6 Tháng Mười Một, 2022

Review phim Midnight in Paris – Mộng tưởng về Hạnh phúc

Rate this postCó khi nào các bạn mỗi suy nghĩ thực trên của gia đình, công việc đang khiến, giai đoạn sống khi là thứ xích míc cùng với an khang thực sự, các địa điểm, nhiều thứ mình cảm nhận thuộc về ?

review phim Midnight in Paris

đánh giá phim Midnight in Paris

Như rapper Đen Vâu đã mỗi thổ lộ: “Cuộc ở ngày càng phát triển, sao mọi người lại càng bất an, Anh ở giữa lòng thành phố, nhưng luôn mơ về thị trấn hoang”. “Tâm hồn của anh, không chắc nó hợp cuộc đời. Anh níu những cành cây khô, mong ngày sau lá rợp trời lại”.

Có thể bạn quan tâm: » 8 bộ phim Hàn Quốc không thể bỏ lỡ trong tháng 6/2022

Thấu hiểu nỗi đau muôn thuở ấy của con người, cùng với chuyên nghiệp biên kịch và sự sáng tạo ra sẽ đc chứng minh qua cực kỳ những tập phim tình yêu lừng danh. Woody Allen sẽ tạo nên một tuyệt phẩm mang tên ‘’MIDNIGHT IN PARIS‘’

Sẽ thế nào nếu khách tham quan ‘’xuyên chưa‘’ về đúng cuộc đời các bạn cảm nhận hành khách đúng là nằm trong về? Liệu hành khách sẽ thực sự sung túc hơn? Nếu các bạn đúng là tò mò về hành trình ấy, hãy cùng đi theo chân anh hùng Gil – một người Mỹ sinh ra sống thế kỷ 21, bước vào nhiều năm 20 như thế kỷ trước, sống chính TP mà anh đem lòng si mê ”Paris”.

Review phim Midnight in Paris - Mộng tưởng về Hạnh phúc (1)
Gil sải bước một mình sống Paris

Ngay từ nhiều câu thoại mới nhất của bạn, Gil sẽ chia sẻ với các bạn gái Inez cảm xúc ái mộ dành riêng cho Paris, về kiến trức, những quảng trường, nhiều bức tranh của họa sỹ người Pháp – Pissarro. Anh tưởng tượng cảm giác của các họa sĩ, nhà văn khi tận hưởng nhiều cơn mưa của Paris. Anh thừa nhận phiên bản thân rất nuối tiếc, hối hận khi tạm biệt Paris sau lần đầu tiên ghé thăm. Gil ước mình được ở vào các năm 20 của như thế kỷ 20. Là thời điểm mà nhiều Picasso, Hemingway, Scott Fitzgerald ở cũng như sáng tạo sống Paris.

Cũng bởi yêu Paris, dễ nắm bắt khi Gil là nhân sự yêu nghệ thuật . Bản thân anh chính là nhà biên kịch ở Hollywood, cực kỳ thành công trong nghề nghiệp nhưng sẽ tạm gác lại để theo đuổi đam mê của gia đình bạn – viết tiểu thuyết. Tuy nhiên, cuốn tiểu thuyết mà anh viết lại chưa đến ai đọc, đến cả người thân nhất của các bạn là khách du lịch gái. Tại sao ? Trong phim anh có nói là anh đặc biệt khó đặt tin tưởng mang lại người khác để bình luận về tiểu thuyết của các bạn.

Những người ngay gũi ở thực tại của anh chưa thể làm những điều đó. Inez – du khách gái của Gil, được biên kịch thông minh chuẩn bị những câu thoại đầu tiên là nhiều lời giải đáp xích míc với Gil nhằm nhấn mạnh sự quá riêng biệt giữa 2 người. Inez kiểm tra Paris cũng chẳng khác gì nhiều TP chuyến tham quan khác, chưa thể thơ mộng hóa những cơn mưa như Gil. Cô cũng chưa hoàn toàn tin tưởng trong sự nghiệp văn học của Gil và thường xuyên đùa cợt về thói quen hoài niệm của Gil. Bố mẹ cô – các con người vốn sẵn tính thực dụng cũng không có cảm tình cùng với tính giải pháp con người Gil.

Thực trên của Gil là sự mông lung cũng như có các phần hụt hẫng, chưa hề theo ý của Gil. Những người xung quanh thì thực dụng, việc làm cũ không hề đưa đến ý tưởng. Anh sải bước sống TP mình yêu, lòng hân hoan nhưng không ít phần vô định.

Và như thế rồi, định mệnh như đáp lại tiếng lòng Gil…

Review phim Midnight in Paris - Mộng tưởng về Hạnh phúc (4)
Gil cũng như du khách gái Inez

Đồng hồ nước điểm đúng 12h, một chiếc xe cổ hiệu 1920s Peugeot đến đón Gil cũng như dẫn anh thẳng tiến về… như thế kỷ 20. Anh đc ”về” cùng với thời đại mà mình cảm giác nằm trong về. Anh đc lộc may gặp mặt gỡ và nói chuyện cùng với những nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu thế kỷ 20:

Các ngôi nhà văn Scott F.Scott Fitzgerald (tác giả ‘’Gatsby vỹ đại‘’), Zelda, Ernest Hemingway ( người sáng tác ‘’Ông già và biển cả‘’), Gertrude Stein;

Các họa sĩ Picasso, Salvador Dali;

Nhạc sĩ Cole Porter;

Nhiếp ảnh gia Man Ray;

Đạo diễn phim Luis Bunuel;

Nghệ sĩ đấu bò Juan Belmonte.

Những nhân sự ấy sẽ đun nóng tình thân nghệ thuật và thẩm mỹ của Gil, giúp Gil cởi mở cũng như cất đi nỗi ”lạc loài” như ở đầu phim, dù khi ấy xung quanh anh khi là những người đã quen. Đặc biệt nhất là anh tìm đc nhiều nguyên liệu nhằm xây dựng đến cuốn tiểu thuyết của mình, dựa vào ngôi nhà văn Hemingway cũng như Stein đã thẳng thắn lời bình luận và tạo nên động lực.

Review phim Midnight in Paris - Mộng tưởng về Hạnh phúc (3)

Ở đấy Gil còn được gặp mặt chân ái, người mà làm anh (và các đàn ông khác) rưng rưng bởi vẻ đẹp đậm chất Pháp gần các giây đầu xuất hiện. Đặc biệt rộng, Adriana còn thừa nhận ‘’thích mang lại điên dại’’ tiểu thuyết của Gil khi chỉ nghe qua vài câu văn. Điều ấy làm trái tim của chàng Gil bâng khuâng, khiến anh liên tục phải suy nghĩ tình thân dù anh sẽ đính hôn với 1 người con gái ở hiện tại.

Đến đây, mọi người sẽ tiến hành đặt thắc mắc. Rằng anh hùng chính của cả nhà đã sum vầy như anh ấy muốn chưa? Anh ấy tiếp tục ở lại quá khứ luôn chứ?

Review phim Midnight in Paris - Mộng tưởng về Hạnh phúc (2)

Trong một lần tán tỉnh và hẹn hò cùng với Adriana, chúng ta một lần nữa được ”xuyên chưa” về thời ”Belle Epoque / Thời kỳ tươi đẹp” (1870s) – Thời kỳ mà đối cùng với Adriana mới mẻ cuộc đời tốt nhất. Nơi mà tất cả tất cả thứ đều ”nhạy cảm”, chứ không nhàm chán những điều đó kỷ 20 ( hiện nay của cô). Họ được chạm mặt những nghệ sĩ của cuộc sống này, nghe họ ca thán rằng cuộc sống họ đang sống thiệt TRỐNG RỖNG, THIẾU TRÍ TƯỞNG TƯỢNG. Họ mơ ước đc ở ở thời Phục hưng.

Gil trông thấy khi mình đúng là phát triển thành người Paris như thế kỷ 20 giống như Adriana, anh cũng nhanh chóng chán cuộc sống này và trông mong về cuộc sống khác HOÀN HẢO rộng. Đó khi là tinh thần ”đứng núi này trông núi nọ” của con người.

Anh cũng bắt đầu nhận ra nhiều thiếu sót của như thế kỷ 20. Sẽ thế nào nếu anh bị đau răng. Tới Nha sĩ cũng như không xuất hiện Thuốc gây tê? Không có thuốc kháng sinh ở cơ hội ấy?

Review phim Midnight in Paris - Mộng tưởng về Hạnh phúc (1)

Có thể bạn quan tâm: » Mùi Đu Đủ Xanh và một Việt Nam đẹp đến nao lòng trong từng thước phim

Gil thừa nhận cuộc sống dù ở mọi người cuộc đời nào cũng tràn trề sự hụt hẫng cũng như chưa thể nào hoàn mỹ đc. Tuy nhiên, lần này anh sẽ không bị động nữa. Anh bắt gặp vai trò một nhà văn, giống như lời Gertrude Stein dạy bảo, ”khi là tạo nên phương thuốc cho những cuộc đời chẳng có tác dụng”. Chính anh phải là người đầu tiên, tôn trọng thực tại, ở cho thực trên của gia đình bạn thay vì giữ lại mộng tưởng rằng mình sẽ thịnh vượng hơn ở một cuộc đời khác. Chính sự mạnh mẽ ấy sẽ khi là chất lượng mà anh mang đến đến người đọc của gia đình bạn đi qua tác phẩm thẩm mỹ của các bạn.

Kết lại, xin đc trân trọng người nghệ sĩ Woody Allen đã tạo nên một liều thuốc kỳ vọng mang lại rất những cá thể khác biệt nhưng lạc lõng giữa một cuộc sống tràn ngập ”sự bất an”.

Theo Khang Lê

Có thể bạn quan tâm: » Những người đàn bà của Bóng ma Anh quốc

Xem có thêm trên Youtube MIDNIGHT IN PARIS: Chuyến xe quay NGƯỢC THỜI GIAN về quá khứ

MIDNIGHT IN PARIS: Chuyến xe quay NGƯỢC THỜI GIAN về quá khứ

Đây là cảm nhận phim, không phải tóm tắt phim hay review phim!

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.