6 Tháng Mười Hai, 2022

No Nut November (NNN): lời kêu gọi độc hại của những kẻ cực đoan?

Rate this postChúng tôi chỉ muốn dùng góc nhìn khoa học để chỉ ra rằng No Nut November (NNN) hay rộng hơn là các trào lưu kiêng khem cực khoái đều vô căn cứ về mặt khoa học và thậm chí gây hại. Do đó, quần chúng. # hãy chăm chú, ngay cả khi chỉ đùa về nó (NNN), bởi rất có thể hành vi này sẽ giúp phát tán nó rộng rãi hơn.

Mục lục nội dung:

Có thể bạn quan tâm: » Khoảng cách của cha và con gái

No Nut November (NNN) là gì?

No Nut November (NNN) là một thử thách trên internet xoay quanh việc kiêng chụp ảnh, dục tình quan hệ giới tính và phóng tinh trong tháng 11. NNN bắt nguồn từ cuối năm 2010 và ngày càng thường ngày trên các phương luôn tiện truyền thông xã hội trong và sau năm 2017.

No Nut November (NNN) là gì?

No Nut November: phê chuẩn ngụy khoa học và lời kêu gọi độc hại của những kẻ cực đoan

Một trong những tác động Khủng số 1 Internet và mạng xã hội mang đến, ngoài việc mở rộng kĩ năng tầm nã cập và chia sẻ công bố, còn khiến sự lây lan các làn sóng tứ tưởng và phong trào biến thành hấp tấp và bạo dạn mẽ hơn lúc nào hết. Nhờ vào tính đại chúng, luôn thể dụng và tuấn kiệt tiếp cận ngày một rộng mở, chỉ với vài dòng trạng thái và #hashtag – phiên phiên bản kỹ thuật số giản lược của những diễn ngôn và khẩu hiệu – bất kỳ ai Có thể líu tíu trở nên quả đât khởi xướng hoặc thành viên của một trào lưu nào đó, với chừng độ tác động có thể lên đến quy mô toàn cầu.

Không thể phủ nhận sự tao nhã này đã giúp lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa và giá trị, cũng như có sức tác động tới nhiều chủ đề ở nhiều khía cạnh Đặc biệt nhau. Nhưng ở phía trái lại, cũng vì những đặc tính kể trên, có không ít các trào lưu, “điều khoản Internet” chỉ mang tính tiêu khiển vô thưởng vô phạt, thậm chí nhiều lúc còn vô bổ cũng được lan tỏa khỏe mạnh mẽ. Đó có thể là những thách thức, đó có thể là những đoạn “văn mẫu” đầy tính kêu gọi.

Hoặc cả hai, và đó có thể là “No Nut November” (NNN): phong trào kêu gọi không xuất tinh trong suốt tháng 11.

Những toàn cầu chủ xướng và tham gia NNN tin rằng nếu chấm dứt thách thức cam go về tính nhẫn nại và kỷ giải pháp bản thân này, họ có thể đạt được nhiều ích lợi về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, thậm chí còn trở nên nóng bỏng hơn trong mắt thế giới khác biệt giới, đổi đời từ kẻ thất bại thành dân chúng thắng lợi… và những hứa hứa giao diện hình dáng thế.

Ngoại trừ việc thiếu đi câu mở đầu quen thuộc “ba đời nhà tôi…”, đây chẳng khác gì lăng xê về “thần dược” trị bách dịch có chiết xuất từ tự nhiên – hình trạng quảng cáo nhưng mà những loài người chỉ cần có tính năng xã hội ở mức biết xin lỗi khi làm sai gì đó đều biết rằng không thể tin cẩn được.

  • Dấu hiệu của một Sapiosexual?

1. NNN – Về một chủ đề tế nhì bị cấm kỵ công khai

Không phải tới khi kỷ nguyên Internet bùng nổ (và kéo theo đó là sự phổ thông của p*rn), việc thẩm du thế hệ bị xem là điều cấm kỵ và sai trái. Quan niệm này thực chất đã sinh tồn từ rất lâu trong lịch sử và ra đời tại nhiều nền văn hóa. Ngược lại, thực chất chính những cấm đoán trong quá khứ đã ảnh hưởng đến ngày nay, và chúng ta nên Cảm Xúc hàm ân khi xã hội ngày càng tháo dỡ mở cao nhã hơn khi nói về vấn đề này.

Ngay khi hiện ra, giáo lý Thiên Chúa giáo và Do Thái giáo đã quy việc tự sướng là chủ động tội trạng đáng lên án, là mối đe dọa đến sự tồn vong của nhân kiểu. Các nhà thần học thời Trung Cổ thậm chí tiến công đồng những ai có hành vi tự giải tỏa nhu cầu này với kẻ bị kết án tử bởi vì tội làm thịt quả đât. Ở Á Đông, chi tiết là qua giáo lý Tantra và thành tựu kinh điển “Kamasutra” của Ấn Độ, việc phóng tinh được hạn chế nghiêm khắc đến mức không chỉ việc thủ dâm thế hệ bị coi là tội vạ, kể cả việc mộng tinh cũng bị xem là hoang phí và có thể bị áp dụng hình phạt. Quan điểm này cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới tư tưởng của dân chúng Trung Quốc qua các giáo lý của Đạo Lão.

ADVERTISEMENT

Kể cả khi đêm trường Trung cổ đã xong xuôi, nhường khu vực cho kỷ Khai sáng và những văn minh trong nhận thức và tứ tưởng, thái độ e dè và cách nhìn nhận tiêu cực về việc “tự mình kiếm tìm cảm giác sướng” vẫn còn tiếp diễn. Các triết gia béo thế kỷ như Immanuel Kant hay Jean-Jacques Rousseau cùng cho rằng đó là sự vi phạm các quy tắc về mặt đạo đức và phẩm hạnh. Bên ngoài địa hạt tôn giáo và đạo đức, nhiều thầy thuốc hoặc dân chúng có tri thức y học cho đến tận thế kỷ XIX thậm chí còn khẳng định việc “chụp ảnh” có thể gây loàn thần hoặc suy nhược thần kinh. Họ đề ra các cách thức ăn uống và các biện pháp tưởng chừng chỉ tồn tại trong phim kinh dị để giúp nam nhi kìm giữ mê say muốn. Chẳng hạn như việc đeo một giao diện vòng có tua ở phía trong, nếu cậu nhỏ phình béo vì cương có thể sẽ bị đâm rất gian nan.

Trong nhiều phần trường hợp, đồng thời với sự sinh tồn những quan điểm nghiêm ngặt trên là các luồng quan điểm phản chưng nó (như trước nay vẫn vậy).

Trái với thái độ ngăn cấm và hạ thấp, trái đất Ai Cập cổ xưa lại tôn sùng việc thủ dâm. Theo thần thoại, thần Atum đã thành lập ra nhân loại và nhiều vị thần Đặc trưng chính bằng chủ động này (eww). Người Hy Lạp cổ kính cũng cho rằng đây toàn diện là hành vi thiên nhiên, một cách để chống lại cám dỗ từ phụ phụ nữ. Họ thậm chí công khai mô tả chúng trên các thành tựu đồ gốm hay trong hài kịch.

Nhìn phổ thông, luôn có thể tìm thấy sự song hành của hai thái độ nghiêm cấm/cho phép việc thủ dâm trong bất cứ thời khắc nào. Nhưng hao hao trong bất cứ vấn đề nào khác lạ, chúng ta mỗi khi đứng trước nhị luồng ý kiến, điều tiên quyết khi chọn phe là phê chuẩn cơ sở của chúng.

Vì bất kỳ ai Có thể bịa ra những thứ hay ho và nhảm nhí. Nhưng không phải ai Có thể nói ra những thứ có căn cứ. Đây chính là khác lại phệ hàng đầu trong mọi chuyện vậy.

  • FWB là gì? Bước tìm người chơi FWB trên Zalo và Tinder?

2. No Nut November – Lời tẩy oan của khoa học

Về cơ bản, làm việc dục tình là nhu cầu thuộc về bạn dạng năng của sinh vật. Nếu việc ăn uống và tiêu hóa là tối quan yếu để xác thật sự tồn tại trong ngắn hạn vòng đời của từng cá thể trơ trọi, thì quan hệ tình dục lại là yếu tố chính yếu ảnh hưởng đến sự tồn vong của chúng ở quy mô loài với doanh nghiệp thời gian tính bằng thế hệ.

Nhưng không phải lúc nào môi trường tự nhiên cũng giúp đỡ nói chung thức ăn và chất dinh dưỡng để phục vụ nhu cầu của sinh vật. Để thích ứng, những giải pháp và tập tính kì quặc như ngủ đông, thiên di, tích trữ thức ăn sinh ra ở động vật, hoặc một số mẫu mã thực vật trong điều kiện sống khô cằn sẽ không mọc lá để hạn chế sự mất nước.

Thế nếu môi trường không trợ thủ đủ cơ hội giao phối cho sinh vật thì sao, số 1 là với các con đực không có nhiều nhân kiệt tiếp cận con cái? Trong trường hợp này, hành vi thủ dâm chính là câu trả lời. Thật vậy, các nhà khoa học từ lâu đã phát hiện hành vi thủ dâm cũng tồn tại ở nhiều loài động vật nổi bật ngoài quần chúng.

ADVERTISEMENT

Chẳng hạn, ở loài khỉ macaque, những cá thể yếu thế và có địa vị xã hội thấp trong anh em xem thẩm du như một chiến lược để tăng công dụng duy trì nòi giống. Việc thẩm du thường xuyên giúp chúng phóng tinh nhanh hơn khi có thời cơ “lén lút” giao cấu với các con cái trong lúc con đầu tập thể đi vắng, giảm nguy cơ bị kẻ độc tài bắt gặp và trừng phạt (bởi vì thời gian giao phối nhàng nhàng của loài khỉ này tương đối lâu). Điều này có ngược lại một chút so với ở địa cầu.

Ở cánh mày râu, vòng đời của tinh trùng chỉ làm tiếp từ 5-7 ngày, trong khi lượng tinh trùng thân thể có thể sản sinh mỗi ngày lên đến con số 3 triệu. Nghĩa là, để tối ưu hóa anh tài sinh sản và duy trì nòi giống, chế độ sinh tinh làm việc giống như một dây chuyền xây cất tự động và không kết thúc nghỉ. Nhưng “kho chứa” của chúng ta có giới hạn về mặt vật lý, chưa kể việc “hàng tồn kho” sẽ bị suy giảm chất lượng chỉ trong thời gian rất ngắn. Chúng ta chỉ có thể chọn một trong nhị, và tiến hóa đã lập trình theo hướng “lấy chất lượng bù số lượng”, desgin ra hành vi thủ dâm để tống khứ lượng “tồn dư cũ mốc”, dường khu vực cho những hạt giống thế hệ với nhựa sống và thiên tài nảy mầm cao hơn.

Nếu chưa cảm thấy thuyết phục, thì các tác giả của học hỏi nêu trên là những địa cầu theo thực nghiệm chủ nghĩa (và cũng rất gan dạ). Để kiểm chứng giả thuyết của mình, họ đã tích lũy những bằng chứng có thực từ đời sống tình dục của 30 tổ ấm đôi dị giới: lượng tinh dịch chảy ngược ra khỏi cơ quan sinh dục nữ của con người bạn nữ sau khi quan hệ giới tính. Đúng như dự đoán, lượng tinh căn bệnh chảy ngược này có sự ngày càng tăng đáng kể, tỷ trọng thuận với thời gian tính từ lần cuối cơ mà toàn cầu nam chụp ảnh – kể cả khi các nhà khám phá đã kiểm soát lượng tinh căn bệnh được phóng ra (bởi vì khi không phóng tinh trong thời gian càng dài, lượng tinh bệnh dịch tàng trữ sẽ càng nhiều, dẫn tới lượng tinh phóng ra ở lần kế tiếp cũng nhiều tương ứng). Và lượng tinh dịch chảy ngược càng nhiều, cũng đồng nghĩa cơ hội lượng tinh trùng có bản lĩnh đánh dấu trong cửa mình càng ít, làm giảm tính năng thụ tinh và hiệu quả về mặt sinh sản.

Nói cách dị biệt, hành vi thủ dâm đã có mặt từ Lúc đầu chúng ta biết tới các ý niệm đạo đức hoặc đề ra những cấm kỵ về mặt tôn giáo nhằm vào nó. Không chỉ mang mục đích tiến hóa, nhiều nghiên cứu còn cho thấy việc tự sướng và phóng tinh thường xuyên, thực chất lại hữu dụng cho đời sống tình dục và sức khỏe cục bộ. Hình như chính các ý niệm đạo đức và cấm kỵ mới là thứ dẫn đến chủ trương kiêng khem và thái độ xem thường hay kinh tởm việc tự giữa giải quyết nhu cầu sinh lý.

Cơ phiên bản nhất, thẩm du là hành vi quan hệ nam nữ thay thế không ẩn chứa đen thui ro về việc mang thai ngoài ý muốn và bệnh dịch truyền lây lan qua đường quan hệ nam nữ. Nhưng kể cả khi chỉ là hành vi tình dục thay thế, việc chụp ảnh vẫn có thể làm giải phóng các hormone có ích. Ngoài dopamine – hormone háo hức giúp cải thiện trọng tâm trạng và sự nhất trí, còn có các hormone như endorphins, testosterone và prolactin, có bản lĩnh giảm stress, tăng sự khoái lạc và giúp tăng cường tính năng của hệ miễn căn bệnh.

Qua các hormone này, việc tự sướng cũng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, tăng cường sự tập hợp và làm giảm đau. Ở mức độ nào đó, những kiểu dáng hormone hữu hiệu được giải phóng là y chang bất kể chăm nom việc tự sướng hay quan hệ tình dục thực thụ, chỉ có dị biệt về mặt nồng độ và tỷ trọng của chúng. Dường như, các khám phá cũng bác bỏ những quan niệm và niềm tin lệch lạc rằng thủ dâm có thể gây mù lòa, làm giảm kích thước dương vật hoặc là căn do trực tiếp dẫn tới rối loàn cương dương. Thậm chí, một tìm hiểu còn cho thấy chụp ảnh không hề làm giảm sự nhạy cảm với khiêu gợi quan hệ nam nữ, thực chất lại còn giúp ngày càng tăng si mê muốn với người chơi tình.

Tất nhiên, nó không toàn thể chỉ có ích. Tác động về chổ chính giữa lý, Cảm Xúc mặc cảm và tội trạng là có, mà đó là khi bạn lạm dụng quá mức việc tự sướng. Nhưng thế nào là quá mức? Còn tùy mức độ nhưng người chơi để nó ảnh hưởng đến những khía cạnh Đặc biệt của cuộc đời; bởi vì đằng nào đó cũng là một việc tốn thời gian, gần giống có liên quan mật thiết tới các làm việc sống chung Đặc biệt. Một hai ván game có thể vui và mang tính giải trí, nhưng mà 5-7 tiếng xuyên đêm, bỏ bê bài tập và công tác thì lại là chuyện đặc trưng, tự sướng cũng hao hao. Nếu người chơi thẩm du quá mức hoặc có hành vi khỏe khoắn bạo bởi vì muốn có những hiểu biết mới lạ, việc chấn thương và biến dạng là cảnh hiểm nghèo vẹn nguyên có thể xảy ra, và chính những thương tổn này sẽ dẫn tới việc suy giảm thiên tài hoặc độ nhạy với khiêu gợi dục tình.

Câu hỏi cần đặt ra ở đây, rằng liệu tự sướng desgin ra các hệ lụy về mặt xã hội, thay đổi bạn dạng chất quần chúng, hay chính vai trung phong lý của một-nhân dân-có-xu-hướng-thích-thủ-dâm-thịt-thời-gian-trong-bối-cảnh-xã-hội-lên-án-và-môi-trường-không-toá-mở giữa họ đã chứa đựng các động cơ gây đảo lộn những hoạt động xã hội phổ quát?

Nói chung, việc tự sướng hữu dụng nhiều hơn là hại, và việc tự cực cam đoan tiết chế một nhu cầu tầm thường của thân thể là điều khôn xiết phản khoa học, dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng. Các khám phá Những năm gần đây cho thấy, khi kìm giữ phóng tinh trong thời gian dài, các chỉ số liên quan đến chất lượng tinh dịch đều có khuynh hướng sút giảm. Thời hạn kiêng xuất tinh 1 ngày đem đến những cải thiện đáng kể về hào kiệt thâm nhập của tinh trùng và tỷ trọng thụ tinh cao hơn so với con số 2, 3 hoặc 4 ngày. Nhưng khi vượt quá thời hạn 4 ngày, DNA trong tinh trùng sẽ gặp phải nhiều ảnh hưởng theo hướng vô ích và từ đó làm giảm kĩ năng có thai ở mọi người phụ nữ.

  • Vạch trần ý nghĩa 5 điều phụ nữ thường viết trên Tinder

cũng có thể thấy, bằng cớ khoa học không đứng về phía những tuyên bố của phong trào NNN, cả về lợi ích lẫn tác hại. Sâu xa hơn về căn do, niềm tin rằng việc kiêng cữ thủ dâm giúp làm tăng nồng độ testosterone ở Đấng mày râu cũng là một lý vì mà NNN xuất hiện, nhưng mày mò cũng không tìm thấy thân chúng có sự liên quan nhân quả nào. Nhân luôn thể nói về quan hệ tình dục nguyên cớ – kết quả, có nhẽ chúng tôi đã chẳng phải nhọc công viết về nó trong tuần chủ đề XSTK vừa rồi, nếu quả thực niềm tin thơ ngây về việc “dứt thẩm du” có thể giúp game thủ “trở nên mê say hơn trong mắt nhân loại đặc trưng giới” là đúng.

Buồn cười hàng đầu có lẽ là việc những nhân loại tham gia NNN nhằm gây quỹ chữa ung thư tuyến tiền liệt; trong khi tò mò cho thấy việc “nut” và phóng tinh thường xuyên mới giúp ngăn ngừa căn bệnh này. Có lẽ những thành viên trong số đông này không giỏi việc nhìn mọi thứ dưới lăng kính khoa học lắm, thay vào đó lại chứng dẫn phong trào của mình dựa trên các chuẩn mực đạo đức nhiều hơn.

Nhưng có thật là đạo đức không?

No Nut November NNN menback
cũng có thể thấy, bằng cớ khoa học không đứng về phía những tuyên bố của phong trào NNN, cả về ích lợi lẫn tác hại.

3. NNN – Lời mời gọi của những kẻ cực cam đoan

Trào lưu No Nut November, hay NoFap đã có mặt và chung trên internet được gần một thập kỷ. Về mặt lợi ích, nhiều thành viên tham gia trào lưu này thông tin rằng họ đã có sự sang trọng về mặt thể chất lẫn tinh thần. Trong khi, xét trên khía cạnh văn hóa đại chúng, đây cũng là một đề tài phì nhiêu cho văn hóa “meme”. Mọi thứ sẽ khá vô hại khi dừng lại ở mức vui chơi giải trí (bật mí: chúng thường xuyên không dừng lại ở mức đó).

Tuy vậy, những đọc tin trên không khác lại gì câu chuyện “tôi có quả đât quen trước kia bị ung thư nặng đi bệnh dịch viện chữa không khỏi, đi ông thầy nọ bốc thuốc về uống xong khỏe hẳn” nhưng mà toàn diện chúng ta đều đã từng nghe. Về cơ bản, vô căn cứ. Không có bất kỳ khảo sát, khám phá nào cho thấy điều trên là có cơ sở, khoác dù chúng đã tồn tại tương đối dài và khác biệt. Một số giả thuyết cho rằng đòi hỏi của trái đất tham gia do hiệu ứng giả dược, gần giống Cảm Xúc tích cực phát xuất từ việc họ lần đầu cảm giác mình là một phần của lũ, trào lưu Khủng.

Nhưng hình dáng người nào lại muốn kiêng tự sướng để có thể trở thành chất lượng hơn, ngoài những thế giới thường xuyên thủ dâm và có chất lượng cuộc sống kém? Cũng như hình dáng quần chúng nào lại cảm giác vui tươi chỉ vì được biến thành một phần trong những trào lưu vô ngã trên internet, ngoài những quần chúng. # thường xuyên trong tình trạng Cảm Xúc mình là quả đât thừa của xã hội?

Những công ty, phong trào kêu gọi cấm chụp ảnh không mới mẻ, thực chất đã sinh tồn rất nhiều trong lịch sử và trùng hợp thay đều liên hệ mật thiết với các chủ nghĩa cực đoan. Tiêu biểu có thể kể tới 3K (công ty phân biệt chủng tộc cực đoan), chủ nghĩa phát xít, cực hữu… hay ở hình thái đương đại thông thường có thể kể tới incel hay red pill.

Trong đó, incel là một nhóm khá đông các thành viên đàn ông dị tính độc giữa không tự nguyện (tức không muốn độc thân, cơ mà không tìm được người chơi tình) được diễn tả là những kẻ luôn cảm giác phẫn nộ, coi thường nàng giới, tự thương hại và ghê tởm bản thân, phân biệt chủng tộc, ưa bạo lực và tự cho mình đặc quyền về quan hệ. Red pill là một trào lưu có liên quan mật thiết đến incel, và có những tính chất giống như mà ngụy trang tinh quái và si thành viên rộng rãi hơn. Một thuật ngữ khác nhau là “black pill”, được làm ra để con người con người theo red pill miễn trừ bổn phận với những bị động họ thi công ra (chả hạn như đổ lỗi cho những thành viên cực đoan trong nhóm là “nó đã cắn black pill rồi, không phải red pill”).

Năm 2018, một thanh niên incel đã xây dựng cái chết cho hai địa cầu phụ nữ giới tập yoga chỉ bởi họ từ chối quan hệ tình dục quan hệ giới tính với anh ta (?!). Trong bạn thân incel, chúng không giống nhau căm ghét quần legging do cho rằng đó là “cách phụ cô gái khiến đại trượng phu luôn trong trạng thái hứng tình và phấn khích” (?!). Nhóm này cũng liên quan tới hàng loạt vụ ám sát khác lại, tương đương từng dính dáng tới nhiều vụ xả súng, loạn đả trên toàn nước Mỹ.

Những mọi người theo phong trào ức chế tự sướng cũng vướng vào nhiều trận đấu với ngành công nghiệp khiêu dâm, và dù cả nhị đều tệ y chang, mà phía NoFap có hướng hành xử cực cam đoan, bạo lực và vô căn cứ hơn. Chẳng hạn, thành viên da trắng thượng đẳng tăm tiếng David Duke từng bảo rằng phim khiêu dâm là “trang bị phục thù” của dân chúng Do Thái nhằm chống lại sức da trắng hay hành vi thủ dâm trong tiểu thuyết phim ảnh là “phép ẩn dụ cho thói quen của con người Do Thái”, do đó, cấm khiêu dâm và cấm chụp ảnh sẽ giúp cấm sự thâm nhập của lượng phệ thế giới Do Thái nhập cư (nghe rất giống cuộc đấu ma túy). Năm ngoái, NoFap cũng rộ lên phong trào chế meme kêu gọi bạo lực với lời lẽ cực đoan nhắm vào những nhân dân làm trong ngành công nghiệp này, rồi sau đó bảo đó chỉ là “đùa” khi báo chí bắt đầu chăm chú.

Trong cuốn sách The Mass Psychology of Fascism tăm tiếng của mình, nhà trung tâm lý học Wilhelm Reich giải thích sự thành phầm của các chủ nghĩa chuyên chế độc tài, phần nào phụ thuộc chiến lược tập thể áp dục tình, trong đó bao hàm việc kiêng khem cực khoái. Ông ghi rằng, “cấu trúc độc tài được xuất hiện dựa trên việc xuất bản ra sự ức chế và bao tay quan hệ tình dục trong toàn cầu”. Nghiên cứu thời gian qua trên hơn 1.000 thanh niên cũng cho thấy những con người càng có thái độ thụ động với thẩm du, càng có xu hướng chính trị bảo thủ, niềm tin vào tôn giáo cao và niềm tin vào khoa học thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm: » Bác sĩ Henriette Bùi Quang Chiêu: “tôi sẽ mặc trang phục Việt Nam đi làm” trên đất Pháp

  • Những điều đắm say về “cực khoái”

Có vẻ như trong dĩ vãng cũng không thiếu các giáo phái kêu gọi việc cấm cực khoái nói riêng và duy trì những giá trị đạo đức cực cam đoan nói chung. Nhưng liệu chúng có còn thích hợp, và lợi ích hẹn hứa hẹn được tuyên bố vì trái đất đứng đầu dựa trên cơ sở nào, hay rộng hơn liệu chúng có tiềm ẩn cảnh nguy hiểm gây hại cho xã hội?

Chẳng hạn, ở trường hợp của incel, họ vốn là những thanh niên bị ám ảnh trong việc phải thành thân với phụ bạn nữ da trắng (cùng chủng tộc nói chung), xây cất lứa đôi truyền thống lễ giáo và hàng loạt giá trị đạo đức cực cam đoan dị biệt, do vậy tự đẩy bạn dạng thân vào tình trạng “độc giữa không mong muốn”. Đó cũng là lý vì họ có tăm tối cảm với chủng tộc nổi trội, với con người đồng tính và với cả những trào lưu quan hệ tình dục hào phóng thường nhật trong xã hội đương đại.

Sẽ thật vô lý và vô trách nhiệm khi quy hết lỗi lầm lên nhóm incel nói riêng, và những quần chúng con trai đang ở trong trạng thái thiết yếu tìm được game thủ tình trong xã hội chu toàn. Và chúng ta cũng sẽ biến thành mẫu mã dân chúng cực đoan khi lóe lên suy nghĩ rằng “hãy thải hồi chúng”. Mọi sự tồn tại là tổng hòa của rất nhiều yếu tố, điều này đúng với cả bạn, tôi hay bất kỳ ai. Do vậy, incel sẽ luôn sinh tồn như một phương pháp cầu kỳ trong một xã hội nếu xã hội đó chưa cục bộ, Đặc trưng ở các thời đoạn chuyển dịch.

Có thể bạn quan tâm: » Bàn cờ thế giới đứng trước ngưỡng cửa thay đổi to lớn

Vì vậy, bài viết này không nhằm xóa bỏ quy định trên, do quan yếu, hao hao không đủ thẩm quyền để làm điều ấy. Chúng sẽ biết mất ngay khi chúng phải biệt tăm, và có thể mất tăm.

Chúng tôi chỉ muốn sài tầm nhìn khoa học để chỉ ra rằng No Nut November hay rộng hơn là các trào lưu kiêng khem cực khoái đều vô căn cứ về mặt khoa học và thậm chí gây hại. Do đó, con người hãy coi ngó, ngay cả khi chỉ đùa về nó (bởi vì rất có thể hành vi này sẽ giúp phát tán nó rộng rãi hơn).

Còn với những nhân dân trót đặt niềm tin vào NNN để “đổi đời”, hãy nhớ lấy điều này: nếu chỉ do không phóng tinh nhưng mà người chơi có thể trở thành tốt đẹp hơn, cuộc sống này đã tiện nghi, và toàn cầu này đã tốt đẹp từ rất rất lâu rồi.

Chứ nó sẽ không đớn đau, và khổ đau tới mức người chơi phải kiêng chụp ảnh như một cố gắng trong tuyệt vọng nhằm hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

  • Tâm sự của ‘Bé Ciu’

Xem thêm tại Youtube Điều Gì Xảy Ra Khi Bạn Ngừng 'QUAY TAY'? | No Nut November | Hãy Luôn Hỏi Tại Sao #12

Subscribe Taca Why:

Con người lần đầu tiên gọi tên khái niệm NO FAP (Việt sub: bỏ cái tay ra khỏi quần bạn ei) vào tháng 6/2011 bởi Alexander Rhodes trên Reddit, anh chàng này lang thang trên mạng và thấy 1 kết quả thí nghiệm rằng đàn ông có thể tăng 145,7% nồng độ testosterone sau 7 ngày không xuất tinh. Và… Tada khái niệm nofap được lan rộng trên Internet toàn cầu và được hàng triệu nam giới tin tưởng trên hành trình diệt trử porn và thủ dâm tiến tới tu hành đắc đạo của mình. Nhưng… khoannnnn liệu bạn có hiểu đúng về nó ko và dường như có điều gì đó sai sai ở đây, đừng vội, ngồi xuống đi tôi kể tiếp cho mà nghe.

Mọi vấn đề về bản quyền xin vui lòng liên hệ: vycandy1995@gmail.com

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.