15 Tháng Mười Một, 2022

Không sợ thử thách: phẩm chất của một “tinh hoa”

Rate this postKhác biệt to nhất thân một bạn trẻ làm Trưởng phòng cơ mà không tồn tại bằng Đại học và một bạn có bằng Đại học mà lại chạy xe ôm ấp công nghệ chính là: Không sợ thử thách.

menback

Có thể bạn quan tâm: » Bạn muốn để lại di sản, nhưng nhân loại có cần di sản đó hay không?

Làm Trưởng phòng ở tuổi 20

Hôm qua tôi rất vui khi đi bộ cùng em Thảo Vy, Trưởng Phòng Kinh Doanh của hãng bảo hiểm khá có tiếng. Tới đây bạn chắc hình dong trong đầu một phụ nàng tuổi chừng 30-35 trở lên, có bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ gì đó. Chắc người chơi sẽ rất sửng sốt khi tôi xác định người chơi Thảo Vy chỉ mới có 20-21 tuổi thôi. Thêm nữa em Vy chỉ có bằng THPT thôi và nhân viên cô ấy là những quần chúng. # có bằng Thạc sĩ!

Em Thảo Vy san sớt sau này ra trường THPT Lê Hồng Phong thì lấy 1 năm gap year để làm những điều mình thích như đi làm thiện nguyện, học những thứ mình thích (phong cách khóa học ngắn hạn). Sau một năm em quyết định không đi du học và cũng không học đại học ở Việt Nam luôn! Em san sẻ hơn sáu tháng trời em không nỉ non được với Ba và Mẹ thì lo sợ khi em quyết định ra sống riêng tự lập! Trong một xã hội trọng bằng cấp thì đây có thể là bất minh mộng kinh hoàng cho nhiều phụ huynh ở Việt Nam. Dị kì là các tình nhân trung lưu có kỹ năng cho con đi du học.

Thảo Vy san sẻ để có thể trang trải cuộc đời Mẹ em đầu tứ cho em học lấy bằng tập huấn viên Yoga. Và một dịp may em được nhân dân đầu tư để mở một gym dạy Yoga. Điều hành một đơn vị kinh doanh khi chỉ thế hệ 19 chưa có nhiều thử dùng thì quả đúng là ‘điếc không sợ súng’ hay ‘điên không sợ lửa!’. Covid-19 như cái đinh đóng hòm cho phòng gym ấy. Thất bại mà em cũng không nản lòng và duy trì cuộc đời tích cực. Cũng chính vào ý thức sống tích cực đã giúp em có thời cơ được giới thiệu vào làm nên hãng bảo hiểm và chỉ trong một thời gian ngắn em đã chứng minh được năng lực của mình và được lên làm Trưởng Phòng khi chỉ thế hệ 20 tuổi.

Qua câu chuyện này tôi muốn đưa cho game thủ nhì tấm hình.

Có thể bạn quan tâm: » Nỗi sợ bị từ chối và cách vượt qua nỗi đau khi bị từ chối

  1. Một người chơi trẻ trăng tròn tuổi không có bằng ĐH làm Trưởng Phòng kinh doanh cho một doanh nghiệp to.
  2. Một người chơi trẻ 22 tuổi có bằng ĐH không tìm được việc giúp cho phải chạy xe ấp ôm công nghệ để trang trải cuộc sống.

Sự Đặc biệt chính giữa nhì người chơi trẻ này là gì?

Không sợ thử thách

Nói đến đây tôi lại nhớ đến nhóm sinh viên Chương trình Học bổng Tinh Hoa ở Đại học Hoa Sen. Hầu hết không mấy ai ở Hoa Sen hiểu cái chương trình đó là gì và sẽ đào xây dừng như thế nào. Có em nhưng nhiều thành viên trong Ban Giám Hiệu không hiểu tại sao tôi lại chọn. Bạn ấy có đầu nhị màu tóc, ngón tay thì sơn nhiều màu khác nhau, học lực thì trung bình khá, tính khí hơi bất cần đời tí.

Tôi là quần chúng. # gốc nhà nông nên tôi sử dụng ví dụ chọn giống cây cỏ cho dễ hiểu. Muốn có một cây ăn trái tốt thì người chơi cần giống tốt. Nhưng giống tốt còn tùy thuộc vào tiêu chuẩn chọn giống của mỗi địa cầu. Cây có nhiều trái mà lại trái bé xíu hay cây ít trái nhưng trái Khủng thì cách chọn giống đặc biệt nhau. Bước chọn giống ‘tuấn kiệt’ ở các trường đại học ở Việt Nam bấy lâu dựa trên điểm số sẽ bỏ lọt các thành phần mà tôi cho là tinh hoa.

Em Thảo Vy thích đáng đứng trong đội ngũ tinh hoa và là môn sinh của tôi. Tôi chờ đợi thời gian ở Việt Nam tôi sẽ ươm chế tạo và phát triển các em như thế. Ban sơ ra về tôi nói với Thảo Vy ‘Em còn đi xa lắm!’ Thảo Vy cười rất tươi và trả lời ‘Em còn trẻ nhưng thầy. Đường còn dài lắm cơ mà trước mắt là lên Giám Đốc Kinh doanh cái đã’. Tôi cười to sảng khoái. Thảo Vy san sớt giờ đây Mẹ rất kiêu hãnh về tòa tháp của con mà lần khần Ba Thảo Vy nghĩ thế nào.

ADVERTISEMENT

Ah! Tôi không cổ súy cho việc không học đại học. Tôi chỉ cổ xúy cho việc phụ vương mẹ hãy cho con quyết định con đường đi của riêng mình chứ không ép con đi theo con đường thân phụ mẹ đã chọn bởi vì cho rằng mình biết nhiều hơn song song xây dừng không gian và thời cơ cho con phát triển theo ý muốn trong tình yêu thương của cha mẹ. Thế thôi!

Có thể bạn quan tâm: » Thông minh là chưa đủ, bạn cần có những gì và làm gì để thành công?

TẠP CHÍ LION DECOR

Xem đính tại Youtube Giai đoạn đầu trên đường đạo

Bạn đang xem: » Không sợ thử thách: phẩm chất của một “tinh hoa”

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.