9 Tháng Mười Một, 2022

Top 10 khó khăn mà bạn phải chấp nhận khi yêu xa

4/5 - (2 bình chọn)

Yêu xa là bạn đã chấp nhận chịu thiệt thòi nhiều hơn người khác và đòi hỏi bạn phải có một sự kiên trì cực kỳ mạnh mẽ để cả hai cùng nhau đi đến cuối con đường. Có nhiều cặp đôi vì hoàn cảnh bắt buộc như một trong hai đi nghĩa vụ quân sự, đi du học, chuyển nhà, chuyển trường mà phải chịu cảnh yêu xa. Phần nhiều cặp đôi khác lại quen và yêu nhau qua mạng. Có thể nói, yêu xa là định nghĩa không còn quá xa lạ trong tình yêu. Tôi vẫn thường nghe nhiều bạn hỏi nhau “Anh/em có ngại yêu xa không?” Lúc chưa biết yêu, có thể tôi sẽ trả lời ngại đó. Nhưng lỡ yêu rồi thì ngại mấy cũng thành không, bởi người ta nói yêu là mù quáng. Yêu xa mấy ai vượt qua được 10 sự khó khăn sau đây?

  • Khoảng cách địa lý
  • Vấn đề về tài chính
  • Thiếu thốn sự quan tâm
  • Sự chờ đợi trong tình yêu
  • Nỗi nhớ khi yêu xa
  • Sự tin tưởng trong tình yêu
  • Những lần giận dỗi và ghen tuông
  • Sự nhàm chán trong tình yêu
  • Cảm thấy cô đơn trong chính tình yêu của mình
  • Gia đình không ủng hộ

Khoảng cách địa lý

image top 10 kho khan ma ban phai chap nhan khi yeu xa 165859726444112

Video clip trên về những khó khăn mà bạn phải chấp nhận khi yêu xa trên Youtube

Có thể bạn quan tâm: » Top 7 Quán cà phê có chó mèo được yêu thích nhất Đà Lạt

Khoảng cách địa lý là khó khăn đầu tiên cũng là điều trở ngại nhất dành cho các cặp đôi yêu xa. Đâu phải cứ muốn gặp nhau ngày nào cũng được, đâu phải cứ muốn đèo nhau đi ăn đi chơi là được. Em gửi anh bức ảnh món ăn, anh gửi em ảnh cốc cà phê. Chúng ta cùng ra đường, cùng đi ăn nhưng là ở hai thành phố khác nhau. Cho nên, khoảng cách địa lý càng xa là hai bạn lại càng dễ khổ, mỗi lần muốn gặp là mỗi lần khó khăn.

Vấn đề về tài chính

yêu xa, cuộc sống, tình yêu, nỗi nhớ, khó khăn, top 10 khó khăn mà bạn phải chấp nhận khi yêu xa

Thứ hai, phải nhắc đến đó là vấn đề về tài chính. Bởi vì khoảng cách địa lý ngăn cách nên mỗi lần muốn gặp nhau bạn phải tốn kém không ít tài chính. Bạn phải chi tiền mua vé xe, vé tàu, có bạn là cả vé máy bay nửa vòng trái đất. Rồi đi xa phải phòng thêm tiền ăn, tiền ở, tiền khác, bao nhiêu là thứ phải chi tiền. Đã vậy, mỗi lần đi nếu quá xa thì bạn phải nghỉ làm, lại mất lương ngày đó, chưa kể xui rủi hôm đó cấp trên không duyệt cho nghỉ mà vé tàu thì đã đặt trước. Nếu bạn có nhiều thời gian và tiền bạc, có thể điều này sẽ không đáng quan tâm. Nhưng ngược lại, đó lại là một khó khăn khiến các cặp đôi đau đầu.

Thiếu thốn sự quan tâm

yêu xa, cuộc sống, tình yêu, nỗi nhớ, khó khăn, top 10 khó khăn mà bạn phải chấp nhận khi yêu xa

Khi yêu xa bạn rất dễ cảm thấy thiếu thốn sự quan tâm. Nếu hai bạn ở gần, lúc bạn cảm người ấy có thể mua cháo, mua thuốc cho bạn, quan tâm và chăm sóc. Nhưng hai bạn ở rất xa, bạn cảm rồi, bạn chỉ nhận được những dòng dòng tin nhắn “Em nhớ uống thuốc và mặc đồ ấm”. Nhiều lúc, cảm thấy tủi thân biết bao nhiêu. Đôi lúc, bạn thấy anh ấy/cô ấy thật vô tâm và tình yêu chúng ta cũng thật xa cách.

Sự chờ đợi trong tình yêu

yêu xa, cuộc sống, tình yêu, nỗi nhớ, khó khăn, top 10 khó khăn mà bạn phải chấp nhận khi yêu xa

Thời gian gặp nhau của hai bạn là rất ít nên bạn phải đành ngậm ngùi chờ đợi. Một thông báo “Cuối tuần này anh đến thăm em” làm bạn ngóng trông như cả tháng dài đằng đẵng. Không chỉ là chờ cả tuần mà có thể là cả tháng, cả năm. Có rất nhiều bạn không vượt qua được thử thách này, anh ấy/cô ấy có người mới. Người mới không bắt anh ấy/cô ấy phải chờ đợi, họ quan tâm và cưới cô ấy/anh ấy mất rồi.

Nỗi nhớ khi yêu xa

yêu xa, cuộc sống, tình yêu, nỗi nhớ, khó khăn, top 10 khó khăn mà bạn phải chấp nhận khi yêu xa

Tôi gặp anh ấy vào một ngày mùa đông lạnh, tôi về rồi cứ ngỡ nỗi nhớ vơi đi. Nhưng không, tôi lại nhớ anh ấy nhiều hơn thế. Nằm trên xe về, nhận cuộc gọi của anh, chỉ đơn giản một câu “Em đến trạm dừng chân chưa, đến nhớ gọi anh, đến nơi cũng phải gọi anh” mà nhói cả lòng. Nỗi nhớ là thứ rất đáng sợ các bạn à. Điện thoại tôi không lưu nhiều ảnh cả hai, vì mỗi lần nhìn tôi lại rơi nước mắt. Có lẽ tình yêu, nỗi nhớ và chia xa đã làm tôi mít ướt và yếu đuối hơn rất nhiều. Bạn nào yêu xa, chắc chắn sẽ hiểu cảm giác ấy. Sợi dây kết nối giữa hai bạn chủ yếu qua điện thoại, cuộc video call nhìn nhau, chạm tay vào màn hình cũng đủ khiến khóe mắt bạn cay cay. Bạn hì hục làm cả ngày cũng chỉ mong mỗi tối về được nghe giọng ai đó, được ai đó chúc ngủ ngon. Đó cũng chính là hạnh phúc.

Sự tin tưởng trong tình yêu

yêu xa, cuộc sống, tình yêu, nỗi nhớ, khó khăn, top 10 khó khăn mà bạn phải chấp nhận khi yêu xa

Sự thiếu tin tưởng trong tình yêu thì bất cứ cặp đôi nào cũng gặp, nhưng có lẽ với tình yêu thật xa thì niềm tin lại càng phải mạnh mẽ hơn rất nhiều để vượt qua khoảng cách. Nhiều người bạn tôi vẫn hỏi “Sao mày lại yêu xa vậy, nhỡ người yêu mày yêu nhiều đứa hoặc giờ nó đang đi chơi với người khác làm sao mày biết được?” Đúng, tôi làm sao biết được. Anh có thể nói anh đi làm, anh nói bận rồi vui đùa cùng cô gái khác. Tôi cũng vậy. Lúc này, sự tin tưởng trong tình yêu của hai chúng tôi phải thật to lớn và mạnh mẽ để xóa bỏ những hoài nghi, những lo lắng. Ai đó đã nói, điều quan trọng nhất để duy trì một tình yêu đó là lòng tin. Lòng tin là điều cần thiết trong tình yêu nói chung và yêu xa nói riêng.

Những lần giận dỗi và ghen tuông

yêu xa, cuộc sống, tình yêu, nỗi nhớ, khó khăn, top 10 khó khăn mà bạn phải chấp nhận khi yêu xa

Giận dỗi hay hờn ghen là gia vị không thể thiếu khi yêu. Người yêu bạn ghen đó là một dấu hiệu hạnh phúc cho bạn vì có yêu mới có ghen. Tôi đã từng nghĩ những lần tôi hay anh ấy hờn dỗi, ghen tuông hoặc không cùng tiếng nói, chỉ cần một nụ hôn, cái ôm có thể xoa dịu mọi thứ. Nhưng tiếc là tôi và anh ấy không gặp được nhau những lúc ấy. Bạn có bao giờ sợ cái cảm giác mà một trong hai tự động cắt đứt liên lạc, anh ấy/cô ấy không online zalo, không online facebook hoặc bạn nhắn tin và gọi điện không liên lạc được. Bạn muốn phát điên lên và bắt xe, bắt vé lên gặp ngay người yêu mình để nói lý lẽ. Tôi biết gia vị ghen tuông, hờn dỗi là cần thiết nhưng tôi lại sợ sau những lần đó sẽ chẳng còn tìm thấy nhau, chia tay cũng qua điện thoại hay thậm chí là lặng im.

Sự nhàm chán trong tình yêu

yêu xa, cuộc sống, tình yêu, nỗi nhớ, khó khăn, top 10 khó khăn mà bạn phải chấp nhận khi yêu xa

Khi yêu lâu, các câu chuyện và đề tài kể cho nhau nghe cũng ít đi. Hôm nay em và anh như thế nào? Em và anh vẫn đi làm, vẫn ăn uống và ngủ nghỉ. Và dần, chúng ta cảm giác tình yêu này thật nhàm chán và phải làm mới nó thôi. Nếu bạn không đủ màu sắc và thú vị cũng như sự mới mẻ thì tình yêu xa cũng dễ chết theo thời gian.

Cảm thấy cô đơn trong chính tình yêu của mình

yêu xa, cuộc sống, tình yêu, nỗi nhớ, khó khăn, top 10 khó khăn mà bạn phải chấp nhận khi yêu xa

Sự cô đơn trong chính tình yêu của mình sẽ thể hiện rõ nhất vào các dịp lễ: ngày lễ tình nhân, ngày quốc tế phụ nữ, giáng sinh. Khi bao nhiêu trai gái tay trong tay đi lễ, bạn mang tiếng có người yêu mà vẫn lủi thủi một mình. Lúc này, bạn cảm thấy cô đơn hơn bao giờ hết. Nếu đối phương không đủ tinh ý thể hiện tình cảm yêu thương thì bạn lại càng đắm chìm trong tủi thân.

Gia đình không ủng hộ

Có thể bạn quan tâm: » Top 5 Hostel Phú Quốc giá rẻ dịch vụ tốt nhất cho mọi đoàn khách

yêu xa, cuộc sống, tình yêu, nỗi nhớ, khó khăn, top 10 khó khăn mà bạn phải chấp nhận khi yêu xa

Hai gia đình hai nơi, khi hai bạn ở quá xa nhau, hai gia đình sẽ rất khó biết được bạn trai/bạn gái con mình là người như thế nào. Rồi những định kiến bắt rể, bắt dâu, sợ con mình nơi xa sẽ khổ. Ai sẽ là người đồng ý theo bạn về nhà? Gia đình không ủng hộ việc hai bạn đến với nhau. Bạn lại phải đấu tranh giữa tình yêu và tình cảm gia đình, bạn lại gặp phải áp lực. Khó khăn này đòi hỏi sự nổ lực thuyết phục từ phía cả hai bạn, để chứng minh cho gia đình thấy hai bạn yêu nhau đến thế nào, cô ấy/anh ấy tốt đến thế nào và đồng ý cho đôi trẻ đến với nhau.
Yêu xa quả thực rất khổ và khó khăn nhưng cũng rất hạnh phúc. Hạnh phúc vỡ òa khi hai ta gặp nhau, hạnh phúc là những cái nắm tay vội là cả nỗi nhớ dáng ai quay lưng đi, là ánh mắt nhìn theo con tàu xa dần vào sương sớm. Tôi tin rằng những tình yêu vượt qua những khó khăn sẽ là những tình yêu đẹp nhất. Chúc các cặp đôi yêu xa sẽ luôn đủ lửa tình yêu và đủ mạnh mẽ để hái về quả ngọt.

Có thể bạn quan tâm: » 10 sai lầm nghiêm trọng khiến hôn nhân tan vỡ nhanh chóng

Đăng bởi: Nguyễn Quỳnh

Từ khoá: Top 10 khó khăn mà bạn phải chấp nhận khi yêu xa

Xem thêm tại Youtube Top 10 Khó Khăn Mà Bạn Phải Chấp Nhận Khi Yêu Xa

Yêu xa là bạn đã chấp nhận chịu thiệt thòi nhiều hơn người khác và đòi hỏi bạn phải có một sự kiên trì cực kỳ mạnh mẽ để cả hai cùng nhau đi đến cuối con đường. Có nhiều cặp đôi vì hoàn cảnh bắt buộc như một trong hai đi nghĩa vụ quân sự, đi du học, chuyển nhà, chuyển trường mà phải chịu cảnh yêu xa. Phần nhiều cặp đôi khác lại quen và yêu nhau qua mạng. Có thể nói, yêu xa là định nghĩa không còn quá xa lạ trong tình yêu. Tôi vẫn thường nghe nhiều bạn hỏi nhau “Anh/em có ngại yêu xa không?” Xem video để tìm hiểu thêm những khó khăn gặp phải khi yêu xa nhé!!!

Cám ơn các bạn đã xem video
———————————————————————–
● Link bài viết: https://top.trangdangtin.com/top-list/top-10-kho-khan-ma-ban-phai-chap-nhan-khi-yeu-xa-2393.html
● Âm thanh nền: bensound.com
———————————————————————–
#yeuxa #topkhokhanyeuxa #toplist #topshare #noinho #tinhyeu #tinhyeucuocsong #yeu #cuocsong #chiase

Bạn đang xem: » Top 10 khó khăn mà bạn phải chấp nhận khi yêu xa

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.