6 Tháng Mười Một, 2022

Review phim Never Have I Ever: sự trân trọng bản sắc văn hóa Mỹ

Rate this postSeries phim Never Have I Ever với nhiều yếu tố đề cao văn hóa, sắc tộc, đồng thời việc nỗ lực gỡ bỏ những nhãn mác về người da màu tại điện ảnh là một điều khiến nó trở nên rất rất cũng như quyến rũ, và có được các kiểm tra cao từ quý khách.

review-phim-Never-Have-I-Ever

Có thể bạn quan tâm: » Diễn xuất của Bùi Lan Hương: điểm sáng hiếm hoi trong ‘Em và Trịnh’

Reviews phim Never Have I Ever

Trong nhiều năm vừa qua tại Netflix xuất hiện rất nhiều bộ Teen series cực kỳ thắng lợi nhưng đa số trực tiếp đc vận dụng theo nhiều công thức chung quen nằm trong khi là nhưng cô, cậu bé tuổi vị thành niên “vô cùng”. “Đặc Biệt” không phải vì gia thế khủng, không cần vi chúng ta khét tiếng mà vì họ bình thường nhưng ẩn sâu vào họ luôn có các sự làm mưa làm gió, nhiều sự dở ương và những nỗi đau, những rắc rối mà cái tuổi thiếu niên ai ai cũng cũng từng gặp mặt phải. Nhưng mình tự hỏi khán giả xuất hiện bắt đầu phát triển thành nhàm chán với những motif như vậy không, khi phìm nào cũng khai quật về tình yêu tuổi teen, về nhưng rắc rối học con đường hoặc các cú sock tâm lý mà nhân vât chính trải qua,.. Cá nhân mình, mình sẽ bắt đầu chán đôi chút khi xem I’m not okay with this như thế nên khi bắt đầu xem Never Have I Ever mình đã hơi thất vọng vì mở màn khá giống những motif Teen series hiện nay nhưng mình đã nhầm, chỉ khi thưởng thức trọn vẹn tập phim mình còn mới hiểu trên sao tập phim lại đc kiểm tra cao cho như thế.

Never Have I Ever có lẽ không phải chính là bộ phim Teen thường thấy khi các vấn đề nó đề cập vượt xa những vấn đề học mặt đường, tình cảm và khách tham quan bè. Đó khi là bản sắc dân tộc. Thật khó khăn để giữa bản chất dân tộc trên một cả nước lạ lẫm, độc lập cũng như bị hòa trộn của nhiều nền văn hóa truyền thống không giống nhau giống như Mỹ. Chúng ta xuất hiện Devi Vishwakumar cô nàng Ấn Độ 15 tuổi vừa trải qua cú sock lớn vào cuộc sống mình cũng như cô muốn tiến hành cuộc đời mới thông thường như bao người trẻ tại khu đất Mỹ khác. Nhưng điều lúc này vô cùng không dễ bởi một lý do nổi bật cô là người Ấn, tinh thần không đúng cũng như từng bị liệt. Suốt 10 bộ phim truyện khi là cuộc hành trình đi tìm kiếm sự riêng biệt của của Devi bằng những hành vi bốc đồng, sốc nổi của tuồi trẻ cùng với đây là sự đầu tranh của cô cùng với những nổi đau vào quá khứ, để rồi nỗ lực vượt qua chúng mà trường thành.

phim Never Have I Ever
review phim Never Have I Ever

Yếu tố trên đặc biệt thông thường với một Teen Series, điều khiến sự nên khác biệt của phim khi là sẽ lồng ghép nhiều bản sắc văn hóa của Ấn Độ trên đất Mỹ và tôn nó lên, mang đến ta biết rằng nó tồn trên và sự xuất hiện của nhiều anh hùng có dòng máu Á Lục, da màu khác để xóa đi nhiều nhãn mác từ bao đời nay sẽ được đính trên phim ảnh rằng chúng ta đều là nhiều con người được khác họa bằng thương hiệu mọt sách, thông mình, rập khuôn và rất rất mờ nhạt. Nhưng Have Never I Ever lại đi sâu vào như thế giới của chúng ta, tập phim dù cho xoanh xung quanh Devi nhưng vẫn mang lại từng người khách tham quan của cô một góc riêng để thể hiên nhân sự của họ từ mẹ của Devi, Kamila, Eleanor cho Fabiola, Ben Gross hay Paxton đều xuất hiện đủ thời đất diễn nhằm tạo nên con người mình. Thậm chí các nhà làm phim còn ưu ái hơn đến Ben Gross- một bản sao đối lập cũng như hoàn chỉnh hơn Devi khi mang đến cậu một tập riêng nhằm thể hiên đc hết đậm chất cá tính của gia đình bạn. Từ đò phim giúp phim mang đậm một sắc thái riêng mà mình không thể diễn đạt vì có thể bạn tiếp tục nhìn thấy nó đặc biệt Ấn Độ, cùng với Sari, những tiệc tùng, lễ hội, các món ăn đặc thù nhưng cùng với mình thì bộ phim truyện còn khi là sự pha trộn khác nhau của nhiêu dân tộc trên đất Mỹ, bởi thế mà quý khách không hề không dễ chịu vì nó nhưng vẫn mang một tính ‘Mỹ” rất rất. Thoải mái, phóng khoáng, hài hước, cũng làm loạn, điên rồ. Nhưng cũng chính vì thế mà phim tạo nên nhiều mâu thuẫn về biện pháp sống, về bản chất và thế hệ trong gia chủ, đặc biệt các gia chủ quốc tế sống tại cả nước độc lập này, chính xác là một gia chủ của Devi.

dien vien phim Never Have I Ever
nhận xét phim Never Have I Ever

Ngay từ dầu phim ta sẽ nhìn thấy sự xích míc đc vẽ ra ví dụ giữa Devi cũng như mẹ của cô. Một người trẻ muốn sống thông thường như nhiều người trẻ tại đất Mỹ, muốn đc đối xử công bình, không bị thương hai hay nhận biết bởi vì là người gốc Ấn thời gian nào cũng mang mác trí thức cần mẫn, vì nỗi đau của quá khứ, vì từng đi xe lăn hay vì vô thần. Còn mẹ cô lại chính là người con gái Ấn Độ chính hiệu, trực tiếp muốn giữ lại nhiều nghi thức, bản chất của dân tộc mỉnh, luôn cố gắng tỏ ra mình ổn cũng như trực tiếp thương con theo kiểu rất “thương đến roi, mang đến vọt” hà khắc cùng với đàn bà mình quá mức cần thiết. Điều đó khiến đến tình mẹ con giữa hai người trở nên trở nên căng thẳng khi không ai chịu nhường ai, người nào cũng có cái tôi riêng của gia đình bạn, người nào cũng chịu tổn thương cũng như xủ lông che chở mình. Ai cũng bị tổn thương bởi ký kết ức và như Devi bà nỗ lực khi là toàn bộ việc để sự sống mình giỏi, nhưng những điều đó chỉ là bà tê đi cũng như mâu thuẫn giữa bà cùng với đàn bà càng tệ đi.

Ngoài mẹ của Devi, còn một như thế hệ nữa vào không gian lúc này Kamila – chị họ của cô, cô gái luôn bị xích míc giữa những việc lầ một biểu tượng người đàn bà Ấn hoàn chỉnh và chính là người Mỹ được làm những gì mình thích. Cô có thể hoàn thiện vào mắt tất cả mọi người, bởi xinh xinh, giỏi giang và chính là người đàn bà Ấn điển hình nổi bật tại đất Mỹ, cưới một người chồng đc định sẵn, là một người bà xã đảm đang được cũng như không nói lên đc cái tôi của các bạn, suốt đời phải ở cùng với sự giả lả của nhưng định kiến cỗ hủ trong nền văn hóa Ân Độ Dù xích míc của những khoảng biện pháp của các thế hệ chỉ còn mới phần nào được tháo gỡ, nhưng mình rất rất thich cảnh cuối khi ba người đàn bà gốc Ấn sống ba như thế hê khác nhau bên nhau rải tro cốt người sẽ khuất đi về nguồn cội. Trong Tín Nguỡng như vậy tượng trưng cho sự buông bỏ, sự bình yên không muộn phiền trong lòng, cũng là lời từ giã xuất sắc xinh nhất với người không còn nữa, lời tử giã cùng với thú vui trên môi không đau bi thương, rộng giận. Và dù chúng ta có hiểu nhau hay không thì mìh tin bọn họ cũng sẽ buông bỏ các nỗi buồn bã của ký ức, sum vầy cùng với nhau sống phút giây đó và bên nhau gìn duy trì nhiều bản sắc văn hóa của cả nước mình trên một đất nước lạ lẫm.

never-have-i-ever
review phim Never Have I Ever

Bộ phim là một sự trân trọng mỗi bản chất của từng nền văn hóa khác nhau tại khu đất Mỹ, đó không riêng tiếp thị đến nhiều bản chất riêng của một dân tộc mà còn là sự gìn giữa các phiên bản văn hóa truyền thống đó đừng để bị mai một, bị bão hòa giữa nhịp sống hiện đại, rất là một cả nước nhiều sắc tộc như Mỹ. Never Have I Ever cũng giống như một sự những bộ phim truyện Teen thông thưởng, nhưng xuất hiện lẽ chinh vì những yếu tố tôn vinh văn hóa truyền thống, sắc tộc, đồng thời việc nỗ lực gỡ bỏ nhiều nhãn mác về người da màu trên điện ảnh là một điều làm nó trở thành đặc biệt và quyến rũ, cũng như nhận được những đánh giá cao từ người xem.

Có thể bạn quan tâm: » Mùi Đu Đủ Xanh và một Việt Nam đẹp đến nao lòng trong từng thước phim

> Xem có thêm: Đánh Giá phim Itaewon Class: một thương hiệu khác biệt về K-Drama

danh gia phim Never Have I Ever

Một số đánh giá về series phim Never Have I Ever của mọi người Xem phim & Bình phim:

– Zenith Aya Phuong: Bánh cuốn ghê. Xem ko kết thúc dc. Thoại cg khá là smart, ko bị sến. Buồn cười khác biệt quả John McEnroe đọc lời dẫn truyện. Vẫn khi là nhiều topic thông dụng nhưng mà vẫn xuất hiện chút twist mới mẻ.

– Oga Oga: t đang dần xem bộ này. Vui nhộn, đáng yêu

– Minh Thanh: Con chị chúng ta thiệt đúng y như mấy cô Ấn mới đi ra nước ngoài, cung giải pháp các thứ y hệt. Mình ưa thích bộ này vì nó hài hước và đúng khi là khắc hoạ được tuổi teen của con cái nhiều gia chủ nhập cảnh chứ không phải mấy các bạn teen da trắng.


Tạp chí Đàn ông LION DECOR
Theo: Tri Huynh.

Có thể bạn quan tâm: » [Review phim] Love Death + Robots season 3: sự trở lại đáng giá

Xem có thêm tại Youtube Review phim : Mùa hè yêu dấu của chúng ta tập 1+2

Review phim : Mùa hè yêu dấu của chúng ta tập 1+2
Đăng Ký Kênh ủng hộ Mỡ Review nè 😍
https://www.youtube.com/channel/UCiv18iAWfSvECL2-yAjcMHQ

* Mỡ Review không sở hữu tất cả các tư liệu trong video mà tuân thủ luật bản quyền và sử dụng hợp lý luật Fair-Use (https://www.youtube.com/yt/copyright/​)
* Mọi vấn đề vi phạm chính sách, luật bản quyền hay nguyên tắc cộng đồng hoặc hợp tác kinh doanh xin liên hệ trực tiếp với
Email: Dinhtu2580@gmail.com

#reviewphim , #tomtatphim , #reviewanime , #reviewphimhay

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.