12 Tháng Mười Một, 2022

Sự khác biệt giữa “người giàu có” và “người nhiều tiền”?

Rate this postTheo các chuyên gia tài chính, nhân loại giàu sang (wealthy people) sẽ gần như chơi bao giờ phải quan trung ương tới tiền bởi vì tiền sẽ “tự hoạt động tìm tới họ”.

nguoi giau

Có thể bạn quan tâm: » 30 cách phân biệt đàn ông giàu và đàn ông nghèo

“Giàu có” dị thường gì “nhiều tiền”?

Định nghĩa về tiền trong cuốn sách “Tâm lý học về tiền” (The Psychology of Money), Morgan Housel không phải là một vật lưu trữ giá trị, mà lại là vật dẫn của những cảm xúc, mang theo hy vọng, ước mong, nỗi hoang mang, khổ đau, sáng sủa, ghen tuông ghen, ân hận nhớ tiếc…

Ông đi tìm câu trả lời cho vấn đề mình đặt ra bằng cách kể một câu chuyện bản giữa từng tận mắt chứng kiến: Một triệu phú công nghệ đã đưa cho một viên chức khách sạn vài nghìn USD tiền mặt để đi mua những đồng xu rubi tại một tiệm cô gái trang gần đó. Vị triệu phú đã ném số tiền này, ước tính khoảng 1.000 USD mỗi xu, xuống biển với mục đích “chỉ để cho mừng rơn địa cầu”. Housel viết trong cuốn sách, sau này, vị triệu phú đã vỡ nợ.

Tuy nhiên, đối với một trường hợp dị kì, đồng bạc lại là một tác dụng. Morgan Housel đưa ra dẫn chứng về Ronald Read, một nhà từ thiện, nhà đầu tư, người ta gác cổng và viên chức trạm xăng nhân loại Mỹ. Người phái mạnh dị thường này đã dành nhiều chục năm cho công tác bơm xăng, quét dọn tinh khiết và đầu tứ từng cắc bạc mình có vào chứng khoán. Khi qua đời ở tuổi 92 (năm 2014), tài sản ông để lại là 6 triệu USD, được quyên góp cho nhiều các công ty từ thiện địa phương.

Qua những tỉ dụ của mình cùng nhiều cứ liệu đặc biệt nhau trong cuốn sách, Morgan Housel rút ra sự phân biệt bắt buộc giữa người có tiền (rich people), tức là nhân loại có thu nhập hiện tại cao và nhân dân phong lưu thực thụ là trái đất có quyền độc lập không cần tiêu tới tiền của mình.

Morgan Housel lập luận, nhiều địa cầu giàu thực chất không giàu bởi vì họ cảm thấy cần phải chi nhiều tiền, để mọi người dị kì thấy rằng mình no ấm như thế nào. Theo vị chuyên gia tài chính, no đủ đích thực là việc ít quan trọng điểm đến những gì dân chúng Đặc biệt nghĩ về người chơi, và tụ hội nhiều hơn vào việc sài đồng tiền người chơi có như thế nào, nhằm quản lý cách bạn sử dụng thời gian của mình.

Morgan Housel chỉ rõ: “Khả năng làm những gì người chơi muốn, khi bạn muốn, với nhân dân nhưng mà bạn muốn, miễn là game thủ muốn, chính là sự trả cổ tức cao nhất trong lĩnh vực tài chính”.

Có thể bạn quan tâm: » 30 cách phân biệt đàn ông giàu và đàn ông nghèo

su khac nhau giua nguoi giau co va nguoi nhieu tien

Vậy, sự nổi bật thân một toàn cầu có tiền và một quần chúng thực thụ phong phú là gì?

Doanh nhân, đối tác nổi tiếng Robert Toru Kiyosaki viết trong cuốn sách của mình: “Người có tiền sẽ sở hữu nhiều tiền, còn quần chúng. # thực sự no ấm thì không luống cuống về tiền”.

ADVERTISEMENT

Ví dụ, là bác sĩ, một mọi người có thể có nhiều tiền nhờ lương cao hơn mặt bằng phổ thông. Tuy nhiên, cuộc sống của chúng ta bị chi phối do vung phí làm việc, và đôi lúc vì những quyết định kém, khiến chúng ta khó có thể thu thập được của cải thực sự. Ngoài ra đó, ấm no thực sự liên quan khắn khít đến sự hòa bình tài chính. Nó có tức là người chơi không sống bằng đồng lương được trả, tức thị tiết kiệm đủ để một quả đât không cần phải hoạt động hàng ngày nhưng mà vẫn duy trì cách sống ngày nay của mình, nghĩa là có thể từ bỏ công tác nhưng mà không gặp bất cứ áp lực tài chính nào.

Cũng theo Robert Toru Kiyosaki, sự phong phú thực sự không được đo bằng đồng đô la, nhưng đo bằng thời gian. Ông cũng nhận xét, sự đặc trưng thuận tiện thân một quần chúng có tiền, và một người thực thụ sung túc chính là sự bền vững của giá trị của cải nhưng mà người đó chiếm hữu. Nói cách Đặc biệt, một trái đất giàu sẽ luôn ấm no, trong khi một nhân loại có tiền sẽ có thể rơi vào tình trạng hết tiền.

Sự nổi trội giữa người phong túc thực thụ và một nhân loại có tiền còn liên quan tới tri thức, theo ông. “Người giàu sang đích thực là toàn cầu biết cách kiếm tiền, tiền luôn không ngừng tới với họ”.

> Xem gắn: Bạn đang chiếm hữu hay thực sự làm chủ?

Có thể bạn quan tâm: » Vì sao chúng ta luôn so sánh mình với người khác?


Tạp chí Đàn ông LION DECOR
Nguồn: WSJ.

Xem lắp tại Youtube Khác biệt giữa NGƯỜI GIÀU và NGƯỜI NGHÈO | iammaitrang

Khác biệt giữa NGƯỜI GIÀU và NGƯỜI NGHÈO | iammaitrang

Trong thời gian vừa qua, Trang có đọc nhiều cuốn sách và nhiều bài phân tích về tư duy của những người thành công, giàu có, trong đó có một số nhận định trong sự khác biệt về tư duy giữa người giàu và người nghèo mà Trang thấy rất chính xác. Ngày hôm nay, Trang sẽ chia sẻ lại cho các bạn những sự khác biệt này nhé. Lưu ý rằng các bạn không nhất thiết phải giàu có để có tư duy giàu có. Điều đặc biệt là nếu chúng ta rèn luyện được những tư duy giàu có từ khi còn chưa có tiền, chúng ta sẽ nhìn nhận tiền rất khác, và sớm muộn gì cũng sẽ trở thành người giàu. Các bạn hãy thử xem mình đang tư duy như thế nào nhé.

👉🏻 Subscribe iammaitrang để được truyền động lực mỗi ngày nhé: http://metub.net/iammaitrang
👉🏻 Đừng quên Trang còn một kênh YouTube Biệt Đội Bơm Lực nữa, chuyên bày trò hay ho cho mọi người vui và đóng góp cho cộng đồng xung quanh: bit.ly/themonsters

🎧 Nghe Podcast “Có hẹn cùng Trang” tại đây nhé các bạn ơi:
👉🏻Spotify:
👉🏻Apple Podcast:
👉🏻Castbox:
👉🏻Waves8:

🌵Follow Instagram của Trang – nơi hoạt động sôi nổi nhất – để được truyền cảm hứng mỗi ngày:
🌵Follow Facebook Page của Trang để đọc thêm nhiều bài viết của Trang:
🌵Tham gia Facebook Group LIVE JOYFULLY – dành riêng cho những người tin vào phong cách sống tích cực của iammaitrang:
🌵Facebook cá nhân của Trang:
🌵Website của Trang – dành cho công việc:

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ YouTube Channel #iammaitrang – nơi giúp bạn phát triển bản thân, sống tích cực hơn để đạt được cuộc sống mà bạn mơ ước! Nhớ subscribe và bật thông báo để xem nhiều videos của Trang hơn vào 8h tối thứ Hai và tối thứ Sáu hàng tuần nhé!!! ☀️

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.