31 Tháng Mười, 2022

Sevilla: ký ức về Columbus và điệu nhảy Flamenco huyền thoại

Rate this postKhi tôi mang đến Sevilla, lúc này một ngày tháng 10. Trời mát lạnh và xanh thẳm trong một bầu không gian thiệt thư thái của mùa thu. Cảm giác dịp bước vào căn phòng khách sạn ở trung tâm TP khi là háo hức rất rất. Háo hức mày mò cái Vị trí sẽ đc đọc những, nghe nhiều, nhưng giờ còn mới đặt chân mang đến. Háo hức bởi có thêm một nơi nữa được ghi trong hành trình lang thang khắp nơi của bạn. Đấy là Sevilla, thành phố cực kỳ xinh đẽ và là thủ phủ của xứ Andalucia giàu truyền thống văn hoá cũng như lịch sử ở miền Nam Tây Ban Nha.

Thành phố Sevilla

Tôi biết mang lại Sevilla lần đầu nhờ đọc một bộ sách về lịch sử hào hùng khi đang học lớp 3. Một trang của cuốn sách viết về việc ngôi nhà hàng hải nổi tiếng Christopher Columbus (thương hiệu tiếng Anh được gọi rộng lớn rãi của ông, nhưng ông là một người Ý, cùng với thương hiệu gốc Cristoforo Colombo) sẽ khởi hành vào năm 1492 nhằm đi tìm mặt đường sang Á Lục từ Huelva, một cảng của xứ Andalucia đẹp đẽ này. Hồi đó Columbus bị nhầm mặt đường, cứ đi về hướng Tây, và đặt chân mang lại nơi mà về sau đc gọi là khi là Châu Mỹ (đi theo thương hiệu của căn nhà hàng hải người Ý Amerigo Vespucci, người sẽ chắc chắn miền đất mới mẻ mà Colombus tìm đc là một châu lục hoàn chỉnh khác Châu Á). Sevilla thừa hưởng lợi đặc biệt rộng lớn từ phát hiện ra của Colombus và vào cuối như thế kỉ 15, đầu 16, thành phố giàu lên nhanh gọn nhờ vàng cũng như gia vị từ Tân như thế giới đem về.

Có thể bạn quan tâm: » Cánh đồng điện gió Bạc Liêu và một vẻ đẹp ngỡ ngàng

Tháp Giralda Sevilla
Tháp Giralda, một trong các dự án công trình phong cách thiết kế đẹp nhất sống Sevilla.

Đọc được điều này, thế khi là tôi mơ đặt chân mang lại đây, để thăm đài tưởng niệm ông sống khu San Berardo, thăm mộ ông sống căn nhà thờ lớn Sevilla. Hơn hai mươi năm sau ngày đọc bộ sách ấy, ước mơ phát triển thành hiện tại thực. Một phần di cốt của Columbus (chỉ 150 gram) được đặt sống ngôi nhà thờ lớn Sevilla, trên một vị trí long trọng. Hài cốt của ông cũng lang thang như nhau ông lúc còn ở. Sau khi Columbus qua đời sống Valladolid, Tây Ban Nha, vào năm 1506, hài cốt của ông được chuyển mang đến Sevilla hơn 30 năm tiếp đến, rồi tới Santo Domingo, một vào nhiều Vị trí mới nhất ông đặt chân đến sống biển Caribe trong năm 1492, kế tiếp đến Cuba, và cuối cùng, năm 1898, đã quay về Sevilla, là một địa điểm ông được triều đình Castilla phái đi tìm Châu Mỹ.

Nhưng Sevilla không riêng nối sát cùng với nhiều kí ức về Columbus hay một ngôi nhà hàng hải khổng lồ khác khi là Magellan, người đã cùng hạm đội của bạn khởi hành từ Sevilla năm 1519 (ông chết 2 năm tiếp đến sống Philippines, trong một cuộc làm loạn) nhằm đi vòng vòng quanh như thế giới, và chuyến du ngoạn ấy bằng chứng rằng, Trái Đất hình cầu chứ không phải phẳng. Sevilla còn là những nét bản vẽ xây dựng chịu ảnh hưởng của đạo Hồi của cung điện danh tiếng Alcazar (Andalucia sẽ mỗi khi là lãnh thổ của người Hồi giáo Bắc Phi đến cả như thế kỉ 14), những ngôi nhà lót gạch men có các nét pha trộn giữa Công giáo cũng như Hồi giáo ở tường bên cạnh, dòng sông Guadalquivir khá xinh với trung tâm Santa Cruz tọa lạc sống mặt kia thành phố, vốn lừng danh với nhiều nhà hàng quán ăn truyền trống theo style miền Nam Tây Ban Nha, Plaza de Espana, một khu kiến trúc rộng lớn lớn cũng như rất xinh tích hợp phong cách Baroque, tân Cổ điển và kiến trúc Hồi giáo, đc xây mang đến Triển lãm bán đảo Iberia-Châu Mỹ năm 1929. Khu bản vẽ xây dựng Las Setas ở quảng trường trung tâm thành phố (Plaza de la Encarnacion) lại chính là viên ngọc của phong cách thiết kế đổi thay.

điệu nhảy Flamenco

Sevilla còn đồng nghĩa với điệu nhảy flamenco huyền thoại. Hôm sắp tới đây, tôi rảo bước qua khu Triana, địa điểm flamenco Thành lập vào hiệp hội cộng đồng các người nghèo cũng như bị gạt ra rìa xã hội, nhiều người đã dùng điệu nhảy ấy nhằm thể hiện tình thương cuộc đời cũng như sự phản kháng trái đất. Có cực kỳ nhiều lớp nhảy flamenco mang lại tất cả mọi người, mang đến cả khách du lịch. Có phần lớn căn nhà hát flamenco sống đây. Cộng đồng người Di gan ở Sevilla, được gọi là flamencos, là một các người đã thúc đẩy điệu nhảy này thành một thẩm mỹ đậm nét Andalucia và nay trở nên điệu nhảy nét văn hóa của Tây Ban Nha.

Ăn ở Sevilla cũng tuyệt lắm. Ngày mới nhất tôi mang lại đây, 2 vk chồng đi bộ đến nội khu cổ của Sevilla và gọi một đĩa obodo (cá nướng, siêu mặn) cũng như uống cùng bia Cruzcampo. Tapas, nhiều đĩa đồ ăn các kiểu nho nhỏ, với bánh mì, thủy sản, ớt nướng, trứng chiên, xúc xích… chính là thứ đặc sản ở đây cũng như những Vị trí khác của Tây Ban Nha. Jamon Iberico (đùi lợn muối cũng như hun khói) ở Sevilla thì chao ôi, ngon tuyệt cú mèo. Tôi sẽ trong một ngôi nhà hàng chuyên phục vụ món này, với chừng trăm cái đùi treo trên trần nhà, gọi những đĩa ngon nhất (và đắt nhất) rồi uống với bia. Chà, thôi không kể nữa, thèm quá.

Sevilla Tây Ban Nha

Có thể bạn quan tâm: » [Photo Journey] – Vẻ đẹp bình dị của Nhật Bản

Tôi cũng đã qua trường đấu bò Maestranza. Tiếc khi là hôm đó chưa có trận đấu nào ra mắt, nhưng trường đấu bò được hoàn thành trong năm 1765 này đã được coi là một điểm mà bất cứ ai đã tới Sevilla phải tới. Đơn giản vì phong cách thiết kế của chính nó cũng cực kỳ tuyệt.

Một ngày nào đó, tôi tiếp tục trở lại nơi này lâu hơn, cũng như rồi sẽ đi thăm những nơi tuyệt đẹp khác của xứ Andalucia này nữa. Có thể kể nhiều cái thương hiệu nào? Granada, Malaga, Cordoba…

Sân chuyển động La Cartuja (sức chứa 60 nghìn người) của Sevilla là địa điểm tiếp tục ra mắt 3 trận đấu của bảng E tại EURO 2020, cùng với 3 trận đấu của Tây Ban Nha (với Thuỵ Điển thời gian 2.00 sáng ngày 15/6, cùng với Ba Lan lúc 2.00 ngày 20/6 cũng như cùng với Slovakia thời điểm 20.00 ngày 23/6). Sân này cũng đăng cai một trận vòng 1/8 giữa đội nhất bảng B cũng như đội đứng thứ 3 bảng A hoặc D hoặc E hoặc F.

Tác giả: Nhà báo Trương Anh Ngọc


TẠP CHÍ MENBACK

Có thể bạn quan tâm: » Top 10 nhà hàng Michelin đắt nhất thế giới

Xem thêm tại Youtube

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.