18 Tháng Mười, 2022

Ngày 08: Đàn ông vĩ đại lưu giữ nhật ký

Rate this postNhững người nam nhi tươi đẹp đều cho thấy rằng việc viết nhật ký khi là đặc biệt. Nếu chưa có nhật ký kết của họ, xuất hiện lẽ chúng ta tiếp tục chưa biết các về cuộc đời và những việc vĩ đại chúng ta khiến.

tat ca dan ong vi dai deu viet nhat ky

Ông tôi, Bill Hurst, cả một đời hiến đâng đến sự nghiệp viết lách. Cách ghi chép của ông khá dễ dàng, chỉ bằng một cuốn sổ bé dại trong bâu áo sơ mi cũng như khắc ghi mô tả ngắn về nhiều việc ông sẽ làm cũng như các người ông khiến việc cùng. Ông cũng gìn dữ nhiều trang nhật ký về lúc khiến kiểm lâm sống Rặng Wasatch.

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông có thực sự cần thiết phải mặc đẹp?

Khoảng 12 trước đó, ông tôi đã dựa các cuốn nhật ký kết này và tiến hành viết hồi ký mang lại con cháu. Thành phẩm chính là tập tài liệu to đùng dài 500 trang chứa đầy các câu chuyện về sự sống ông tôi. Đây chỉ chính là đôi nét thú vị mà tôi học đc khi đọc nó:

Ông sẽ chạm mặt bà tôi bằng biện pháp đánh bà khi bà đang là một ngôi nhà điều khiển viễn thông.

Ông đã trợ giúp trả tiền học ĐH bằng giải pháp chơi bida.

Ông khiến việc làm chăn cừu vào suốt đợt hè ở khi còn học trung học cũng như ĐH. Ông cũng kể đặc biệt liên quan về cách thiến cừu điều đó nào.

Ông xuất hiện một vết sẹo do bị xe đụng khi đang được đua ngựa qua những con đường phố nơi thị trấn. Con ngựa chết.

Khi còn là một cậu bé, gia chủ ông đã đi chuyến tham quan bằng ngựa và xe buýt.

Còn nữa… Câu chuyện độc đáo thiệt đấy, nhưng điều tôi nhìn thấy thú vị hơn là lời lời nhận xét của ông về các event khác nhau vào cuộc đời. Trong các khoảnh khắc này, ông đã truyền lại một số trong những hiểu biết và bài học về ý nghĩa của việc trở nên một người nam nhi. Hồi ký kết của ông tôi là một kho tàng kiến thức và kỹ năng cũng như sự khôn ngoan từ là 1 cuộc sống xuất sắc đẹp. Bằng cách viết hồi cam kết, ông đáp ứng rằng di tích của mình tiếp tục tồn trên mãi mãi.

ĐÀN ÔNG VĨ ĐẠI LƯU GIỮ NHẬT KÝ

Khi nghiên cứu cuộc sống của nhiều vĩ nhân, tôi nhận nhìn thấy một đặc điểm chung: bọn họ đều là những người viết lách bài bản. Tôi chưa nói sự lớn tưởng đến từ những việc ghi nhật ký. Nhưng tôi đến rằng, nếu những người đàn ông lý tưởng những điều đó suy nghĩ rằng việc viết nhật ký kết khi là đặc biệt, thì có lẽ tôi cũng nên khiến vậy. Nếu chưa xuất hiện nhật cam kết của bọn họ, có lẽ chúng ta tiếp tục không biết các về cuộc sống và nhiều việc vĩ đại chúng ta khiến.

Dưới lúc này list ngắn nhiều vĩ nhân trong lịch sử hào hùng đã ghi lại nhật ký của gia đình:

 • Theodore Roosevelt
 • Thomas Jefferson
 • Charles Darwin
 • Benjamin Franklin
 • Captain Cook
 • Lewis cũng như Clark
 • Andrew Carnegie
 • Ralph Waldo Emerson
 • Winston Churchill
 • Ngài Edmund Hilary
 • Ngài Ernest Henry Shackleton
 • Doogie Howser M.D.

Tôi xuất hiện thể sẽ, nhưng tôi suy nghĩ khách tham quan sẽ hiểu.

co nen viet nhat ky khong

TẠI SAO NÊN VIẾT VÀ LƯU GIỮ NHẬT KÝ?

1. Con cháu của bạn tiếp tục muốn đọc nó

Tôi biết dịp này thiệt không dễ tin. Cuộc ở của các bạn xuất hiện vẻ khá bình thường cũng như ít được ai khác tâm điểm. Và mọi như thế hệ đều tin rằng cuộc sống tiếp tục tiếp tục ra mắt như bấy giờ. Khi ông cố của khách du lịch sống nhiều năm 1920, ông ấy tự nghĩ về: “Ai tiếp tục muốn đọc về chiếc radio có răng cưa còn mới này hoặc cách tôi lấy thức ăn ra khỏi thùng đá? Phhht! Đó khi là thứ nhàm chán! ” Nhưng nó đâu có nhàm chán nữa; đối với thế hệ từ bao đời nay, một cái ngắm về những ngày ngày xưa như vậy thiệt quyến rũ. Đến lượt hành khách. Khi cháu của du khách đang được cười nói với thành viên qua ảnh ba chiều, chúng tiếp tục hoàn tất bị hấp dẫn bởi các thứ truyền thống như Smartphone di động. Và thiệt không may, chúng tiếp tục chưa tò mò về những điều đó hay là khi bước vào độ tuổi 20, trông thấy khách tham quan sắp chết và bắt đầu đặt thắc mắc cho các bạn.

Tin tôi đi, trong khi khách du lịch nghĩ về rằng mình sẽ xuất hiện thể nhớ toàn bộ thứ rõ ràng điều này trong tương lai, thì chưa. Hãy nhớ lại khi hành khách còn chính là đứa trẻ và hành khách nghĩ về rằng nhiều dùng thử của hành khách sẽ đơn giản được nhớ lại sống tuổi 30? Bây giờ du khách còn nhớ gì về nhiều ngày đó bên cạnh lần bị một con chó cắn vào mặt?

Mỗi năm trôi qua, các điểm ảnh trong ký ức của mọi người sẽ cạn kiệt cũng như mây mù bắt đầu có. Đến 80 tuổi, các bạn tiếp tục chỉ nhớ những nét sơ lược nhất về nhiều điều lớn lao đã xảy ra. Nhưng điều thực sự độc nhất thường khi là những chi tiết nhỏ nhặt, có vẻ trần tục trong cuộc sống. Vào năm 2009, thói quen hàng ngày của một người đàn ông như thế nào? Tất nhiên, cũng tiếp tục xuất hiện câu hỏi về các điều quan trọng: “Bạn sẽ ở đâu khi trông thấy những cuộc tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới?” và “Bạn nghĩ về gì về cuộc bầu cử của Barack Obama?” Nhật ký kết của hành khách sẽ được mang lại đến bọn họ nhiều tư liệu mà họ tìm kiếm.

Ai mà biết một ngày nào đó cả như thế giới tiếp tục tâm điểm đến suy suy nghĩ của hành khách. Có thể bây giờ khách tham quan chưa nghĩ về vậy, nhưng xuất hiện bao nhiêu người con trai lừng danh biết rằng họ tiếp tục lừng danh trước khi bọn họ thực sự bùng nổ? Và xuất hiện bao nhiêu người nam nhi chưa được đếm xỉa khi còn ở, cũng như chỉ đc đề cao sau khoản thời gian chúng ta đã chết?

nhat ky

2. Phát triển trực giác

Bạn sẽ biết bao giờ đấu tranh cùng với một sự chọn lựa, suy suy nghĩ về nó rất rất lâu và thật khó khăn để đưa ra lựa chọn, nhưng rồi một cơ hội sau tiến hành hối tiếc? Bạn sẽ phút giây nào sa vào con phố mòn mà hành khách dường giống như chưa thể tìm ra cửa sinh? Nhật ký kết xuất hiện thể trợ giúp du khách trong nhiều hiện tượng khó xử này. Khi khách du lịch truyền tải quyết định, các bạn xuất hiện thể viết ra tất cả các lý do khách du lịch xuất hiện để đi cho tóm lại. Thời gian trôi qua, khi du khách bắt đầu nghi vấn sự lựa chọn đó thì bạn có thể ngắm lại, gợi nhắc bạn dạng thân về lý do tại sao du khách lại đưa ra chọn lựa đó ngay từ đầu cũng như cảm giác vui lòng khi sẽ. Hoặc, nếu du khách đang thuộc một cuộc vui chán nản cũng như không biết khiến như thế nào để thoát khỏi nó, khách tham quan xuất hiện thể ngắm lại nhật cam kết của gia đình để tìm những lúc các bạn hạnh phúc nhất.

Các mục nhật cam kết cũ có thể giúp khách du lịch mày mò rất nhiều phát triển các bạn cần triển khai nhằm sự sống quay về đúng phía. Hoặc hành khách xuất hiện thể ngắm lại nhật ký và dịp mình sống 5 trước kia cũng như suy nghĩ, “Chết tiệt! Tôi không phút giây nào muốn trở nên người nam nhi đó nữa! Tôi đang được nghĩ về gì vậy?” Viết nhật cam kết về cơ phiên bản là dịp để phiên bản thân trong quá khứ mang lại bạn lời khuyên đến bạn dạng thân ở hiện nay.

Cuối cùng, chỉ cần viết về xúc cảm và sự bế tắc cũng tiếp tục trợ giúp khách du lịch tập kết trong những gì đúng là đang diễn ra vào sự sống cũng như trong đầu khách tham quan, nhằm khách du lịch xuất hiện thể đăng tải biện pháp mang đến vấn đề của bạn.

3. Viết nhật ký kết mang đến khách du lịch sự bất tử

Hãy nghĩ về cho hàng tỷ người sẽ cũng như tiếp tục tiêu vong trên thế gới mà không nhằm lại dấu vết. Nhật ký trợ giúp khách tham quan trở thành bất tử. Đó chính là bằng chứng hữu hình bằng chứng rằng khách tham quan đã sống đây! Bạn sẽ ở cũng như yêu những điều đó nào! Rằng xuất hiện một người như Jared Matthews sống ở Austin, Texas sẽ nghĩ cũng như thở rồi chết.

4. Viết nhật ký trợ giúp cải tiến y tế

Một số nghiên cứu sẽ chỉ ra rằng viết về các sự kiện đau bi thương hoặc căng thẳng cũng như nhiều xúc cảm sâu sắc nhất của khách du lịch trợ giúp không giảm cường sức khỏe tâm lý cũng như thể chất cũng như cảm thấy hạnh phúc.

Đặc biệt là nam nhi, chúng ta thường xuất hiện xu phía giúp cho tất cả thứ phát triển thành chai sạn. Viết nhật ký cung cấp một lối thoát tươi đẹp nhằm loại bỏ nhiều điều làm mọi người bận tâm hay lo lắng.

cach viet nhat ky

CÁCH VIẾT NHẬT KÝ

1. Chọn một đạo cụ

Nếu không bao giờ hay đã mỗi viết nhật ký kết, nhưng sẽ bị rơi mất sống đâu đó, điều đầu tiên du khách cần chọn lựa khi là loại nhật ký kết hành khách sẽ lưu giữ. Về cơ bạn dạng xuất hiện hai loại phương tiện lưu trữ: ghi chép truyền thống và ghi chép như thế hệ số.

Ghi chép lễ nghi liên quan đến nhiều loại giấy bút. Bạn có thể dùng thử thứ cơ phiên bản như sổ tay xoắn ốc và bút bi hay thứ gì đấy khác biệt giống như sổ tay bìa da và bút máy. Chỉ cần sử dụng các gì thích hợp với các bạn.

Với sự thành lập và hoạt động của máy tính, những người sẽ chuyển qua kỹ thuật số trong việc ghi nhật cam kết. Thế giới kỹ thuật số được cung cấp cực kỳ các tùy chọn nhằm ghi lại những cốt truyện và suy nghĩ mỗi ngày. Dưới đây là danh sách những công cụ kỹ thuật số dành riêng mang lại máy vi tính nhằm bàn xuất hiện thể trải nghiệm để ghi nhật cam kết của khách tham quan:

 • Chỉ cần mở Word hoặc OpenOffice Writer cũng như bắt đầu.
 • TextEditor / Notepad: Chỉ cần mở trình soạn thảo văn bản cho hệ điều hành của bạn, đặt tên tệp “journal.Txt” cũng như bắt đầu viết. Ghi ngày mỗi lần nhập. Nếu khách du lịch đang được trải nghiệm Notepad, đó là một thủ thuật nhỏ dại tiện lợi để tự động chèn ngày vào mục nhật ký.
 • JDarkroom: JDarkroom chính là trình soạn thảo văn bản thoả thuận dựa trên Java miễn phí. Điều làm mang đến nó khác với các trình soạn thảo văn bản thoả thuận khác là nó chỉ chiếm tất cả màn hình hiển thị nhằm chưa bị phân tâm trong quá trình viết.
 • Microsoft OneNote: một sự kiện ghi chú xuất hiện thể đóng vai trò như một cuốn nhật ký kết. Chỉ cần tạo ra một sổ ghi chép vào OneNote mang lại nhật ký kết và bắt đầu viết. Với sự kiện này, khách du lịch có thể đơn giản thả ảnh cũng như đoạn phim vào mục nhật ký kết của gia đình bạn. OneNote chỉ có sẵn mang đến Windows.
 • Evernote: Evernote khá giống Microsoft OneNote nước ngoài trừ (1) free, (2) vận hành tại toàn bộ căn cơ và (3) du khách có thể lưu cũng như truy cập các mục nhập trên internet một biện pháp đơn giản, vì thế tạo cơ hội các bạn truy cập nhật ký kết của bạn sống toàn bộ nơi.

Internet cũng được mang lại một trong những tùy chọn nhằm hành khách lưu trữ nhật cam kết của bạn tại “đám mây” cũng như thậm chí sẻ chia nó với các người khác. Một số tùy chọn:

 • Blogspot: Nó free và được mang lại tùy chọn giữ nhật ký sống chính sách riêng tư hoặc chia sẻ nó cùng với một số người. Ngoài việc viết văn bản, du khách có thể dễ dàng mang ảnh trong những mục nhật ký của gia đình.
 • LiveJournal: Khá giống cùng với Blogspot. Nó free cũng như khách du lịch có tùy chọn giữ nó sống chế độ riêng tư hoặc chia sẻ cùng với người khác.
 • WordPress.Com: Trong số gồm các căn nguyên blog, tôi ưa thích WordPress hơn. Bạn xuất hiện thể xuất hiện một blog wordpress.Com free và tiến hành viết nhật ký với nó.
 • Sử dụng Gmail làm nhật cam kết. Đây là một thiết kế độc đáo.

2. Lên lịch

Bắt đầu viết nhật cam kết là điều đơn giản. Gắn bó với nó mỗi ngày mới khó. Nếu hành khách muốn biến nó thành thói quen, chỉ là chọn một khoảng thời gian trong ngày để viết nhật cam kết và biến nó thành một thứ chưa thể thương lượng vào cuộc đời. Tôi yêu thích làm những điều đó trong về tối ngay trước khi đi ngủ. Đó khi là giải pháp xuất sắc nhằm giải tỏa và xem lại nhiều event vào ngày. Một số người lại thích viết vào mỗi sáng hoặc ghi lại nhiều suy nghĩ về trong ngày. Chỉ cần làm nhiều gì hợp lý với bạn.

Đôi khi sẽ có ngày khách du lịch không xuất hiện năng lượng hay hy vọng viết nhật ký kết. Vào nhiều ngày đó, chỉ cần viết một điều bất kỳ. Nó xuất hiện thể là một câu dài, hoặc dễ dàng khi là “Tôi chưa có tâm trạng nhằm viết”. Chỉ cần duy trì cam đoan lịch trình là đc.

Một vào nhiều dòng nhật cam kết đáng nhớ nhất mà tôi liếc qua được khi T.R. Viết vào ngày cả vk cũng như mẹ anh ấy qua đời. Thay vì dành vài trang để phác thảo nỗi đau bi ai của, lúc này gồm các gì anh viết: “ Ánh sáng sẽ biến mất khỏi đời tôi”.

Có thể bạn quan tâm: » Đây là cách sống để dễ dàng bình tĩnh vượt qua mọi nghịch cảnh

nhat ky cua dan ong

CHÚNG TA NÊN VIẾT GÌ TRONG NHẬT KÝ?

Chỉ cần viết về ngày của du khách, không cần phải cầu kỳ. Một số ngày có thể là thông lệ, nhưng các ngày khác, bạn xuất hiện thể cảm thấy triết lý hoặc có vấn đề đòi hỏi khách tham quan phải viết các mục sâu sát hơn. Chỉ cần viết các gì ngẫu nhiên mang lại với khách du lịch vào ngày đó.

Có thể bạn quan tâm: » Khổ thật, khổ ảo, khổ khổ, nhưng chắc gì bạn đã khổ

Như Đa Minh Tân đã đề cập sống trên, trong khi du khách có thể suy nghĩ rằng cuộc sống của mình thiệt tẻ nhạt, thì những đứa con mập mạp tuyệt vời của hành khách lại chưa điều đó. Chúng sẽ bị mê hoặc về sự bạn lái một chiếc ô tô chạy bằng xăng cũng như khách du lịch trầm trồ khi ông nội khách tham quan cưỡi một con ngựa hay lái xe buggy. Nếu cuộc đời thực sự tẻ nhạt, xuất hiện lẽ viết nhật cam kết tiếp tục trợ giúp khách tham quan có động lực để triển khai nhiều cuộc phiêu lưu hơn nhằm hành khách có điều gì đó nhằm viết.

NHIỆM VỤ HÔM NAY – VIẾT NHẬT KÝ

Đã đến lúc tiến hành. Chọn đạo cụ viết và tiến hành. Nếu sẽ có nhật cam kết nhưng bỏ bê nó trong một cơ hội, hãy tiến hành lại gần hôm nay.

Tổng hợp đầy đủ loạt bài luận của series “30 ngày nhằm trở nên người nam nhi giỏi rộng”: Tại Đây

Các bài luận được cập nhật mỗi ngày, các khách tham quan nhớ truy vấn Menback.Com nhằm đi theo dõi nhé.

Xem có thêm trên Youtube Nhịp sống 24h – Trưa, 16/10/2022 | Án mạng từ việc làm rớt chiếc điện thoại ở đám cưới | THDT

👉 Kênh Youtube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp (THDT – Đậm chất Miền Tây).
👉 Bấm Theo dõi (Subscribe) để nhận thông tin tin tức, khoa giáo, giải trí, ẩm thực… nhanh nhất, đặc sắc nhất.
* Đăng ký: http://popsww.com/TruyenHinhDongThap
* Website: http://www.thdt.vn
* Facebook Truyền hình Đồng Tháp: https://www.facebook.com/DongThapTVonline
* Tiktok: https://www.tiktok.com/@DongThapTV
* Facebook THĐT Giải trí: https://www.facebook.com/THDTGiaiTri
* Zalo: http://zalo.me/DongThapTV

#truyềnhìnhđồngtháp #tintức24h #đồngtháp #thdt #thdt1 #thđt #dongthaptv #dongthaptvonline #dongthap #truyenhinhdongthap

Bạn đang xem: » Ngày 08: Đàn ông vĩ đại lưu giữ nhật ký

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.