30 Tháng Tư, 2023

Tôi đúng, anh sai, rồi chúng ta mất nhau

Rate this post

Với người trong nhà, nhất là phụ huynh của anh em, dù có bất kỳ tranh luận hay trao đổi nào mà không đi được đến điểm chung, hoặc nói nhiều lần rồi mà phụ huynh vẫn chưa hiểu thì anh em phải hết sức bình tâm và kiên nhẫn. Có khi cả đời, cũng chưa chắc hiểu nhau được đâu.

Mà nhiều khi nóng máu lên, rồi vô tình anh em buột miệng nói vài câu gây tổn thương, “đơn giản thế mà bố mẹ không hiểu gì hết!”, hoặc những câu tương tự vậy và có thể nặng lời hơn nữa.

Nếu ai từng như thế thì thực sự rất đáng tiếc, thấy thương cho tất cả, thương cho phụ huynh anh em và thương cho cả anh em, vì không ai nói cho anh em biết là chúng ta nên đối đãi thế nào với người trong nhà.

Có thể bạn quan tâm: » Đừng là nô lệ của tâm thức

Nó thế này, có khi cả đời bố mẹ anh em chỉ làm những công việc rất bình thường, và cũng vì thời thế nên thời của bố mẹ anh em không được học cao như anh em bây giờ, tài nguyên hạn chế nữa.

Nhưng có một sự thật, dù có phải đi lượm rác, làm những việc tay chân nặng nhọc nhất thì bố mẹ anh em cũng đã cố gắng hết sức để nuôi dưỡng và lo lắng cho anh em ăn học đàng hoàng đến ngày hôm nay.

Nên dù anh em có trong tay cái bằng giáo sư tiến sĩ đi nữa thì những cái anh em đang có là đều đến từ mồ hôi, nước mắt của bố mẹ anh em hết.

Khi một ngày con mình nó thành tài, cũng thành ông này bà kia, nhưng rồi nó về nhà, nó bảo mình có nhiêu đó mà mãi bố mẹ không hiểu, thì đau đớn lắm.

Một người có trí, mà thiếu lòng bao dung, thì nó chỉ là cái trí tuệ ảo, hoặc trí tuệ rất khô khan mà thôi. Nên người có trí tuệ, không phải là người chiến thắng được bao nhiêu cuộc tranh luận trong game đời này… mà là người có thể nâng đỡ được bao nhiêu người trong những hành trình mình đi qua.

Anh em hiểu rồi, thì đừng để mình rơi vào hoàn cảnh này nữa. Thắng thua với người nhà mình để làm gì. Thắng lý lẽ mà thua cái tình.

Có thể bạn quan tâm: » Thế nào là một người đàn ông tử tế?

Thành nhân hay không là ở chỗ này, mình chưa bao dung với người nhà mình được thì làm sao mình bao dung với tha nhân ở ngoài kia.

Anh em biết tại sao, ông bà ngày xưa, hay ví hình tượng người đàn ông trưởng thành và trụ cột gia đình với hình ảnh bờ vai rộng không?

Có thể bạn quan tâm: » Bạn tốt không cần ngày nào cũng thấy mặt

Vai rộng là để anh em nâng đỡ những người xung quanh mình, mình cố gắng giỏi hơn, không phải là để hơn người khác, mà giỏi hơn là để giúp người và nâng đỡ họ lên. (Ý nghĩa của cái tên LION DECOR cũng là như vậy đó).

Thắng một vài cuộc tranh luận, cũng không làm anh em bớt khổ đâu, chỉ có bước ra khỏi chuyện thắng thua ở đời thì anh em mới bớt khổ mà thôi.

  • Học ở Trường Đời như thế nào?

Xem thêm tại Youtube Tôi đúng, anh sai, rồi chúng ta mất nhau…

🌷Mọi người hãy follow Bác7 và
đọc bài chính ở đây nhen, FB: NGHỆ

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0afpXowjxLeSx5RiviEL49xP84mqdje4E46P6NoRf3GmS7ZMjimd1ULAtVAgi9fJl&id=100063615554534&mibextid=tejx2t

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.