7 Tháng Mười Một, 2022

Review phim Định mệnh (The Poanist 2002): có những số phận được quyết định bởi sự tình cờ ngoài mọi toan tính

Rate this postBài viết Review content bộ phim The Pianist (2002). Phim được giải Oscar về đạo diễn giỏi nhất và nam chính tốt nhất. Nói thật mình thấy có mang đến 3/4 đoạn đầu bộ phim truyền hình không có gì đặc biệt. Chỉ toàn cảnh đổ máu, bắn giết và nhiều mảnh đời buồn bã trong chiến tranh. Nhưng hoá ra 3/4 nhàm chán này lại làm nền nhằm đề cao 1/4 phần còn lại cuối phim như đã kể sống tại. Bao nhiêu kịch tính, các phân đoạn đắt giá chỉ chỉ dành mang đến các người theo dõi kiên nhẫn.

Có thể bạn quan tâm: » Phim tài liệu Việt Nam Vô Địch – Viet Nam: The Undisputed Champion

Nghệ sỹ dương cầm

reviews phim Định mệnh – The Poanist (2002)

Wladyslaw Szpiman là nghệ sỹ dương cầm lừng danh của Ba Lan. Khi chiến tranh như thế giới nổ ra anh, cả gia chủ và những người có nguồn gốc Do Thái trở nên mục tiêu cuộc thanh trừng của quân Đức phát xít.

Một cô bé trẻ xinh chưa kịp bước ra khỏi hàng. Một viên đạn trong đầu.

Một ông già ngồi xe lăn không vực dậy đc khi lính Đức bước trong. Ông bị bưng ném cả xe lẫn người từ tầng cao bước chân đi dạo phống. Rơi đầu lộn ngược. Chết thảm khốc vào vũng máu.

Lính Đức được lệnh gặp mặt Do Thái khi là giết. Đúng hơn khi là thảm cạnh bên. Không chùn tay, không ngoại lệ.

Wladyslaw Szpiman tận mắt chứng kiến có. Tê liệt vì cảnh giết chóc chạm ngưỡng tận cùng của quyết liệt. Anh chui lủi khắp ngõ ngách thành phố Warszawa để thoát khỏi số phận bị giết như một con chuột.

Trong một tổ ấm đổ nát. Wladyslaw Szpiman, với bộ dạng tiều tuỵ của một người rừng, chuẩn bị lả vì đói. Anh hí húi khui vỏ hộp đồ ăn nguội, ngước mắt lên thấy một sỹ quan Đức sừng sững mặt tiền. Mặt lạnh băng, y phục sỹ quan sạch bóng chỉnh tề. Khi biết Szpiman là nghệ sỹ dương cầm, viên sỹ quan bảo anh chơi thử một bài (may sao vẫn còn cây đàn còn nguyên vẹn giữa đống tan hoang). Sau mấy phút trấn tĩnh anh nghệ sỹ Do Thái ngồi vào cây đàn.

Định mệnh

Anh đã chọn chơi một phiên bản của Chopin. Những ngón tay điêu luyện lướt nhanh chóng tại phim đàn. Chắc người nghệ sỹ nghĩ về rằng nốt ở đầu cuối của bản nhạc Chopin anh đang được chơi sẽ mang thương hiệu tử thần. Không có viên đạn nào hết. Viên sỹ quan Đức, khi bạn dạng nhạc xong miệng mấp máy một lúc mới trấn tĩnh hỏi Szpiman: anh trốn đây lâu không, xuất hiện thức ăn gì để sống chưa.

ADVERTISEMENT

Định mệnh sẽ đặt một cây đàn nguyên vẹn vào một tổ ấm đổ nát. Định mệnh sẽ lựa chọn một sỹ quan (một tay sỹ quan chất lượng cao chức vụ vô cùng cao) ghé vào ngôi nhà này. Anh ta sau đó quay này lại mấy lần. Để trao mang đến Szpiman những chiếc bánh mỳ, những gói kem mứt đc gói gém một biện pháp cẩn thận. Lần sau cùng khi ghé qua, viên sỹ quan cởi chiếc áo đồng phục quân đội trao đến Szpiman, vì thấy anh đang được run rẩy giữa mùa ướp đông lạnh.

Sau đó Ba Lan đc giải phóng. Szpilman được cống hiến sự sống nghệ sỹ cùng với sự trọng vọng của trái đất mang đến hết phần đời còn lại. Định mệnh đã hoá thân trong một người quân sỹ Đức để kéo ông lại khỏi số phận thảm khốc. Một người Đức dám làm trái cùng với tư tưởng phát xít diệt chủng. Một hành động cực kỳ rất hiếm cùng với tính biện pháp của một người Đức. Viên sĩ quan Đức đã mất từ thời điểm năm 1952 vào trại tù nhân chiến tranh, nhằm lại một nhật cam kết đầy thiếu tín nhiệm về trận đánh anh gia nhập. Anh sẽ không được ai cứu trợ giúp. Có thể vì anh quên một liên quan này: chưa nói tên của mình với Szpilman.

Định mệnh

Trên đây là tóm tắt nội dung bộ phim The Pianist (2002). Phim đc giải Oscar về đạo diễn xuất sắc nhất và nam chính xuất sắc nhất. Nói thiệt mình thấy xuất hiện mang lại 3/4 đoạn đầu bộ phim truyện không xuất hiện gì rất. Chỉ toàn cảnh đổ máu, bắn giết và những mảnh đời đau khổ trong chiến tranh. Nhưng hoá ra 3/4 nhàm chán này lại khiến nền để đề cao 1/4 phần còn lại cuối phim giống như sẽ kể sống tại. Bao nhiêu kịch tính, những phân đoạn đắt giá chỉ dành đến những người theo dõi kiên nhẫn.

Chiến tranh là chết chóc, những cái chết ghê rợn. Những người đứng hai chiến con đường chẳng hận thù gì nhau. Nhưng bọn họ phải giết nhau chỉ vì họ đứng sống hai ranh giới không giống nhau của chiến con đường. Sống sót như nghệ sỹ Do Thái đầy kinh nghiệm trong phim chỉ là nước ngoài lệ rất ít. Hành động nhân văn của viên sỹ quan Đức lại càng nước ngoài lệ.

Khi có tài thực sự & ý chí chiến đấu không bỏ cuộc, dịp luôn xuất hiện bằng các giải pháp khác biệt. Định mệnh màu đỏ may mắn không ngẫu nhiên có, định mệnh lộc may đều xuất hiện một lý do chính đáng!

Có thể bạn quan tâm: » [Review phim] About Time – Hơn cả một bộ phim về tình yêu đôi lứa

Tạp chí LION DECOR

Có thể bạn quan tâm: » Top 10 phim ma Việt Nam hay và đáng xem nhất

Nguồn: BrandSon

Xem thêm trên Youtube Review Phim: Gattaca (Số Phận Được Quyết Định Bởi Bộ Gen)

Nội Dung Phim:

Trong phim Công Nghệ Gien, khi nền văn minh phát triển, con người họ can thiệp vào việc sinh sản bằng cách chọn ra những gene tốt nhất. Trong phim hd này, những người mang những bộ gene hoàn hảo sẽ được bay vào vũ trụ. Vincent là một người “bất hợp pháp” vì được sinh ra theo cách tự nhiên. Dù máy tính đã dự báo anh chỉ sống được 30,2 năm, Vincent vẫn ước mơ được bay vào vũ trụ như những con người hoàn hảo kia. Từng bước, anh tiến gần đến giấc mơ của mình.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.