1 Tháng Mười Một, 2022

Tình dục trong nghệ thuật đương đại

Rate this postTình dục là một trong nhiều nhà đề lâu đời nhất của lịch sử nghệ thuật và thẩm mỹ, nhưng đi theo hoàn cảnh và thời đại mà giải pháp ngắm nhận của con người cũng không giống nhau. Đặc biệt ở thế kỷ 21, tình dục bỗng phát triển thành thông tin nóng được thế hệ mới đào sâu và nghiên cứu.

Những bức chân dung về tình dục không riêng phô diễn thú vui hay kích yêu thích, mà đi kèm diễn tiến lịch sử, định kiến trái đất, chính trị,… tình dục bỗng trở thành một trong những công ty đề không dễ làm cho xong nhất vào thẩm mỹ thời buổi này.

Oh de Laval Humans Like Being a Little Scared but They Dont Want to be Disturbed, 2020 Unit London
Oh de Laval Humans Like Being a Little Scared but They Dont Want to be Disturbed, 2020 Unit London

Kiểm duyệt gắt gao

Nhiều nghệ sĩ sáng tác về tình dục và gợi tình-khiêu dâm hiện phải đối diện cùng với sự kiểm duyệt gắt gao tại nhiều dụng cụ media trái đất, cùng đây là cách nhiều ứng dụng cũng như thiết bị kỹ thuật số đang được có xu phía phức tạp hóa sự quan tâm giữa chúng ta cũng như cơ thể thực.

Có thể bạn quan tâm: » Phong cách thiết kế Radical – sự trở lại của thẩm mỹ thập niên 60s

Các nghệ sĩ chuyên về nhà đề này thường chọn khắc họa nhiều người mà bọn họ biết cũng như tin tưởng lẫn nhau, nhưng bằng nào đó, vẫn xuất hiện khả năng xảy ra phần lớn thông tin chi tiết cho quyền lực tối cao, gật đầu và kiểm tra. Mặc dù nghệ thuật về tình dục chưa nhất thiết diễn đạt quan hệ tình dục, nhưng xuất hiện khá nhiều phản ứng của người theo dõi trước các lưu ý tình dục khi là thô thiển, khiêu dâm hoặc xấu hổ.

Betty Tompkins Censored Painting #1, 2019 P.P.O.W
Betty Tompkins Censored Painting #1, 2019 P.P.O.W

Thách thức của “không khoan nhượng”

Trong những thế kỷ, khi đề cập cho tình dục, các nghệ sĩ đồng tính và nữ nghệ sĩ đã sử dụng chiến lược gây sốc, tức trải nghiệm hình ảnh bạo lực hoặc cực đoan khiến sửng sốt. Trong vài thập kỷ qua, các nghệ sĩ giống như Betty Tompkins, Marilyn Minter, Zanele Muholi, Rotimi Fani-Kayode cũng như Joan Semmel,… đã mũi nhọn tiên phong dẫn dắt công ty đề này đi theo khuynh hướng đương đại bằng cách dẫn đến những tác phẩm chưa khoan nhượng cùng với góc nhìn trực diện, thẳng thắn.

Helen Beard Study for The First Cut is the Deepest, 2020 Alex Daniels – Reflex Amsterdam
Helen Beard Study for The First Cut is the Deepest, 2020 Alex Daniels – Reflex Amsterdam

Với nhiều nghệ sĩ ngày nay, dựa trên những ý tưởng của thế hệ trước, tình dục trở thành nhà đề vừa phong phú vừa phức tạo ra. Nó khi là đạo cụ nhằm thẩm vấn cách cả nhà ngắm nhận cũng như đối xử cùng với khung hình, rất là khung người bên dưới góc nhìn phái mạnh.

Vẽ chân dung tình dục cuối cùng nhằm khẳng định sự hòa bình, như vậy thậm chí phát triển thành hợp lý hơn với nhiều biến động toàn cầu cũng như đại dịch vào năm qua.

Doron Langberg, Lovers 2, 2020.
Doron Langberg, Lovers 2, 2020.

Nhìn nhận của phái mạnh

Doron Langberg, một họa sỹ sinh ở cũng như làm việc sống New York cho hoặc: “bức hình tình dục khi là cốt yếu vào nghề nghiệp của tôi. Tôi sẽ mỗi vẽ những bức tranh nhỏ bằng than chì từ những video sex. Vào thời điểm ấy, tôi không đúng là suy nghĩ về lý do vì sao tôi khiến vậy. Đối cùng với tôi, đó là cuộc mày mò chính thực cũng như là lúc để làm việc cùng với khung hình mình yêu ưa thích. Nhìn lại, tôi trông thấy điều hạn chế không phải là sự kỳ quặc, mà khi là nhận thức của xã hội về việc kỳ quặc. Làm việc với hình ảnh rõ ràng khi là biện pháp để tôi truyền đạt tính kỳ lạ mà tôi trải nghiệm, chứ không phải như người ta nói cùng với tôi.”

Doron Langberg, Zach and Craig 3, 2019.
Doron Langberg, Zach and Craig 3, 2019.

Langberg nắm bắt khá hiện đại biện pháp chuyển động của xác thịt, cho dù đó là một đôi lứa đang hân hoan say đắm, một người tình đang được ngủ khỏa thân hay một người khách tham quan đang ngồi trên ghế,… Mỗi hình ảnh đều thể hiện sự gần gũi và dễ bị tổn thương theo giải pháp riêng.

Langberg chú ý: “Tình dục đồng tính thường bị xoi mói đến mức ngay cả một biểu hiện nhẹ nhàng giống như nắm tay trên phố cũng có thể bị buộc tội.” Bởi vậy, với những nghệ sĩ, bằng cái ngắm trực diện, tình dục khi là giải pháp đòi quyền trở nên khán giả của chính mình, nhằm thông thường hóa ham muốn của gia đình và không tránh né.

Jenna Gribbon Doing Nothing, 2020 Taymour Grahne Projects
Jenna Gribbon Doing Nothing, 2020 Taymour Grahne Projects

Chính Langberg cũng khiến mẫu mang lại họa sĩ Jenna Gribbon, người đang được triển khai triển lãm tiếp đi theo trong mùa Xuân năm nay. Phần lớn tác phẩm chân dung của cô tập kết trong các người ngay gũi nhất. Đối tác của Gribbon trực tiếp cảm thấy không bị gò bó khi phát triển thành “nàng thơ” của cô. Tập trung cận cảnh thân mật và gần gũi, nhiều bức vẽ diễn tả khoảng thời gian cực kỳ đời tư của con người.

Helen Beard And the Moon of my Heart is Shining Forth, 2020 Alex Daniels – Reflex Amsterdam
Helen Beard And the Moon of my Heart is Shining Forth, 2020 Alex Daniels – Reflex Amsterdam

Một vào những bức tranh sơn dầu gần đây của Gribbon mang tên “Objectified in Boxers (2020)” thể hiện đối tác của cô cùng với mái tóc xõa, tay đút túi, mặt cụp xuống, mỉm cười, không mặc gì ngoài chiếc quần đùi.

Jenna Gribbon My girlfriend in a short skirt, a row of men between us, 2020 GNYP Gallery
Jenna Gribbon My girlfriend in a short skirt, a row of men between us, 2020 GNYP Gallery

“Bạn chưa thể tránh hoàn tất sự phản cảm khi diễn tả một khung người khỏa thân, chính vì vậy, tốt nhất là phải thừa nhận như vậy cũng như sẽ. Nếu có thể nhận thức bằng góc độ khách hàng quan thì sẽ độc đáo rộng. Tôi đã mô tả ham muốn khung người của một người con gái bên dưới góc độ của một người con gái khác. Đó là điều mà mọi người vẫn thấy vô cùng ít về mặt văn hóa. Tôi sẽ suy nghĩ về sự việc khêu gợi của nhiều nghệ sĩ nam và bên cạnh đó cảm giác ghen tỵ. Tôi tự hỏi tại sao chúng tôi không thể làm điều đó?” – Gribbon chia sẻ.

Jenna Gribbon Sweatpants, Child, 2020 Taymour Grahne Projects
Jenna Gribbon Sweatpants, Child, 2020 Taymour Grahne Projects

Cộng đồng LGBTQ

Thực tế, sáng tác tình dục thường bị chi phối bên dưới khía cạnh phái mạnh. Nhưng ở thập niên này, khi hiệp hội cộng đồng LGBTQ thay đổi và dần được nâng đỡ, nghệ thuật và thẩm mỹ sẽ đón nhận các vấn đề tình dục ở góc nhìn đa dạng hơn.

Thay vì chỉ trích sự khiêu dâm bằng định kiến xã hội sẵn xuất hiện vào cá nhân, cả nhà vốn có thể giải phóng suy nghĩ cực đoan này để đón nhận chúng ở một bình diện rộng lớn lớn rộng, cởi mở rộng, bình luận có tính cải tiến thay cho phán xét để tạo mâu thuẫn.

Như nghệ sĩ da màu Tiffany Alfonseca, nghề nghiệp của cô tập kết trong việc bình thường hóa khung hình da màu khi một người có hành vi tình dục hoặc chia sẻ khoảnh khắc thân mật cùng với người thân yêu, bất cứ giới tính của chúng ta khi là gì.

Tiffany Alfonseca Uh – Huh Honey, 2020 John Wolf Art Advisory & Brokerage
Tiffany Alfonseca Uh – Huh Honey, 2020 John Wolf Art Advisory & Brokerage

Còn James Bartolacci khẳng định về sự đơn độc vào tình yêu và tìm kiếm tình dục trong thế kỷ 21. Anh tiếp tục xuất hiện buổi trình diễn cùng với Taymour Grahane Projects sống London vào đợt Xuân này. Trong những cảnh hộp đêm dựa tại kinh nghiệm tiệc tùng, lễ hội của anh ở New York, Bartolacci nhận thấy sự thôi thúc khiêu dâm khi là chất xúc tác của nhiều liên kết, cho dù đây là hình ảnh tụ tập trên sàn nhảy hay khao khát một người tình… Trong một tác phẩm mới, Bartolacci khẳng định cảm nhận bối rối quen thuộc khi một bàn tay một người lạ chạm trong vài người khác. Đó là cử chỉ đơn giản nhưng có vai trò cực kỳ nhiều.

Có thể bạn quan tâm: » Vẻ đẹp tự do của người phụ nữ trong nghệ thuật Miniature Art

Zanele Muholi Bona III, ISGM, Boston, 2019 Stevenson
Zanele Muholi Bona III, ISGM, Boston, 2019 Stevenson

Bartolacci chia sẻ rằng bản thây bàn tay có thể dẫn đến những hành vi quyến rũ, cũng như việc ngắm chằm chằm trong khung người người khác chính là dạng của sự mãn nhãn. “Tôi nhìn thấy sự gợi tình sống động vào những tác phẩm của các bạn. Màu sắc đậm cũng như bão hòa, giống như là đèn laze vào những hộp đêm, báo hiệu rằng hành khách đang được thực sự bước trong một không gian tách bóc biệt khỏi cuộc sống mỗi ngày…”

James Bartolacci Untitled (Touch with Laser Lights), 2020 Taymour Grahne Projects
James Bartolacci Untitled (Touch with Laser Lights), 2020 Taymour Grahne Projects

Tương tự những điều đó, nhiều bức tranh của nghệ sĩ Oh de Laval liên quan cho ham muốn tình dục, căm thù, bạo lực, tuyệt vọng cũng như sum vầy. Mỗi cảm xúc đều đóng góp vai trò miêu tả vào khoảnh khắc mà chúng bận bịu kệt giữa “trái đất hiện đại”, Vị trí nhân sự cố bỏ lơ phần hoang dã của bản thân mình.

Có thể bạn quan tâm: » Nghệ thuật có thể giúp con người trở nên an vui và hạnh phúc hơn

Oh de Laval The devil always plays on the triangle, 2020 Unit London
Oh de Laval The devil always plays on the triangle, 2020 Unit London

Nhìn cộng đồng, các nghệ sĩ tìm tòi đề tài tình dục cũng như gợi tình đang phát triển hoàn toàn diễn ngôn khỏi những cung biện pháp cổ hủ, nhằm phía cho một phạm vi tình dục hòa bình hơn nhưng chưa bị cực đoan. Tuy nhiên, đây hãy còn là một mẩu truyện đặc biệt dài!

Oh de Laval Looking Backwards Fucks With Your Neck, 2020 Unit London
Oh de Laval Looking Backwards Fucks With Your Neck, 2020 Unit London


TẠP CHÍ LION DECOR

Xem có thêm tại Youtube HỌC SINH MẮNG THẦY – PHIM HOẠT HÌNH – KHOẢNH KHẮC KỲ DIỆU – TRUYỆN CỔ TÍCH – TỔNG HỢP PHIM HAY

#phimhoathinh #truyencotich #phimhay #hoathinhhaynhat

👉 Nghệ Thuật Sống là series phim hoạt hình mang đậm tính nhân văn sâu sắc. Mỗi tập phim hoạt hình của Hạt giống tâm hồn là một câu chuyện nhỏ, mang đến những trải nghiệm trong cuộc sống. Và đằng sau các câu chuyện giản dị nhưng đầy ý nghĩa là những bài học cuộc sống nhẹ nhàng về những mối quan hệ trong tình bạn, tình cảm gia đình, tình đồng nghiệp nơi công sở, tình thầy trò………
Đồng hành cùng với quá trình lên kịch bản cho series bộ phim hoạt hình này còn có sự tham gia của các cố vấn nội dung là những nhà văn, chuyên gia và nhà phê bình văn học uy tín. Với những nghiên cứu về tâm lý độ tuổi cũng như những bài học cuộc sống, các tình tiết trong phim hoạt hình Hạt giống tâm hồn luôn được chọn lọc kỹ lưỡng để khán giả cảm thấy gần gũi như thấy chính mình trong đó mà vẫn đảm bảo được sự chỉn chu, nhân văn trong từng lời thoại.
Nhằm mang lại nội dung giáo dục kết hợp với yếu tố giải trí, việc lựa chọn hình thức sản xuất series phim hoạt hình trên kênh Hạt giống tâm hồn mong muốn đảm bảo được yếu tố hiện đại, sinh động và giàu trí tưởng tượng bay bổng. Với đối tượng khán giả là tất cả mọi lứa tuổi, ekip sản xuất lựa chọn thể hiện nội dung câu chuyện dưới hình thức phim hoạt hình nhằm mang đến những hình ảnh sinh động, và tạo sự gần gũi với khán giả. Những giá trị của mỗi bài học cuộc sống cũng dễ dàng được khán giả tiếp nhận và in sâu vào suy nghĩ với việc ghi nhớ những sự việc xảy và cách giải quyết tình huống thú vị của các nhân vật trong phim.
► Tổng hợp phim hoạt hình hay nhất: https://bitly.com.vn/3mnlor
► Tổng hợp truyện cổ tích hay nhất: https://bitly.com.vn/195hi0
► Tổng hợp phim hoạt hình cho bé: https://bitly.com.vn/0rgpee
► Cổ tích nổi tiếng thế giới: https://bitly.com.vn/ws5prm
► Hoạt hình thuyết minh: https://bitly.com.vn/mub9ui

►Đăng ký kênh Youtube: https://bit.ly/3xaTfjx
►Fanpage: https://bit.ly/3x7uDZd

——————————————————
👉Copyright By Nghệ Thuật Sống
👉Do Not Reupload
——————————————————-

#khoanhkhackydieu#truyencotich#cotich#quatangcuocsong#hoathinhhay#hoathiinh#phimanime#phimhoathinhchieurap#phimhoathinhdoraemon#tamcam#cotichvietnam#chuyencotich#hoathinhdoraemon#truyencotichchobe#kechuyencotich#hoathinhvuinhon#phimhoathinhdisney#phimhoathinhtomvajerry#kechuyenchobe#hoathinhhay#hoathinhkungfu#hoathinhthieunhi#hoathinhsieunhan#hoathinhcongchua#khoangkhackydieu#quatangcuocsong#baihoccuocsong#truyencotichvietnam#nhungbonghoanho#truyencotichvietnam.

Bạn đang xem: » Tình dục trong nghệ thuật đương đại

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.