11 Tháng Mười Một, 2022

Vì sao nhiều người giỏi nhưng vẫn nghèo?

Rate this postChúng ta thường nghe rằng, người ta giỏi, hiểu biết, có trí tuệ thì trước sau cũng sẽ giàu, không bao giờ nghèo cả. Nhưng thực tại chúng ta thấy bao quanh mình, không ít toàn cầu giỏi nhưng mà vẫn nghèo. Vì sao lại như vậy?

Chuyên gia Nguyễn Hữu Long sẽ san sớt với chúng ta một tầm nhìn về chủ đề này. LION DECOR xin đăng tải để bạn đọc cùng theo dõi.

Có thể bạn quan tâm: » Việc đúng không chỉ là đúng sự thật mà phải nói đúng lúc, đúng người mới thật là việc đúng

vì sao giỏi nhưng vẫn nghèo
Nếu người chơi đã xem series phim Breaking Bad thì có lẽ người chơi rất thấu hiểu nội dung bài viết này. Nhân vật Mr White trong loạt phim là thí dụ rõ ràng hàng đầu về sự khác lại nhau thân một thế giới trí não lúc nghèo và lúc có rất nhiều tiền.

Trí tuệ không song hành cùng sự ấm no

Có con người cho rằng những người ta có trí óc không ai nghèo cả. Họ tin rằng, ai có trí não ắt sẽ giàu, và nếu không giàu thìa là bởi vì không có trí óc. Từ câu nói này suy ra, hễ ai nghèo thì ắt là nhân loại không có trí tuệ (do nếu có trí óc ắt đã giàu)!?

Việc gắn trí não của một loài người với sự sung túc hay tiền nong và mặc định hai thứ này luôn song hành cùng nhau là điều lạ lẫm.

Rất nhiều thế giới có trí não, rất thâm uyên, rất hiểu biết nhưng mà không giàu, thậm chí nghèo và rất nghèo. Đó là bởi vì họ không đặt ra mục tiêu kiếm nhiều tiền, không có say đắm kiếm tiền, nhưng mà dành cả cuộc sống hoạt động không giống nhau, việc nhưng họ say mê và muốn góp sức cho nó.

Việc nhưng mà họ ham mê có thể là việc điên rồ đối với địa cầu dị biệt cơ mà là việc có ý nghĩa đối với chính họ. Có người gợi cảm khảo cổ. Có người đắm đuối sưu tầm những vật cũ xưa không còn giá trị. Có người ta cả đời tò mò các loài sâu bọ hay cỏ dại. Có dân chúng ngất ngây các hình dạng nhạc cụ dân tộc. Có trái đất khám phá công nghệ, dược phẩm, đất đá, thủy triều, vi trùng, toán học, văn học, vật lý…

Có nhân loại có tác phẩm đóng góp cho nhân giao diện; mà cũng có người ta đến cuối đời, thành công tìm hiểu vẫn còn dang dở, thậm chí bị bỏ quên. Những quả đât này phần lớn đều nghèo, nhưng mà không thể nói là họ không tồn tại trí tuệ. Trí tuệ họ sử dụng vào việc họ yêu dấu, việc có ý nghĩa đối với họ, không số 1 thiết phải là việc kiếm tiền.

Có thể bạn quan tâm: » Thế nào là một môi trường làm việc chuyên nghiệp?

Cũng bắt buộc nói là họ không tồn tại trí tuệ và không nên đánh giá thấp trí óc của họ chỉ do họ không có nhiều tiền. Và cũng không nên nghĩ rằng hễ không tồn tại tiền hay ngần ngừ cách kiếm tiền là không có trí tuệ. Tiền có thể quan yếu với trái đất này, nhưng mà lại không quá bắt buộc với nhân loại kia. Quan trọng đối với họ là vui lòng, hí hửng trong công tác của họ, và đó là những công tác đầy trí óc chứ không phải việc xoàng xĩnh đâu ạ!

Thành tựu không chỉ có tiền bạc

Thành tựu của một người không số 1 thiết phải là tiền bạc, vật chất, hay thứ gì đó dễ chơi nhận mặt. Thành tựu đó có thể là hí hửng của chính họ và mọi người thân, người chơi thân của họ (mà toàn cầu không giống nhau cần yếu hiểu) Thành tựu đó có thể là tấm gương đối với toàn cầu khác nhau về tính bền chí, sự quyết trung ương, tinh thần nghĩa vụ, lòng tâm huyết và duyên dáng trong công tác (dù có hay chưa có kết quả). Thành tựu đó có thể là kết quả mà lại họ tạo ra ra và để lại cho đời hoặc kết quả do địa cầu đặc biệt kiến thiết ra nhờ tìm hiểu, noi gương họ, một trái đất có trí tuệ…

Hãy đọc bài viết này để hiểu đính thêm về tiền nong: Tiền nhiều để làm gì?

Có thể bạn quan tâm: » Niềm vui của tuổi thanh xuân là sự hoang mang về những con đường

ADVERTISEMENT


LION DECOR
Nguồn: chuyên gia Nguyễn Hữu Long

Xem gắn tại Youtube Tại sao người càng giàu lại CÀNG VAY NỢ còn người nghèo chỉ biết TIẾT KIỆM?

Tại sao người càng giàu lại CÀNG VAY NỢ còn người nghèo chỉ biết TIẾT KIỆM?
#lamgiau, #nguoigiau, #nguoingheo
—————–
Bí Quyết Thành Công là kênh chia sẻ những kiến thức giúp bạn phát triển bản thân, phát triển kinh doanh. Với mong muốn giúp nhiều người Việt Nam có những kiến thức đúng, có tư duy của sự thịnh vượng. Không chỉ mong muốn các bạn giàu có, thành công mà còn hạnh phúc với cuộc sống của chính mình. Sống một cuộc đời đáng sống. Chỉ như vậy đất nước chúng ta mới trở nên tuyệt vời hơn nữa.

Hi vọng với những chủ đề như review, tóm tắt các cuốn sách làm giàu, sách kinh doanh, sách doanh nhân sách hay nên đọc.. và các bí quyết thành công, bài học thành công, kinh nghiệm sống, ý tưởng khởi nghiệp, kỹ năng mềm, kinh nghiệm kinh doanh, kinh nghiệm khởi nghiệp … sẽ giúp các bạn được nhiều hơn nữa.

Hãy đăng ký kênh Bí Quyết Thành Công để chúng ta cùng học mỗi ngày nhé!

● Đăng ký kênh: https://bit.ly/2A7rjno

►Danh sách phát:
– Sách làm giàu, tóm tắt, reviews sách hay nên đọc: https://bit.ly/2v1RkhZ

– Bài học thành công của tỷ phú, người nổi tiếng, doanh nhân | DANGTR: https://bit.ly/2n0WhEo
————————————————————————————-
Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý FairUse.

Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền, chúng tôi luôn mong muốn mang lại những tri thức cho mọi người và cộng đồng.
————————————————————————————–
Hãy liên hệ với chúng tôi qua để cùng lan tỏa tri thức nhé!
Email: dangtrann1312@gmail.com
Website: biquyetthanhcong102.com
Trò chuyện, kết bạn Youtube: http://bit.ly/trochuyencungBQTC
Fanpage:https://www.facebook.com/biquyetthanhcong102
Âm nhạc trong video: Carefree của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1400037
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/
Life of Riley của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1400054
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/
Cảm ơn tất cả các bạn rất nhiều!

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.