30 Tháng Mười, 2022

Top 5 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Rate this postBạn có biết đất nước nào thịnh vượng nhất thế giới chưa? Và VN của chúng ta đứng thứ bao nhiêu trong bảng xếp hạng nhiều tổ quốc an khang nhất như thế giới. Kết quả xuất hiện thể khiến khách tham quan đương nhiên đó, hãy cùng Menback mày mò nhé.

Có hàng loạt chỉ số thống kê giám sát mức độ sum vầy của các non sông. Một số tập trung vào sự giàu xuất hiện cũng như mức ở của người số lượng dân sinh sống tại cả nước này, khi mà đó. Một số khác ngược lại tập trung trong ĐK thời tiết mang đến tuổi thọ của dân ở. Trong bài luận này, chúng tôi sẽ gửi cho các bạn list bao gồm 5 non sông được mang lại khi là sum vầy nhất như thế giới đi theo thống kê của Happy Planet Index (HPI).

các quốc gia hạnh phúc nhất thế giớiCó thể bạn quan tâm: » [Photo Journey] – Có một Sapa rất đỗi yên bình

Chỉ số hành tinh thịnh vượng (HPI) là gì?

Chỉ số hành tinh hạnh phúc HPI (Happy Planet Index) là chỉ số đc thiết lập bởi tiến hành nghiên cứu tài chính xã hội có thương hiệu New Economics Foundation xuất hiện trụ sở chính tại Vương quốc Anh. HPI được tính dựa tại nhiều chỉ số bộ phận gồm:

  1. An sinh: Người dân của từng nước nhà vui lòng điều đó nào cùng với cuộc sống tổng thể, tại thang điểm từ 0 cho 10, dựa tại dữ liệu đc thu thập trong khuôn khổ Cuộc thăm dò của Gallup World.
  2. Tuổi thọ: Số năm trung bình mà một người dự kiến ​​tiếp tục sống sống mỗi tổ quốc dựa trên dữ liệu do Liên hợp quốc tích lũy .
  3. Bất bình đẳng về thu nhập: Sự bất bình đẳng giữa người dân vào một non sông, về lúc sống và mức độ hạnh phúc của bọn họ, dựa trên sự phân bố dữ liệu tuổi tác cũng như phúc lợi của từng nước nhà. Sự bất bình đẳng của các kết quả đc biểu thị dưới dạng Xác Suất.
  4. Dấu chân sinh vật cảnh: Tác động trung bình mà mỗi cư dân của một nước nhà gây ra đối với thị trường, dựa trên dữ liệu do Mạng lưới Dấu chân Toàn cầu. Dấu chân sinh vật cảnh được nói lên bằng giải pháp trải nghiệm một đơn vị chuẩn hóa: hecta xã hội (gha) tại một người.

Chỉ số hành tinh hạnh phúc là gì

HPI tỉ lệ thuận với tuổi thọ trung bình và chỉ số yên tâm với cuộc sống, tỉ lệ nghịch cùng với chỉ số dấu chân sinh vật.

Chỉ số HPI được đưa ra 4 năm một lần, bắt nguồn từ năm 2006.  Các hành khách xuất hiện thể tìm hiểu thêm tại website của HPI. Hoặc nếu như khách du lịch khi là người nghiên cứu muốn hướng đến sâu có thêm, thì lúc này file dữ liệu nghiên cứu chỉ số sum vầy những non sông của HPI năm 2016.

Bây giờ hãy cũng tìm tòi list những nước nhà sum vầy nhất trên thế giới nhé theo HPI nhé.

quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

1. Costa Rica

Costa Rica là quốc gia nằm sống trung tâm vực Trung Mỹ. Chính phủ nước nhà này luôn cam đoan rằng mỗi đứa trẻ rộng lớn lên sống chốn Costa Rica đều được bao bọc bởi cảnh quan phong phú sinh học và tuyệt xinh. Do đó vào nhiều năm liền kể từ khi giới thiệu chỉ số HPI, Costa Rica luôn nằm trong top đầu các nước nhà sum vầy nhất thế giới.

Costa Rica

Bên cạnh những khía cạnh giống như tuổi tác, thu nhập cao, đời ở người dân luôn đc chăm sóc tốt cũng như luôn sung sướng, cả nước này hàng đầu về chỉ số sum vầy nhờ hệ sinh thái xanh, thân thiện cùng với môi trường. Các vận hành liên quan đến quản lý đất đai, tái trồng rừng, giải pháp thay cho thế nhiên liệu hóa thạch hoặc nhiều dịch vụ chi tiết mang đến chở che môi trường, hành tinh trực tiếp được mang lên hàng đầu vào niềm tin cũng như hành vi của người dân, chính phủ nơi đây.

Costa Rica

Dường như sự thịnh vượng của nhân sự trên Costa Rica được tạo nên ngay từ câu nói cửa miệng: Pura vida với hàm ý ”Cuộc ở này xinh lắm” hay ”Cuộc đời tươi đẹp”. Không dừng lại ở đó, Costa Rica cũng chính là trong những địa điểm tuyệt vời nhằm các bạn xuất hiện thể thực hành các chuyến du lịch mạo hiểm ấn tượng vào đời. Còn gì lý tưởng rộng một cả nước mà con người và thiên nhiên cùng gắn kết cùng với nhau ngặt nghèo như vậy!

Costa Rica

2. Mexico

Trải dài trên hai đại dương rộng lớn và ”bỏ túi” một vào Bảy kỳ quan Thế giới khi là Chichen Itza, Mexico chính là trung tâm văn hóa nhộn nhịp, là địa điểm bàn giao thoa giữa hai làn sóng đổi mới cũng như nền văn hóa truyền thống. Không chỉ thế, sự phối hợp giữa văn hóa bản địa cũng như văn hóa truyền thống Tây Ban Nha cũng góp thêm phần thể hiện vẻ xinh khác biệt của Mexico.

Mexico

Người dân Mexico luôn xuất hiện một định hướng cộng đồng vào sự sống, rằng ”Ai nổi nóng, người đó thua cuộc”, vì vậy, sự sống của nhân sự nơi đây trực tiếp trong tâm trạng độc lập, sung sướng cũng như thiện lành. Trong mọi bên, từ văn hóa, nhân sự, ẩm thực mang lại kiến trúc, Mexico đều sẽ làm bạn chưa khỏi trầm trồ và thán phục. Đặc biệt, đây cũng là một vào các cả nước sức hút khách hàng chuyến du lịch ghé thăm khá đông vào từng năm.

Mexico

Du khách đến đây để ghé thăm tàn tích của người Maya hùng mạnh ở Yucatán, ngắm cá voi tại Bán đảo Baja California, hoặc mang đến TP lớn nhằm hưởng thụ tacos cũng như rượu tequila tẩm gia vị, lượn một vòng xung quanh quảng trường Zocalo, thăm thú các ngôi nhà thờ lừng danh cùng với lối phong cách thiết kế Gothic đẹp đẽ hoặc lắng lòng để chiêm ngắm vẻ đẹp của hình tượng cả nước có tên Thiên thần song lập. Tất cả sẽ làm hành khách chìm vào đắm say.

Mexico

3. Colombia

Colombia là một đất nước thuộc trung tâm vực Mỹ Latinh. Nằm trong châu lục Nam Mĩ, gần cạnh với biển Caribbean của Đại Tây Dương cũng như Thái Bình Dương. Colombia đc biết cho chính là trong nhiều đất nước xuất hiện điều kiện tự nhiên phong phú cũng như phong phú.

Colombia

Bên cạnh nhiều bãi biển xanh ngọc mặt bờ cát trắng xóa danh tiếng, hành khách còn xuất hiện thể tìm tòi rừng nhiệt đới Amazon nổi tiếng hay trải nghiệm leo núi Andes và thực hành chuyến hành hương qua sa mạc Tatacoa.

Colombia

Không những thế, Colombia còn thu hút sự quan tâm của các bạn thập phương nhờ vào coffe ngon, ăn uống hấp dẫn cùng số lượng ngày nghỉ cao nhất bao gồm 18 ngày nghỉ ngơi dịp lễ và 15 ngày nghỉ phép đc trả lương. Lễ hội ở Colombia diễn ra vòng quanh năm, trong những Dịp lễ, khắp địa điểm đều đông vui, cư dân với mọi người trong nhà bước chân đi dạo phống nhằm cộng đồng vui trong những điệu salsa hay các liên hoan tiệc tùng hoa đặc sắc.

Colombia

4. Vanuatu

Vào năm 2006, Vanuatu lần đầu được xếp địa điểm mới nhất vào list những đất nước xuất hiện chỉ số sung túc tối đa thế giới. Từ đó mang đến nay, giang sơn này trực tiếp giữ lại vững phong độ khi nằm vào top quốc gia sung túc.

Vanuatu

Được tạo ra hóa ban Tặng Kèm cho vẻ đẹp lý tưởng, mang lại thời điểm hiện nay, dù những nước bạn bè xóm giềng cùng nhau tranh đua cho sự thay đổi của technology hoặc máy móc hiện đại, Vanuatu dường như vẫn trung thành cùng với đất mẹ nguyên thủy, cố gắng giữ gìn lại nhiều điều lý tưởng đậm màu tổ tiên. Mặc dù trải qua những biến động do thiên nhiên, nhưng Vanuatu vẫn trực tiếp bền chí và ngày càng củng cố sự sống xuất sắc xinh của người dân nơi đây.

Vanuatu

Vanuatu có nghĩa khi là ”Vùng khu đất mãi mãi của mọi người”, và đúng cùng với hàm ý của tên gọi này, cư dân đất nước Vanuatu trực tiếp sống vào sự hạnh phúc và thịnh vượng. Họ an khang không chỉ vì sự giàu xuất hiện về của cải hay một tổ ấm lớn, thay cho trong đó, sự sum vầy của cư dân tại đây khi là được tận mắt nhận ra con cháu mình rộng lớn lên, tận chỗ chỉ bảo và dạy dỗ con cháu lao động cũng như làm người. Đây cũng chính là lễ nghi độc đáo đc nối dài suốt các như thế hệ của nhân sự Vanuatu.

Vanuatu

5. VN

Trong bảng xếp hạng non sông xuất hiện chỉ số thịnh vượng từ thời kì 2016 – 2020, VN vượt hẳn nơi chốn Bhutan để vươn lên ở địa điểm thứ năm trên như thế giới. Đồng thời, cả nước nhỏ nhắn hình chữ S này cũng khi là nước nhà hạnh phúc hàng đầu Á Lục tính trong bảng xếp hạng. Trong suốt bề dài lịch sử, dù phải kéo dài nhiều thăng trầm lịch sử, nhưng VN nhưng vẫn duy trì đc nét đẹp nghi thức cũng như mộc dị.

Việt Nam

Việt Nam

Có thể bạn quan tâm: » 6 địa điểm nhất định phải ghé thăm khi tới Cố đô Huế

Ngày nay, cả nước thu hút sự tâm điểm đông đảo của khách du lịch thập phương. Người ta ghé thăm đất Việt không riêng vì tiếng vang vào các cuộc kháng chiến chống giặc nước ngoài xâm mà còn do văn hóa truyền thống lịch sử nhiều năm, vì con người phiên bản địa thân thiện hiếu khách, vì cảnh đẹp như mộng như tình rộng lớn từ Bắc cho Nam được cuộc sống ban tặng kèm, và cả vì nét ăn uống độc nhất mang đậm bản chất cũng như linh hồn người Việt.

Có thể bạn quan tâm: » Các nước không cần visa với hộ chiếu Việt Nam

Việt Nam

Bạn cảm thấy thế nào khi Việt Nam nằm vào top những tổ quốc hạnh phúc nhất như thế giới. Mặc dù đất nước chúng ta còn các khó khăn, nhưng đã có những thay đổi vượt bậc vào nhiều năm mới đây. Bạn cũng như tôi cùng cố gắng, nhất định một ngày không xa khu đất Việt Nam tiếp tục vừa giàu xuất hiện, vừa sung túc, phải chưa nào!

Khám phá:

  • Các nước du lịch không phải visa cùng với hộ chiếu Việt Nam
  • Top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2021
  • Cô gái Afghanistan: bức hình xuất hiện ảnh hưởng hàng đầu mọi cuộc sống


MENBACK.COM

Xem có thêm tại Youtube TOP 10 ĐẤT NƯỚC HẠNH PHÚC NHẤT THẾ GIỚI (CẬP NHẬT 2021)

#BlvHaiThanh #BLVHảiThanh #BLVhaiThanhStory #TOP10ĐấtNước

TOP 10 ĐẤT NƯỚC HẠNH PHÚC NHẤT THẾ GIỚI (CẬP NHẬT 2021)
Đăng ký kênh tại đây các bạn nhé!
https://bit.ly/blvhaithanh

#ĐấtNước #HạnhPhúc #TOP10 #2021 #TOP102021 #ThếGioi #VănHòa #LịchSửViệtNam #ChiếnTranhViệtNam #ViệtNam #ĐếQuốcMỹ #TriềuTiên #Dântộc #ViệtNam #VănHóa #DuLịch #VănHóaViệtNam #LịchSửViệtNam #QuốcGia #LịchSửQuốcGia #VietNam #LichSuVietNam #KỷLục #ĐườngSắt #ĐườngSắtViệtNam #XemGìHômNay #Thếgiớiquanhta

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.