyung, tuổi trẻ, khí chất, top 3 cuốn sách gối đầu giường cho các bạn gái

Bạn cần tìm một người bạn tâm giao đưa cho những lời khuyên, an ủi hay trao cho bạn một nguồn khí chất ngầm nào đó. Vãn Tình chính là nhà văn, tác giả nổi tiếng người Trung Quốc mà mọi cô gái trẻ có thể tìm tới. Ở thế giới của Vãn Tình bạn sẽ tìm được câu chuyện, giá trị thực của bản thân, gia đình hay cuộc sống này bởi Vãn Tình là một trong số ít tác giả đi sâu vào khai thác khía cạnh của những mối quan hệ ấy.

“Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài” có thể coi là cẩm nang cho các cô gái trẻ đang chênh vênh, rối bời với cuộc sống thì cũng không ngoa tí nào. Khi đọc từng chương trong cuốn sách này bạn sẽ nhận được không chỉ chia sẻ chân thật từ trải nghiệm của tác giả mà còn là bài học sâu sắc. Không ai hủy hoại được bạn, trừ khi bạn cho phép họ bước vào thế giới đó và tùy ý phán quyết.

Cuốn sách còn gửi tới bạn cả thực tế về “cái giá của sự độc thân” hay “tình cảm có thể phục lòng bạn nhưng sự nghiệp thì không”. Câu hỏi đặt ra trong đầu bạn có lẽ là “khi đã có sự nghiệp trong tay bạn cần một người chồng để làm gì?”. Việc một người con gái có đầy đủ sự nghiệp sẽ là nền tảng vững chắc để cô ấy nương tựa mỗi khi cảm thấy mệt mỏi trong tình cảm. Khi yêu một ai đó việc chúng ta trao cho họ trọn vẹn cảm xúc quá nhiều và đôi khi thứ mà bản thân nhận lại chỉ toàn hụt hẫng, tổn thương. Trái tim một con người là thứ mà chúng ta khó chạm tới được nhất nhưng sự nghiệp một khi đã tạo được thì nó sẽ bền bỉ ở bên bạn mãi mãi.

Vậy có phải chỉ cần sự nghiệp không cần chồng, người yêu không? Chúng ta không phải cần chồng mà là cần một điểm tựa tinh thần mà khi ta vấp ngã họ sẽ ấm áp ở bên động viên ta mạnh mẽ đứng lên. Một người mà luôn luôn đồng hành cùng bạn nhìn về phía mà đóa hướng dương ngày ngày vươn lên. Phụ nữ Á Đông thường vẫn sẽ nặng nề chuyện chồng con, qua độ tuổi xuân thì mà chưa thành gia lập thất sẽ bị coi mà một điều gì đó rất đáng xấu hổ. Chúng ta đang sống và phát triển trong một thế kỷ hiện đại quan niệm đó liệu còn được áp dụng.

Bất kể đó là việc gì thì khi đối diện với lựa chọn đó đừng bao giờ cho phép bản thân được ra quyết định mơ hồ. Lựa chọn người đàn ông đi cùng mình phải lựa chọn thật rõ ràng đừng chọn một người cả ngày chỉ nhìn vào nhược điểm của bạn để so sánh. Lựa chọn công việc cũng phải chọn môi trường có người sếp tốt biết nhân viên cần gì để hỗ trợ thúc đẩy năng suất bạn hơn, đừng tiếc việc từ bỏ một mức lương khá nhưng sếp cả ngày chỉ ném cho bạn tập tài liệu cùng bàn tay năm ngón chỉ trỏ tứ phía. Bạn định giá bản thân mình như thế nào thì người xung quanh sẽ nhìn vào bạn như vậy. Lựa chọn là việc bạn nhìn nhận xem đâu sẽ là nơi bản thân được trải nghiệm, được sống và lao động hết mình. Thế nên tuyệt đối không bao giờ được mắt nhắm mắt mở mà đưa ra câu trả lời. Ngoài độc lập về tài chính, cuộc sống thì khả năng độc lập về tư duy là mấu chốt khiến bạn trông cuốn hút hơn ai hết.

Lời la mắng của chị gái

Có thể bạn quan tâm: » Top 15 những cử chỉ mà chàng trai thích ở một cô gái

sách hay, gari, vãn tình, kim my kyung, tuổi trẻ, khí chất, top 3 cuốn sách gối đầu giường cho các bạn gái

Bạn là một cô gái gần chạm ngưỡng U30, bạn lo lắng về điều đó, bạn thấy bản thân mình đang trải qua một tuổi thanh xuân bấp bênh, buồn bã và tẻ nhạt. Người chị Kim My Kyung sẽ giúp bạn xoa dịu đi tâm hồn trưởng thành đang đôi chút cảm thấy vụn vỡ kia. Kim My Kyung được mệnh danh là Oprali Winfrey Hàn Quốc, những buổi truyền cảm hứng trên nền tảng mạng xã hội của tác giả vô cùng thành công chúng như một liều thuốc giải tỏa tâm lý cho các cô gái.

Càng trưởng thành thì các cô gái dường như lại càng khó để tổn thương được tan biến đi. Nhạy cảm hơn khi đối diện với mọi chuyện, độ tuổi gần 30 các cô gái phải gặp rất nhiều áp lực, thách thức từ vấn đề công việc mỗi ngày có suôn sẻ hay không, chồng hay người yêu hôm nay có ân cần với mình không, tài chính tháng này liệu đủ chi tiêu không? Áp lực, thách thức ngày một lớn hơn đồng nghĩa với việc các cô gái phải dứt khoát, mạnh mẽ hơn trong từng vấn đề.

Có thể bạn quan tâm: » 12 Món quà Valentine ý nghĩa nhất cho các cung hoàng đạo trong ngày lễ tình yêu

“Lời la mắng của chị gái” chắc hẳn được ra đời trong hoàn cảnh khi mà tình yêu thương độc giả là các cô gái trẻ trỗi dậy bên trong tác giả. Kim My Kyung coi độc giả là các cô em gái bé bỏng để gửi tới họ lời khuyên, cảm nhận cay đắng có phần gay gắt. Nhưng tất cả chúng là cả quá trình trưởng thành đã nếm trải mọi hương vị trên đời này. Tác giả rút ra kinh nghiệm xương máu để thấu cảm để vạch ra một con đường êm ái hơn cho các cô em gái của mình.

Quá trình dần tiến tới tuổi 30 là những bài học đắt giá về nỗi đau, nước mắt, sự va vấp của “người chị” đã được lồng ghép vào trong cuốn sách này. Để đứng được trên đỉnh vinh quang người con gái phải nghị lực như thế nào, với phái mạnh việc trinh chiến có thể sẽ vài phần bớt “gai” hơn. Nhưng các cô gái người được mệnh danh là phái yếu việc chiến đấu sẽ phải cần nhiều hơn là một tinh thần tỉnh táo, quyết đoán. Bằng tất cả những gì mình có “người chị” Kim My Kyung đã đánh thức các em bằng những lời la mắng đã từng đánh thức chính “người chị” ấy  mỗi lần nghĩ tới muốn buông bỏ.

Đừng dành thời gian cho việc mải mê tự ti nữa các cô gái ơi. Hãy nhìn đi hình ảnh những nữ cường họ đã chiến đấu kiên cường nhường nào để được là chính mình. Tự hào khi sinh ra là một cô gái xinh đẹp, khí chất và cuốn hút từ nội tâm toát ra chứ đừng vì vẻ ngoài mà cao ngạo hay kênh kiệu, tự ti gì cả. Chiêm nghiệm, tư duy về cuộc sống này là may mắn mà chúng ta những cô gái hiện đại hướng tới.

Đăng bởi: Nguyễn Nhật Linh

Từ khoá: Top 3 cuốn sách gối đầu giường cho các bạn gái

Xem thêm tại Youtube 6 cuốn sách gối đầu giường tất cả những phụ nữ nên đọc

___
Rodbooks đã từng bước qua thời kỳ sơ khai với những bài học và những kinh nghiệm đầu tiên, giờ đã sẵn sàng cho một chặng đường phát triển mới. Và Rodbooks muốn hoàn thiện mình trong sự cầu thị và cẩn trọng. Tất cả vì một gia sản sách to lớn, có sức sống dài lâu, có ý nghĩa với nhiều thế hệ bạn đọc…

Website: https://store.rodbooks.com
Fanpage: http://fb.com/Docsachhaylachet
Blog: http://eakar.net

#Rodbooks
#Đọc_sách_hay_là_chết?

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.