13 Tháng Mười Một, 2022

Chúng ta không Tốt như chúng ta nghĩ

Rate this postTiếp tục những bài viết giúp chúng ta hiểu hơn về phiên bản ngã, phần 3: chúng ta không tốt như chúng ta nghĩ. ban đầu bắt đầu, mời các người chơi cùng đọc phần 1 và phần 2 nhé:

  • Phần 1: Chúng ta không Khổ như chúng ta nghĩ
  • Phần 2: Chúng ta không Quan Trọng như chúng ta nghĩ

Bước đây 2 tháng, đang ngồi cắt tóc thì anh thợ hỏi vui, là tôi có ăn nhậu, bài bạc hay gái gú gì không?

Có thể bạn quan tâm: » Hãy cứ thư giãn, rồi cuộc sống sẽ mở lối cho bạn

Tôi bảo, gái gú thì có chút chút, mà đó là trước khi cưới gia đình rồi, chứ giờ đã lập đồng nghiệp nên không dám mơ màng nhiều nữa. Còn cờ bạc thì không, ăn nhậu cũng không, cùng lắm xã giao vài chai nếu có tiệc vui… chứ không bao giờ để say sưa đến mức rỉ tai lung tung.

Chưa kịp chấm dứt câu thì bà chủ tiệm đang làm khách kế bên thế hệ nhìn qua, “giờ thì nói thế thôi, chứ đụng chuyện thì mới biết, quý ông chẳng thằng nào tốt lành được lâu đâu. Không dính cái này rồi cũng dính cái Đặc biệt, số 1 là chuyện tình ái.”

Tôi nghe hoàn thành, lòng hơi gợn gợn tý, vì bà chị nói thẳng quá, mà tôi vẫn nô nức nhìn qua đáp lại, “chị nói chuẩn, Đấng mày râu chúng em chỉ dị thường nhau là thằng nào kìm giữ chất lượng hơn thôi !”

Bả nghe tôi đáp, miệng cười nhép và không nói gì lắp, mà ánh mắt thì vẫn loại nghi ngờ, để xem chú em tử tế và ngoan hiền được bao lâu.

Chúng ta không Tốt như chúng ta nghĩTôi kể lại câu chuyện này bởi nó liên quan tới câu chuyện tiếp theo, cụ thể là tuần trước đang rủ rỉ với thằng em thì nó hỏi: tại sao chúng ta lại cần pháp pháp luật và nước nhà quản lý, chúng ta tự trị không được sao?

Câu hỏi nghe hơi ngớ ngẩn, bởi vì xưa giờ, thời bạn hữu chúng ta hiện ra thì nhà nước và pháp giải pháp đã ở đó rồi, nên giờ ai hỏi tại sao có thì nghe hơi lạ.

Chúng ta không làm chủ được chính mình

Có một sự thật, mọi người chúng ta chỉ ‘ngoan ngoãn’ khi được quản lý và được kiểm soát nhưng thôi. Chúng ta không làm chủ chính ta được nên phải có cái gì đó làm chủ lại ta mà thôi. Vì nhân tài tự quản lý bạn dạng thân của chúng ta vô cùng thấp.

ADVERTISEMENT

Nếu không có non nước và pháp khí cụ, để nhà ai nấy quản thì chúng ta sẽ giết mổ nhau đến khi nào chỉ còn 1 loài người sau cuối sống sót. Con người ta vốn dễ biến chất số 1 khi đâm vào các cảnh huống hay môi trường khốn cùng, cụ thể là đụng đến chuyện sống sót hay cái chúng ta đang tham đắm thì thôi rồi.

Dễ hiểu hơn thì bọn có thể hình dong một cảnh huống như sau:

Tôi và 99 toàn cầu nữa, bị đưa lên 1 cái đảo hoang, trong đó có 80 nam và đôi mươi nữ, độ tuổi từ 18-45. Những ngày trước hết thì chưa có gì xảy ra đâu, vì chính yếu là chia nhau ra kiếm ăn để sống trước đã. Có thể phân thành nhóm bé xíu hoặc tự kiếm ăn một mình. Nếu ăn uống đã kết thúc thì bắt đầu chia nhau nơi ngủ. Tiếp theo nữa, là chia khu, dựng nhà lên để ở, nhằm tránh thú dữ, rồi chia nhau canh gác. Lúc này có thể sinh hoạt theo nhóm hay cá nhân.

Thử thách trước tiên là, có 100 mồm ăn mà lại khoáng sản trên đảo chỉ đủ cho tầm 50 địa cầu thôi. Vì ăn nhanh quá, nên trái không kịp trổ, cá không kịp sinh… Thiếu hụt đồ ăn quá thì chúng ta phải quất nhau thôi. Chỉ tới khi nào, cung với cầu khớp lệnh thì việc làm thịt nhau mới tạm dừng lại.

Khi đối diện với sự hà khắc của sinh tồn thì ít ai bằng lòng mình là quần chúng. # chết để quần chúng. # nổi trội sống lắm. Nếu là số đông trong 100 con người trên thì liệu có nhất trí hy sinh không… hay sẽ đấu tranh tới cùng để giành 50 suất ăn!?

Khó đó… thế mà chỉ là thế hệ thử thách đầu tiên thôi. Nếu cảnh huống thiếu hụt khoáng sản xảy ra thì tầm vài tháng còn tầm 40-50 nhân loại sống là cao. Nhưng để đi tiếp thì giả dụ không thiếu đồ ăn cho 100 quả đât, khoáng sản trên đảo đủ ăn 10 năm cũng không hết thì chuyện thịt nhau bởi thiếu ăn thì trợ thì cho qua.

Bản ngã
Ảnh: Behance.

Giờ thì đến thách thức thứ 2. Ăn no, ngủ êm thì tới việc duy trì giống nòi giống. Cái khó là trên đảo, tận 80 nam mà chỉ có 20 cô gái. Giờ ai chơi, ai nhịn?

Anh em có nghĩ, nếu mình trong 80 thằng trên, liệu mình có chịu dường cho trăng tròn thằng kia ghép đôi với đôi mươi người vợ kia không? Không bao giờ đâu đàn ạ, đụng đến chuyện duy trì nòi giống và gái thì chúng ta sẽ lại biến chất tiếp.

ADVERTISEMENT

Có 2 chiều hướng xảy ra trong thách thức này: 80 thằng đánh nhau, đôi mươi thằng khỏe mạnh số 1 sẽ cưới 20 cô kia. Hoặc chỉ có 1 thằng hay vài thằng thầu hết đôi mươi cô kia… còn hoàn toản đực rựa yếu hơn chỉ còn biết phục tùng hay bị giết.

Ví dụ, tôi nằm trong top 4 thằng bạo gan và khôn số 1 đảo đi, nguyên vẹn 4 thằng ngang cơ, mỗi thằng chia 5 cô, chia làm 4 vị trí trên đảo, hình trạng Đông Tây Nam Bắc… còn 76 đực còn lại (nếu vẫn còn sống đủ) cũng chia làm 4 phe, theo từng thằng mạnh mẽ hàng đầu.

Đọc đến đây, đồng đội có nghĩ 4 vùng này có sống bình an và niềm phần khởi tới cuối đời không? Không bao giờ, nó sẽ luôn xảy ra việc binh đao và ngoại chiến.

Những ông cấp dưới (chưa có gái) thì ủ mưu cùng nhau, canh tôi ngủ để quật cho tôi chết, 1 tấn công 1 thì được, chứ 10 tiến công 1 thì thua. Soái ngôi lên làm leader của vùng đó. Đó là kháng chiến.

Còn ngoại chiến thì 1 trong 4 thằng leader muốn làm Chúa đảo, nên ủ mưu với 1 hay 2 thằng leader kia, để tiêu diệt bớt 1-2 leaders còn lại… để đảo thay bởi vì chia 4 khu thì còn 2-3 khu thôi.

Khởi đầu, bởi cái ăn cái khoác (sống sót) cũng làm thịt nhau. Ăn no ngủ lặng rồi thì vẫn giết mổ nhau bởi duy trì nòi giống giống. Đẻ đái xong xuôi rồi thì lại giết thịt nhau vì “đất” của tao gầy hơn đất của mày.

Chuyện trên đảo này thì còn dài lắm, sẽ tới đời con, đời cháu, chúng ta sẽ vẫn giết nhau, không giành đất, thì giành nhau quyền lực… cái phiên bản vấp ngã này sẽ luôn khao khát một cái gì đó cao hơn. Các nhu cầu của nó cứ vậy mà tăng tiến.

Chúng ta không tốt đẹp như chúng ta nghĩ

Anh em thấy đấy, chúng ta có thực sự ‘tốt đẹp’ như chúng ta nghĩ đâu.

Nên việc có tổ quốc, pháp mức sử dụng, liên minh quốc là rất cần, do làm sao bầy có thể ngủ êm ấp với cô người tình đẹp và 10 tỷ đô trong nhà mà lúc nào cũng có hàng trăm thằng đực đứng ở ngoài, để sẵn sàng xông vào để cướp đoạt cục bộ của bọn. Không có pháp lý lẽ và núi sông quy định thì chúng ta sẽ giết mổ nhau như những con thú.

Việc gây ra các tôn giáo cũng là 1 cách thức giúp bạn thân bớt quậy lại, ít số 1 là bạn bè biết sợ và hạn chế làm điều xấu. Chứ không có pháp giới thì ma quỷ trong chúng ta sẽ biểu đạt ra ngay.

Chewy Stoll
Ảnh: Chewy Stoll.

Chuyện lập đất nước là bởi vì chính chúng ta đồng thuận quyết định lập ra, để bảo vệ quyền lợi và phân chia đều hơn… đó là phương tiện giang sơn cơ bản hàng đầu. Như chuyện trên đảo, tấn công nhau suốt 3 đời, mệt quá rồi, nên lập cái hiệp định thỏa thuận để các bên tự kiểm tra ‘thú tính’ của mình lại… cũng sẽ còn chiến tranh cơ mà bớt hơn.

Thời này cũng thế thôi, trông lịch sự, tiến bộ hơn nhưng mà phiên bản chất không nổi trội… chỉ có điều, quy định nó rối rắm hơn.

Có khá nhiều nghiên cứu, xem liệu dân chúng ‘xấu’ tới cỡ nào thì kết quả thôi rồi, chúng ta ám muội vcl bè bạn ạ. Anh em đọc mấy bài trong mục đại dương sơ vụ án trên menback.Com hoặc google ra nhiều lắm… có vài tìm hiểu khốn cùng quá nên khi đã nhân dân ta không dám thực hành nữa.

Nên sự thật, là chúng ta không tốt như chúng ta nghĩ đâu, nên đừng bao giờ tự hào rằng mình ‘tốt’ !

Có thể bạn quan tâm: » Hãy chinh phục con tim bằng sức mạnh ngôn từ

Nhất là, khi chạm đến cái vùng ‘tham đắm’ của tập thể, những cái bè lũ đang si và đang nắm chặt thì số đông sẽ thấy được bản chất của mình thực hư như thế nào.

Nhiều lúc, phải có địa cầu vô tình chạm vào cái danh ‘quần chúng. # tốt’ của chúng ta thì ngay lúc đó đồng đội thế hệ thấy rõ trung ương mình có ‘tốt’ thực sự hay không… hay sự thực là cũng còn bám chấp vào cái danh đó và còn nhiều tham lam sân hận vi tế lắm.

Có thể bạn quan tâm: » Quy luật 10,000 giờ và bí quyết để trở nên thành thạo

Có tu giữa thì bớt bớt được tý. Tôi nói ra không phải để anh em tiêu cực, nhưng mà để đồng minh luôn coi chừng cái trọng điểm mình. Lơ là tý, là hỏng đấy.

Mời các game thủ đọc tiếp phần cuối: Bản bổ siêu vi tế: Lạc lối trong ánh sáng.

Tác giả: Nghệ.

Xem đính tại Youtube Người Không Tốt Ta Không Nên Tiếc | Lâm Chấn Huy | Official Music Video

Bài hát: Người Không Tốt Ta Không Nên Tiếc
Ca sĩ: Lâm Chấn Huy
Tải ứng dụng POPS để xem MV, liveshow, phim ca nhạc hot nhất:
Nghe nhạc trên:
– Apple Music/iTunes
– Spotify
————–
POPS Music – Kênh âm nhạc trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Follow POPS Music:
♫ Subscribe :
♫ Website :
♫ Facebook :
♫ Instagram :
♫ Twitter :
♫ Google Plus :
♫ Theo dõi các sản phẩm mới tại App POPS TV:

POPS Music là kênh giải trí âm nhạc trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam. Giới thiệu đến người xem những sản phẩm mới và hot nhất thị trường âm nhạc hiện nay. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để thưởng thức những sản phẩm âm nhạc tuyệt vời nhất.

#lamchanhuy #nguoikhongtottakhongnentiec

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.