29 Tháng Mười, 2022

Cách giúp bạn kỳ lạ của Đại hiệp Hồng Kông Châu Nhuận Phát

Rate this postChâu Nhuận Phát nổi tiếng là một diễn viên hào hiệp, nghĩa khí tại Hồng Kông. Rất các người tỏ ra hâm mộ Châu Nhuận Phát khi ông hiến Tặng mọi gia sản của mình (hơn 700 triệu USD) mang đến người nghèo.

Có thể bạn quan tâm: » Cần chi phí bao nhiêu để lắp đặt rạp chiếu phim gia đình

Nhiều năm qua, ông giúp đỡ người khác không chỉ bằng cách mang đến chúng ta tiền hoặc thời gian trong sự nghiệp, mà mặt khác còn cả trong nhận thức nhằm giúp một ai đó lầm đường lạc lối có thể khiến lại cuộc đời. Câu chuyện của Châu Nhuận Phát và cố diễn viên hài Ngô Mạnh Đạt chính là ví dụ.

Chuân Nhuận PhátÂn tình của Châu Nhuận Phát với Ngô Mạnh Đạt

Là người ái mộ phim Hồng Kông, nhiều người khẳng định đã từng liếc qua ít nhất vài phim có Ngô Mạnh Đạt, đặc biệt loạt phim hành vi hài mà ông đóng góp cặp cùng Châu Tinh Trì. Trong thời điểm đầu mới mẻ phất lên trong sự nghiệp sau bộ phim truyền hình Sở Lưu Hương, Ngô Mạnh Đạt đc các đạo diễn mời đóng phim.

Sau quãng thời gian không ai thèm ngó ngàng cho cũng như đột nhiên nổi tiếng, Ngô Mạnh Đạt không khỏi tự đắc khi treo thêm các khách tham quan bè kiểu “tiểu huynh, tiểu đệ” tâng bốc. Ông tiến hành sa đà trong ăn chơi, cờ bạc, rượu chè.

Tuy Châu Nhuận Phát mừng mang lại chiến thắng của hành khách nhưng ông sẽ nhiều lần gợi ý hành khách mình từ tốn, kiềm chế phiên bản thân và không nên bài bạc, ăn chơi buông thả nhưng đều bị Ngô Mạnh Đạt bỏ ngoài tai.

Điều gì mang đến cũng cho, năm 27 tuổi, Ngô Mạnh Đạt nợ nần ông chồng chất, sự nghiệp lao dốc và đối diện với rủi ro nghiêm trọng nhất của sự sống.

Trong lúc cùng quẫn, Ngô Mạnh Đạt đến tìm người khách tham quan thân Châu Nhuận Phát, người hành khách cùng lớp huấn luyện và giảng dạy diễn viên mà bao năm có thể cùng mình uống rượu, cười vui trò chuyện phiếm khi thong thả, cũng như hỏi vay du khách cũ 300 ngàn đô-la Hồng Kông. Ông chắc mẩm cùng với sự hào hiệp khét tiếng thì khách du lịch cũ Châu Nhuận Phát sẽ trợ giúp mình. Tuy nhiên, Châu Nhuận Phát lắc đầu thẳng cũng như chỉ nói: “Tự mình làm cho xong đi!”.

Lúc đó, Ngô Mạnh Đạt rất rất giận dữ cũng như mang lại rằng người các bạn thân bao năm trên mức cần thiết lạnh nhạt, vô cảm. Đó khi là sự đả kích vô cùng rộng lớn, lớn hơn bất kỳ ai khác vì sự cự tuyệt đó mang lại từ người khách tham quan thân thiết. Ông tuyệt vọng mang lại mức suýt tự gần cạnh nhưng đều tạm dừng được vào phút cuối vì… chưa đủ gan dạ.

Cuối cùng, Ngô Mạnh Đạt tự nhủ: “Nếu đã chưa thể chết thì biện pháp nổi bật là tự khôi phục lại tinh thần, đoạn tuyệt cuộc sống sa đọa cũng như quyết khiến lại cuộc đời đến kẻ bội bạc Châu Nhuận Phát biết mặt”.

Năm 1991, Ngô Mạnh Đạt (38 tuổi) sẽ giành được giải thưởng Kim Tượng cao niên sống hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất dành riêng mang đến bộ phim Thiên Nhược Hữu Tình. Ông rất an khang và đặc biệt cảm ơn đạo diễn Trần Mộc Thắng, nhưng vị đạo diễn chỉ nói: “Người cậu nên cảm ơn là Châu Nhuận Phát, anh ấy nhiềũ không ngừng tiến cử cậu mang đến các đạo diễn”.

Đã mười 1 năm trôi qua, Ngô Mạnh Đạt trực tiếp ôm mối hận vì Châu Nhuận Phát không mang đến mình vay tiền. Nhiều lần, ông công khai minh bạch bỏ rả trích Châu Nhuận Phát với truyền thông nhưng Châu Nhuận Phát không biết bao giờ luôn biện hộ mà chỉ đề cập gián tiếp vào một talk show năm 1989: “Khi ở trên đảo Nam Nha, tôi từng tận mắt chứng kiến nhiều người trở bên bỏ rả vì tiền. Từ đó, tôi đặt ra nguyên lý: Đã khi là bạn bè thì tối ưu nhất không nói đến tiền bạc”.

Châu Nhuận Phát chưa mang đến bạn vay tiền, nhưng ông đã âm thầm hỗ trợ bạn ở hậu trường cũng như giới thiệu để khách du lịch mình xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình trong lúc Ngô Mạnh Đạt sa cơ vì nợ nần. Cuối cùng Ngô Mạnh Đạt cũng hiểu ý xuất sắc của du khách mình. Nếu Châu Nhuận Phát cho anh vay 300 ngàn đô-la thì khoản tiền kia khẳng định tiếp tục bị nướng hết vào cờ bạc.

Chính sự kiên quyết của người hành khách thân đã giúp Ngô Mạnh Đạt xuất hiện dịp làm lại cuộc đời và tạo nên dựng lại sự nghiệp. Sau này, Ngô Mạnh Đạt nói với báo bỏ rá: “Hồi đó tôi ghét Châu Nhuận Phát bao nhiêu thì bấy giờ tôi biết ơn cậu ấy những bấy nhiêu”.

Châu Nhuận Phát Ngô Mạnh Đạt

Dù nổi danh với phim Thần Bài, nhưng Châu Nhuận Phát lại không ưa thích cờ bạc sống bên cạnh đời. Suốt tuổi thơ của Châu Nhuận Phát ám ảnh và đau buồn vì sự ham mê cờ bạc của cha, ông tận mắt chứng kiến cả gia chủ điêu đứng, khốn khổ vì tiền bạc cha khiến ra đều nướng vào chiếu bạc.

Sau này khi bỏ học lăn lộn ngoài đời kiếm sống, Châu Nhuận Phát trực tiếp dặn lòng phải kiếm tiền bằng mồ hôi, sức lao động đàng hoàng, nhất quyết hạn chế xa bài bạc. Thế nên việc từ chối đến người hành khách Ngô Mạnh Đạt vay tiền không chỉ vì muốn trợ giúp khách du lịch phát triển phiên bản thân để tạo nên dựng lại cuộc đời, mà còn bởi tâm ý hoàn thành khoát của ông vào việc ngăn khách tham quan mình nghiện bài bạc trở lại.

Châu Nhuận Phát cũng danh tiếng trong việc chơi đẹp cùng với những đạo diễn. Khi đạo diễn Lý An chạm chán khó khăn trong nguồn ngân sách đầu tư thực hiện Ngọa Hổ Tàng Long, ông sẽ đề nghị Châu Nhuận Phát giảm giá cát sê. Châu Nhuận Phát sẽ lập tức đồng ý mà không cần tâm điểm con số đó tiếp tục khi là bao nhiêu.

Riêng đạo diễn khét tiếng Ngô Vũ Sâm, cha đẻ của Bản Sắc Anh Hùng, mỗi sẻ chia, nếu không xuất hiện Châu Nhuận Phát trợ giúp thì Điệp Huyết Song Hùng sẽ không thể Thành lập và hoạt động.

Lúc đầu, dự án phim Điệp Huyết Song Hùng không được sự đồng ý của công ty tư vấn du học và chưa nhận được sự ủng hộ của căn nhà chế tạo Từ Khắc. Một phần như vậy đến từ những xích míc của Ngô Vũ Sâm cũng như Từ Khắc vào thời gian thực hành Bản Sắc Anh Hùng phần hai. Công ty của Từ Khắc nói thẳng rằng phải có một ngôi sao 5 cánh tầm cỡ như Châu Nhuận Phát tham gia thì còn mới sản xuất tập phim này. Tuy nhiên, thời gian đó, Châu Nhuận Phát lại đang được quá bận rộn do đang quay cùng cơ hội hai mang đến ba bộ phim.

Đạo diễn Ngô Vũ Sâm kể: “Trong gần một năm chưa thể quay được Điệp Huyết Song Hùng làm tôi vô cùng thất vọng. Thế rồi vô tình tôi gặp Châu Nhuận Phát, cậu ấy hỏi tôi tại sao trông buồn rầu thế. Tôi nói thật là vì không quay được Điệp Huyết Song Hùng vì trung tâm tư vấn du học chế tạo nhu cầu bắt buộc phải có Châu Nhuận Phát tham gia. Tôi cũng hoàn toàn hiểu được lịch trình quá kín nên cậu ấy cũng không còn cách nào. Tôi cũng không yêu cầu cậu ấy tìm cách mang lại tôi thời gian nhằm cùng triển khai bộ phim truyền hình này. Điều tôi bất ngờ khi là Châu Nhuận Phát đã biết được những vấn đề nan giải của tôi từ nhiều nguồn tin tức khác. Cậu ấy hiểu rằng với kịch bản đơn giản giống như vậy, nếu không thuê được một ngôi sao đứng đầu thì sẽ chưa nhận được sự hỗ trợ từ phía công ty du học của căn nhà chế tạo Từ Khắc. Vì vậy, Châu Nhuận Phát nhiềũ tự mình đến gặp Từ Khắc và nói rằng cậu ấy sẵn sàng làm bộ phim này. Nhờ vậy, dự án phim mới được khởi động”.

Rất các mẩu truyện khác về tài tử chúng ta Châu đc kể lại vào cuốn sách: “Châu Nhuận Phát – Đại Hiệp Hồng Kông”. Các du khách xuất hiện thể tham khảo, đặt mua bộ sách cùng với mức giá giảm giá cũng như bàn giao hàng gần lập tức:

Tại đây

Giới thiệu sách: “Châu Nhuận Phát – Đại hiệp Hồng Kông”

Sách “Châu Nhuận Phát – Đại hiệp Hồng Kông” ghi lại tương đối tổng hợp cũng như liên quan nhiều chuyện ít biết về ngôi sao điện ảnh Châu Nhuận Phát.

NXB Tổng hợp thành phố.HCM và First News – Trí Việt vừa kết nối ban hành cuốn Châu Nhuận Phát – Đại hiệp Hồng Kông.

Cuốn sách không chỉ là bức tranh đa sắc về văn hóa, trái đất, điện ảnh Hồng Kông từ những năm 1950 cho đến nay mà còn là những lát cắt về cuộc sống của người nghệ sĩ được cư dân trìu mến mệnh danh “Đại hiệp”.

Sách Châu Nhuận Phát - Đại hiệp Hồng Kông

Châu Nhuận Phát sinh ngày 18/5/1955 trên đảo Nam Nha, Hồng Kông trong gia đình nghèo. Khi còn bé dại ông thường phải dậy sớm nhằm trợ giúp mẹ bán đồ điểm tâm trên phố rồi buổi chiều ông lại bắt buộc phải ra đồng khiến việc.

Năm ông 10 tuổi gia đình ông chuyển cho bán đảo Cửu Long, Hồng Kông. Năm 17 tuổi, ông phải bỏ học để trợ giúp gia chủ bằng những công việc khác biệt như trực hotel, đưa thư, bán máy ảnh và tài xế xe taxi.

Châu Nhuận Phát không riêng là người đc công chúng rất rất yêu mến mà còn khi là mẫu lớn của nền điện ảnh mang đậm bản chất Hồng Kông.

Điều này được khẳng định không riêng bởi tài năng và sự góp sức rộng 40 năm tại màn ảnh, mà còn bởi đức độ, nhân giải pháp, khí chất, nghĩa khí và sự khiêm nhường hiếm xuất hiện của “người hùng” Châu Nhuận Phát.

Vào đầu thập niên 1980, các diễn viên Hồng Kông như Trương Quốc Vinh, Mai Diễm Phương, Lưu Đức Hoa… đều rất danh tiếng nhưng chỉ riêng Châu Nhuận Phát mới được giới nghiên cứu kiểm tra là “thay mặt đại diện của bản sắc Hồng Kông”.

Bởi lẽ, hình ảnh của ông trong Bến Thượng Hải, Thần bài, Điệp huyết song hùng, Bản sắc hero, Ngọa hổ tàng long… thân ở trong, chân thật cho mức như một sự “người hàng xóm của công chúng”.

Từ giữa thập niên 1990, Châu Nhuận Phát tiến hành thay đổi sang kinh đô điện ảnh Hollywood. Ông từng có vào phần phim thứ ba của series Cướp biển vùng Caribbean – Nơi tận cùng thế giới.

Không chỉ có ấn tượng ấn ở bao gồm toàn bộ bước ngoặt được lưu ý của điện ảnh Hồng Kông, Châu Nhuận Phát còn góp thêm phần xúc tiến, truyền cảm hứng mang đến người Hồng Kông sống tất cả tầng lớp vươn lên vào toàn cầu. Ông đã hiến tất cả số tiền 17 nghìn tỷ việt nam đồng (xấp xỉ 742 triệu USD) mà ông kiếm đc mang đến người nghèo nhằm ở cuộc sống giản dị hoà đồng với mọi người.

Với mong muốn tạo nên bức tranh toàn thể về Châu Nhuận Phát, First News – Trí Việt không riêng đơn thuần dịch từ công trình xây dựng tìm tòi của TS Lin Feng (Chow Yun-Fat and Territories Of Hồng Kông Stardom), mà còn nghiên cứu và phân tích, tổng hợp nhiều tin tức từ Hồng Kông, sửa sang đặc biệt những tư liệu hình ảnh quý về sự sống cũng như sự nghiệp của nghệ sĩ huyền thoại này.

Có thể bạn quan tâm: » Cái mặt bể của Michael Corleone, tuyệt tác “Bố Già” của Mario Puzo

Qua đó, bộ phận làm sách được mang lại đến khách tham quan đọc bổ sung thêm góc nhìn về văn hóa truyền thống – toàn cầu Hồng Kông cũng như khu vực; giúp du khách tìm hiểu sâu rộng về nhiều góc cạnh về sự sống “Đại hiệp Hồng Kông” từ đời sống riêng tư, chuyện tình yêu, gia chủ đến các mẩu truyện cảm động vô tiền khoáng hậu với bạn bè bạn bè nghĩa tình mang đậm dấu ấn của Châu Nhuận Phát.

Bên cạnh đó, bộ sách còn trợ giúp hành khách đọc nắm rõ hơn biện pháp nghĩ về cuộc đời của Châu Nhuận Phát – cách suy nghĩ đơn giản và giản dị khiêm nhường của người có rất nhiều tiền nhưng không tôn thờ tiền bạc.

Ngoài ra, bộ sách còn trợ giúp khách du lịch đọc tìm nhìn thấy các sự riêng biệt rộng lớn vào suy suy nghĩ, lẽ sống, ứng xử giữa Châu Nhuận Phát và Jacky – Thành Long cũng như vì sao không biết bao giờ Châu Nhuận Phát chấp nhận đóng chung phim cùng với Thành Long, dù được kiến nghị rất rất những lần…

Đặt mua cuốn sách cùng với mức giá bán giảm giá cũng như đc giao hàng gần lập tức:

Có thể bạn quan tâm: » Fuck Boy là gì? Kết cục nào cho một gã FuckBoy?

Tại đây


TẠP CHÍ MENBACK

Xem thêm trên Youtube Cách giúp bạn của Đại hiệp Hồng Kông Châu Nhuận Phát

#podcast
#hatgiongtamhon

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.