3 Tháng Mười Một, 2022

[Review phim] Josee, the Tiger and the Fish: Khi nàng thơ yêu

Rate this postJosee, the Tiger and the Fish (tựa Tiếng Việt: Josee: Khi nàng thơ yêu) là một bộ anime điện ảnh hài lãng mạn Nhật bản dựa trên truyện ngắn cùng thương hiệu của người sáng tác Tanabe Seiko.

Bộ phim đc đạo diễn bởi Tamura Kotaro cùng với Kuwamura Sayaka viết kịch bạn dạng, Nao Emoto thiết kế nhân vật gốc và Iizuka Haruko thiết kế anh hùng hoạt hình. Josee, the Tiger and the Fish xuất hiện sự tham gia lồng tiếng của Nakagawa Taishi và Kiyohara Kaya. Phim được sản xuất bởi xưởng phim Bones.

review phim Josee, the Tiger and the Fish

Có thể bạn quan tâm: » Review phim Cam (Kẻ Giả Danh): vén màn bí mật nghề diễn sex

review phim Josee, the Tiger and the Fish: Khi nàng thơ yêu

Vô tình tìm về một cái anime slice of life để đốt lúc ngày nghỉ, nhưng may quá, phim đáng yêu và dễ thương nhiều hơn mong đợi, một chút thân thương, một chút tỏa nắng, một chút ngọt ngào và một chút sâu lắng, đủ cả bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông rồi lại Xuân.

Sau khi xem anime rồi mới mẻ biết, bộ này sẽ được chuyển thể thành bản movie và live-action từ bao đời nay rồi. Phiên bản anime được “sinh sau đẻ muộn” hơn hai đàn anh kia, và tất nhiên, cũng chịu tương đối lời phê bình vì thiếu đi tính thực tế, có thêm thắt nhiều tình tiết “anime hóa” làm mất đi cái hồn đời ở của tiểu thuyết gốc.

Nhưng không sao cả, vì mình không từng nhìn qua cả tiểu thuyết lẫn phim ảnh, cùng với tâm thế trải nghiệm một tác phẩm anime độc lập, Josee, the Tiger and the Fish hoàn tất chỉ chiếm trọn cảm tình của mình từ content, thương hiệu cho đến âm thanh.

Josee, the Tiger and the Fish

Ngay từ cái tên của bộ phim truyện đã tóm lược tất cả nội dung hơn 90 phút. Hãy xuất phát điểm từ cái thương hiệu Josee – “nàng thơ” trong bộ sách mà nhân vật nữ chính Kumiko đọc cũng như mong ước trở thành.

Kumiko mong ước mình xuất hiện thể đứng lên hòa bình di chuyển giống như Josee, cô tạo ra đến mình một mẫu trong mường tượng, phóng khoáng, cởi mở, “yêu hẳn 5 anh một cơ hội” và thoải mái bắt chuyện với bất kì ai cô ưa thích.

Nhưng bản chất, người đây là nàng thơ Josee. Còn cái cô bé 24 tuổi ngồi xe lăn với số lần ra con đường ít ỏi đếm trên đầu ngón tay mới đúng là là cô! Là Kumiko mà chính cô cũng ghét bỏ và chẳng muốn ai gọi ra thương hiệu thiệt của gia đình bạn.

“Nàng thơ” Josee cũng có những thông tin không khi nào muốn chia sẻ, có thể ngầm hiểu đó là Tiger – khi là nỗi sợ hữu hình khi cô đi thăm sở thú cùng “quản lý” Tsuneo, cũng khi là nỗi ám ảnh vô hình của một người khiếm khuyết trước xã hội.

Nói giống như cách của bà cô rằng, “bên cạnh kia toàn là thú dữ!” Josee sợ nhiều sinh hoạt rất đỗi bình thường vào đời sống. Từ chuyện thông qua mặt đường, đi xe điện, quẹt thẻ… Cô sợ ánh mắt của tất cả tất cả mọi người.

Cô sợ cả nhiều nhân sự quá đỗi xinh đẽ và hoàn chỉnh, xuất hiện thể chủ quyền “bơi lội” trong ước mơ cũng như hoài bão của chúng ta.

Cô sợ phải ngồi trên chiếc xe lăn bất lực chứng kiến bọn họ tiến về “biển năng lượng” của riêng mình. Còn cô thì chỉ xuất hiện thể ngóng trông theo.

review phim Josee khi nàng thơ yêu

Josee xuất hiện nỗi sợ có tên Tiger. Nhưng cô bé cũng xuất hiện một ước mơ thiệt đẹp mang tên the Fish. Cách “hình tượng hóa” hai bức chân dung tâm lí của con người bằng hai giống loài đối lập vừa thú vị lại vừa đẹp đẽ.

Nếu Tiger là nỗi ám ảnh day xong xuôi, trực tiếp đi cùng với những mảng màu tối u bi thương thì the Fish lại chính là thế giới nghệ thuật của biển xanh rực rỡ. Đó khi là điểm giao nhau của hai anh hùng Josee và Tsuneo, địa điểm chúng ta tìm nhìn thấy sự nhất quán vào trong tim.

Josee yêu biển cả, yêu cái đẹp. Cô vẽ ra đại dương xanh bằng trí tưởng tượng của một người nghệ sĩ dù đã lâu chẳng còn nếm đc vị mặn của biển cả.

Tsuneo yêu cái xinh của biển và trân trọng cả những sinh thái biển. The Fish trong như thế giới quan của Josee, không riêng tạm dừng sống ước mơ của cô mà còn là chính phiên bản thân Tsuneo.

Với cô, anh là một “chú cá nhỏ tuổi” không ngừng nghỉ tập bơi ra biển lớn. Anh có đam mê, có hoài bão cũng như chuẩn bị làm mọi việc vào khả năng nhằm hoàn thiện mục tiêu du học.

Tsuneo là chính là ngưỡng vọng cuối cùng của Josee. Một nhân sự yêu thương cùng với có, nhưng cũng chuẩn bị cứng ngắc cùng với ước mơ của mình.

Giống như gồm các bộ phim truyện anime gọn gàng khác, Josee, the Tiger and the Fish khẳng định làm vui lòng khán giả về phần nhìn lẫn âm thanh.

Josee khi nàng thơ yêu

90 phút xem phim tựa như một dòng chảy ấm cúng lặng lẽ, âm thầm lướt qua, có những tình tiết dù hơi gượng ép và bí bách, nhưng đảm bảo rằng, đó cũng là một loại gia vị đc nêm nếm cẩn thận trong bát canh “chữa lành” này.

Có thể bạn quan tâm: » Xem Peaky Blinders, ngấm tinh thần Whisky Anh Quốc

Cuộc ở này ai mà chẳng mơ mộng muốn mình được khi là nàng thơ Josee, nhưng bạn dạng thân vẫn luôn che giấu Tiger trước tất cả tất cả mọi người và khao khát tìm đến the Fish của riêng mình.

Có thể bạn quan tâm: » [Review phim] Dopesick – Shock, ấn tượng, ám ảnh và suy nghĩ rất nhiều

Dẫu xuất hiện đôi cơ hội, hiện tại thực không giống như các gì ta nhưng vẫn nghĩ, dù “em chưa khi là nàng thơ” nhưng biết đâu về sau, rồi “em” tiếp tục gặp được chàng trai tình nguyện “chẳng phải nhạc sĩ mộng mơ”!

Bộ phim “Josee, the Tiger and the Fish” đc review bởi Nhi Phạm.

Josee: Khi Nàng Thơ Yêu Trailer

Xem thêm trên Youtube Tóm tắt anime hay Josee Khi Nàng Thơ Yêu | Anime tình yêu đầy lãng mạn

Tóm tắt ngắn gọn về anime Josee Khi Nàng Thơ Yêu
Mọi người nên xem phim để có trải nghiệm thật sự trọn vẹn nhé

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

Channel chủ yếu làm về các tin tức, thông tin về anime manga
#tomtatanime #reviewanime #joseekhinangthoyeu #tomtatanimehay #tinanimemanga
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
➤Video được thực hiện bởi: Huy Sama

➤Mong mọi người góp ý để mình thực hiện tốt hơn ở những video sau.

➤Đăng ký giúp mình có thêm động lực làm nhiều video hơn nữa trong tương lai:
https://www.youtube.com/channel/UCrQWBKzQwBMeCV6fVMqCe1g
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
➤If you have any questions, complaints about image copyright as well as music included in the video, expect the owner to contact me directly via email: huynguyengia1401@gmail.com. Thank you!

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.