4 Tháng Mười Một, 2022

Kết quả Oscar 2022: Phim hay nhất thuộc về CODA, Will Smith là nam diễn viên chính xuất sắc nhất

Rate this postLễ trao giải Oscar 2022 (lần thứ 94) sẽ khép lại cùng với nhiều kết quar ngẫu nhiên cũng như những event thú vị. Trong số đó, CODA – bộ phim truyền hình với dàn diễn viên nhiều phần khi là người khiếm thính thành công giải Phim hoặc nhất. Will Smith gây lưu ý khi thành công giải thưởng Nam diễn viên chính tốt nhất.

CODA – Phim hoặc nhất trên Oscar 2022

Giống với dự đoán của những người theo dõi cũng như các nhân viên, CODA của đạo diễn Claude Lalonde đã đánh bại đối thủ “nặng kí” The Power of the Dog (Jane Campion đạo diễn, 12 đề cử) cũng như giành giải thưởng Phim hoặc nhất tại Oscar 2022.

Có thể bạn quan tâm: » Phong cách thời trang Peaky Blinders: Chất quý ông Anh quốc chính hiệu

Oscar 2022 phim hay nhất

Tên phim “CODA” là từ viết tắt của “Child of Deaf Adults”, chỉ những đứa trẻ thông thường đc nuôi dạy bởi các người khiếm thính. Đúng giống như cái thương hiệu, nội dung phim kể về một gia đình khiếm thính. Tuy vậy, trọng tâm phim chưa xoáy sâu trong nỗi khổ hoặc sự bất hạnh của bọn họ. Thay vào đó, CODA chính là bộ phim tưới mát tâm hồn giữa tình trạng thế giới đầy khó khăn.

Phim thắp sáng tinh thần về tình thương gia chủ, về sự việc cảm thông và thấu hiểu của một gia chủ với ba mọi người khiếm thính và Ruby (Emilia Jones) – cô nàng duy nhất xuất hiện thể nghe, nói bình thường. Ruby được gọi là đôi tai, lời nói, cầu nối của gia đình cô cùng với trái đất.

CODA là tập phim sẽ có được ít đề cử nhất vào 10 tác phẩm ở hạng mục Phim hay nhất, nhưng ở đầu cuối thành công tất cả ba đề cử. Đây cũng khi là tập phim mới nhất với dàn diễn viên đa phần là người khiếm thính.

Bên cạnh đó, phim lập kỷ lục khi đc Apple TV mua lại cùng với giá 25 triệu USD, mức giá cao nhất mang đến phim Sundance tính mang lại hiện nay. Chiến thắng này cũng trợ giúp CODA phát triển thành dự án công trình trực tuyến mới nhất thắng lợi giải Oscar cho Phim hoặc nhất.

Xem thêm: reviews phim CODA

Will Smith – Nam diễn viên chính giỏi nhất

Nam tài tử lần mới nhất chạm tay trong tượng vàng Oscar sống hạng mục Nam diễn viên chính tốt nhất cùng với màn tạo nên vào King Richard. Trong bài tuyên bố nhận giải, Will Smith sẽ gửi lời cảm ơn đến ekip cũng như mô hình các anh hùng – Venus và Serena. Đồng thời, anh còn bày tỏ nguyện vọng muốn trở thành đại sứ mang đến bọn họ.

Oscar 2022 nam diễn viên xuất sắc nhất

Will Smith chính là vào nhiều tài tử da màu thắng lợi nhất Hollywood, danh tiếng qua các tác phẩm giống như Men In Black (Đặc Vụ Áo Đen), Independence Day (Ngày Độc Lập), I Am Legend (Tôi Là Huyền Thoại)… Anh cảm nhận được đề cử Oscar đầu tiên trong năm 2002 khi hoá thân thành huyền thoại Muhammad Ali vào bộ phim truyền hình Ali.

Kết quả những hạng mục khác tại Oscar 2022

Ở hạng mục Nữ diễn viên chính tốt nhất, Jessica Chastain đã vượt bên Olivia Colman, Pénelope Cruz, Kristen Stewart nhờ màn hoá thân tốt trong The Eyes of Tammy Faye. Đây cũng là kết quả không quá đương nhiên so với dự đoán.

Oscar 2022 nữ diễn viên chính xuất sắc nhất

Trong lúc ấy, Ariana Debose đạt giải Nữ diễn viên phụ giỏi nhất cùng với vai Anita trong phim West Side Story. Điều độc nhất khi là Ariana Debose sẽ lặp lại lịch sử. Bởi nữ diễn viên Rita Moreno cũng thành công giải Oscar ở hạng mục này cùng với vai diễn Valentina vào West Side Story phiên phiên bản năm 1961.

Kết quả Oscar 2022

Hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất năm nay cũng phát triển thành cực kỳ hơn khi xướng tên nam diễn viên khiếm thính Troy Kotsur vào CODA.

Oscar 2022

Nữ đạo diễn Jane Campion đạt giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất dựa vào chỉ huy bộ phim truyện The Power of the Dog. Jane Campion là nữ đạo diễn thứ ba trong lịch sử Oscar giành được phần thưởng này sau Kathryn Bigelow cùng với tập phim The Hurt Locker (2008) và Chloé Zhao (Trương Đào) với bộ phim truyền hình Nomadland (2020). Không chỉ thế, Jane Campion còn là nữ đạo diễn mới nhất hai lần thắng lợi giải Oscar. Năm 1993, bà được xướng thương hiệu với tác phẩm The Piano.

Đối với hạng mục Kịch phiên bản gốc giỏi nhất, Don’t Look Up đc dự đoán sẽ giành chiến thắng trước khi lễ trao giải diễn ra. Thế nhưng, kết quả sau cùng lại trực thuộc về Belfast của đạo diễn Kenneth Branagh.

Oscar 2022 giải thưởng

Dune cũng là tác phẩm điện ảnh đc mong đợi sẽ thành công những phần thưởng. Và đúng giống như dự đoán, tác phẩm có khoa học viễn tưởng của đạo diễn tài ba Denis Villeneuve sẽ ẵm tới 5 giải thưởng vào đêm trao giải.

Có thể bạn quan tâm: » 4 bộ phim Hàn Quốc hay về tuổi thanh xuân bạn nên xem

Giải đáng lưu ý đặc biệt Quay phim tốt nhất. Các phần thưởng khác của Dune nằm ở hạng mục Hiệu ứng thương hiệu giỏi nhất, Kỹ xảo đẹp nhất, Biên tập xuất sắc nhất, Thiết kế sản xuất giỏi nhất và Âm thanh tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: » [Review phim] Dopesick – Shock, ấn tượng, ám ảnh và suy nghĩ rất nhiều

giải thưởng Oscar 2022

Như toàn bộ năm, Disney sẽ “cai quản” hạng mục Phim phim hoạt hình tốt nhất. Năm nay, Encanto tiếp tục chuỗi ngày phát triển mạnh mẽ của ông rộng lớn Disney ở hạng mục này.

Giải Oscar 2022

Tiếp tục với một phần thưởng chưa nằm ngoài dự đoán của những thợ chụp ảnh và nhiều tình nhân điện ảnh, Drive My Car của đạo diễn Ryusuke Hamaguchi chiến thắng giải Phim Quốc tế hoặc nhất. Tác phẩm đc chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của căn nhà văn Haruki Murakami.

Oscar 2022

Các giải thưởng đáng lưu ý khác trên Oscar 2022:

  • Ca khúc gốc hoặc nhất: No Time To Die của Billie Eilish, Finneas O’Connell vào phim No Time To Die
  • Thiết kế âu phục đẹp nhất: Cruella
  • Hoá trang cũng như khiến tóc đẹp nhất: The Eyes of Tammy Faye
  • Kịch bạn dạng chuyển thể giỏi nhất: CODA

  • [Review phim] The Batman (2022) – Đừng quá mong muốn
  • Những câu nói hay vào phim Bố Già, tiểu thuyết bất hủ bom tấn
  • Những câu nói hoặc trong Peaky Blinders (Bóng ma Anh Quốc)

Xem có thêm trên Youtube Watch: Oscars 2022 in recap, CODA Best Picture, Will Smith Best Actor, Jessica Chastain Best Actress

The Oscars are back in Hollywood, as nominees from top contending films including “CODA,” “The Power of the Dog” and “Belfast” hit the red carpet Sunday for the movie industry’s biggest night. The awards ceremony is happening at the Dolby Theatre in Los Angeles.

#Oscars2022 #CODA #WillSmith

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.