13 Tháng Mười Một, 2022

Hạnh phúc mong manh

Rate this postHồi thế hệ qua đây định cư, tôi nô nức sẵn sàng cho hành trình chinh phục “giấc mơ Mỹ” của mình lắm, do đâu phải ai cũng có thời cơ rubi như thế.

Vậy nhưng, thế hệ vui miệng được 2-3 tuần thì có một hôm, bà chị ruột tôi đi làm về, mặt bi hùng xo, bả kể lại 1 câu chuyện rất thương chổ chính giữa về một khách hàng khá thân tại ngân hàng bả làm. Câu chuyện khiến tôi càng thấu hiểu hoan lạc là gì hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm: » Những áp lực của đàn ông

Chuyện là, bà khách hàng này qua Mỹ cách đây đôi mươi-25 năm gì đấy, người ta Philippine, có một đời chồng mà lại sau đó ly dị, không có con nhưng mà bả vẫn có hứa hẹn hò enjoy với một số địa cầu bạn khi đã, mà không tồn tại đám cưới nữa.

Liên tục cố gắng trong trăng tròn năm ròng rã thì bà đấy lên được nơi giám đốc kinh doanh của một tập đoàn khá béo. Thời hoàng kim số 1 là bả mua 1 căn nhà ngay đại dương hơn 1 triệu đô (cách đây hơn 10 năm), và có cả một danh mục đầu tư khá đa dạng. Nói phổ thông, một hình tượng rất đáng ngưỡng tuyển mộ cho biết bao nữ phụ cô bé theo style tân tiến bên đây, bà chị tôi cũng không ngoại lệ.

Hạnh phúc mong manh

Chuyện thương trung khu là, ngay lúc bả đang thử dùng những quả ngọt sau đôi mươi năm cố gắng đó thì bả bị thốt nhiên quỵ ngay trên đường đi làm về. Tuy đã vào nhà thương kịp thời mà bả đã liệt hẳn nửa người ta mà gần như thường đi lại được… Gần 2 tháng bả không liên lạc với ngân hàng nên bà chị tôi mới chủ động gọi thông qua thì thế hệ thông báo bả bỗng dưng quỵ như thế… nghe kết thúc thì chị tôi chạy tới tận nhà thăm rồi sẵn đưa bả một số giấy tờ.

Đến nhà thì có một con người giúp việc, túc trực chuẩn y bà kia 24/7, mời chị tôi ngồi ở phòng khách chờ, một lúc sau thì nhân loại đó đẩy bà khách ra… chị tôi rung mình, vì thấy 1 bên mặt của bả rung hẳn xuống, vẫn nói thầm được cơ mà khá ú ớ.

Chị tôi như chết đứng một lúc.. Mà lại sau đó vẫn cố gắng trọng điểm sự để bả nguôi ngoai bớt nỗi đau rồi đưa các giấy tờ để bả ký ủy quyền tài chính cho một số quần chúng. # giữa.

Nói hỗ tương một lúc thì bả nhìn ra ngoài sân trước, lúc đấy thì đang có 1 bà Mễ (Mexican) đang làm vườn… bả nhìn lặng đi một hồi lâu rồi chảy nước mắt, cùng lúc quay qua chị tôi bảo:

“Hồi trước, tôi thấy công việc làm vườn sao phổ thông quá, phụ nàng chúng ta phải nỗ lực thật nhiều chứ. Mà giờ, ngay giây phút này… tôi chỉ ước ao được như bà làm vườn kia… chỉ cần sống một cuộc sống phổ biến thôi!”

ADVERTISEMENT

Câu chuyện của bà khách này, nó in sâu trong trọng tâm trí tôi từ ngày mới đặt chân qua Mỹ đến tận bữa nay, hơn 4 năm rồi… cơ mà mỗi lần tôi thấy ‘tham vọng’ về sự nghiệp của mình bắt đầu tăng thì câu chuyện đó lại tự động hiện lên để nhắc nhở và neo tôi lại… khi nào nên đi tiếp… và khi nào nên dừng lại.

Các bạn giữa mến! Đôi lúc, trong cuộc sống này, ‘phổ thông’ của mình lại là ‘thiên đường’ của dân chúng đặc biệt. Nói đời này là tương đối, quả không sai. Chỉ khi chúng ta mất đi vài thứ tưởng chừng quá ‘thường ngày’ thì mình mới biết rằng… ngay từ đầu, chẳng có gì cả, chúng ta đã ấn tượng và mừng rơn rồi.

tạp chí menback

Chạy theo cái ‘lập trình’ của xã hội này, chúng ta luôn quan niệm rằng, phải có cái A, cái B, cái C thì thế hệ nụ cười được. Như thế thì dân chúng ta mới nể mình, xác nhận mình và yêu thương mình.

Có thể bạn quan tâm: » 4 cái chân của đàn ông

Đó là tại sao, ai vẫn tham đắm trong cái vòng lập trình đó, tôi luôn bảo, hãy làm vẹn nguyên, hãy theo đuổi những gì mình muốn, bước lên đỉnh đỉnh cao của những thứ mình từng mơ ước, hãy nỗ lực biến thành loài người mà lũ muốn biến thành… rồi sẽ có 1 ngày, chính cộng đồng sẽ nhận ra khi đứng ngay trên đỉnh đó… là ấn tượng những điều trên đều không quá quan yếu.

Có thể bạn quan tâm: » Sự tôn nghiêm của trưởng thành

Đôi lúc, nô nức, chỉ dễ ợt là không tồn tại gì cả. Chứ không nhất thiết phải có gì thì thế hệ náo nức đâu bè phái!

Trở lại câu chuyện bà khách kia, không hẳn ai cố gắng trăng tròn năm cũng bị ‘xui’ như bả… Có thể, ngoài kia cũng có 1 người đi đoạn đường hao hao thế mà lại lại có kết cục có hậu hơn. Sao biết được đúng không đồng đội?

Tuy nhiên, có 1 điều tôi xác thật, những vật chất, danh vọng, tài sắc, sáng dạ nhưng chúng ta cố gắng có được ở game đời này, nó không dày lắm, chẳng biết lúc nào ông Trời sẽ lấy lại tất cả đâu.

ADVERTISEMENT

Duyên phước không đủ thì khó cơ mà cãi mệnh lắm. Ai nhưng mà dám chắc, mệnh mình ở đời này nó sẽ đi tới đâu.

Cố gắng thì vẫn nỗ lực, lo toan thì vẫn lo toan, nghĩa vụ thì vẫn trách nhiệm. Nhưng phải luôn tự nhắc mình, có thể ngay mai sau, sẽ tới lượt chúng ta phải ‘xuống tàu’, nhưng chưa kịp nói lời nhất thời biệt đấy.

Theo: Nghệ.

Xem lắp tại Youtube Khánh Linh – Hạnh Phúc Mong Manh (Official Audio) | Ost Sống Chung Với Mẹ Chồng

Thời gian qua, bộ phim Sống Chung Với Mẹ Chồng phát sóng trên VTV3 đã trở thành “hiện tượng” trên màn ảnh nhỏ, gây sốt trong dư luận và được công chúng đặc biệt yêu thích. Bên cạnh nội dung hấp dẫn, sống động, bộ phim còn được khán giả yêu thích bởi bản nhạc phim giàu cảm xúc do nữ ca sĩ Khánh Linh thể hiện.

Hạnh Phúc Mong Manh là ca khúc do nhạc sĩ Lê Anh Dũng sáng tác. Đây cũng là ca khúc duy nhất của bộ phim Sống Chung Với Mẹ Chồng. Bài hát chính là nỗi lòng của nhân vật chính Minh Vân (nữ diễn viên Bảo Thanh đóng) trong bộ phim này.

Có thể nói, đây là một trong số rất ít những ca khúc nhạc phim truyền hình để lại dấu ấn đặc biệt trong thời gian gần đây.

Làm nên thành công của bản ballad sâu lắng này chính là dấu ấn của giọng hát “họa mi” Khánh Linh. Nói như thế là bởi, nếu không phải là giọng hát mượt mà, trong trẻo cùng xúc cảm lắng sâu, đằm trải của Khánh Linh ở thì hiện tại, ca khúc Hạnh Phúc Mong Manh không thể nào lay động khán giả nhiều đến như vậy. Phải là Khánh Linh, nữ ca sĩ sở hữu giọng hát đẹp hiếm có, đã và đang mang trong mình những khoảng mong manh trong tình yêu và hôn nhân mới có thể thể hiện trọn vẹn cảm xúc được nhạc sĩ Lê Anh Dũng gửi gắm trong ca khúc này.

Giọng hát vẫn trong trẻo, ngọt ngào nhưng với những tâm sự riêng mang, Khánh Linh đã mang cả sự day dứt, khát khao thầm kín, lẫn dự bình thản, dịu ngọt vào bản nhạc khiến khán giả đồng cảm và thổn thức theo.

Khánh Linh đã không thể hiện bài hát Hạnh Phúc Mong Manh như một “đơn đặt hàng” mà ca sỹ này đã hát như hát cho mình, cho nỗi lòng của những người phụ nữ rơi vào những “khoảng mong manh” trong tình yêu cũng như hôn nhân. Cô đã trút vào từng lời ca những tâm tư của nữ giới và cả kí ức của bản thể. Những tâm tư rất thật, rất đàn bà, vừa ngỡ ngàng, bẽ bàng vừa thấu hiểu, yêu thương lẫn xúc cảm riêng tư sâu kín của Khánh Linh đã chạm đến tâm tư của rất nhiều khán giả, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Khánh Linh đã hát với tất cả nỗi lòng của mình và khán giả đã ngay lập tức cảm thấu được điều đó. Và hơn ai hết Khánh Linh nhận ra bản ballad này không chỉ được “đo ni đóng giày” với giọng hát của cô mà dường như được sáng tác cho riêng mình, cho nỗi lòng của mình. Ca khúc này xứng đáng được đứng độc lập ngoài bộ phim, như một sinh thể có đời sống riêng và có thể, có những khán giả của riêng ca khúc. Từ ý nghĩ và tình cảm đặc biệt dành cho bài hát, Khánh Linh đã quyết định thực hiện một MV riêng cho bài hát này, cùng bản phối mới với phần đệm piano cảm xúc của Huỳnh Đinh Quang Minh để giới thiệu với công chúng yêu nhạc MV “Hạnh Phúc Mong Manh” như một sản phẩm âm nhạc mang đậm dấu ấn của mình nhất.
Kênh Youtube chính thức của Ca Sỹ Khánh Linh

Bạn đang xem: » Hạnh phúc mong manh

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.