14 Tháng Mười Một, 2022

Hãy biến mình thành lò luyện ‘mai thúy’ để tự ‘phê’ mà không cần ‘thuốc’

Rate this postNhiều con người trong chúng ta làm gì cũng cần phải ‘có hứng’, không thì ý thức và hiệu suất hoạt động rất thấp, từ đó tìm tới những thứ để đánh thức chính mình lên. Điều đó không sai, mà muốn đạt được sức mạnh tối đa, hãy tự ‘phê’ mà không cần ‘thuốc’.

Hãy biến mình thành lò luyện 'mai thúy' để tự 'phê' mà không cần 'thuốc'
Hãy biến mình thành lò luyện ‘mai thúy’ để tự ‘phê’ cơ mà không cần ‘thuốc’

Câu chuyện cách đây 3 năm, khi vừa đặt chân đến Mỹ, tôi dò dẫm đi tìm phòng gym để gò body tiếp, dạo quành cũng 2-3 chỗ rồi thế hệ quyết. Có 4 tiêu chí để tôi chọn: gần nhà, giá ổn áp, đủ máy và… nhiều gymer hàng chiến đa non sông. Vì cơ bản tập gần các bác bỏ đấy lâu ngày thì cũng hấp thụ được tý tinh hoa nào đó, cứ gần đèn thì sáng, đó là tận dụng hình thức lôi cuốn.

Có thể bạn quan tâm: » Glamping là gì mà khiến dân du lịch mê mẩn đến cuồng chân?

Tính tôi làm gì thì hay quan sát và hay đặt câu hỏi ‘tại sao’, phòng gym bên đây, bạo gan ai nấy tập, không ai ý kiến ai, hoàn toàn rất riêng tứ private. Lâu lâu có nhóm 3-4 cậu thanh niên thế hệ tập thì la ó chí chóe, chứ nhiều phần loài người đeo headphone yên yên ổn rồi tập riêng một mình.

Trong phòng có 1 bác già tầm hơn 50 tuổi, Mỹ trắng, tôi nghía bác bỏ ấy cũng lâu rồi, vì body sắc nét, độ phệ khủng cũng top 5 trong phòng chứ chẳng vừa. Điều đặc trưng của bác bỏ này khiến tôi chăm sóc hơn là, bác tập rất nhàn hạ rãi (dù chơi tạ nặng vl), tập ngừng, nhẹ nhàng bỏ tạ vễ khu vực cũ, không hò la, không thì thầm với ai… và kì cục là bác không đeo headphone để nghe gì cả.

Cứ mỗi lần tập gần bác này thì tôi cảm nhận một luồng năng lượng rất bạo phổi, hừng hực, tỏa ra từ chưng… rồi khí sắc, dáng đi, oai phong như các TITANs bước ra từ thần thoại hy lạp.

Thế là tôi canh một hôm, đến bắt chuyện, thấy tôi chào, bác bỏ cũng sung sướng chào, rồi tôi thảo mai hỏi mấy cái bài tập, bác cũng quan tâm hướng dẫn. Được một lúc thì tôi mồi luôn cái tôi đang thắc bận rộn bữa giờ, oh sao chưng tập không đeo headphone thế?

Bác cười nhẹ nhàng rồi nhìn tôi, chú em cứ quan sát thử xem, trong phòng này, có bao nhiêu thế giới tập mà lại không đeo headphone, tôi đếm nhanh thì tầm 3-4 toàn cầu gì đấy, trong phòng lúc đấy chắc hơn 50 mạng. Tính ra tầm 7-8% không đeo tai nghe.

Rồi bác lại nói lắp, chú em duyệt y gắn, mấy chú body Khủng to, đeo headphone, nghe nhạc sập sình, mỗi lần tập hoàn tất bài nào thì la hét ru rú, dù tập cũng chiến đấy nhưng mà lại không đáng săn sóc lắm đâu.

Nhóm đáng lưu trung khu và nguy hiểm đích thực là những chú body rất chiến nhưng nó không nghe gì cả, cứ lặng yên tập, rồi im lẽ đi về, cơ mà mưa gió bão tuyết gì, nó đều có mặt ở phòng tập đúng giờ, rất ít khi bỏ bữa nào.

Tôi thấy lầm lạ, mấy đại ka đấy có gì khác lại, không đeo headphone thì liên quan gì ở đây?

ADVERTISEMENT

Bác lại giải thích gắn thêm, khi ‘định lực’ hay sự tập hợp của ta còn yếu thì ta phải sử dụng rất nhiều động lực bên ngoài để làm chất xúc tác, để kích, để xúc cái tinh thần ta lên, nói dễ dãi là kiếm ‘hứng’ từ phương nhân tiện viện trợ bên ngoài để lấy đà tập.

Chú em có đồng ý, hôm nào đang ai oán ngủ, hay đầu óc đang suy nghĩ vẫn vơ, nghe tý nhạc epic hay motivation hoành tráng vào là có hứng tập ngay không?

Cảm giác nó phê phê, tưởng tượng mình là super anh hùng chuẩn bị giải cứu quần chúng, chế độ là nó kích thích não bộ tiết ra những hocmoon cung ứng để sức bè cánh lúc đấy to gan và bền hơn.

Đúng thế chưng, tôi trả lời… do tôi cũng có thói quen đeo tai nghe khi tập, cơ mà tôi không nghe nhạc epic cơ mà toàn nghe sách kể chuyện êm dịu thôi, rồi theo flow đó nhưng tập.

Tôi lại quay qua hỏi sâu hơn, thế còn nhóm không đeo thì sao?

Đa phần nhóm đấy thì ngược lại, họ không sử dụng trợ lực, tha lực hay động lực bên ngoài để kích tinh thần bên trong. Khi định lực đã đủ to thì cơ thể chúng ta sẽ là một ‘lò luyện mai-thúy’ tổng hợp, chi tiết chúng ta có thể tự phê nhưng không cần sử dụng thuốc nữa.

Cái dippe vkl, nghe tới đây là thực sự ảo ảo ma-ca-rồng, thân thể ta là một lò luyện mai-thúy tổng hợp, tôi nhấn bạo gan lại, ý bác bỏ là chúng ta tự kiến tạo ra ‘hứng’ hay ‘động lực’ cho chính mình phê nhưng không cần đến tác động từ bên ngoài nữa?

Chuẩn cmnr! – bác đáp, chú em thử tập, không nghe nhạc gì hết, không chuyện trò gì hết, bỏ phone ngoài xe hay trong tủ đồ, tập 2-3 tuần đi, sẽ thấy dị biệt.

ADVERTISEMENT

Cái đặc trưng đầu tiên, là chú em không nương tựa vào nguồn trợ lực nữa. Chứ chú quen đeo headphone rồi, hôm nào thiếu cái nhưng mà tập bớt sung ngay… nó na ná rất là nhiều thứ nổi trội trong cuộc đời.

Tôi lại hỏi lắp, thế không đeo thời gian rồi hôm nào đeo mồi thử được không bác bỏ?

Đấy, cốt lõi là ở đây, chú em chỉ nên sài tới trợ lực vào những thời khắc thực thụ không thể thôi. Thay vì 100% hiệu suất (không trợ lực) thì chú sẽ có thêm 20%-30% từ trợ lực nữa, là thành 120%-130%! Tuy nhiên, không nên lạm dụng.

Vậy nhóm đeo headphone để tập sung hơn, cũng đâu có gì sai?

Bác cười, chính xác, đó là sự lựa chọn của mỗi địa cầu, không có gì sai cả.

Tuy nhiên chú em chú tâm, khi chú đã nghe nhạc thời gian, thí dụ vài bài nhạc thích thú cụ thể, nghe mấy hôm là chán ngay, do não chú nhờn rồi, chú sẽ kiếm những bài hay chất liệu thế hệ có độ bạo dạn hơn, đánh thức hơn để nghe. Vì não chúng ta thích nghi với trợ lực rất nhanh, quen rồi thì phải tăng đô, chứ không đủ liều cao hơn thì rất khó phê. Cụ thể là mức sử dụng nhờn thuốc.

Khi bỏ hết các trợ lực bên ngoại giả và bắt đầu luyện lại từ đầu thì chú em sẽ thấy như thiếu thuốc, nhưng mà bền chí lên, kỷ vẻ ngoài lên, chú em đang rỗi rãi detox thanh lọc trọng điểm trí và trả não chú về trạng thái thiên nhiên của nó.

Một thời gian chơi ‘chay’, dù chẳng có ‘hứng’ Lúc trước, não chú quan trọng phải học thích nghi với điều kiện thế hệ, phải tập làm quen với sự nhàm chán.

‘Sự trống không’ hay ‘sự nhàm chán’ sẽ là trợ lực cho não của chú giờ đây. Nghe rất phi lý, mà phương tiện là thế. Sau một thời gian chơi chay đủ lâu, chỉ cần khởi động một lúc là máu huyết và khí trong thân thể chú sẽ lưu thông ngay, rồi chú sẽ sung không dị kì gì sử dụng thuốc vậy.

Đừng chờ có ‘hứng’ rồi mới ‘làm’, nhưng mà hãy kiên trì ‘làm’ thì ‘hứng’ sẽ tự xuất bản ra sau đó. Có lẽ, đây chính là ‘định lực vô vi’ trong truyền thuyết!

tự tạo động lực
Đừng chờ có ‘hứng’ rồi thế hệ ‘làm’, mà lại hãy kiên trì ‘làm’ thì ‘hứng’ sẽ tự chế tạo ra sau đó.

Tôi gần như bừng tỉnh giấc, quay qua thì thấy chưng ấy đã mất tích đâu rồi… tôi thẩn thờ nhìn qua gương đối diện thì thấy bác bỏ ấy có mặt trong gương… thế ra nãy giờ tôi đang thủ thỉ với chính mình. Haha (dippe… đoạn này là tôi phóng tác vào).

Có thể bạn quan tâm: » Có lẽ chúng ta cần một liều ‘PLACEBO’ cho cuộc sống

Sau hôm đấy, tôi tới phòng tập thì không thấy bác bỏ ấy nữa, mà còn một đoạn gắn nhưng bác bỏ có dặn tôi trong buổi rỉ tai hôm đấy…

Không riêng tập tạ, mà ngay cả các task phổ biến dị thường trong cuộc sống, hãy tập làm nó trong không gian vô cùng nhàm chán, chẳng có nhạc cung ứng, không tồn tại ai làm cùng… cứ kiên cường thời gian rồi chú em sẽ thấy điều kỳ diệu…

Đó là lúc chú có thể phê và có cảm xúc rất mãnh liệt với những cái cực kì bình thường… mà lại không cần bất kỳ trợ lực hay động lực nào nữa.

Chú nhớ, trợ lực không xấu, mà lại chỉ sử dụng nó khi chú em đích thực cần nhưng mà thôi !

Có thể bạn quan tâm: » Những dân công sở tại gia

Sẽ có những trận đấu mang tính quyết định cuộc đời chú, thì lúc đấy chú sẽ thấy những thằng chuyên chơi chay khi có trợ lực lắp… nó sẽ bạo dạn vl cỡ nào.

Một số bài viết có lợi bạn nên xem thêm ngay:

  • Tuổi đang đẹp, tập dượt ngay đi
  • Hình thành những thói quen tốt một cách tiện nghi với ‘luật lệ 2 phút’
  • Vì sao nhiều nhân loại giỏi nhưng vẫn nghèo?


LION DECOR
Theo: Nghệ

Xem lắp tại Youtube PHIM HOẠT HÌNH CHUYỆN CỦA ĐỐM : KẸO NĂNG LƯỢNG – Đốm ăn nhầm KẸO TĂNG SỨC MẠNH và cái kết đắng

PHIM HOẠT HÌNH CHUYỆN CỦA ĐỐM : KẸO NĂNG LƯỢNG – Đốm ăn nhầm KẸO TĂNG SỨC MẠNH và cái kết đắng
► Tổng hợp phim hoạt hình Chuyện Của Đốm:
► Đăng kí kênh để xem trọn bộ Hoạt Hình Tổng Hợp Hay Nhất:
———————————————————————————————————————————–
Tải ứng dụng THVLi để xem nhiều hơn:
Android:
iOS:
hoặc xem trực tiếp trên

Mọi đóng góp để chương trình hoàn thiện hơn vui lòng liên hệ:
Website:

Facebook:
SHARE và SUBSCRIBE các kênh YouTube của Đài Truyền Hình Vĩnh Long
► THVL Giải Trí:
► THVL Phim:
► THVL Tổng Hợp:
► THVL Thiếu Nhi:
► THVL Ca Nhạc:
► Truyen Hinh Vinh Long:
► Vinh Long Radio:
———————————————————————————————————————————–
#phimhoạthình
#chuyệncủađốm
#hoạthìnhchuyệncủađốm
#THVL
#THVLGiaiTri
#VinhLongTV
#TruyenHinhVinhLong
#GiaiTri

© Bản quyền thuộc về THVL Giải Trí. Vui lòng không đăng tải lại dưới bất kì hình thức nào.
© Copyright by THVL Giải Trí ☞ Do not Reup!

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.